โดเรม่อนเดอะมูฟวี่ ดูอนิเมะออนไลน์ ตอนใหม่ล่าสุด 2024

โดเรม่อนเดอะมูฟวี่

โดเรม่อนเดอะมูฟวี่ โนบิตะผู้กล้าที่อวกาศ โนบิตะต้องการเป็นวีรบุรุษตัวจริง โดราเอมอนใช้เครื่องไม้เครื่องมือของเขา ผู้กำกับเบอร์เกอร์ เพื่อทำให้พวกมันเป็นซูเปอร์วีรบุรุษในรูปภาพยนตร์ตัวจริง อารอนมองเห็นพลังและก็ความรู้ความเข้าใจอีกทั้งห้ารวมทั้งขอให้พวกเขาช่วยเขากู้โลกของเขา ดาวพระเคราะห์โพปะทุรุ ภายหลังการเดินทางไปยังโลก กลุ่มรู้สึกว่ามันเป็นเพียงแต่เบอร์เกอร์เพียงแค่นั้นที่ทำ แต่ว่าใส่ใจว่านี่ไม่ใช่ภาพยนตร์แล้วก็พวกเขากำลังต่อสู้กับคนหยาบช้าจริงๆ

ขอให้บันเทิงใจกับการดูหนังออนไลน์ หนังการ์ตูน เรื่อง โดเรม่อนเดอะมูฟวี่ โนบิตะผู้กล้าที่อวกาศ หนังจำพวก Adventure เสี่ยงอันตราย เว็บไซต์ดูหนัง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตฟรี ภาพยนตร์ไทย หนังต่างถิ่นล้นหลามกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ มองฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังบรรยายไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดทวันแล้ววันเล่า หนังอัพเดทตลอด 1 วัน ดูหนัง 2023 ดูหนังบนโทรศัพท์มือถือ Android iOS

Table of Contents

ดูหนัง Doraemon The Movie 24 (2003) โนบิตะเผชิญภัยดินแดนที่สายลม โดเรม่อนเดอะมูฟวี่

ประเด็นนี้พูดถึง โนบิตะและก็ผองเพื่อนพ้องที่เดินทางไปยังดินแดนที่สายลม ซึ่งเป็นโลกที่เต็มไปด้วยสายลมแรง พวกโนบิตะได้เจอกับ โมโมทาโร่ หนุ่มน้อยผู้ที่เป็นเจ้าของกระบี่ยอดเยี่ยมที่สามารถจะช่วยป้องกันดินแดนที่สายลมจากเหล่าภูติผีปีศาจ พวกโนบิตะก็เลยร่วมมือกับโมโมทาโร่เพื่อต่อสู้กับเหล่าภูติผีแล้วก็ป้องกันดินแดนที่สายลม

เผ่าสลาตันได้ขุดป่าช้าของอูรันด้า เมื่อเปิดโลงออกแล้วไข่ที่ถูกฝังอยู่สองฟองก็ลอยหนีไปหมด และก็วิญญาณของอูรันด้าก็ฟื้นคืนชีพและไปสิงร่างหมาป่าตัวหนึ่ง ไข่สีส้มหนึ่งไปตกที่บ้านซึเนะโอะในวันที่มีลมพายุเป็นอย่างมากในเวลากลางคืน ย่ำรุ่งวันต่อมาระหว่างที่ซึเนะโอะกำลังเล่นรถยนต์วิทยุบังคับ  ก็ไปพบกับไข่ที่ฟักออกมาเป็นลูกพายุหมุนแล้วพังทลายรถยนต์บังคับของเขา ซึเนะโอะจับมันด้วยตาข่ายถึงแม้ว่ามันก็ลอยสูงขึ้นไป เมื่อม่าม้าเอาเค้กมาให้ซึเนะโอะมันก็ละเลงจนกระทั่งหน้าเหลว ต่อจากนั้นก็หนีไปรวมทั้งซึเนะโอะตามไปด้วย ต่อมาโนบิตะกำลังกินซอฟต์ครีม มันก็แย่งไป เพียงพอเอาไปทดลองก็หนาวสั่นเลยทิ้งลงไปที่หัวไจแอนท์ ไจแอนท์ติดตามโนบิตะเพื่ออัดแต่ก็ถูกตระเตรียมไป และจากนั้นก็มันก็ตามโนบิตะกลับบ้าน ซึเนะโอะมาแลเห็นเข้าก็เลยคิดจะจับมาเป็นสัตว์เลี้ยง

เมื่อโนบิตะกลับไปถึงหน้าบ้านโดราเอมอนก็ไม่เคยทราบว่าเป็นตัวอะไร

เมื่อพินิจพิจารณาดูก็พบว่าเป็นลูกไต้ฝุ่น แล้วก็มันก็ทำห้องเยอะแยะไปหมด โนบิตะตั้งชื่อมันว่าฟูโกะเพราะเหตุว่าเป็นลูกพายุหมุนเพศเมีย ถัดจากนั้นฟูโกะลงไปที่ครัว คุณซ่อนตัวเองในกาที่มีไว้สำหรับต้มน้ำแล้วหลังจากนั้นก็ขึ้นมาหาโนบิตะ ต่อมาม่าม้าเอากาที่มีไว้ต้มน้ำลงไป ทั้งสองเห็นท่าไม่ดีเลยลงไปดูด้วยก็พบว่าม่าม้าติดไฟต้มน้ำ โดเรม่อนเดอะมูฟวี่

ทำให้ฟูโกะมีพลังพร้อมพรั่งจนกระทั่งทำลายสิ่งของในห้องครัวรวมทั้งเข้าไปในกระเป๋า 4 มิติของโดราเอมอนแล้วพาขึ้นไปข้างบน ม่าม้าตะคอกว่าไม่ว่าอะไรก็เลี้ยงไม่ได้!! ดูหนัง Doraemon The Movie 24 (2003) ภายหลังที่ซึเนะโอะเดินผ่านบ้านโนบิตะไปแล้ว โดราเอมอนพึ่งคิดขึ้นได้ว่าสามารถใช้กล้องที่เอาไว้สำหรับถ่ายภาพตุ๊กตาฟรีไซส์เพื่อฟูโกะเข้าไปอยู่ได้

โดยโนบิตะเลือกโดราคุ้กคูเป็นแบบ ซึ่งการอยู่ในตุ๊กตาแบบนี้ทำให้ไม่แสดงอำนาจศักดิ์สิทธิ์แล้ว แล้วต่อจากนั้นฟูโกะปัดกวาดห้องให้ เสร็จแล้วไปที่บ้านชิซุกะ ส่วนซึเนะโอะกำลังตามหาตัวอยู่ที่สวนสาธารณะ เมื่อมาถึงบ้านของชิซุกะแล้ว ชิซุกะเอาตุ๊กตาโคอาลามาให้ดู

โนบิตะชอบใจตุ๊กตานี้จำนวนมาก ฟูโกะริษยาเลยใช้ลมพัดตุ๊กตาของชิซุกะออกไป โนบิตะเคืองใจเลยไล่ฟูโกะออกไปภายนอก แต่เมื่อดูกลับมาก็หายไปแล้ว โนบิตะเลยไปตามหาทุกที่ที่ต้องการ และที่บ้าน เขาถามแม่ถึงฟูโกะที่เป็นตุ๊กตาด้วย เย็นวันนั้นเขาพบฟูโกะที่ใต้ทางรถไฟชายน้ำทานะ เมื่อกำลังจะกลับบ้านฟูโกะก็หลุดออกมาจากตุ๊กตาเนื่องจากความหิว เมื่อซึเนะโอะมาแลเห็นก็จะไปจับหากแม้ลื่นล้มลงไป ส่วนโนบิตะพาฟูโกะกลับไปอยู่บ้าน

คืนนั้นโนบิตะโทรศัพท์หาชิซุกะว่าเจอตัวฟูโกะแล้ว ส่วนโดราเอมอนเข้าใจดีแล้วว่าพายุหมุนกินอากาศร้อนๆเป็นของรับประทานเลยเอาไดร์เป่าผมธรรมดาเพื่อฟูโกะกินอากาศร้อน ต่อมาแม่ขึ้นมาเพื่อเรียกโนบิตะรวมถึงโดราเอมอนไปทานข้าว โนบิตะเลยบอกให้ฟูโกะอยู่นิ่งๆเลย

ม่าม้ามาเห็นฟูโกะก็เอามาโยกเล่นเนื่องจากเป็นตุ๊กตาแล้วบอกทั้งสองลงไปทานข้าว โนบิตะบอกว่าฟูโกะทำเป็นโอเคมากแม่มาดูอีกครั้งก็พบว่ากะพริบตาได้ด้วย! คืนนั้นทุกคนนอนกับตุ๊กตาของพวกเขา เว้นเสียแต่ซึเนะโอะที่พักผ่อนหย่อนใจพร้อมทั้งตาข่ายจับแมลงวันต่อมาโดราเอมอน โนบิตะ และชิซุกะพาฟูโกะออกไปเล่นที่ท้องไร่กว้างๆส่วนซึเนะโอะแล้วหลังจากนั้นก็ไจแอนท์ตามมาครั้งต่อไป ด้วยความที่จะจับฟูโกะ ถึงแม้ไจแอนท์ไม่ค่อยพอใจแค่ไหนเพราะเหตุว่าเบื่อการใช้กำลัง ส่วนโดราเอมอนแล้วก็เพื่อนพ้องๆภายหลังที่ประตูหาสถานที่เจอแล้วก็พาฟูโกะออกไปบินเล่น หากแม้ต่อมาก็เจอลมแรงมากพัดพวกเขาเข้าไปในถ้ำ ดูหนัง Doraemon The Movie 24 (2003) ส่วนประตูไปที่ใดก็ได้ติดอยู่ที่หน้าผาหน้าถ้ำ

เมื่อออกมาอีกด้านทุกคนก็พบสัตลมพายุซึ่งตากลมเป็นของรับประทาน แม้กระนั้นต่อมาซุน น้องสาวของเตมูจินถูกเผ่าสลาตันตามหลัง โดราเอมอนช่วยโดยการเอาเบาะรองกระแสลมบนมารองตัวซุนเอาไว้ เมื่อโดราเอมอนถามว่าเป็นอย่างไรกันบ้างคุณกล่าวภาษาที่ฟังไม่รู้เรื่องเลย

ส่วนไจแอนท์แล้วหลังจากนั้นก็ซึเนะโอะที่ถูกลมพัดมาก็เตรียมพร้อมกับเผ่าสลาตันทั้งสองได้ รวมทั้งพวกเขาก็หนีไปเมื่อเตมูจินและก็เพื่อนพ้องๆตามมาถึง โดราเอมอนใช้วุ้นแปลภาษาเพื่อคุยกันรู้เรื่อง ต่อไปทุกคนก็เข้าไปสู่หมู่บ้านสายลม เมื่อมาถึงบ้านของเตมูจิน

ม่าม้าของเตมูจินชดเชยโดราเอมอนและจากนั้นก็เพื่อนเกลอๆที่ช่วยเหลือซุนไว้โดยการซักผ้าให้ แล้วหลังจากนั้นพวกเขาก็พาเดินมองหมู่บ้าน ต่อมาเพื่อนพ้องๆ(โตมูจิน ยามูจิน รวมถึงปะทุนจิน) ชักชวนเตมูจินไปยิงกระสุนลม โนบิตะ ไจแอนท์ และชิซุกะไปดูด้วยเพราะเหตุว่าไจแอนท์ลืมจุดมุ่งหมายที่มาหมดแล้ว โดยเตมูจินยิงได้หมดเนื่องจากเป็นคนที่ยิงกระสุนปืนลมเก่งที่สุดในหมู่บ้าน

ต่อมาโนบิตะทดสอบบ้างก็ทำเป็นเกือบทุกเป้า แล้วต่อจากนั้นชิซุกะแล้วก็ไจแอนท์ก็ขอทดสอบต่อ ส่วนซึเนะโอะเล่าของฟูโกะทั้งสิ้นให้โดราเอมอน ต่อมาโดราเอมอนเอาว่าวโดราเอมอนออกมาให้ทุกคนมองทัศนียภาพหมู่บ้าน ต่อมาฟูโกะกลับมาหา ซึเนะโอะก็เลยเชิญชวนให้ฟูโกะไปอยู่ที่บ้านของเขาแทน แม้กระนั้นฟูโกะไม่เอาแล้วไปหาโนบิตะบนว่าวแทน เย็นวันนั้นโดราเอมอนแล้วก็เพื่อนเกลอๆ

กลับบ้านแต่ว่าฟูโกะไม่ยินยอมกลับด้วย ซึเนะโอะก็กล่าวว่าจะอยู่ต่อแต่ก็ถูกไจแอนท์ลากกลับด้วย คืนนั้น เตมูจินลงไปในหนองที่ส่งแสงสีน้ำเงินออกมา และก็พบไข่ที่ฟักออกมาเป็นกอราโด้ หลังจากนั้นมันก็หนีไป ส่วนหมาป่าที่ถูกอูรันด้าสิงก็มายังญี่ปุ่นด้วย และจากนั้นก็อูรันด้าย้ายวิญญาณตัวเองไปสิงซึเนะโอะแทน ต่อมาไจแอนท์ถูกแม่วานให้ไปส่งของก่อนกินข้าวเย็น เมื่อมาเจอซึเนะโอะที่กีดขวางก็เบรค

เขาเห็นซึเนะโอะแปลกไป ซึเนะโอะบอกไจแอนท์ให้ปล่อยนะ เจ้ากอริลล่าขึ้นพองอยู่สองรอบไจแอนท์ไม่ยินยอมไปก็เลยโดนคาถาอาคมของอูรันด้าทำให้ตกลงไปในคู ต่อมาซึเนะโอะไปที่บ้านโนบิตะซึ่งทุกคนกำลังชำระล้างครัวอยู่ โดราเอมอนออกมาหา ซึเนะโอะขอใช้ประตูด้วยเหตุว่าทำของตกไว้ โดราเอมอนเลยให้ไปเอง ระหว่างทาง ซึเนะโอะจับกอราโด้เอาไว้และไปที่ฐานทัพของเผ่าสลาตัน โดเรม่อนเดอะมูฟวี่

(ไม่ปรากฏในภาพยนตร์) เมื่อมาถึง สตอร์ม หัวหน้าเผ่าสลาตันมอบสร้อยคอมาฟูก้าให้ซึเนะโอะเพราะเหตุว่าอูรันด้าฟื้นขึ้นการต่อสู้กับเผ่าสลาตันวันต่อมาไจแอนท์รีบมาที่บ้านโนบิตะเพื่อมาบอกว่าซึเนะโอะล่องหนไป เป็นด้วยเหตุว่าความไม่ระวังของโดราเอมอนแท้ๆที่ปล่อยให้ไปและไม่กลับมา พวกเขาเลยไปที่หมู่บ้านสายลม เมื่อมาถึงฟูโกะกลับมาหา แต่เผ่าสลาตันนำโดยซึเนะโอะก็มาด้วย!!!

แล้วหลังจากนั้นโดราเอมอนและก็เพื่อนพ้องๆใช้ของดีที่สุดเพื่อต่อสู้กับเผ่าสลาตัน ซึเนะโอะไม่ทนดูแล้วเลยใช้คาถาอาคมให้ถ้ำมังกรพ่นควันบนพื้นที่นี้ ทุกคนมองไม่เห็นอะไรเลย ฟูโกะถูกจับตัวไป กระเป๋า 4 มิติของโดราเอมอนก็ถูกสตอร์มลักขโมยไป ดูหนังออนไลน์ 37

แล้วก็ไจแอนท์ปลอมตัวเป็นเผ่าสลาตัน เมื่อหมอกสงบแล้วก็พบว่าฟูโกะล่องหนไปแล้ว กระเป๋า 4 มิติก็ถูกลักขโมย แถมประตูไปที่ไหนก็ได้ก็พินาศ ต่อมาเตมูจินมาหาทุกคนเลยบอกเรื่องนั้นไป เขาบอกว่าคืนนั้นเขาจะพาไปฐานทัพของเผ่าสลาตันซึ่งอยู่อีกด้านหนึ่งของแนวเขาให้

คืนนั้นเผ่าสลาตันคบหาสมาคมชัยล่วงหน้าว่าจะได้เป็นเจ้าของโลกเนื่องจากสามารถจับตัวฟูโกะและกอราโด้ได้แล้ว โดยจับฟูโกะขังเอาไว้ที่ตารางใต้ดิน ส่วนโดราเอมอนและจากนั้นก็มิตรสหายๆมาที่ฐานทัพของเผ่าสลาตันเนื่องจากวโดราเอมอน แล้วหลังจากนั้นก็แอบเข้าไปในฐานทัพในถ้ำ ทุกคนหลบตัวจากสมาชิกเผ่าสลาตัน

แม้กระนั้นโนบิตะจามเข้าเลยจึงควรรีบหนี ส่วนกระเป๋า 4 มิติ เผ่าสลาตันคนหนึ่งที่เมาแอ๋ได้เอาไปใส่เป็นหมวก ต่อมาชิซุกะหกล้มระหว่างที่โนบิตะจะเข้าไปช่วยผสานมือก็ติดกับดักตกลงไปยังคุกใต้ดิน และจากนั้นก็ทุกคนมาพบกับไจแอนท์ที่ปลอมตัวเป็นเผ่าสลาตันแล้วก็บอกทางออกให้ทุกคน ส่วนโนบิตะที่ตกลงมาก็พบฟูโกะ

โนบิตะใช้บุนบุนที่ได้มาจากเตมูจินเปิดแคปซูลที่ขังฟูโกะเอาไว้ เมื่อฟูโกะออกมาได้แล้วเผ่าสลาตันที่อยู่เวรเป็นยามซึ่งเมาแอ๋อยู่เข้ามาแล้วสลบไป โนบิตะบอกให้ฟูโกะเอากุญแจให้ เมื่อออกไปได้แล้วเผ่าสลาตันคนนั้นก็ลุกขึ้นยืนมาจะจับ แต่ก็โดนฟาดศีรษะโดยไจแอนท์ แล้วต่อจากนั้นไจแอนท์

โดราเอมอน หรือโดเรมอน เป็นการ์ตูประเทศญี่ปุ่นแต่งโดย

 ฟุจิโกะ ฟุจิโอะ เรื่องราวของหุ่นยนต์แมวหูด้วน ชื่อ โดราเอมอน โดยฟุจิโกะ ฟุจิโอะ ได้พูดว่าโดราเอมอนกำเนิดวันที่ เดือนกันยายน คริสต์ศักราช 2112 (พุทธศักราช 2655) มาจากอนาคตเพื่อกลับมาช่วยเหลือโนบิตะ นักเรียนประถมจอมขี้คร้านด้วยของยอดเยี่ยมจากอนาคต โดราเอมอนเริ่มพิมพ์คราวแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อมกราคม พุทธศักราช 2513 โดยสถานที่พิมพ์โชงะกุกังโดยมีปริมาณตอนทั้งผอง 1,344 ตอน ถัดมาในวันที่ 11 เดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2540 โดราเอมอนได้รับรางวัลเทะซุกะ โอซามุ ครั้งที่ ในสาขาการ์ตูนดีเด่นทั้งยังยังได้รับเลือกจากแมกกาซีนไทม์ทวีปเอเชีย ให้เป็นเลิศในวีรบุรุษของทวีปเอเชีย จากญี่ปุ่นหลังจากนั้นในวันที่ 19 มี.ค. พุทธศักราช 2551 โดราเอมอนก็ได้รับเลือกให้เป็นทูตสันถวไมตรีเพื่อการโปรโมทวัฒนธรรมของญี่ปุ่น นอกนั้นบริษัทบันได ผู้สร้างแล้วก็จัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์การ์ตูนที่โด่งดังของประเทศญี่ปุ่น ยังได้ผลิตหุ่นยนต์โดราเอมอนของแท้ขึ้นมาในชื่อว่า “My โดราเอมอน” โดยออกวางขายหนแรกในวันที่ ก.ย. พุทธศักราช 2552
ในประเทศไทยโดราเอมอนฉบับหนังสือการ์ตูนมีการพิมพ์โดยหลายสถานที่พิมพ์ในตอนก่อนจะมีลิขสิทธิ์การ์ตูน แต่ว่าตอนนี้ สถานที่พิมพ์เนชั่น เอ็ดมองเทเมนท์ เป็นผู้ได้รับลิขสิทธิ์สำหรับการพิมพ์แต่เพียงผู้เดียวส่วนฉบับอะนิเมะ ถ่ายทอดทางช่อง องค์การสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย หรือโมเดิร์นไนน์โทรทัศน์ ในขณะนี้ รวมทั้งวางขายในแบบอย่างวีซีดีดีวีดี ลิขสิทธิ์โดยบริษัทโรส วิดีโอ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *