หนัง สารคดี เว็บดูหนังฟรี HD ดูหนังใหม่

หนัง สารคดี

หนัง สารคดี แนะนำ American Factory โลกแปรไปเมื่อ Chinese Dream มาแทนที่ American Dream เป็นถ้อยคำที่แสดงถึงความเจริญก้าวหน้าของอเมริกาในหน้าที่หัวหน้าเศรษฐกิจโลก แม้กระนั้นแล้วเดี๋ยวนี้กระแสของโลกก็ได้เปลี่ยนไป เมื่อโรงงานใหญ่ๆอย่าง General Motors ได้ปิดตัวลง โดยมีกรุ๊ปนักลงทุนจากจีนเข้ามาแทนที่ เมื่อเสือจีนเปลี่ยนเป็นนายจ้างของแรงงานที่เป็นชาวอเมริกัน ก็เลยไม่ตรงกันในเรื่องของวัฒนธรรมและก็ความนิยม นักวิพากษ์วิจารณ์ชูให้เป็นหนังสารคดีที่ห้ามพลาดเพื่อเอาชีวิตรอดและก็จัดการกับความเคลื่อนไหวที่กำลังจะเป็นผลมาจากการกลับขั้วมหาอำนาจ

Chasing Coral หนึ่งในระบบนิเวศที่สำคัญที่สุดเป็นต้นปะการังสวยสดงดงามที่กำลังจะสูญพันธ์ลงไปทุกครั้ง สารคดี Chasing Coral บอกเล่าเรื่องราวเบื้องหลังของต้นปะการังอย่างที่พวกเราบางทีอาจไม่เคยทราบมาก่อน ภาพต้นปะการังสวยที่ถูกถ่ายทอดออกมาอย่างน่าประหลาดใจ

ก่อนที่จะเอ่ยถึงปัญหาต้นปะการังที่ถูกทำลายรวมทั้งต้นปะการังฟอกที่เหล่าชาวเมืองบางทีอาจไม่เคยพึงพอใจ เพราะว่าใต้ทะเลถูกดูเป็นเพียงแค่สิ่งสวยสดงดงามตกแต่งอารมณ์แล้วก็สายตาของนักเดินทาง แต่ว่าข้อเท็จจริงแล้ว ถ้าเราเหล่ามนุษย์ไม่มีความสนใจไม่รีบหันไปมองดู และก็ร่วมมือกับนักสงวน วิชาความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็อาจก่อให้พวกเรา ผู้ซึ่งเป็นนักเดินทางไปทำลายระบบนิเวศทางทะเลไปตลอดไป

หนัง สารคดี Return to Space เรื่องราวของอวกาศเป็นอีกประเด็นที่คนสนใจมากมายก่ายกอง นี่เป็นหนังสารคดีเกี่ยวกับภารกิจที่ประวัติศาสตร์ สำหรับในการส่งนักบินของหน่วยงาน NASA กลับสู่สถานีอวกาศนานาประเทศ โดยบริษัท Space X ของ Elon Musk หนัง Return to Space จะเริ่มเล่าถึงที่มาที่ไป จากจุดเริ่มไปจนกระทั่งจุดมุ่งหมายของ Elon Musk ที่อยากได้เข้ามามีส่วนร่วมเปลี่ยนแปลงการเดินทางสู่อวกาศ นอกเหนือจากนั้น หนังยังถ่ายทอดภารกิจหลักการทำงานของนักบินอีกทั้งบนพื้นแผ่นดินและก็ในอวกาศ รวมทั้งปัญหาต่างๆที่จำต้องพบ

หนัง สารคดี

School Town King แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน ขณะที่ผู้แสดงนำของหนัง Final Score เป็นเด็กมัธยมที่เป็นชนชั้นกลาง แม้กระนั้นใน School Town King ตัวนำของเรื่องอย่าง บุ๊ค กับ ความรื่นเริง เป็นเด็กมัธยมฐานะอนาถาที่อาศัยอยู่ในสลัมลำคลองเตยซึ่งมิได้รับจังหวะสักเท่าไหร่ แต่ว่าพวกเขาก็ฝันต้องการเป็นแร็ปเปอร์

รวมทั้งปรารถนาสร้างชุมชนฮิปฮอปขึ้นมา ซึ่งจากความรู้ความเข้าใจ (เพลงของพวกเขาได้รับเสียงชื่นชอบจากการส่งเสียงร้องไรม์หรือการแร็ปตามจังหวะที่มีพลัง และก็รายละเอียดในเพลงที่สะท้อนถึงชีวิตของมนุษย์ในลำคลองเตยได้อย่างถึงแก่น) บวกกับความทุ่มเทของทั้งสอง ทำให้ความฝันนี้ดูเหมือนจะไปได้สวยในขั้นแรกๆแต่ว่าด้วยสาเหตุต่างๆที่ไม่อำนวย อีกทั้งระบบสังคมกับการเรียน, ฐานะทางบ้าน และก็เสียงโต้แย้งจากคนรอบข้าง การยืนระยะความฝันของพวกเขาก็เลยไม่ใช้ว่าจะง่าย

เนื่องจากว่าผู้กำกับ วรรจธนภูเขาไม่ เป็นพวกของกรุ๊ป Eyedropper Fill ที่สะดุดตาทางด้านกระบวนการทำสื่อวิชวลอาร์ต งานภาพในหนังก็เลยมีความงดงามประหลาดตา ซึ่งก็ช่วยทำให้ผู้ชมต้องการก้าวเท้าเข้าไปร่วมเจาะลึกถึงวิถีชีวิตเปรอะฝุ่นละอองในลำคลองเตย อันเป็นชุมชนที่มีสามัญชนนับแสนอยู่กันอย่างยัดเยียด ภายใต้คุณภาพชีวิตที่ไม่สู้ดีนัก

CITIZENFOUR: หนัง สารคดี ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของ เอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน (Edward Snowden) ชายกล้าที่ถูกสบประมาทว่าเป็นผู้ร้ายของชาติ เนื่องจากออกมาเผยโฉมโครงงานลับที่รัฐบาลสหรัฐอเมริกา ปกปิดคนทั่วโลก จัดเป็นหนังดีๆอีกเรื่องหนึ่งที่รับประกันประสิทธิภาพด้วยรางวัลออสการ์

Finding Vivian Maier: เรื่องราวของ วิเวียน ไมเอ้อร์ หญิงสาวที่ถูกใจเดินทางคนเดียวเพื่อถ่ายรูปในสถานที่แปลกๆที่ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยเลือกที่จะไม่เดินทางไปเยี่ยม ชักชวนให้สงสัยว่าคุณไปที่พวกนั้นโน่นเพราะเหตุใด รวมทั้งเพราะอะไรคุณก็เลยจะต้องประพฤติลึกลับ…ไปคลายปัญหาในหนังประเด็นนี้กันเลย

The Case Against 8 ขอพวกเรา…ให้เสมอกัน ก่อนที่จะศาลสูงของสหรัฐฯจะวินิจฉัยให้ทุกเมืองของอเมริกาเกิดเรื่องถูกตามกฎหมายในปี 2015 ย้อนกลับไปในปี 2008ในเมืองแคลิฟอร์เนีย ได้มีการลงมติมหาชนให้ข้อบังคับใหม่ (ณ เวลานั้น) ที่เรียกว่า Proposition 8 ซึ่งทำให้คู่บ่าวสาวเพศเดียวกันที่สมรสมาก่อน ไม่ว่าจะลงทะเบียนมาจากเมืองใดก็ตามสำเร็จโมฆะในทันที จากนั้นก็มีจดหมายแจ้งคู่สมรสเพศเดียวกันที่อาศัยในเมือง ว่าพวกเขามิได้นับว่าเป็นคู่ควงกันอีกแล้ว

ถึงแม้ข้อบังคับผ่านไปตามผลมติมหาชน กระนั้นการต่อสู้ของคนที่มีความรักนานาประการทางเพศพึ่งเริ่มขึ้นแค่นั้น คู่ครองชาย รวมทั้ง คู่ครองหญิง ที่ตกลงใจแน่แน่วว่าจะต้องต่อสู้กับทางการ ได้พลังหนุนจากทนายความสองผู้ที่พวกเขาเคยต่อสู้กันมาก่อนในเวทีการเมือง แม้กระนั้นตกลงใจประสานมือกันเพื่อรักษาสิทธิฐานรากของกรุ๊ปมากมายทางเพศที่ถูกตัดทอนให้กลับไปเป็นพสกนิกรชั้นสองอีกรอบ

หนัง สารคดี อThe True Cost (2015) สารคดีเมื่อปี 2015 อย่าง The True Cost จะเปลี่ยนแปลงความคิดที่คุณมีต่อเสื้อผ้าและก็ที่สำคัญยิ่งกว่าก็คือกรรมวิธีการสร้างเพื่อได้มาซึ่งเสื้อผ้าพวกนั้น ย้อนไปยังเรื่องราวโรงงานผลิตเสื้อผ้า Rana Plaza ทรุดลงเมื่อปี 2013 เอาชีวิตคนงานปริมาณ 1,134 คน

ผู้กำกับ Andrew Morgan กระทำการแสวงหาผลพวงที่ฟาสต์แฟชั่นมีผลต่อทั้งคนรวมทั้งสภาพแวดล้อมในประเทศอย่างบังกลาเทศ, ประเทศอินเดีย, รวมทั้งเขมร ผู้สร้างสารคดียังได้ทำสนทนากับผู้ที่มีความชำนาญด้านสภาพแวดล้อม ซึ่งนับว่าเป็นคนที่โด่งดังในแวดวงแฟชั่นอย่าง Stella McCartney รวมทั้ง Livia Firth ที่มีส่วนร่วมสำหรับการเรียกร้องเพื่อมีการเปลี่ยนด้านในแวดวงแฟชั่นอย่างเร่งด่วน

แร็ปทะลุฝ้า ราชาไม่หยุดฝัน : School Town King เรื่องที่ 2 ของสารคดีไทย หนัง สารคดี เรียกว่าเข้ากระแสของเพลงในยุคนี้เจริญเลยออปิ้งกระแสของผู้ที่ต้องการเป็น “แร็ปเปอร์” ที่ผ่านเรื่องราวของเด็กหัวผู้ทรยศ 2 คนจากลำคลองเตย ที่คนอีกจำนวนไม่น้อยคิดว่าคนจากที่ที่นี้ อนาคตคงจะไปจบที่มารสังคมหรือไม่ก็เข้าซังเต ซึ่งโน่นเป็น “บุ๊ค” ที่ศึกษาค้นพบในแพชชั่นของการแร็ป เขาเป็นเด็กเรียนเก่งคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ กับความฝันของเขาที่จะไปเป็นแร็ปเปอร์มีชื่อเสียงอีกด้วย ซึ่งพวกเราจะมองเห็นความผู้ทรยศต่อสังคมที่อยู่ในตัวของเด็กคนนี้ กับเด็กอีกคนหนึ่งอย่าง “นันท์” ที่คงเป็นเด็กตำแหน่งไม่มีตัวตนจากเรื่องเมย์ไหนในเชิงเปรียบ ที่มีความเห็นว่าการแร็ปนั้นทำให้เขามีคุณค่าขึ้นมาบ้าง

ตัวสารคดีประเด็นนี้พาผู้ชมเข้าไปมองถึงสิ่งแวดล้อมในชุมชนลำคลองเตย ซึ่งเป็นด้านที่น้อยคนจะต้องการรับทราบแล้ว พวกเรายังจะได้มองเห็นถึงกรอบสังคม ความนิยมด้านการศึกษา รวมทั้งแผนการของรัฐบาลที่สะท้อนได้อย่างเจ็บแสบอย่างยิ่งจริงๆ ตัวสารคดีสามารถทำให้พวกเราลุ้นและก็เอาใจช่วยในทางสายร้อยกรองนี้เจริญ ทั้งสารคดีประเด็นนี้ยังเอารางวัลภาพยนตร์แห่งชาติ สุพรรณหงส์ สาขาภาพยนตร์สารคดีเยี่ยมมาอีกด้วย ถ้าเกิดพึงพอใจในสารคดีประเด็นนี้

CAMERAPERSON ควบคุมโดย Kirsten Johnson

ภาพยนตร์สารคดีแนวคอลลาจอัตประวัติปี 2016 เรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตและก็อาชีพของคุณในฐานะผู้กำกับภาพ โดยอาศัยฟุตเทจที่ถ่ายทำด้วยตัวเองในตอนหลายปีที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ในหลายๆประเทศมาเล่ากล่าว

หนัง สารคดี My Buddha is Punk เป็นสารคดีที่ได้รับการกล่าวถึงเยอะแยะจริงๆสำหรับ My Buddha is Punk ภาพยนตร์จากผู้ผลิตชาวเยอรมันและก็เมียนมาร์ที่บอกเล่าเรื่องราวของ Kyaw Kyaw หนุ่มวัย 25 ปีที่ปรารถนาเผยแพร่ความพังก์และก็วงดนตรีของตนให้มีชื่อเสียงในวงกว้าง แต่ว่าก็จะต้องต่อสู้เหตุการณ์ทางด้านสังคม สงครามกลางเมือง รวมทั้งความศรัทธาทางศาสนาที่คนคุ้นชิน

Seaspiracy เมื่อเร็วๆนี้ มีการเปิดเผยการใช้แรงงานต่ออุตสาหกรรมการประมงของไทย ทำให้รำลึกถึงสารดี Seaspiracy ของผู้กำกับ อาลี ตาบริซี (Ali Tabrizi) ผู้หลงใหลสมุทรตั้งแต่เด็กจนถึงเติบโต และก็รับทราบถึงปัญหาสภาพแวดล้อมล้นหลาม จนถึงเขาเลือกสร้างสารคดีเผยอุตสาหกรรมการประมง Seaspiracy ก็เลยเปลี่ยนเป็นสารคดีที่เจาะลึกเรื่องราวของแวดวงประมง ถึงผลร้ายต่อสภาพแวดล้อม นอกจากนั้นยังมีเรื่องมีราวที่ถูกไม่มีความสนใจละเลย โน่นเป็นผู้รับจ้างที่ได้รับความไม่ยุติธรรม ซึ่งน้อยคนหรือบางทีอาจไม่มีผู้ใดรู้มาก่อน โดยบ้านพวกเรานับว่าเป็นประเทศที่มีการทำประมงเยอะที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ก็เลยถูกเอามาเล่านิดหน่อยในสารคดีหัวข้อนี้ด้วย

Secret of the saqqara tomb หนัง สารคดี นับเป็นเวลาหลายปีมานี้สภาวะโลกร้อน เป็นอีกประเด็นที่คนทั่วโลกมีความสนใจ แต่ว่าหนังสารคดีประเด็นนี้ จะมาเปิดเผยเรื่องราวของการทำฟาร์มปศุสัตว์ ที่นำไปสู่ก๊าซสภาวะเรือนกระจกที่มากกว่าระบบคมนาคม โน่นก็เพราะว่าเมื่อสามัญชนบนโลกมากขึ้น การบริโภคของกินก็มากเพิ่มขึ้นตามกันไป ฟาร์มปศุสัตว์ที่ผลิตเนื้อสัตว์ทั้งหลายแหล่ ก็เลยจำเป็นต้องขยายกำลังในการผลิตเพิ่มมากขึ้น แม้กระนั้นในทางตรงกันข้ามการขยายการสร้างกลับทำให้เกิดผลกระทบรุนแรงให้กับโลก Secret of the saqqara tomb จะมาบอกกล่าวถึงกรรมวิธีและก็การรับประทานอาหารประเภทเนื้อสัตว์ว่า มีทางเลือกอื่นชดเชยได้ไหม

Alphago (2017) สารคดีหัวข้อนี้ที่ถ่ายทอดที่ไปที่มาของ ” อัลฟ่าโกะ ” (Alphago)

หนัง สารคดี

ตั้งแต่ตอนเริ่มเขียนโปรแกรมไปจนกระทั่งตอนที่ปัญญาประดิษฐ์มีความรู้และมีความเข้าใจสำหรับการศึกษาได้ด้วยตัวเองเหมือนกันกับมนุษย์ นอกเหนือจากนั้นพวกเราจะได้มองเห็นเนื้อหาต่างๆของเกมหมากล้อมครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างมนุษย์กับปัญญาประดิษฐ์ แน่ๆทุกคนคงพอจะทราบผลที่เกิดจากการแข่งขันระหว่างอัลฟ่าโกะกับ ลี เซดอล (Lee Sedol)

อดีตกาลแชมป์โลกหมากล้อม 18 ยุคแล้ว ดูหนังออนไลน์ 37 แม้กระนั้นความน่าดึงดูดใจในสารคดีชุดนี้เป็นพวกเราจะได้มองเห็นการวางเป้าหมายรวมทั้งแก้เกมของทั้งสองฝ่ายสำหรับในการแข่งอีกทั้งห้าเกม รวมทั้งสาเหตว่าเพราะเหตุไร ลี เซดอล ก็เลยสามารถเอาชนะเอไอได้ในเกมลำดับที่สี่

เมื่อเกมนี้เป็นปฐมบทระหว่างมนุษย์กับปัญญาประดิษฐ์รวมทั้งเป็นการชิงชัยครั้งสำคัญของมนุษยชาติ พวกเราจะพลาดการมีส่วนร่วมในประวัติศาสตร์ที่มีความหมายแบบนี้ได้เช่นไร ?

” ผมได้ยินเสียงคนโห่ร้อง ในขณะที่รู้ดีว่าอัลฟ่าโกะแพ้เกมนี้แน่ๆแล้ว ผมทราบเลยว่าเพราะเหตุใด ? ก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาผู้คนรู้สึกหดหู่และก็กลัว ดูเหมือนกับว่ามนุษย์เราช่างอ่อนแอและก็บอบบางอย่างยิ่ง ความมีชัยคราวนี้แสดงว่า พวกเรายังคงยืนหยัดถัดไปได้ เมื่อเวลาผ่านไป การเอาชนะเอไออาจจะยากมากมาย แม้กระนั้นการชนะเพียงแค่หนึ่งครั้งก็พอเพียงแล้ว…ครั้งเดียวก็พอเพียงแล้ว ” ลี เซดอล สมัยก่อนแชมป์หมากล้อมโลก มือโปร 9 ดั้งจมูก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *