รวมหนัง เดอะ มัมมี่ The Mummy ดูหนังออนไลน์ หนังฟรี 24 ชม.

รวมหนัง เดอะ มัมมี่ The Mummy

รวมหนัง เดอะ มัมมี่ The Mummy เป็นแรงจูงใจให้กับภาพยนตร์ภาคก่อนปี 2002 เรื่อง The Scorpion King ซึ่งเป็นภาคแยกที่มีเรื่องมีราวราวเกิดขึ้นเมื่อ 5,000 ปีกลาย แล้วก็มีการนำนักแสดงที่มีชื่อเดียวกันนี้ ซึ่งสวมบทบาทโดย ดเวย์น จอห์นสัน (เดอะร็อค) มาใช้ในรูปภาพยนตร์ประเด็นนี้ เดอะ มัมมี่ : รู้สึกตัวชีพกองทัพมัมมี่ล้างโลก เหมือนกับรุ่นก่อน The Mummy Returns บรรลุเป้าหมายในเชิงการค้าแม้ว่าจะมีบทวิเคราะห์ที่นานัปการก็ตามในปี 3067 ปีกลายคริสตกาล

นักสู้ผู้น่ายำเกรงที่รู้จักกันในชื่อราชาแมงป่องได้นำกองทัพเพื่อปราบโลก แต่ สุดท้ายพวกเขาก็แพ้แล้วก็ถูกขับไล่ไปยังทะเลทรายของ Ahm Shere ราชาแมงป่องใกล้จะตายสาบานว่าจะมอบวิญญาณให้กับ Anubis เพื่อแลกเปลี่ยนกับพลังที่จะเอาชนะศัตรูของเขา ป่าช้าสารภาพโดยเสกสรรโอเอซิสรวมทั้งปิรามิดสีทองคำอย่างน่าแปลก แล้วก็มอบกองทัพนักสู้ที่มีลักษณะเหมือนจิ้งจอกให้ราชาแมงป่องเพื่อปราบอียิปต์ อย่างไรก็ดี

เมื่อภารกิจของเขาเสร็จสมบูรณ์ Anubis ก็ครอบครองวิญญาณของ Scorpion King รวมทั้งกองทัพก็ถูกส่งคืนไปยัง Underworldในปี 1933Rick O’Connell และก็ Evelyn เมียของเขา ตรวจสอบซากโบราณพร้อมทั้ง Alexลูกชายของพวกเขา เพื่อค้นหาสร้อยข้อมือของ Anubis ในลอนดอน สร้อยข้อมือล็อคกับอเล็กซ์ ทำให้เขามองเห็นนิมิตที่นำทางเขาไปพบอาห์ม เชียร์ เอเวลินถูกจู่โจมและก็จับกุมตัวโดยลัทธิที่ฟื้นอิมโฮเทป

 

รวมหนัง เดอะ มัมมี่ The Mummy

ดูหนังออนไลน์ หนังเต็มเรื่อง รวมหนัง เดอะ มัมมี่ The Mummy

Maestro มาเอสโตร บอกเล่าเรื่องราวอันแสนสลับซับซ้อนของตำนานเพลงคลาสสิก เลนท้องนาร์ด เบิร์นสไตน์ กับเมียของเขา เฟลิเซีย มอนเทเลกรา วัวห์น ดาวที่กระดานเวย์ ที่เล่นเพลงเพลงรักมายาวนานกว่า 30 ปี ตั้งแต่แมื่อพบปะกันทีแรกในปี 1946 ความคลั่งไคล้แล้วก็แรงดึงดูดอย่างมากมายระหว่างพวกเขานำมาซึ่งการก่อให้เกิดการหมั้นหมาย 2 ครั้งซ้อน รวมทั้งครองชีพสมรสที่นานนับทศวรรษ พร้อมด้วยมีผู้สืบสกุลร่วมกัน 3 คน

ในผลงานหัวข้อนี้ กางรดลีย์ คูเปอร์ รับหน้าที่เกือบจะทุกส่วนเลยก็ว่า ทั้งที่ยังไม่ตายผู้กำกับเอง ร่วมเขียนบทหนังกับ “หน้าจอช สิงเกอร์” (จาก First Man) ซ้ำยังนำแสดงในหนังของตน แล้วก็ร่วมอำนวยการสร้างภาพยนตร์ด้วย นี่เป็นร้อยเรียงเรื่องราวผ่านฉากหน้าที่เป็นทั้งยังภาพสีรวมทั้งภาพถ่ายขาวดำ กับรูปร่างภาพ 1.33:1 สุดคลาสสิก แต่ว่าโชคร้ายที่มนต์เสน่ห์ในหนังยังไม่สามารถสนองตอบปฏิกิริยากับผู้ชมได้อย่างมีคุณภาพ

แม้ว่าจะเป็นหนังเชิงประวัติส่วนตัวตำนานเพลงที่มีลมหายใจ อย่าง ลีโอทุ่งนาร์ด เบิร์นสไตน์ รวมหนัง เดอะ มัมมี่ The Mummy  แต่มาพบว่าสตอรีในหนังประเด็นนี้ยังค่อนข้างจะเต็มไปด้วยช่องโหว่แล้วก็แนวทางที่แปลกๆไปสักนิด เหมือนว่าหนังต้องการจะเน้นย้ำไปถึงทางชีวิตที่การบรรลุเป้าหมายและก็ความรักของเบิร์นสไตน์ แม้กระนั้นเส้นเรื่องจุดนี้ก็ยังไม่เข้มข้นพอเพียงสักเท่าไหร่

หรือถ้าเกิดหนังต้องการจะเน้นย้ำไปที่ลำดับความสำคัญในชีวิตครอบครัวรวมทั้งความเชื่อมโยงอย่างลึกซึ่งระหว่างเบิร์นสไตน์กับเมีย ตรงจุดนี้หนังก็ยังสัมผัสใจความสำคัญเข้าไปอย่างมีเชิงชั้น ที่เสมือนจะมุ่งมั่นและก็กลับยังไม่ถึงกับขนาดทรงอำนาจซักเท่าไหร่ เปลี่ยนเป็นบทที่มองพากเพียรทำให้ไม่เครียดหรือเคร่งขรึม แต่ว่ามันทำให้หนังเต็มไปด้วยสถานการณ์ไม่มีน้ำหนักที่แทรกเข้ามาเรื่อย

 

รวมหนัง เดอะ มัมมี่ The Mummy

Aquaman and the Lost Kingdom

ภายหลังการบรรลุเป้าหมายของหนังโดดเดี่ยวซูเปอร์ฮีโรเจ้ามหาสมุทร ‘Aquaman’ ที่ออกฉายในปี 2018 แล้วก็ทำรายได้กว่า 1,152 ล้านเหรียญ จนกระทั่งขึ้นแท่นหนังทำรายได้สูงที่สุดของจักรวาล DCEU ตั้งแต่นั้นมาดูอย่างกับว่าจะไม่มีหนังเรื่องไหนที่ไปได้ถึงจุดสุดยอดแบบที่หนังประเด็นนี้เคยทำเป็นอีกเลย เพราะว่าอย่างที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่า ตอนทศวรรษก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาของ DC Extended Universe ล้วนแล้วแต่มีขวากหนาม อีกทั้งประสิทธิภาพหนัง ชื่อเสียสุดโจษจันของดาราหนัง

การคั่นแซงปรับแก้ของค่าย รวมทั้งโน่นโน่นนี่อีกเยอะมาก เอาเฉพาะหนังของ DC ในปีทั้งยัง ‘Shazam! Fury of the Gods, ‘The Flash’ รวมทั้ง ‘Blue Beetle’ ที่ล้วนแต่ไม่เวิร์กในด้านรายได้ทั้งปวงจนกระทั่งมาถึงสิ้นปี บิดาใหญ่ฮีโรเจ้ามหาสมุทร ก็เลยจำต้องเปลี่ยนเป็นความปรารถนาของหมู่บ้าน ในหนังภาคต่อ ‘Aquaman and the Lost Kingdom’ คนรับหน้าที่ปิดจักรวาล DCEU ก่อนที่จะมีการมาถึงของจักรวาล DCU หรือ DC Universe ในปี 2025

โดยในภาคนี้ยังคงได้ผู้แสดงแล้วก็คณะทำงานชุดเดิมกลับมาครบกลุ่มครับ รวมหนัง เดอะ มัมมี่ The Mummy  ทั้งยังผู้กำกับสายสยองขวัญ เจมส์ วาน (James Wan) ที่ภายหลังจบงานนี้ พี่เค้าก็คงจะไปทุ่มเทเวลาให้กับหนังสยองขวัญของค่าย Blumhouse ของบ้าน Universal Pictures แบบสุดกำลังแล้วล่ะ และก็ยังคงได้ เดวิด เลสลี จอห์นสัน-แม็กโกลดริก (David Leslie Johnson-McGoldrick) คนเขียนบทจาก ‘Aquaman’ ภาคแรกกลับมาเขียนบทในภาคนี้ด้วย

เรื่องราวในภาคนี้จะเล่าต่อจากผลสรุปของภาคที่แล้วครับผม ภายหลังที่ เดวิด เคน/กางล็กแมนตา (ยาห์ยา อับดุล-มาทีน ที่ 2 – Yahya Abdul-Mateen II) ได้ปราชัยสำหรับเพื่อการต่อสู้กับ อาร์เธอร์ เคอร์รี/อควาแมน (เจสัน โมโมอา – Jason Momoa) ราชาที่แอตแลนติส และก็บิดาของลูกชาย (เด็กชาย อาร์เธอร์จูเนียร์) ที่เกิดกับ เมรา (แอมเบอร์ เฮิร์ด – Amber Heard) อีกต่างหาก แม้กระนั้นด้วยรอยโกรธแค้นจากการสูญเสียบิดาที่ยังไม่เลือนหาย (ในภาคแรก) กางล็กแมนตาก็เลยอุตสาหะกลับมาเพื่อหวังจะทำลายเมืองใต้น้ำแอตแลนติส รวมทั้งทำลายทุกๆสิ่งทุกๆอย่างของอควาแมนให้หมดสิ้น

Rebel Moon – Part One: A Child of Fire

Rebel Moon: A Child of Fire เล่าราวของอาณาจักรอันสุขสงบบนขอบกาแลคซีถูกรุกรามโดยกองทัพเผด็จการ คอร่า หญิงสาวไม่คุ้นหน้าลึกลับ แปลงเป็นความปรารถนาที่ดีเยี่ยมที่สุดสำหรับในการเอาชีวิตรอดของทุกคนในหมู่บ้าน คุณได้รับมอบหมายให้ออกค้นหานักสู้ที่ได้รับการฝึกหัด เพื่อรวมเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันกับคุณสำหรับเพื่อการยืนหยัดต่อสู้ร่วมเป็นร่วมตายกับสิ่งที่ไม่มีทางเป็นไปได้ของโลกแม่ (Mother World)

โดยคุณเก็บทหารกรุ๊ปเล็กๆจากคนที่เป็นคนต่างแดน ผู้สร้างความวุ่นวาย กสิกร และก็กำพร้าจากการทำศึกจากโลกต่างๆที่มีความต้องการด้วยกันสำหรับในการกู้รวมทั้งเอาคืน เมื่อเงาของดินแดนทั้งหมดทั้งสิ้นทาบทับลงบนพระจันทร์อย่างไม่น่าเป็นได้ การต่อสู้เพื่อชะตาชีวิตของกาแล็กซีดำเนินไป รวมทั้งการต่อสู้นี้ทำให้กองทัพวีรบุรุษชุดใหม่ก่อตัวขึ้น

หนังประเด็นนี้นับว่าเป็นโปรเจกต์ยักษ์ใหญ่และก็ทุนสร้างคงจะหนามากๆอีกทีของ  รวมหนัง เดอะ มัมมี่ The Mummy แซ็ค สไนเดอร์ ที่เขารับหน้าที่ดูแลในหลายๆส่วน ไม่ว่าจะควบคุมหนัง ร่างเค้าเรื่อง ร่วมเขียนบทหนัง และก็อำนวยการสร้างกับเมียของเขา ทำให้นี่ก็เลยได้ผลงานที่กล่าวหาเป็นตัวของเขาเองเอาไว้ได้อย่างเต็มเปี่ยม ขอเพียงแค่มีสตูดิโอหนังที่ให้พื้นที่เขาได้ละเลงงานสร้างอย่างอิสระแค่นั้นก็เพียงพอ

แน่ๆว่า Rebel Moon: A Child of Fire มีกลิ่นความเป็นมหากาพย์ไซไฟแบบจัดจ้า มาในโทนรวมทั้งสไตล์ลักษณะเดียวกันกับพวกหนัง Star Wars อะไรทำนองนั้นเลย เพียงมันเป็นการตรวจอวกาศและก็โลกใหม่ๆที่รอให้ผู้ชมได้ออกไปเสี่ยงอันตรายด้วย ทางด้านงานสร้างจัดว่าทำเป็นดีแทบทุกเม็ด งานละเอียด งานวางแบบยังมีลายเส้นความเป็นสไนเดอร์อยู่เยอะไปหมด แม้กระนั้น

 

รวมหนัง เดอะ มัมมี่ The Mummy

The Family Plan

The Family Plan กล่าวถึงชีวิตของ ดินแดน พ่อบ้านปกติที่ดำเนินชีวิตแสนเรียบง่ายอยู่ในบริเวณปริมณฑลของเมืองนิวยอร์ก ดูหนังออนไลน์ 37  แม้กระนั้นเมื่อสมัยก่อนอันแสนชั่วร้ายของเขาย้อนกลับมาเอาคืนอีกรอบ ทำให้เขาต้องหาแนวทางที่จะคุ้มครองครอบครัวที่เขารักที่สุด โดยที่พวกเขาก็ไม่รู้จักมาก่อนเกี่ยวกับสมัยก่อนอันลึกลับของผู้นำครอบครัว ที่คราวหนึ่งเขาเคยเป็นมือสังหารนิรนามตัวท็อปของแวดวง!

เอาจริงเอาจังๆมันก็เป็นหนังที่มองได้เพลิดเพลินดี ในด้านการหาคอนเทนท์หรรษาทั่วๆไป หนังก็ยังเต็มไปด้วยอาการที่สร้างความเอ็นหน้าจอยให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม แม้กระนั้นหากเป็นในด้านวิภาควิจารณ์หนังอย่างไม่อ้อมค้อมแล้วละก็ มันบางครั้งอาจจะไม่ใช่การเสพสุขที่ดีสักเท่าไหร่นัก เพราะเหตุว่า The Family Plan ก็ยังดำเนินสะกดรอยหนังแอคชันครอบห้องครัวที่มีมาตลอดในตอน 20-30 ปีให้หลัง ทุกจุดแล้วก็ทุกก้าวย่างเต็มไปด้วยสูตรสำเร็จแบบสำเร็จรูปแบบจับวางเอาไว้

โดยหนังได้ผู้กำกับจากแวดวงโทรทัศน์ “ไซมอน เคแลน โจนส์” มารับหน้าที่ดูแลหนังหัวข้อนี้ ฉะนั้นสเกลงานสร้างของหนังหัวข้อนี้มันก็จะออกมาใสๆคลุ้งๆแบบตามสไตล์หนังที่สร้างออกมาจากทางโทรทัศน์ราวนั้น ส่วนประกอบงานสร้างมิได้มีอะไรที่แปลกใหม่อะไรก็ตามก็ราวกับหนังครอบครัวกลิ่นดิสนีย์นิดๆแม้กระนั้นก็มิได้ใสเด่นชัดเหลือเกิน แม้กระนั้นก็ยังคงในเรตที่เด็กมองได้คนแก่มองเพลิดเพลินอยู่

บทหนังได้ “เดวิด ค็อกเกอาลล์” จาก Orphan: First Kill มาปั้นเรื่องราวให้ แน่ๆว่าประสิทธิภาพของบทหนังก็น่าจะมิได้เพอร์เฟ็คอะไรนัก ถ้าเกิดมองผลงานก่อนๆของนักประพันธ์รายนี้ก็จะทราบว่าเขาเขียนบทหนังในสไตล์ที่ค่อนข้างจะเซฟโซนและไม่ค่อยสร้างความแปลกใหม่ออกมาให้กับผู้ชมสักเท่าไหร่ สิ่งเดียวกัน The Family Plan ก็จัดไว้อยู่ในหมวดพื้นที่ปลอดภัย หนังไม่ค่อยเดินออกนอกกรอบสักเท่าไหร่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *