ซื้อเฟสเขียว

ซื้อเฟสเขียว

ซื้อเฟสเขียว เฟสเขียวเป็น บางครั้งอาจจะได้ยินกันอย่างคุ้นหูสำหรับคำว่า “เฟสบุ๊คยิงแอดโปรโมท” เนื่องจากว่ากลุ่มที่ทำธุรกิจค้าขายออนไลน์ใช้ เฟสบุ๊ค เป็นช่องทางการสื่อสารให้ลูกค้าหรือกลุ่มเป้าหมายได้เห็นผลิตภัณฑ์ โดยการทำโปรโมทผ่านเฟสบุ๊คเพื่อยิงแอด รวมทั้ง เมื่อคุณก้าวเข้าสู่แวดวงของวิธีการทำการตลาดออนไลน์ โดยการทำโปรโมทผ่านทาง เฟสบุ๊ค ก็อาจจะได้ยินคำ 2 คำนี้ อยู่หลายหนกับคำว่า เฟสเขียว รวมทั้ง เฟสขาว แต่คุณแยกออกไหมว่า เฟสบุ๊ค ทั้ง 2 แบบนี้ที่ใช้ยิงแอดโปรโมทมีความแตกต่างกันอย่างไร หรือใช้ เฟสเขียว หรือ เฟสขาว เพื่อปฏิบัติยิงแอดโฆษณาถึงกลุ่มเป้าหมายแบบไหนดีมากกว่ากัน

ทำความเข้าใจ เฟสเขียวเป็น เฟสเขียว vs เฟสขาว ก่อนที่จะตัดสินใจซื้อใช้งาน

บางทีอาจไม่มีผิดไม่มีถูกสำหรับเพื่อการเลือกซื้อ เฟสเขียวเป็น เฟสเขียว หรือ เฟสขาว ถ้าหากว่าคุณอยากได้ที่จะใช้ เฟสบุ๊คสำหรับการยิงแอดประชาสัมพันธ์แต่ว่ากฎเกณฑ์ก็ค่อนจะที่จะแตกต่างออกไป ซึ่งคุณรู้หรือไม่ว่าการทำโปรโมทที่จีรังยั่งยืน และจากนั้นก็ทำการตลาดทาง เฟสบุ๊ค ในระยะยาว และไม่มีปัญหาเกี่ยวกับบัญชียิงอัดโฆษณาในอนาคตเป็นสิ่งที่ดีเยี่ยมที่สุด โน่นก็เลยทำให้นักการตลาดหรือสายยิงแอดมืออาชีพเลือกที่จะใช้ “เฟสเขียว” สำหรับการยิงแอดโฆษณาทาง เฟสบุ๊ค มากกว่า โน่นก็เนื่องจากว่า เฟสเขียว เป็นเฟสที่ใช้ยิงแอดประชาสัมพันธ์ที่ “ผ่านการยืนยันตัวตน” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หรือเรียกว่าเป็นเฟสที่มีการใช้งานจริงๆ

ส่วนเฟสขาวก็เหมือนกับ เฟสบุ๊ค ธรรมดาที่คุณจำเป็นต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่ ซึ่งมีสถานะที่ยังไม่ได้ติดเหลือง หรือติดสถานะแดง และสามารถใช้ เฟสขาวสำหรับในการยิงแอดโฆษณาได้ด้วยเหมือนกัน แต่ว่าเฟสขาวจะยังไม่มีการยืนยันตัวตน และแม้ว่าติดสถานะแดงขึ้นมา โน่นเป็นลำดับถัดไปที่คุณควรต้องเข้าไปประกันตัวตน ซื้อเฟสเขียว รวมถึงควรต้องรอลุ้นว่าจะสบโอกาสผ่านไหมผ่านไหม

และก็ลองนึกถึงเห็นว่าถึงแม้คุณใช้เฟสขาวในการทำธุรกิจบนโลกออนไลน์เพื่อใช้ยิงแอดโฆษณา บางครั้งก็อาจจะเสียเวล่ำเวลา เนื่องจากเฟสขาวไม่ได้รับการยืนยันตัวตนเหมือนกับเฟสเขียว และไม่มีปัญหาสำหรับในการเรื่องถูกปิดบัญชี

ซื้อเฟสเขียว Facebook เป็นยังไง

Facebookเป็นโซเชียล มีเดียที่ให้ผู้ใช้สามารถติดต่อและทำการสื่อสารและร่วมทำกิจกรรมใดกิจกรรมหนึ่ง หรือหลายๆกิจกรรมกับผู้ใช้ Facebook คนอื่นๆได้ เช่น การถาม-ตอบในเรื่องที่พอใจ โพสต์รูปภาพ โพสต์คลิปวิดีโอ เขียนเนื้อหาบทความหรือบล็อก ไลฟ์วีดีโอแบบใหม่ๆซึ่งจะทำให้เกิดเป็นเครือข่ายหรือสังคมขนาดใหญ่ในการแลกเปลี่ยนข้อมูล รวมทั้งในเชิงธุรกิจด้วย

หากนึกถึงการค้าขายใน Facebook แล้ว เฟสเขียวเป็น บางทีก็อาจจะจะต้องคิดถึงคนประเทศไทย ด้วยเหตุว่าคนไทยเป็นชาติที่ใช้งาน Facebook เยอะแยะเป็นลำดับที่หนึ่งของโลก แล้วก็ได้มีการนำ Facebook มาประยุกต์เป็นหลักที่ในการขายสินค้า ถึงแม้ Facebook ก็จะมีการแบ่งพื้นที่ให้ใช้งานตามจุดหมายในหลายๆตัวอย่าง แม้ว่าหลักๆเราจะใช้ Facebook ส่วนตัว และจากนั้นก็เพจ เพื่อขายสินค้า ซึ่ง 2 พื้นที่นี้มีความไม่เหมือนกันดังนี้

เฟสบุ๊คส่วนตัว (Facebook profile)

เมื่อคุณเข้าระบบ Facebook ก็จะเจอหน้าฟีดข่าว ที่แลเห็นการเคลื่อนไหวของเพื่อนพ้อง เพจที่กดติดตามรวมทั้งโพสต์ที่เกิดขึ้นมาจากหน้าโปรไฟล์ของคุณด้วย ซึ่งๆหน้าฟีดข้อมูลและหน้าโปรไฟล์ถือได้ว่าเป็นส่วนของ Facebook ส่วนตัว ผู้ที่จะแลเห็นข้อมูลที่คุณโพสต์จะต้องเป็นมิตรสหายกันใน Facebook อีกด้วย เพราะฉะนั้นสำหรับเพื่อการใช้งานเฟสบุ๊คส่วนตัวก็จะเหมาะสมกับแชร์เรื่องราวคุยกับเพื่อนเกลอ แฟน หรือครอบครัว

เพจ (Facebook page)

เพจมีไว้สำหรับใช้งานในเชิงธุรกิจ ตัวอย่างเช่น แบรนด์ ธุรกิจ หน่วยงาน หรือบุคคลสาธารณะ ซื้อเฟสเขียว เพื่อตั้งเนื้อตั้งตัวตนบน Facebook ถึงแม้การสร้างเพจนั้น จะต้องอาศัยบัญชี Facebook ส่วนตัวสำหรับในการสร้าง ซึ่งไม่ได้มีความหมายว่า Facebook ส่วนตัวที่ใช้งานจะหายไป แม้กระนั้นทั้ง 2 พื้นที่จะแยกอิสระจากกัน ซึ่งเพจสามารถเพิ่มผู้ดูแล เพื่อช่วยในการปรับปรุงแก้ไขข้อมูล อัพเดทข้อมูล แล้วก็ที่สำคัญ เพจจะไม่จำกัดจำนวนมิตรสหาย ด้วยความที่เป็นการกดชอบพอ กดติดตาม ทำให้วิถีทางที่คนจะเข้ามาเผชิญโพสต์ของเราก็จะมีมากเพิ่มขึ้น

เพื่อเข้าใจถึง “ความแตกต่างระหว่างเฟสบุ๊คส่วนตัวกับเพจ” สำหรับในการทำธุรกิจเลยสรุปมาให้ดังภาพด้านบนนะคะ สำหรับท่านที่กำลังหาพื้นที่ออนไลน์ในการขายสินค้า เพจก็เป็นตัวเลือกที่ดี เนื่องจากว่าได้รับความนิยม สามารถเผยแพร่ข้อมูลออกไปเป็นวงกว้างรวมทั้งยังสามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้แบบเฉพาะเจาะจงด้วยวิธีการทำโปรโมท อย่างไรก็ดีท่านใดที่จะใช้พื้นที่ Facebook สำหรับการค้าขายเสนอแนะว่าต้องเล่าเรียนการใช้แรงงาน แล้วก็กฎข้อบังคับอื่นๆเพิ่มอีก เพื่อใช้งาน Facebook ได้อย่างเต็มความสามารถนะ

5 จุดเด่น ของการจัดการสต๊อกผลิตภัณฑ์ให้เป็นระบบ!

การจัดการสต๊อกผลิตภัณฑ์ให้เป็นระบบเป็นอีกหัวข้อสำคัญของการค้าขายออนไลน์เลยจ้ะค่ะ เนื่องจากว่าจะช่วยทำให้ร้านขายของของพวกเราดำเนินไปได้อย่างเที่ยงตรง ลดข้อผิดพลาดของแนวทางการขาย ลดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการขาดทุนเพราะเหตุว่าผลิตภัณฑ์ตกหล่น ผลิตภัณฑ์ขาดสต๊อก รวมทั้งอีกเพียบเลยจ้ะ

วันนี้พิมเพลิดเพลินมีลิสต์ 5 จุดเด่นของการจัดการสต๊อกผลิตภัณฑ์ให้เป็นระบบ พร้อมระบบจัดแจงสต๊อกมาฝากพ่อค้า – แม่ค้าออนไลน์กัน เพื่อจะได้บริหารจัดแจงร้านรวงออนไลน์ของคุณได้เป็นระบบกฎระเบียบเพิ่มมากขึ้น หากพร้อมแล้ว พวกเรามาเริ่มกันเลยค่า!

สต๊อกผลิตภัณฑ์ รวมทั้ง ระบบสต๊อกผลิตภัณฑ์เป็นยังไง?

พวกเราจำต้องมาทำความเข้าใจความหมายของสต๊อกผลิตภัณฑ์และก็ระบบสต๊อกผลิตภัณฑ์กันก่อนจ้ะ สต๊อกผลิตภัณฑ์ (Stock)เป็นสินค้าในสต็อกหรือผลิตภัณฑ์ที่ถูกเก็บเอาไว้ภายในจำนวนไม่ใช่น้อย ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีทั้งยังผลิตภัณฑ์ที่ผลิตเอง สั่งซื้อเข้ามาเก็บไว้จัดจำหน่าย มีผลิตภัณฑ์หลายประเภท ซื้อเฟสเขียว หลากหลายชนิด เพื่อรองรับแล้วก็พร้อมขายแล้วก็ส่งสินค้าให้พอเพียงตามออเดอร์ของลูกค้า

ส่วน ระบบสต๊อกผลิตภัณฑ์เป็นขั้นตอนเกี่ยวกับการจัดเก็บคลังที่เอาไว้เก็บสินค้าแบบครบวงจร โดยผลิตภัณฑ์จะเป็นผลิตภัณฑ์ที่พร้อมขาย พร้อมที่จะจัดส่งออกเมื่อมีลูกค้าสั่งออเดอร์เข้ามานั่นเองจ้ะ

5 จุดเด่นของกระบวนการทำสต๊อกผลิตภัณฑ์ให้เป็นระบบ

เมื่อรู้เรื่องรู้ราวหมายของสต๊อกผลิตภัณฑ์และก็ระบบสต๊อกผลิตภัณฑ์กันแล้ว ครั้งนี้พวกเรามาดูกันเลยดีกว่าจ้ะว่าการจัดแจงผลิตภัณฑ์ให้เป็นระบบมันมีจุดเด่นอะไรให้กับพ่อค้า แม่ค้าออนไลน์กันบ้าง

1.จุดเด่นของกระบวนการทำสต๊อกผลิตภัณฑ์: ขายสินค้าออนไลน์ได้อย่างสม่ำเสมอ

การที่พวกเรามีระบบระเบียบสต๊อกผลิตภัณฑ์จะช่วยพวกเราไม่คลาดโอกาสสำหรับการขาย ขายสินค้าได้อย่างสม่ำเสมอ เพราะเหตุว่าพวกเราจะทราบได้เลยว่าผลิตภัณฑ์ในสต๊อกผลิตภัณฑ์คงเหลือปริมาณเท่าใด ผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนจำต้องสั่งซื้อหรือผลิตเพิ่ม แถมยังเพิ่มจังหวะได้ลูกค้ารายใหม่ๆแล้วก็ลูกค้าประจำอีกด้วย เนื่องจากว่าผลิตภัณฑ์ของพวกเรามีพร้อมขายอยู่ตลอดอยู่เสมอนั่นเองจ้ะ

2. จุดเด่นของกระบวนการทำสต๊อกผลิตภัณฑ์: ลดทุนสำหรับการผลิต สั่งซื้อ

พอเพียงจัดแจงสต๊อกผลิตภัณฑ์เป็นระบบขึ้น ผลในด้านที่ดีที่ตามมาอย่างชัดเจนเป็นจะช่วยทำให้ร้านรวงออนไลน์สามารถกำหนดแผนการผลิต การสั่งซื้อได้อย่างระมัดระวังขึ้น ออมทุนค่าผลิตภัณฑ์ รายจ่ายในร้านค้าเบ็ดเตล็ดต่างๆเพิ่มขึ้น ให้พ่อค้า – แม่ค้าออนไลน์สามารถควบคุมทุนการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์มารดานในสต๊อกผลิตภัณฑ์ได้อย่างดีเยี่ยมเลยล่ะจ้ะ

3. จุดเด่นของกระบวนการทำสต๊อกผลิตภัณฑ์: เช็คสต๊อกง่ายมากยิ่งขึ้น ติดตามผลิตภัณฑ์ตกหล่นได้

เมื่อมีการจัดแจงสต๊อกผลิตภัณฑ์ที่ดี จะมีผลให้ร้านขายของเช็คสต๊อกได้ง่ายดายมากยิ่งขึ้น สามารถเห็นภาพการเข้า – ออกของผลิตภัณฑ์ทั้งสิ้น ตัวอย่างเช่น มีสินค้าเข้ามาในสต๊อกมากแค่ไหน ขายออกไปเท่าใด ขายออกไปตอนไหน วิถีทางใด หลงเหลืออยู่ปริมาณเยอะแค่ไหน หรือหากสต๊อกมีการตกหล่น ออเดอร์ผลิตภัณฑ์หาย ร้านรวงก็สามารถประเมินความทรุดโทรมแล้วก็ค่อยนำไปลงบันทึกลงบัญชีรายได้ – รายการจ่ายได้ถูกต้องแม่นยำขึ้นจ้ะ

4. จุดเด่นของแนวทางการทำสต๊อกผลิตภัณฑ์: ลดปัญหาผลิตภัณฑ์ค้างในสต๊อก (Dead Stock)

Dead Stockหมายถึงผลิตภัณฑ์ที่ค้างอยู่ในสต๊อกเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน เป็นผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีการเคลื่อนไหวแล้วก็มองทรงแล้วไม่น่าจะขายได้แน่นอนโดยบางครั้งก็อาจจะเป็นเพราะว่าเทรนด์ผลิตภัณฑ์ หรือผลิตภัณฑ์ที่แก่การใช้แรงงานสุดแล้วแต่ ถ้าเกิดพวกเราจัดแจงสต๊อกที่ตรงนี้ไม่ทัน จำต้องห่วยแน่นอนดังนั้น ซื้อเฟสเขียว ถ้าเกิดสต๊อกผลิตภัณฑ์พวกเราเป็นระบบ จะช่วยลดปัญหาผลิตภัณฑ์ค้างในสต๊อกได้เพิ่มขึ้น ร้านจะสามารถคิดแผนได้เลยว่า ผลิตภัณฑ์จำพวกใด ชิ้นไหนจะต้องรีบขาย หรือจำเป็นต้องรีบทำโปรโมชั่นกระจัดกระจายผลิตภัณฑ์ให้เร็วที่สุด ให้ทันก่อนผลิตภัณฑ์จำพวกนั้นจะหมดเทรนด์หรือย่อยสลาย ทุนผลิตภัณฑ์จะได้ไม่จมจ้ะ

5. จุดเด่นของกระบวนการทำสต๊อกผลิตภัณฑ์: ช่วยกำหนดแผนการสั่งซื้อได้อย่างเหมาะควร

เพราะเหตุว่าผลิตภัณฑ์ทั้งหมดทุกอย่างมีต้นทุนและก็ผลกำไรที่ต่างกัน ผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนควรจะซื้อมากมาย ควรจะซื้อน้อย หรือเปล่าควรจะซื้อมาตานในสต๊อกอีกเลย แน่ๆจ้ะว่าถ้าหากพวกเราจัดแจงสต๊อกผลิตภัณฑ์ให้เป็นระบบ มันจะช่วยร้านขายของสามารถคิดแผนจัดแจงสต๊อก สั่งสินค้าให้พร้อมขายได้อย่างพอดิบพอดีแล้วก็ได้กำไรจ้ะ ตัวอย่างเช่น ผลิตภัณฑ์ตัวไหน ดูหนังออนไลน์ 37 แล้วก็ SKU ไหนขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่าก็สั่งเพิ่มให้พอเพียงต่อความอยากของผู้บริโภค ผลิตภัณฑ์ชิ้นไหนที่ได้โอกาสขายได้น้อยก็เก็บสต๊อกให้ลดลงเพียงแค่เพียงพอขาย เพื่อจะได้ไม่กิดปัญหา Dead Stock ตามมาอีกด้วย

ต้องการให้ผลิตภัณฑ์ในสต๊อกเป็นระบบ ควรจะมีระบบจัดแจงสต๊อกผลิตภัณฑ์!

เดี๋ยวนี้การวางระบบผลิตภัณฑ์ในสต๊อกให้เป็นระบบไม่จำเป็นที่จะต้องใช้การเขียนหรือทำใส่ Excel อีกต่อไปให้ยุ่งยากอีกแล้วจ้ะ เนื่องจากว่าในขณะนี้มีโปรแกรม หรือพวกระบบจัดแจงสต๊อกผลิตภัณฑ์ (Stock Management) ไว้รอช่วยร้านขายของออนไลน์ วางระบบสต๊อกผลิตภัณฑ์ให้ได้ใช้งานกันแล้ว!

ผลงานที่ใช้สำหรับเพื่อการทำประชาสัมพันธ์ของ Facebook Ads = โพสต์บนเพจ

การลงโปรโมท Facebook ไม่มีความจำเป็นที่ต้องโพสต์ลงบนเพจก่อนทุกหน แม้กระนั้นพวกเราสามารถสร้างผลงานประชาสัมพันธ์ที่ลอยๆอยู่ในระบบ Facebook Ads ได้ (พวกเราเรียกกันว่า Unpublished Post หรือ Ad Post) ซึ่งตัว Ad Post จะสร้างแล้วก็เอาไปใช้งานได้นานาประการกว่า

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *