รวมหนัง เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ แนะนำ

รวมหนัง เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์

รวมหนัง เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ แนะนำ หนัง Doctor Strange 2 หรือชื่อไทยว่า จอมเวทย์มหารอยดำ ในมัลติเวิร์สมหาภัย Marvel Studios’ Doctor Strange in the Multiverse of Madness : จอมเวทย์มหารอยแดงในมัลติเวิร์สมหาภัย ได้ปลดล็อกพหุจักรวาลใน MCU ให้ก้าวผ่านข้อจำกัดมากขึ้นกว่าที่เคยมีมา เดินทางไปสู่มิติที่ไม่บางทีอาจหยั่งทราบได้กับ ด็อกเตอร์ สเตรนจ์

กับเพื่อนผู้มีพลังพิเศษทั้งยังหน้าเก่าและก็คนใหม่ งที่จะมาร่วมเดินทางไปในพหุจักรวาลที่แสนเหยเกและก็อันตราย เพื่อเจอหน้ากับศัตรูลึกลับในคราวนี้ Marvel Studios’ Doctor Strange in the Multiverse of Madness : จอมเวทย์มหารอยดำในมัลติเวิร์สมหาภัย แสดงนำโดย Benedict Cumberbatch, Chiwetel Ejiofor, Elizabeth Olsen, Benedict Wong, Xochitl Gomez, with Michael Stühlbarg, รวมทั้ง Rachel McAdams. ภาพยนตร์ดูแลโดย Sam Raimi แล้วก็อำนวยการสร้างโดย Kevin Feige Louis D’Esposito, Victoria Alonso, Eric Hauserman Carroll โดยมี Jamie Christopher เป็นผู้ร่วมอำนวยการสร้าง รวมทั้งเขียนบทโดย Michael Waldron

The Other Boleyn Girl บัลลังก์รัก ฉาวโลก เนื้อเรืองอิงประวัติศาสตร์ที่ดัดแปลงแก้ไขมาจากนิยายของฟิลิปขว้าง เกเกลื่อนกลาดอปรี่ เล่าถึงตอนช่วงสุดฉาวโฉ่ของวงศ์สกุลอังกฤษ การบ้านการเมืองในราชสำนักอันแสนวุ่นวาย รวมทั้งการฉกชิงอำนาจที่จำต้องบันทึกไว้ภายในประวัติศาสตร์ ยุคกษัตริย์เฮนรี่ ที่ 8 ผู้ยอมหันหลังให้ศาสนจักรเพียงแค่เนื่องจากว่า 2 สาวญาติจากเครือญาติโบลีน

ถึงแม้ประเด็นนี้เบเนดิคต์จะออกมาเพียงแค่ไม่กี่ฉาก แต่ว่าการแสดงทางอารมณ์ของเขาก็ยังสะดุดตาแล้วก็น่าติดตามในหน้าที่ของ”เซอร์วิลเลียม แครีย์” ผัวของแมรี่ โบลีน ที่เมียของเขาแปลงเป็นสนมคนโปรดของพระผู้เป็นเจ้าเฮนรี่ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ได้ผู้แสดงแถวหน้าของฮอลลีวูดมารวมกันอย่างเนืองแน่น อีกทั้งสการ์เล็ต โจแฮนสัน, เอ็ดดี้ เร็ดเมย์น, อีริค บานา, มาร์ค ไรแลนซ์ รวมถึงฉากพรอบเครื่องแต่งตัวสุดอลังที่จะตรึงตาตรึงใจผู้ชม

รวมหนัง เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์

Hawking (2004) ย้อนกลับไปเมื่อปี 2004 เรื่องราวเกี่ยวกับ สตีเฟ่น ฮอว์กิ้ง (Stephen Hawking) ถูกถือมาสร้างเป็นภาพยนตร์ทางโทรทัศน์ ซึ่งดารานำชาย เบเนดิกต์ คัมเบอร์กางทช์ ถ่ายทอดเรื่องราวตอนวัยชายหนุ่มของศ.จ.ด้านฟิสิกส์รวมทั้งเลขชื่อก้องโลก ผู้มีทั้งยังความสุภาพอ่อนโยนรวมทั้งมองโลกในแง่ดี นับเป็นอีกเวอร์ชั่นที่น่าจำไม่แพ้หนังเรื่อง The Theory of Everything ที่แสดงนำโดย เอ็ดดี้ เรดเมย์น (Eddie Redmayne)

Amazing Grace (2006) ภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์นึกถึงประกาศเลิกขี้ข้าในเกาะอังกฤษครบรอบ 200 ปีบริบูรณ์ ที่ เบเนดิกต์ คัมเบอร์กางทช์ เล่นบทเป็น วิลเลียม พิตต์ นายกฯผู้ต่อสู้ใกล้เคียงเพื่อนเกลอ วิลเลียม วิลเบอร์ฟอร์ส สมาชิกรัฐสภาผู้เป็นแกนนำการคัดค้านเรียกร้องให้ยกเลิกกฏหมายการค้าขายขี้ข้า ฟันฝ่าขวากหนามทั้งหลายแหล่จากปัญหาความเห็นขัดแย้ง และก็ต่อกรกับการเช็ดกกดดันทางด้านการเมืองอันสลับซับซ้อนด้วยกัน จนถึงถึงวันที่เสรีภาพเดินทางมาถึง

รวมหนัง เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ 12 Years A Slave หนังดราม่าดีเยี่ยมที่สุดที่ปี 2013 ที่มีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับการปลดแอกความเป็นทาส เบเนดิกต์ คัมเบอร์กางทช์ สวมบทบาทเป็น “มิสเตอร์ฟอร์ด” เจ้าของทาสผู้เปี่ยมไปด้วยศีลธรรม ผู้มีความกรุณาปรานี สูงส่ง รวมทั้งเป็นชาวคริสต์ที่เคร่ง นายจ้างคนแรกของข้ารับใช้ โซโลมอน อีกทั้งนักวิพากษ์วิจารณ์และก็ผู้ชมก็เห็นเหมือนกันว่า การแสดงของเบเนดิกต์ช่างทรงอำนาจ และก็สร้างความมุ่งมาดท่ามกลางเรื่องราวแสนเศร้า

Star Trek Into Darkness เบเนดิกต์ เคยเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของมหากาพย์

Star Trek การแสดงของเขาในหัวข้อนี้ ทำให้ชื่อของเขามีชื่อเสียงในวงกว้างเยอะขึ้น ในบทตัวร้าย “ข่าน” มนุษย์ที่ถูกตัดต่อดีเอ็นเอกระทั่งทำให้เขามีความรู้เหนือคนสามัญ ทั้งยังทางด้านปัญญาและก็กำลังวังชา และก็นับว่าเป็นศัตรูคนสำคัญของยานเอ็นเตอร์พงไพรซ์ สำหรับในการออดิชั่นบทนี้ เขาเล่าถึงความอินดี้ของตนเองว่าใช้โทรศัพท์ไอโฟนสำหรับในการถ่ายคลิปออดิชั่นที่ครัวในบ้าน ซึ่งผลปรากฎว่าเขาได้รับเลือกให้เเสดงในรูปภาพยนตร์มหากาพย์ไซไฟประเด็นนี้ไปได้อย่างน่าแปลกใจ

The Wonderful Story of Henry Sugar (เรื่องเล่าสุขสันต์ของเฮนรี่ ซูการ์) เรื่องย่อ The Wonderful Story of Henry Sugar (เรื่องเล่ารื่นเริงของเฮนรี่ ซูการ์) หนังสั้นประเด็นนี้ได้ผลสำเร็จงานออริจินัลจาก Netflix ภายใต้การดูแลของ Wes Anderson ผู้กำกับโด่งดังที่ลายเซ็นเป็นของตนเอง โดยจะพาผู้ชมไปติดตามเรื่องราวของ Henry Sugar (เล่นบทโดย Benedict Cumberbatch) อภิมหาเศรษฐีสุดอินดี้ที่ไปอ่านหนังสือพบเห็นเรื่องราวของชายซึ่งสามารถแลเห็นได้โดยไม่ใช้ตา ภายหลังจากได้อ่านหนังสือดังที่กล่าวมาแล้วข้างต้น Henry ก็เลยบากบั่นฝึกฝนอยู่เพื่อสามารถเห็นโดยไม่ใช้ตาได้ ด้วยความคาดหมายที่ว่าจะใช้ความรู้นี้ไปทำเงินจากการเล่นไพ่ในคาสิโน โดยตอนท้ายแล้วเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวงจะจบลงเช่นไร

Starter For 10 (2006) รวมหนัง เบเนดิกต์ คัมเบอร์แบตช์ กลับหน้าที่มาเป็นตัวละครสายฮาในหนังโรแมนติกคอมเมดี้เบาสมอง เล่าราวชีวิตวัยรุ่นในมหาวิทยาลัยสมัย 80 กับการตามล่าความฝันที่กำลังจะได้เป็นผู้เข้าชิงรายการตอบปัญหาเชาว์ชื่อ University Challenge ซึ่งหัวข้อนี้ พวกเราจะได้มองเห็น เบเนดิกต์ แคมเบอร์กางทช์ สลัดรอยเปื้อนชายหนุ่มมาดขรึมมาเป็นรุ่นพี่หัวหน้าทีมสุดพิกลที่จัดเต็มความป่วนปั่นแบบไม่ห่วงหล่อจนกระทั่งเรียกเสียงหัวเราะไปได้เต็มๆ

  • Sherlock (2010-2017) ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเรื่องราวให้กับยุคใหม่จากหนังสือของ อาร์เธอร์ โคนัน ภูเขาล์ (Arthur Conan Doyle) สู่ซีรีส์สืบสวนขึ้นชื่อลือชาของ เบเนดิกต์ คัมเบอร์กางทช์ คนรับบทสายสืบมาดกวน เชอร์ล็อค โฮล์มส ที่ร่วมมือกับแพทย์ จอห์น วัตสัน คู่คิดเพื่อนสนิทออกสำรวจเดินทางปรับปรุงแก้ไขคดีอาชญากรรมและก็ปัญหาสุดสลับซับซ้อน รวมทั้งจัดการกับคู่ปรับตัวฉกาจที่รอแวะเวียนมาปั้นเรื่องเชิญปวดศรีษะอยู่เป็นช่วงๆปัจจุบันนี้มีทั้งสิ้น 4 ฤดูกาลแล้วก็ตอนพิเศษอีก 2 ตอน
  • Wreckers (2011) นับว่าเป็นภาพยนตร์ที่หาดูยากเรื่องหนึ่งแม้กระนั้นก็รับประกันว่าคุ้มกับการได้มองแน่ๆเมื่อเบเนดิกต์ได้รับหน้าที่ David ผัวของ Dawn (แสดงนำโดย Claire Foy) เกิดเรื่องราวความวุ่นวายและก็สลับซับซ้อนเกี่ยวกับชีวิตของทั้งสอง เมื่อเดวิดมีความลับบางสิ่งบางอย่างกับเมียของเขาจนกระทั่งนำมาซึ่งความดำมืดข้างหลังชีวิตการแต่งงาน หลายท่านบางทีอาจแอบจิตตกไปกับประเด็นนี้บ้างแต่ว่าเหตุเพราะเบเดนิกต์ตีบทแตกโน่นล่ะถึงทำให้ผู้ชมอินค้างกับเรื่องราวที่ง่อนแง่นในประเด็นนี้

Third Star (2010) ชีวิตของเด็กหนุ่มผู้พบว่าตนเองเป็นโรคมะเร็งระยะท้ายที่สุดด้วยวัยเพียงแต่ 29 ปี ที่ตกลงใจเริ่มเดินทางกับกลุ่มคู่หูไปยังสถานที่โปรดในดวงใจ หากแม้แนวทางไปพวกเขาได้เสี่ยงอันตรายด้วยกันนั้นจะเต็มไปด้วยมิตรภาพ ความสัมพันธ์ แล้วก็เรื่องราวดีๆแม้กระนั้นลึกๆในใจ ต่างคนก็ต่างรู้ดีว่าที่บางทีอาจเป็นการออกทริปที่พวกเขาจะได้สร้างความจำด้วยกันเป็นหนสุดท้าย

The Imitation Game ภาพยนตร์ที่จำเป็นต้องมองสักหนึ่งครั้งในชีวิต สามารถเข้าชิงรางวัลออสการ์ ถึง 8 สาขา โดยปรับเปลี่ยนมาจากความเป็นจริงของบุคคลที่มีอยู่จริงในประวัติศาสตร์ ในฐานะนักเลขคณิตที่เก่งที่สุดในโลก รวมทั้งได้ผลงานชิ้นแรกที่ทำให้ เบเนดิกต์ เข้าชิงออสการ์สาขาดารานำชาย จากการสวมบทบาท”อลัน ทัวริง” นักเลขผู้ดีอังกฤษในยุคสงครามโลกครั้งที่ 2 ผู้ถอดรหัสอินิกม่าของเยอรมัน เบื้องหน้าเบื้องหลังจากจบสงครามโลก และก็วันหลังถูกรัฐบาลอังกฤษจับตัวด้วยข้อกล่าวหามีความประพฤติรักร่วมเพศ

The Wonderful Story of Henry Sugar (เรื่องเล่าสุขสันต์ของเฮนรี่ ซูการ์)

เรื่องเล่ารื่นเริงของเฮนรี่ ซูการ์)สำหรับหนังสั้นหัวข้อนี้จะต้องบอกก่อนว่าส่วนตัวเป็นไม่รู้จักมาก่อนเลยว่ามีโปรเจกต์นี้ แม้กระนั้นตอนมองเห็นปกหนังหนแรกก็ทายใจได้เลยว่าเป็นงานของพ่อ Wes Anderson แน่นอนด้วยเหตุว่าส่วนตัวผมเองก็ถูกใจดูหนังของเขาเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว

แถมยังแสดงนำโดย Benedict Cumberbatch อีก งานนี้เลยแทบจะไม่ต้องตกลงใจอะไรมากไม่น้อยเลยทีเดียว กดเข้าไปมองแบบไม่คิดอะไร รวมทั้งพอสมควรจบก็ไม่ผิดหวังจริงๆตัวหนังมีความยาวเพียงแต่ครึ่งชั่วโมงแค่นั้น แต่ว่ามันเป็นครึ่งชั่วช้าที่อัดแน่นไปด้วยเรื่องราวรวมทั้งเต็มที่สุดๆเขาใช้สไตล์การเดินเรื่องผ่านเสียงนำเสนอมันยิ่งให้อารมณ์เสมือนพวกเราได้ฟังนิทานบันเทิงใจๆเรื่องนึง บทเขียนมาดีเลิศเช่นเคย มีลูกล่อลูกชน มีความเหนือจริงผสมความเฮฮาแบบพอดิบพอดีคำ เขาออกแบบสำหรับการเล่าก้าวหน้า เดินเรื่องลื่นไหลแล้วก็เพลิดเพลินใจสุดๆ

Van Gogh: Painted with Words (2010) เบเนดิกต์ คัมเบอร์กางทช์ แปลงโฉมถ่ายทอดชีวิตของนักแสดงชื่อก้องโลก วินเซนต์ แวนโก๊ะ (Vincent Vangogh) ในรูปภาพยนตร์ประวัติที่อีกทั้งบทสำหรับพูดรวมทั้งเรื่องราวนั้นอิงมาจากใจความในจดหมายส่วนตัวฉบับจริงของ วินเซนต์ แวนโก๊ะ ที่จะพาทุกคนไปพบกับมุมมอง แนวความคิด แรงดลใจ ดูหนังออนไลน์ 37 รวมทั้งความรู้สึกลึกๆที่ถูกแอบซ่อนเอาไว้ จวบจนวันสุดท้ายที่เขาตกลงใจกล่าวลาโลกนี้ไปด้วยมือของตนเอง

Doctor Strange เบเนดิกต์ แปลงเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของจักรวาลมาร์เวลในหนังวีรบุรุษจอมเวทย์อย่าง Doctor Strange กับหน้าที่ “ดร.สตีเฟน สเตรนจ์” หรือแพทย์แปลก ศัลยแพทย์มือชั้นยอดผู้เย่อหยิ่งทะนงตน เพราะเหตุว่ามีชีวิตที่พรั่งพร้อมทั้งยังความรู้ความเข้าใจรวมทั้งสถานะทางด้านสังคม แม้กระนั้นภายหลังการเกิดเคราะห์หามยามร้ายแรงที่นำมาซึ่งการทำให้มือของเขาใช้งานมิได้อย่างเดิม เขาก็เลยเริ่มศึกษาศาสตร์ลี้ลับอย่างคาถา แล้วก็เป็นจุดกำเนิดก่อนจะเปลี่ยนเป็นจอมเวทย์ “Doctor Strange” ที่รอคุ้มครองโลก

The Courier เกิดเรื่องราวของนักธุรกิจคนประเทศอังกฤษ Greville Wynne ที่ทำงานค้าในแถบยุโรปตะวันออก อาทิเช่น เชโกสโลวาเกีย ฮังการี ฯลฯ วันหนึ่งทางการสหรัฐและก็ทางการของอังกฤษ อยากสายที่ไม่ใช่สายมือโปร เพื่อรับข้อมูลราชการลับจากนายพลของรัสเซีย ต้นเหตุที่ไม่ได้อยากต้องการสายมือโปร เพื่อคุ้มครองปกป้องการสงสัยจากหน่วย KGB ของรัสเซีย Greville ก็เลยได้รับเลือกให้ปฏิบัติภารกิจนี้ เขาจะต้องเดินทางไปมอสโกอยู่บ่อยมากเพื่อทำธุรกิจบังหน้า แต่ว่าที่จริงแล้วนำข้อมูลลับทางด้านราชการของรัสเซียกลับมายังประเทศ เรื่องราวจะคืออะไรถัดไป เ

Tinker Tailor Soldier Spy (2011)หนังอาชญากรรมดีกรีผู้ครอบครองรางวัล BAFTA จากนิยายมีชื่อของ จอห์น เลอ คาร์เร่ (John le Carré) เล่าของหน่วยข่าวกรองนำกลุ่มโดย จอร์จ สไมลีย์ ผู้ถูกบังคับให้ลาออกภายหลังทำภารกิจสำคัญล้มเหลว แต่ถูกดึงตัวมาปรับปรุงแก้ไขจุดบกพร่องทั้งหมดทั้งปวงอีกทีเพื่อตามหาหนอนบ่อนไส้ที่ซ่อนตัวอยู่ในหน่วยงานของตนเอง โดยเบเนดิกต์ แคมเบอร์กางทช์ เล่นบทเป็น ปีเตอร์ กิลแลม สมาชิกมาดนิ่งในกลุ่ม

12 Years a Slave (2013) ในหนังดราม่าดีที่สุดที่ปี 2013 ที่มีเรื่องมีราวราวเกี่ยวกับการปลดแอกความเป็นทาส เบเนดิกต์ คัมเบอร์กางทช์ สวมบทบาทเป็น มิสเตอร์ฟอร์ด เจ้าของทาสผู้เปี่ยมไปด้วยคุณความดี นายจ้างคนแรกของข้าทาส โซโลมอน ผู้มีความกรุณา สูงส่ง และก็เป็นชาวคริสต์ที่เคร่ง ซึ่งผู้คนจำนวนมากที่ได้ดูต่างเห็นเหมือนกันว่า การแสดงของ เบเนดิกต์ คัมเบอร์กางทช์ ช่างทรงอำนาจ รวมทั้งสร้างความมุ่งหวังท่ามกลางเรื่องราวบีบหัวใจแบบงี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *