2 Fast 2 Furious (2003)

2 Fast 2 Furious (2003)

2 Fast 2 Furious (2003) ภายหลังที่ไบรอัน โอ’คอนเนอร์ ถูกปลดจากอาชีพตำรวจแล้วก็ถูกตำรวจแอลเอตามล่า เหตุเพราะเขามีความผิดฐานปล่อยเนื้อปล่อยตัว “ดอม” โดมินิก ทอเร็ตโต้ อดีตกาลเพื่อนฝูงของเขาให้หนีพ้นพ้นจากการเช็ดกจับที่แอลเอ ไบรอันก็เลยตกลงใจหลบซ่อนออกมาจากแอลเอมาซิ่งในโลกใต้ดินที่ไมอามี ที่ไมอามี ไบรอันได้ทำความรู้จักกับ เทจ ปาร์คเกอร์ ที่ช่วงกลางวันเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถ รวมทั้งเป็นเจ้าของธุรกิจการค้าเรือเช่า ส่วนยามค่ำคืนเป็นโปรโมเตอร์แข่งรถใต้ดิน แถมเก่งกล้าด้านเทคโนโลยีสารสนเทศอีกด้วย โดยการจัดการแข่งทุกหน ถ้าเกิดมีความคิดเห็นว่ามีคิวว่างอยู่

เทจจะติดต่อเชิญชวนให้มาเข้าแข่งขันด้วยทุกหน จนถึงคืนวันหนึ่ง ไบรอันดันโดนจับได้  2 Fast 2 Furious (2003) ภายหลังที่มาเข้าแข่งขันด้วย ข้างหลังแข่งขันพวกตำรวจมาไล่จับ ไบรอันเองก็หนีเสมือนนักซิ่งผู้อื่นแต่ว่าตอนนี้ดันหนีไม่พ้น พอดิบพอดีขณะนั้นทางการกำลังตามคดีเกี่ยวกับเจ้าพ่อสารเสพติดระหว่างชาติชาวอาร์เจนตำหนิน่า ซึ่งทำธุรกิจส่งออก-นำเข้าบังหน้าที่ชื่อว่า คาร์เตอร์ เวโรน ซึ่งรับทำคดีโดย ผู้กำกับการกรมศุลฯ มาร์คัม ระเบิดความแรงท้าทายเมืองนรกกันอีกที 2 Fast 2 Furious 2 กับภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นของการซิ่งบนถนนหนทางไมอามี่อันร้อนระอุ

พร้อมความวิกลจริตบิ่นรุนแรง รวมทั้ง 2 Fast 2 Furious (2003) 

2 Fast 2 Furious (2003)

สาวดึงดูดใจอันรุนแรงที่คุณจะต้องยอมศิโรราบ…มันเป็น 2 Fast 2 Furious จากผู้กำกับของภาคแรกที่ได้เสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์มาแล้ว จอห์น ซิงเกิลตัน (Boyz n Da Hood).จะนำคุณไปสู่ความระทึกจนถึงผลักไม่อยู่ ไบรอัน โอคอนเนอร์ (พอล วอลเกอร์) ถูกไล่ออกจากตำแหน่ง ภายหลังดำเนินงานล้มเหลวปลดปล่อยให้หัวหน้าของแก๊งค์ซิ่งในคดีใหญ่ที่เขาติดตามอยู่ลักขโมยรถยนต์แอบหนีไป ขณะนี้ เขากลับมาที่ไมอามี่อีกทีกับเพื่อนสนิทเก่า โรมัน เพียร์ซ (ไทรีส) คราวนี้ไบรอันจำเป็นต้องปลอมตัวเป็นสายให้กับตำรวจ เพื่อลบข้อผิดพลาดครั้งเก่า โดยมีส่วนร่วมสำหรับการช่วยเหลือ โมนิก้า ฟูเอนเตส.(อีวา เมนเดส).สาวสวยเสน่ห์แรงเพื่อค้นหานักธุรกิจ ผู้อยู่เบื้องหลังแวดวงมาเฟีย เขาจะต้องลงแข่งขันอีกรอบ เร็วคูณ 2 ดับเบิ้ลแรงท้าทายเมืองนรก แม้กระนั้นคราวนี้ เพื่อชีวิตของเขาเอง

ไบรอัน โอคอนเนอร์ ซึ่งขณะนี้แปลงเป็นตำรวจที่ถูกถอดขั้น กลายเป็นเหยื่อของมัน แล้วก็เวลานี้ เขากำลังจะจำต้องใช้ ในขณะที่บรรดาอดีตกาลนายจ้าง รวมทั้งพวกเอฟบีไอต่างเป็นทุกข์ ตำรวจลับชายหนุ่มโมโหง่ายผู้นี้ 2 Fast 2 Furious (2003)  กำลังทำสอบสวนคดีที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมา ความสัตย์ซื่อของเขาจะต้องผ่านการตรวจสอบ ขณะที่เขาแอบเข้าไปในโลกความเร็ว ที่ทะยานไปท่ามกลางความมืดมนที่กลางคืน ของแวดวงซิ่งรถยนต์บนทางหลวง ของนครลอสแอนเจลิส โอคอนเนอร์เผยตัวตนจริงของเขา และก็ปลดปล่อยให้หัวหน้าของกลุ่มลักขโมยรถยนต์หนีไป นอกเหนือจากนั้น เขายังเดินหน้ารวมทั้งตอบรับความท้า

ในความจำเป็นของตนที่จะเป็นนักซิ่ง การตัดสินใจของโอคอนเนอร์ ทำให้เขายังคงรักษาเกียรติยศของตนเองไว้ได้ แต่ว่ามันทำให้เขาจำเป็นต้องสูญเสียยี่ห้อตำรวจ รวมทั้งจังหวะที่จะไถ่บาปให้ตนเอง ตอนนี้ ในเมืองคนละเมือง ในช่วงเวลาที่ต่างไป นี่เป็นจังหวะในที่สุดของโอคอนเนอร์ ดูราวกับว่าตำรวจไมอามี่ จะมีปัญหาลำบากใจกับการตามจับกุมตัว คาร์เตอร์ เวโรน นักธุรกิจอวดรวยที่ใช้ธุรกิจนำเข้าแล้วก็ส่งออก เป็นฉากบังหน้าธุรกิจฟอกเงินระหว่างประเทศ ศก.จับตาเวโรนมาเป็นเวลานานกว่าหนึ่งปี โดยไม่สามารถที่จะหาหลักฐานได้ว่า เจ้าพ่อนายนี้มีความเชื่อมโยง

กับการซิ่งรถยนต์อย่างไม่ถูกกฎหมายบนทางหลวง

2 Fast 2 Furious (2003)

ไบรอันดันโดนจับได้ ภายหลังที่มาเข้าแข่งขันด้วย ข้างหลังแข่งขันพวกตำรวจมาไล่จับ ไบรอันเองก็หนีราวกับนักซิ่งผู้อื่นแม้กระนั้นโอกาสนี้ดันหนีไม่พ้น พอดิบพอดีตอนนั้นทางการกำลังตามคดีเกี่ยวกับเจ้าพ่อสารเสพติดระหว่างชาติชาวอาร์เจนตำหนิน่า ซึ่งทำธุรกิจส่งออก-นำเข้าบังหน้าที่ชื่อว่า คาร์เตอร์ เวโรน ซึ่งรับทำคดีโดย ผู้กำกับการกรมศุลฯ มาร์คัม ทางการอยากให้ไบรอันเป็นสายให้ เพื่อเข้าแทรกซึมแล้วก็หาหลักฐาน ซึ่งผู้ที่บังคับให้ไบรอันจำต้องปฏิบัติงานนี้ ไม่ใช่คนใดที่แหน่งใด มันก็คือ “ข้าราชการ ใบเสร็จรับเงินรับประทานส์”

นายจ้างเก่าของไบรอันนั่นเอง ที่เคยถูกเขาทรยศเมื่อครั้งตอนอยู่ที่แอลเอ แคลิฟอร์เนีย ไบรอันก็เลยจำเป็นต้องรับงานนี้เพื่อลบล้างความผิดพลาดที่เคยปฏิบัติของตนเอง โดยตอนต้นทางการจับคู่หูให้โดยมาร์คัมชี้แนะคนภายในขึ้นตรงต่อจับคู่ให้ แต่ว่าไบรอันกลับไม่สบอารมณ์ผู้ที่ทางการเสนอให้ เขาเลยเสนอที่จะหาคู่หูเอง  2 Fast 2 Furious (2003) โดยจะต้องไปปรับความเกี่ยวเนื่องฉันสหายกับซี้เก่า ซึ่งปัจจุบันนี้ได้รับสิทธิ์คาดโทษให้ออกจากบ้านได้ไม่เกินร้อยหลาในสนามแข่งขันแห่งหนึ่งที่บาสโตร์

ภายหลังที่เคยถูกจับติดคุก 3 ปีข้อกล่าวหาลักขโมยรถยนต์ “โรมัน เพียร์ซ” พร้อมทั้งยื่นข้อเสนอให้ว่า แม้ปฏิบัติหน้าที่เสร็จ โรมันก็จะพ้นโทษทั้งผอง ได้สิทธิประชากรคืนกลับมา โดยทั้งคู่จำเป็นจะต้องปลอมตัวเป็นนักซิ่ง เพื่อจะได้ดำเนินการกับเวโรน ทางการได้ให้รถยนต์สองคันสำหรับเพื่อการทำหน้าที่ โดยจัดตั้งระบบจีพีเอสเอาไว้ในรถยนต์ทั้งคู่คันด้วย ภายหลังที่ไบรอัน โอ’คอนเนอร์ ถูกปลดจากอาชีพตำรวจและก็ถูกตำรวจแอลเอตามล่า เนื่องมาจากเขามีความผิดฐานปล่อยเนื้อปล่อยตัว “ดอม” โดมินิก ทอเร็ตโต้

สมัยก่อนสหายของเขาให้หนีพ้นพ้นจากการเช็ดกจับตัวที่แอลเอ ไบรอัน

ก็เลยตกลงใจแอบหนีออกมาจากแอลเอมาซิ่งในโลกใต้ดินที่ไมอามี ที่ไมอามี ไบรอันได้ทำความรู้จักกับ เทจ ปาร์คเกอร์ ที่ตอนกลางวันเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถ แล้วก็เป็นเจ้าของธุรกิจเรือเช่า ส่วนช่วงเวลาค่ำคืนเป็นโปรโมเตอร์แข่งรถใต้ดิน แถมแกล้วกล้าด้านเทคโนโลยีสารสนเทศอีกด้วย โดยการจัดการชิงชัยทุกคราว ถ้าหากมีความคิดเห็นว่ามีคิวว่างอยู่ เทจจะติดต่อชักชวนให้มาเข้าแข่งขันด้วยทุกคราว จนถึงคืนวันหนึ่ง ไบรอันดันโดนจับได้ ภายหลังที่มาเข้าแข่งขันด้วย ข้างหลังแข่งขันพวกตำรวจมาไล่จับ

ไบรอันเองก็หนีเสมือนนักซิ่งคนอื่นแม้กระนั้นครั้งนี้ดันหนีไม่พ้น พอดิบพอดีขณะนั้นทางการกำลังตามคดีเกี่ยวกับเจ้าพ่อสารเสพติดระหว่างชาติชาวอาร์เจนติเตียนน่า ซึ่งทำธุรกิจส่งออก-นำเข้าบังหน้าที่ชื่อว่า คาร์เตอร์ เวโรน ซึ่งรับทำคดีโดย ผู้กำกับการกรมศุลฯ มาร์คัม เร็วคูณ 2 ดับเบิ้ลแรงท้าทายแดนนรก ภายหลังที่ไบรอัน โอ’คอนเนอร์ ถูกปลดจากอาชีพ ตำรวจ รวมทั้งถูกตำรวจแอลเอตามล่า เนื่องมาจากเขามีความผิดฐานปล่อยตัวปล่อยใจ ดอม ทอเร็ตโต้

อดีตกาลเพื่อนฝูงของเขาให้หนีพ้นพ้นจากการเช็ดกจับตัวที่แอลเอ ไบรอันก็เลยตกลงใจ หลบซ่อนออกมาจากแอลเอมาซิ่งในโลกใต้ดิน ที่ไมอามี 2 ที่ไมอามี ไบรอันได้ทำความรู้จักกับ เทจ ที่ถูกใจจัดแจงแข่งรถใต้ดินและก็เชิญให้เขาเข้าแข่งรถใต้ดินร่วมกัน อยู่มาวันหนึ่งขณะกำลังแข่งรถกัน ไบรอันโดนจับเนื่องจากหนีไม่พ้นตำรวจ พอดิบพอดีในเวลานั้นทางการกำลังตามคดีเกี่ยวกับเจ้าพ่อสิ่งเสพติดระหว่างชาติ ภายหลังที่ประสบผลสำเร็จอย่างไม่น่าเชื่อกับ Fast and Furious ในภาคที่ 1

รวมทั้งคราวนี้การกลับมาอีกทีกับ ภาคที่ 2

2 Fast 2 Furious (2003)

ที่ใช้ชื่อว่า  2 Fast 2 Furious (2003) หนัง ที่จะทำให้ท่านได้ลุ้นระทึกกับการแข่งรถสุดมันอีกที 2 Fast 2 Furious หรือในชื่อไทยว่า “เร็วคูณ 2 ดับเบิ้ลแรงท้าทายเมืองนรก” กล่าวถึงรายละเอียดของ ไบรอัน โอคอนเนอร์ นายตำรวจที่ถูกให้ออกจากอาชีพตำรวจไป เป็นที่เป็นระเบียบ ทั้งยังเขายังถูกกรมตำรวจ แอลเอ ตามล่า เนื่องจากว่าเขามีความผิดโทษฐานปล่อยเนื้อปล่อยตัวดอมโดมินิค โทเร็ตโต้ สมัยก่อนสหายจอมอาชญากรรมของเขาให้หนีพ้นไปได้ในภาคที่แล้ว แต่ทว่าจากเรื่องดังที่กล่าวผ่านมาแล้วทำให้เขาจำเป็นต้องหลบซ่อนออกมาจากเมือง ลอสแองเจลิส มาอยู่ที่ ไมอามี่ ที่ดูเหมือนกับว่าเขาจะได้เจอกับเรื่องราวจำนวนมากรวมถึง ความท้าครั้งใหม่ กับการซิ่งรถแข่งขัน และก็อาชญากรรมที่เขาจำเป็นต้องไขปัญหาดังที่กล่าวมาข้างต้นให้ได้ พร้อมกัยทุกอย่างที่แสนท้า

ภายหลังที่ไบรอัน โอ’คอนเนอร์ ถูกปลดจากอาชีพตำรวจและก็ถูกตำรวจแอลเอตามล่า  ดูหนังออนไลน์ 37  เนื่องมาจากเขามีความผิดฐานปล่อยเนื้อปล่อยตัว ดอม ทอเร็ตโต้ สมัยก่อนสหายของเขาให้หนีพ้นพ้นจากการเช็ดกจับกุมตัวที่แอลเอ ไบรอันก็เลยตกลงใจหลบซ่อนออกมาจากแอลเอมาซิ่งในโลกใต้ดินที่ ที่ไมอามี ไบรอันได้ทำความรู้จักกับ เทจ ที่ถูกใจจัดแจงแข่งรถใต้ดินรวมทั้งเชิญชวนให้เขาเข้าแข่งรถใต้ดินร่วมกัน อยู่มาวันหนึ่งขณะกำลังแข่งรถกัน ไบรอันโดนจับด้วยเหตุว่าหนีไม่พ้นตำรวจ พอดิบพอดีเวลานี้ทางการกำลังตามคดีเกี่ยวกับเจ้าพ่อสารเสพติดระหว่างประเทศ

ในตอนแรกของการเขียนบท ทางยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ได้ทำบทขึ้นมาสองชุด ชุดหนึ่งนั้นมีบทของวิน น้ำมันดีเซลอยู่ในนั้นด้วย ส่วนบทอีกชุดหนึ่งเขียนในเรื่องที่เขาบางครั้งอาจจะไม่กลับมารับเล่น (ซึ่งเขาก็มิได้มาจริงๆ) สม่ำเสมอจากข้อ 3 วิน น้ำมันดีเซลได้ทิ้งค่าจ้างที่ได้รับคำแนะนำจากยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สำหรับในการเล่นภาพยนตร์หัวข้อนี้ ที่มีมูลค่าถึง 25 ล้านดอลล่าร์ ในฉากที่ Corvette ชนกับ Mustang นั้น เป็นฉากที่มิได้มีการคิดแผนกันไว้ก่อน ผู้กำกับกล่าวว่า สตั้นท์แมนโชคดีมากมายที่มิได้รับอันตราย แถมยังเดินออกมาจากซีนได้อย่างสบายๆ

แถมบทที่บอกกันต่อจากนั้น ดาราหนังเขาด้นสดคุ้นเคยเลยล่ะ

2 Fast 2 Furious เร็วคูณ 2 ดับเบิ้ลแรงท้าทายแดนนรก ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต ภายหลังที่ไบรอัน โอ’คอนเนอร์ ถูกปลดจากอาชีพตำรวจรวมทั้งถูกตำรวจแอลเอตามล่า เพราะว่าเขามีความผิดฐานปล่อยเนื้อปล่อยตัว ดอม ทอเร็ตโต้ อดีตกาลเพื่อนพ้องของเขาให้หนีพ้นพ้นจากการเช็ดกจับตัวที่แอลเอ  2 Fast 2 Furious (2003) ไบรอันก็เลยตกลงใจหลบซ่อนออกมาจากแอลเอมาซิ่งในโลกใต้ดินที่ไมอามี ที่ไมอามี ไบรอันได้ทำความรู้จักกับ เทจ ที่ถูกใจจัดแจงแข่งรถใต้ดินและก็ชักชวนให้เขาเข้าแข่งรถใต้ดินร่วมกัน อยู่มาวันหนึ่งขณะกำลังแข่งรถกัน ไบรอันโดนจับด้วยเหตุว่าหนีไม่พ้นตำรวจ พอดิบพอดีขณะนั้นทางการกำลังตามคดีเกี่ยวกับเจ้าพ่อสิ่งเสพติดระหว่างชาติ

ภายหลังปลดปล่อยให้โดมินิกทอเร็ตโตแอบหนีจากข้าราชการ ไบรอันโอคอนเนอร์อดีตกาลข้าราชการ LAPD ได้แอบหนีจากลอสแองเจลิสเพื่อหนีการฟ้องร้อง เขาก็ย้ายไปไมอามี่แล้วก็ทำให้ชีวิตมีส่วนร่วมสำหรับในการชิงชัยถนนหนทางที่ไม่ถูกกฎหมาย, การขับรถยนต์ปรับปรุงแก้ไขอย่างมากเงินนิสสันสกายไลน์ GT-R R34 การประลองจัดโดย Tej Parker สหายช่างกลในพื้นที่ของเขา หลังจากที่ชนะการแข่งขันชิงชัยกับคนขับและก็สุกี้ตำรวจก็แสดงตัวแล้วก็ไบรอันโดนจับ เขาถูกกักคุม

แม้กระนั้นได้รับกติกาจากอดีตกาลข้าราชการเอฟบีไอใบเสร็จรับเงินรับประทานส์รวมทั้งมาร์คหมูแฮมผู้แทนศุลกากรสหรัฐให้ออกไปแฝงแล้วก็นำคาร์เตอร์เวโรนเจ้าผู้ครองเมืองสิ่งเสพติดชาวอาร์เจนไตน์ออกมาแลกเปลี่ยนกับการเช็ดกกวาดล้างเรื่องราวอาชญากรรมของเขา ผู้แทน Monica Fuentes ซึ่งเป็นสายกับ Verone มาตรงเวลาหนึ่งปีตกลงที่จะสามารถช่วยนำ Brian เข้ามาในหน่วยงาน ไบรอันตกลงตามข้อตกลงที่ว่าเขาได้รับอนุญาตให้เลือกคู่ของเขาเอง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *