Abigail ดูหนังออนไลน์ บริการ หนังออนไลน์ฟรี ที่ดีที่สุด

Abigail

Abigail คู่หูผู้กำกับ แมตต์ เบตตำหนิติเตียนเนลลี-โอลพิน รวมทั้ง ไทเลอร์ กิลเล็ตต์ กำลังจะเริ่มจักรวาลภาพยนตร์สยองขวัญเป็นของตัวเองกับภาพยนตร์ ภายหลังที่เริ่มสร้างชื่อในวงการภาพยตร์สยองขวัญมากับ V/H/S (2012), Ready or Not (2019) หรือ เกมพร้อมตาย และจากนั้นก็ภาพยนตร์สองภาคตอนนี้ในแฟรนไชส์ Scream หรือ กรีดร้องสุดกำลัง โดยพึ่งมีการปล่อยตัวปล่อยใจอย่างรวมทั้งใบปิดของภาพยนตร์หัวข้อนี้ออกมาเมื่อตอนสุดสัปดาห์ก่อนหน้าที่ผ่านมา ในเรื่องราวของกรุ๊ปลักพาตัวที่ตกลงปลงใจลักพักตัวสาวน้อยคนใหม่มาเรียกค่าไถ่

ก่อนที่จะพบว่าตอนยี่สิบสี่ชั่วโมงต่อจากนี้ของพวกเขาและคุณ จะแปลงมาเป็นความสยองขวัญในแบบที่นึกไม่ถึงมาก่อน เมื่อสาวน้อยที่มีชื่อว่า แปลงมาเป็นแวมไพร์ที่พร้อมจะออกล่ากรุ๊ปโจรทีละคนในยามคํ่าคืน จะนำแสดงโดยสองผู้แสดงฝ่ายหญิงดาวรุ่งพุ่งแรง เมลิสซา บาร์เรร่า แล้วหลังจากนั้นก็ เคธรีน นิวตัน ร่วมกับกรุ๊ปศิลปินสมทบอย่าง ดินแดน สตีเวนส์, อาลิชา เวียร์, วิลเลียม แคทเล็ตต์, เควิน ดูแรนด์, แองกัส คลาวด์ และ จิอันคาร์โล เอสโปสิโต จากบทภาพยนตร์โดย กาย บูสิกข์ และ สตีเฟน ชีลด์ส

หนังสยองขวัญสุดแหวกที่ดีงามเกินคาด สนุก ดุเดือด เลือดสาดเต็มหน้าหน้าจอ บทความรีวิวนี้ ถูกเขียนขึ้นมาจากความรู้สึกส่วนตัวของผม ถ้าหากว่าผิดพลาดยังไง ไหมติดอกติดใจคนใดกันแน่จะต้องขออภัยเอาไว้ในที่นี้ ก่อนหน้าจะมาเริ่มการรีวิวเรามาดูเรื่องย่อกันก่อนดีกว่าเรื่องราวของกลุ่มผู้กระทำความผิดกฎหมายที่ตกลงปลงใจไปลักพาตัว (เล่นบทโดย Alisha Weir) เด็กหญิงนักบัลเล่ต์วัย 12 ปีผู้เป็นลูกผู้หญิงของบุคคลสำคัญ โดยพวกเขามีแผนสำหรับการที่จะเรียกค่าไถ่กับพ่อของเด็กผู้หญิงคนนี้เป็นจำนวนเงิน 50 ล้านดอลลาร์ ซึ่งสิ่งที่พวกเขาจะต้องทำก็คือการดูแลเด็กสาวคนนี้ตามกำหนด 24 ชั่วโมงในคฤหาสน์อันไกลห่าง แต่ว่าจู่ๆก็เกิดเหตุราวแปลกขึ้นเมื่อสมาชิกในกรุ๊ปลักพาตัวได้ถูกฆาตกรรมอย่างน่าสยองไปทีละคน ในที่สุดแล้วเรื่องราวทั้งสิ้นจะจบยังไง ทุกคนบางทีอาจต้องไปรับดูด้วยตาตัวเอง () ฉายแล้ววันนี้ในโรงภาพยนต์หลังจากกลุ่มผู้ทำความผิดกฎหมายมือสมัครเล่น ลักพาตัวสาวน้อยนักบัลเล่ต์ ลูกสาวอายุ 12 ปีของเจ้าพ่อมิจฉาชีพผู้ทรงอำนาจมา สิ่งที่พวกเขาต้องทำเพื่อจะรับเงินค่าไถจำนวน 50 ล้านดอลล่าร์ ก็คือการเฝ้าเด็กหญิงตามกำหนดหนึ่งคืน ในคฤหาสน์ที่สันโดษ เหล่าผู้คุมขังเด็กเริ่มลดจำนวนลง ทีละคน ทีละคน และก็พวกเขาต้องขนหัวลุกเพิ่มมากขึ้นเมื่อพบว่าพวกเขาถูกขังอยู่ในคฤหาสน์กับเด็กหญิงที่ไม่ใช่เด็กปกติ

Abigail นำแสดงโดย เมลิสซ่า บาร์เรร่า (ภาพยนตร์แฟรนไชส์เรื่อง Scream, In the Heights)

 

 

 

, ดินแดน สตีเว่นส์ (Gaslit, Legion), แคธริน นิวตัน (Ant-Man and the Wasp: Quantumania, Freaky), วิลเลี่ยม แค็ตเล็ตต์ (Black Lightning, True Story), เควิน ดูแรนด์ (Resident Evil: Retribution, X-Men Origins: Wolverine) และจากนั้นก็แองกัส คลาวด์ (Euphoria, North Hollywood) ในบทโจรลักพาตัว และอลิชา เวียร์ (Roald Dahl’s Matilda the Musical, Darklands) ในบท และจากนั้นก็กรุ๊ปนักแสดงที่น่าภาคภูมิใจยังและ แมทธิว กู้ด (The Crown, Downton Abbey) และตัวละครผู้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงห้ารางวัลเอ็มมี่ จิอันคาร์โล เอสโพสิโต้ (Breaking Bad, Better Call Saul) แสดงบทบาท แลมเบิร์ต ผู้คิดแผนลักพาตัว จนถึงเสร็จ

ดูหนังใหม่ ชนโรง บรรยายไทย ลุ้นระทึกตลอดความยาวหนัง 1 ชั่วโมง 49 นาที หรือ เป็นหนังฝรั่งที่ประสานระหว่างแนวสยองขวัญ, ตื่นเต้น, แล้วหลังจากนั้นก็คอมเมดี้ ภาพยนตร์กล่าวถึงรายละเอียดของกลุ่มผู้ทำความผิดกฎหมายที่มานะจะลักพาตัวลูกสาววัย 12 ปี ซึ่งเป็นนักบัลเลต์ของบุคคลสำคัญในโลกอาชญากรรม พวกเขาหวังว่าจะได้เงินค่าไถ่ถึง 50 ล้านดอลลาร์ โดยมีหน้าที่แค่เพียงดูแลคุณเอาไว้ในคืนเดียวที่คฤหาสน์ไกลห่าง ถึงแม้เรื่องไม่ง่ายเหมือนอย่างที่คิด เมื่อพวกเขาเริ่มพบว่าสมาชิกในกลุ่มหายไปทีละคน และพวกเขาจำเป็นต้องพบเห็นกับความตกอกตกใจที่มากขึ้นเมื่อรู้ดีว่าตัวเองถูกขังอยู่ในบ้านกับเด็กน้อยที่ไม่ธรรมดา (2024) นำแสดงโดย เมลิสซ่า บาร์เรร่า ดูหนังผ่านเน็ต2024

 

 

 

สำหรับหนังเรื่องนี้ส่วนตัวผมไม่เคยรู้ชื่อมาก่อนเลย ไม่ได้ดูตัวอย่างมาก่อนเพราะเค้าเรื่องเกี่ยวกับอะไร เป็นเดินเข้าไปแบบไม่เคยรู้อะไรเลย Abigail ไม่ได้มุ่งหวังอะไรไว้ด้วย แต่ว่ากลายเป็นว่าหนังมันสนุกสนานเพิกเฉย มารู้ครั้งหน้าว่าเป็นหนังของ 2 ผู้กำกับจาก Scream ภาคปัจจุบันนี้ ตัวหนังสนุกเกินคาดมากไม่น้อยเลยทีเดียว โครงเรื่องค่อนข้างจะสดใหม่ บทเขียนมาดีใช้ได้ เริ่มด้วยการปูเรื่องแบบรวบรัดมาถึงก็เห็นเหล่าโจรไปลักพาตัวเด็กแล้ว จากนั้นหนังก็บอกให้เราได้รู้ว่าเหล่าโจรกลุ่มนี้ไม่ได้รู้จักกันมาก่อน และไม่มีคนไหนกันรู้ชื่อจริงของกันและกัน พวกเขาถูกสั่งให้เฝ้าเด็กหญิงในคฤหาสน์ทันเวลา 24 ชั่วโมงจนกระทั่งจะได้รับเงินค่าไถ่ ทุกสิ่งทุกอย่างเป็นไปตามสเต็ป และก็เริ่มมีการชี้แนะให้เรารู้จักตัวละครหลักแต่ละคนว่าเป็นผู้ใดกันแน่บ้างและมีความเข้าใจอะไร หนังใช้เวลาปูเรื่องแค่เพียงไม่กี่นาที และจากนั้นก็เริ่มความเดือดอย่างฉับพลันเมื่อพวกเขาได้รู้ว่าพ่อของเด็กเป็นมาเฟียสุดโหดร้าย ถึงแม้ว่าถึงอย่างงั้นพวกเขาก็เลือกที่จะไม่หนีแล้วก็ฝ่ากันต่อ ดูหนังออนไลน์ 37

แล้วหลังจากนั้นไม่นานก็มีหนึ่งในสมาชิกกรุ๊ปลักพาตัวถูกฆาตกรรมอย่างสยองขวัญ นี้ล่ะที่ความบันเทิงเริ่มขึ้น เพราะนอกจากจะมีคนเสียชีวิตแล้ว จู่ๆคฤหาสน์ก็ถูกล็อคปิดตายทำให้พวกเขาไม่สามารถที่จะออกไปได้ ประทับใจที่หนังให้ผู้ชมได้คิดและก็ลุ้นตามไปว่าเกิดอะไรขึ้นกันแน่ ลุ้นไปกับตัวละครที่เหลือที่พากันตั้งขอสันษฐานกันไปนานัปการเริ่มจากการคิดว่าพ่อของเด็กผู้หญิงอาจส่งมือสังหารยอดความรู้ความเข้าใจเข้ามา แม้กระนั้นเพียงพอมีผู้ตายเพิ่มพวกเขาก็เริ่มที่จะสงสัยรู้จักดีแล้วว่าอาจมีหนึ่งในสมาชิกเป็นมือสังหารหลบซ่อนมา สิ่งต่างๆเหล่านี้มันช่วยนำพาอารมณ์ผู้ชมเจริญ ก่อนที่จะเฉลยคำตอบว่าโดยความเป็นจริงแล้วเด็กหญิงที่พวกเขาลักพาตัวมานี้เป็นแวมไพร์ อันนี้บางครั้งอาจจะไม่จัดว่าสปอยล์ เพราะว่าในตัวอย่างมันได้เฉลยคำตอบประเด็นนี้ไว้แล้ว ซึ่งส่วนตัวผมก็แอบเสียดายอยู่เช่นกันที่มันเฉลยคำตอบตั้งแต่ตัวอย่าง เพราะเหตุว่าหนังมันปูมาบรรเจิด ถ้าหากเราดูแบบไม่เคยรู้มาก่อนมันจะรู้สึกเซอร์ไพรส์แบบสุดๆเพราะผมเองก็ไม่เคยทราบ ตอนหนังเฉลยคำตอบเป็นช็อคถึงแม้ว่าก็ถูกอกถูกใจ มันดูหลุดโลกไปเลยถึงแม้มันก็ร่าเริงดี

ภาพยนตร์เรื่องนี้อำนวยการสร้างโดย วิลเลี่ยม เชอรัก (ภาพยนตร์แฟรนไชส์ เรื่อง Scream, Ready or Not), พอล เนนสตีน (ภาพยนตร์แฟรนไชส์ เรื่อง Scream; ผู้อำนวยการสร้างบริหาร, The Night Agent) Abigail และก็เจมส์ แวนเดอบิลต์ (Zodiac, ภาพยนตร์แฟรนไชส์ เรื่อง Scream) โดยพวกเขาสินค้างานให้กับบริษัทโปรเจ็กต์ เอ็กซ์ เอนเตอร์เทนเมนต์, ทริปป์ วินสัน (Ready or Not, Journey 2: The Mysterious Island) รวมทั้งแช็ด วิเลลล่า จาก เรดิโอ ไซเลนซ์ (ผู้อำนวยการสร้างบริหารของภาพยนตร์เรื่อง Ready or Not รวมทั้งภาพยนตร์แฟรนไชส์เรื่อง Scream) ผู้อำนวยการสร้างบริหารของภาพยนตร์เรื่องนี้ ดังเช่นว่า รอน ลินช์ (Scream VI, ภาพยนตร์ปี 2022 เรื่อง Scream) และก็แม็คดารา เคลเลเฮอร์ (Foundation, Evil Dead Rise)

คราวหลังเฉลยคำตอบว่าตามที่เป็นจริงแล้วเด็กสาวเป็นแวมไพร์

 

 

 

หนังก็ทวีความดุเดือดมากขึ้นเรื่อยๆสนุกและก็ร่าเริงเยอะมาก ความสยองขวัญเป็นจัดเต็ม เลือดสาดแบบเต็มหน้าหน้าจอสมใจมากมายก่ายกอง ประทับใจเยอะแยะที่เวลาแวมไพร์กระโจนแดดแล้วตัวระเบิด มันสะใจแบบสุดๆแถมแวมไพร์นักบัลเล่ต์ก็เป็นอะไรที่สดใหม่และแปลกจำนวนมาก ซึ่งผมประทับใจมากมายก่ายกองๆฉากแอ็คชั่นก็ทำตัวดีล้นหลาม ตอนสุดท้ายก็ทำเป็นดี เขียนมาดีและพาผู้ชมไปได้สุดทาง มีฉากน่าจำหลายฉาก ตัวละครก็แคสต์มาดีทุกคน เล่นกลับมาคืนดีกันหมด Melissa Barrera นางเอกของเรื่องแสดงดีสามารถแบกหนังทั้งเรื่องได้สบายๆน้อง Alisha Weir ที่แสดงบทบาทเป็นเด็กผีก็แสดงดีงาม ซีนเปลี่ยนอารมณ์จากเด็กดีเป็นผู้ร้ายเป็นทำเป็นดีสุดๆหลังจากนี้น้องคงมีอนาคตแจ่มใสในวงการแน่นอนส่วนในด้านงานภาพรวมทั้งงานโปรดักชั่นก็ทำเป็นดีด้วยแบบเดียวกัน ซีนน่ากลัวประพฤติชอบมากมายก่ายกอง แอ็คชั่นก็ครึกครื้น ไม่มีอะไรจะตำหนิเลยจริงๆยกให้เป็นเยี่ยมในหนังสยองขวัญสุดสนุกสนานที่ทุกคนไม่ควรพลาด ตัวหนังย่อยง่าย เบิกบานรวมทั้งมองดูเพลิดเพลินเจริญใจเยอะแยะ การันตีว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ตอนหลังเฉลยคำตอบว่าโดยความเป็นจริงแล้วเด็กผู้หญิงเป็นแวมไพร์ หนังก็ทวีความดุเดือดเลือดพล่านมากขึ้นครึกครื้นแล้วก็เบิกบานใจมาก ความสยองขวัญเป็นจัดเต็ม เลือดสาดแบบเต็มหน้าหน้าจอพอใจเยอะแยะ ชอบใจมากที่เวลาแวมไพร์กระโจนแดดแล้วตัวระเบิด มันสาแก่ใจแบบสุดๆแถมแวมไพร์นักบัลเล่ต์ก็เป็นอะไรที่สดใหม่และก็แปลกมากมายก่ายกอง ซึ่งผมชอบใจเยอะมากๆฉากแอ็คชั่นก็ปฏิบัติดีจำนวนมาก ตอนสุดท้ายก็ทำเป็นดี เขียนมาดีและพาผู้ชมไปได้สุดทาง มีฉากน่าจำหลายฉาก ดาราภาพยนตร์ก็แคสต์มาดีทุกคน เล่นคืนดีหมด Melissa Barrera นางเอกของเรื่องแสดงดีสามารถแบกหนังทั้งเรื่องได้สบายๆน้อง Alisha Weir ที่สวมบทเป็นเด็กผีก็แสดงดียอด ซีนแปลงอารมณ์จากเด็กดีเป็นฆาตกรเป็นทำเป็นดีสุดๆถัดจากนี้น้องอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีอนาคตแจ่มใสในวงการแน่นอนส่วนในด้านงานภาพและงานโปรดักชั่นก็ทำเป็นดีด้วยแบบเดียวกัน ซีนขนพองสยองเกล้ากระทำตัวดีเยอะแยะ แอ็คชั่นก็ครึกครื้น ไม่มีอะไรจะว่ากล่าวเลยจริงๆยกให้ดีที่สุดในหนังสยองขวัญสุดครึกครื้นที่ทุกคนไม่ควรพลาด ตัวหนังย่อยง่าย เบิกบานแล้วหลังจากนั้นก็มองดูเพลินใจจำนวนมาก รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

ต่อให้ผสมรวมระหว่างความฉลาดรวมทั้งโชคเข้าข้าง จนกระทั่งทำให้การเดิมพันตอนนี้ประสบความสำเร็จ

 

 

 

แม้กระนั้นสิ่งที่โจลักพาตัวกลุ่มนี้ไม่เคยทราบก็คือที่ซ่อนตัวอันแสนลึกลับของพวกเขา ตามที่เป็นจริงแล้วคือสนามเด็กเล่นของนักล่าผู้หิวหิว และก็คุณไม่ยินยอมรอที่จะกลับหน้าที่โจมตีใส่มิจฉาชีพที่ลักพาตัวคุณมา แล้วก็จัดบทกำหนดการลงโทษอย่างมาก “เรามีความรู้สึกว่ามันเป็นการผสมผสานไอเดียที่ไม่เหมือนกันได้อย่างสนุกสนานเยอะแยะขอรับ” เบ็ตติเตียนเนลลี่-โอลพิน กล่าว “ให้ความรู้ความเข้าใจสึกว่าเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับการปล้น ซึ่งเกิดเหตุใกล้ตัวแล้วก็ส่งเสริมด้วยดารา แล้วก็มันถูกแทนที่ด้วยภาพยนตร์แวมไพร์ เรายังคิดอีกว่าตัวละคร เด็กผู้หญิงตัวน้อยๆที่คุณมีความรู้สึกเห็นใจ ในครึ่งแรกของภาพยนตร์เรื่องนี้ เมื่อคุณแปลงมาเป็นตัวผู้กระทำผิดกฎหมาย มันจะมีการคลายอารมณ์อยู่ในนั้น คุณอยากแลเห็นคุณบู๊ตื้บทุกคนครับ”ถึงจะผสมรวมระหว่างความฉลาดแล้วหลังจากนั้นก็โชคดี จนกระทั่งทำให้การเดิมพันโอกาสนี้บรรลุเป้าหมาย แต่สิ่งที่โจรลักพาตัวกลุ่มนี้ไม่รู้เรื่องก็คือที่ซ่อนตัวอันแสนลึกลับของพวกเขา ตามที่เป็นจริงแล้วคือสนามเด็กเล่นของนักล่าผู้หิวหิว

 

และก็คุณไม่ยินยอมรอที่จะกลับหน้าที่รุกรานใส่มิจฉาชีพที่ลักพาตัวคุณมา แล้วก็จัดบทกำหนดการลงโทษอย่างมาก “เราคิดว่ามันเป็นการผสมผสานไอเดียที่แตกต่างกันได้อย่างสนุกสนานมากไม่น้อยเลยทีเดียวขอรับ” เบ็ตว่ากล่าวเนลลี่-โอลพิน กล่าว “ให้ความรู้ความเข้าใจสึกว่าเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับการปล้น ซึ่งเกิดเหตุใกล้ตัวแล้วก็ช่วยเหลือด้วยนักแสดง และจากนั้นก็มันถูกแทนที่ด้วยภาพยนตร์แวมไพร์ เรายังคิดอีกว่านักแสดง เด็กหญิงตัวน้อยๆที่คุณมีความรู้สึกเห็นใจในครึ่งแรกของภาพยนตร์หัวข้อนี้ เมื่อคุณแปลงมาเป็นตัวผู้กระทำผิดกฎหมาย มันจะมีการคลายอารมณ์อยู่ในนั้น คุณปรารถนาเห็นคุณบู๊ตื้บทุกคนครับ”

แม้ว่าจะผสมรวมระหว่างความฉลาดและโชคดี จนกระทั่งทำให้การเดิมพันโอกาสนี้ไปถึงเป้าหมาย แต่สิ่งที่โจรลักพาตัวกลุ่มนี้ไม่เคยรู้ก็คือที่ซ่อนตัวอันแสนลึกลับของพวกเขา โดยความเป็นจริงแล้วคือสนามเด็กเล่นของนักล่าผู้หิวหิว และก็คุณไม่ยินยอมรอที่จะกลับหน้าที่รุกรานใส่ลักขโมยที่ลักพาตัวคุณมา รวมถึงจัดข้อบัญญัติโทษอย่างมาก “เราคิดว่ามันเป็นการผสมไอเดียที่แตกต่างได้อย่างเบิกบานเยอะแยะครับผม” เบ็ตต่อว่าเนลลี่-โอลพิน กล่าว “ให้ความรู้ความเข้าใจสึกว่าเป็นภาพยนตร์เกี่ยวกับการปล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *