Fast and Furious 5 (2011) เร็ว…แรงทะลุนรก 5

Fast and Furious 5 (2011) เร็ว…แรงทะลุนรก 5

Fast and Furious 5 (2011) เร็ว…แรงทะลุนรก 5 ในเวลาที่โดมินิก “ดอม” ทอเร็ตโตถูกส่งตัวไปที่คุกลอมพ็อคด้วยรถบัส มีอา ทอเร็ตโตรวมทั้งไบรอัน โอคอนเนอร์ น้องสาวแล้วก็เพื่อนฝูงของดอมได้ขับขี่รถเข้ามากีดกั้นและก็ทำให้รถบัสคว่ำ หลังจากนั้นก็พาตัวดอมหนีไปที่เมืองรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล เมืองที่เต็มไปด้วยคนติดอาวุธ และก็ปัญหาอาชญากรรมต่างๆทั้งยังปัญหาคอร์รัปชันจากทั้งยังนักการเมือง ผู้มีอำนาจ หรือแม้กระทั้งเจ้าหน้าที่รัฐร่วมกันเอง เพื่อไปขอพึ่งวินซ์ เพื่อนเก่าที่ไบรอันเคยช่วยไว้เมื่อครั้งอยู่ที่ลอสแอนเจลิสหลายปีก่อนหน้านี้ วินซ์ทาบทามให้ไบรอันกับมีอาดำเนินงานลักขโมยรถยนต์สามคันบนรถไฟ พอเพียงถึงวันลงมือไบรอันและก็มีอาที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นนางนกต่อชี้เป้าที่อยู่บนขบวนรถไฟ ลอบเข้าไปยังตู้แผนการที่มีรถยนต์ พบว่ารถยนต์สามคันดังกล่าวข้างต้นถูกยึด

โดยหน่วยปราบสิ่งเสพติดสหรัฐ (DEA) รวมทั้งกำลังถูกส่งไปยังโรงพักเมืองรีโอเดจาเนโรเพื่อส่งหลักฐาน  Fast and Furious 5 (2011) เร็ว…แรงทะลุนรก 5 โดยมีข้าราชการ DEA ขึ้นรถมาด้วยสามนาย เพื่อปกป้องหลักฐาน เมื่อดอมมาถึงพร้อมทั้งผู้อื่นด้วยรถยนต์ขนถ่ายภายนอก พวกเขาเจาะตู้รถไฟ ระหว่างจัดแจงขนถ่ายรถยนต์หลักฐาน ดอมได้ยินว่าซีซี ไบรอัน โอคอนเนอร์ สมัยก่อนตำรวจ จับคู่กับสมัยก่อนคนร้าย โดมินิค ทอเร็ตโต้ ซิ่งไปบนถนนหนทางคนละฝั่งกับข้อบังคับ ตั้งแต่แมื่อที่ไบรอันแล้วก็ มีอา ทอเร็ตโต้ ช่วยดอมให้พ้นจากการโดนกักคุม พวกเขาซิ่งส์ผ่านชายแดนเพื่อหลบซ่อนทางการ เวลานี้ เมื่อย้อนกลับมายังมุมถนนหนทางใน ริโอ เดอ จาเนโร พวกเขาจำเป็นต้องรับงานท้ายที่สุดเพื่อเสรีภาพ

ช่วงเวลาที่พวกเขา Fast and Furious 5 (2011) เร็ว…แรงทะลุนรก 5

กระทำการเก็บรวบรวมบรรดานักซิ่ง

Fast and Furious 5 (2011) เร็ว…แรงทะลุนรก 5

ระดับตีนผี กลุ่มพันธมิตรที่ไม่น่ามารวมกรุ๊ปร่วมกันได้ ทราบดีว่าช่องทางเดียวของพวกเขาที่กำลังจะได้รับอิสระก็คือการเผชิญหน้ากับนักธุรกิจกินสินบนที่ต้องการที่จะให้พวกเขาตาย แม้กระนั้นหมอนั่นไม่ใช่เพียงผู้เดียวที่ตามล่าพวกเขาอยู่ ลุค ฮ็อบส์ ข้าราชการหัวดื้อ ปฏิบัติงานไม่เคยพลาดเป้า เมื่อเขาได้รับมอบหมายให้ตามล่าตัวดอมและก็ไบรอัน เขากับกลุ่มรุกรานเริ่มภารกิจจู่โจมทุกวิธีการเพื่อจับสองขาซิ่งส์ให้ได้ แม้กระนั้นเมื่อคนของเขาทำบราซิลแทบจะแตก ฮ็อบส์ได้ศึกษาว่าเขาไม่สามารถที่จะแยกคนดีออกมาจากคนสารเลวได้ ตอนนี้ เขาจำต้องพึ่งสัญชาตญาณตนเองเพียงแค่นั้นเพื่อไล่เหยื่อให้จนตรอก ก่อนจะมีผู้อื่นถึงตัวพวกเขาก่อน

Fast and Furious 5 (2011) เร็ว…แรงทะลุนรก 5  เข้าฉายที่ประเทศไทยเป็นครั้งแรกในวันที่ 5 พ.ค. 2554 หรือครบ 10 ปีพอดิบพอดีในปีนี้ โดยยังเป็นอีกทีที่ “จัสติน ลิน” กลับมารับหน้าที่เป็นผู้กำกับหนังชุดนี้อีกรอบหนึ่ง ด้วยการวางส่วนประกอบและก็ค้างแรกเตอร์ต่างๆเอาไว้ก้าวหน้าเพิ่มขึ้น พร้อมด้วยแผ่กว้างเรื่องราวแล้วก็จักรวาลออกไปให้ยิ่งใหญ่อีก พร้อมทั้งฉากบู๊ที่อัดแน่นความระทึกใจรวมทั้งถูกอกถูกใจแฟนคลับอย่างมากมาย ลุค ฮ็อบบ์ส ข้าราชการดื้อดึง (เดอะร็อค หรือ ดเวยน์ จอห์นสัน -Dwayne Jonhson) ปฏิบัติงานไม่เคยพลาดเป้า เมื่อเขาได้รับมอบหมายให้ตามล่าตัวดอมรวมทั้งไบรอัน เขากับกลุ่มโจมตีเปิดตัวภารกิจจู่โจมทุกวิธีการเพื่อจับสองขาซิ่งส์ให้ได้ แต่ว่าเมื่อคนของเขาทำบราซิลเกือบจะแตก

ฮ็อบบ์สได้ทำความเข้าใจว่าเขาไม่สามารถที่จะแยกคนดีออกมาจากคนชั่วช้าได้ เวลานี้ เขาจะต้องพึ่งสัญชาตญาณตนเองเพียงแค่นั้นเพื่อไล่เหยื่อให้หมดทางหนี ก่อนจะมีบุคคลอื่นถึงตัวพวกเขาก่อน ดอม ต้องหาแนวทางแก้เกมโดยเขาจำเป็นต้องทำหน้าที่ท้ายที่สุดเพื่อได้เสรีภาพคืนมา ภารกิจของพวกเขาในคราวนี้ก็คือการรวบรวมเหล่าตีนผีนักซิ่งเก่ง จากกรุ๊ปพัีนธมิตรของเขาเพื่อลงมือชิงทรัพย์ระห่ำที่มีเงินของวาคิมค่ากว่า $100 ล้านเป็นพนัน โดยดอมและก็ไบรอันทราบดีว่าช่องทางเดียวที่พวกเขาจะรอดไปได้อย่างตลอดรอดฝั่งนั้น

แสดงว่า เขาจะต้องกำจัด วาคิม ที่ต้องการให้พวกเขาตายให้ได้ด้วย

เรื่องย่อ : Fast & Furious 5 ภายหลังไบรอัน (พอล วอล์คเกอร์) รวมทั้ง มีอา (หน้าจอร์ดานา บรูว์สเตอร์) ช่วยดอม (วิน น้ำมันดีเซล) ให้พ้นจากการถูกจับจับ พวกเขาจำต้องหลบซ่อนมายัง รีโอ เดอ จาเนโร และก็สะสมบรรดานักซิ่งขั้นเทวดามาทำงานด้วยกันเพื่ออิสระ พวกเขาจำเป็นต้องเจอหน้ากับนักธุรกิจฉ้อราษฎร์บังหลวงที่อยากให้พวกเขาตาย แต่ว่าหมอนั่นไม่ใช่เพียงผู้เดียวที่ตามล่าพวกเขาอยู่

เนื่องจากว่ายังมี ลุค ฮ็อบบ์ส (ดเวย์น จอห์นสัน) ตำรวจปฏิบัติงานไม่เคยพลาดเป้า  Fast and Furious 5 (2011) เร็ว…แรงทะลุนรก 5 ที่ได้รับมอบหมายให้ตามล่าตัวดอมรวมทั้งไบรอันมาให้ได้ ไบรอัน โอคอนเนอร์ ตำรวจลอสแอนเจลิส จำเป็นต้องปลอมตัวเข้าไปในกรุ๊ปของโดมินิก ทอเร็ตโต ยอดนักแข่งรถที่ถูกสงสัยว่ามีความเกี่ยวข้องกับคดีลัก แม้กระนั้นเมื่อความเป็นจริงปรากฏ โอคอนเนอร์จะเลือกสิ่งใด ระหว่างหน้าที่หรือมิตรภาพ!!!

เป็นระยะเวลานาน 8 ปีแล้วนับตั้งแต่ที่โดมินิค โทเร็ตโต้ (น้ำมันดีเซล) อดีตกาลอันธพาลอันธพาล ขับขี่รถผ่านชายแดนประเทศเม็กซิโก และก็แปลงเป็นพวกหนีเข้าเมือง เวลานี้ ดอมอาศัยอยู่ในบ้านข้างหลังเล็กๆขอบหาดทรายในสาธารณรัฐโดมินิกัน รวมทั้งดำเนินชีวิตแบบที่จำต้องรอแอบหนี อยู่กับเล็ตตี้ (ร็อดริเกซ) อย่างเดียวจากอดีตกาลของเขา ดอมพากเพียรเริ่มชีวิตใหม่ แม้กระนั้นเขาทราบดีว่าทางการยังตามล่าเขาอยู่ เมื่อการเสียชีวิตอันน่าสงสารของผู้ที่เขารัก

ทำให้เขาจะต้องเดินทางกลับมายังแอลเอ ดอมได้เจอกับชายที่เป็นทั้งเพื่อนรักรวมทั้งศัตรูของเขาอย่างข้าราชการไบรอัน โอคอนเนอร์ (วอล์กเกอร์) เมื่อพวกเขาถูกเหตุการณ์บีบให้จะต้องเจอหน้ากับศัตรูที่มีด้วยกัน มันก็คือเจ้าพ่อค้ายาวิปริตที่กำลังขนยาร้ายเข้าอเมริกา ดอมแล้วก็ไบรอันจำเป็นต้องสร้างความไว้ใจต่อกันขึ้นมาใหม่ ถ้าหากพวกเขาต้องการเอาชนะศัตรู

นับตั้งแต่ที่ ไบรอัน และี อา โทเร็ตโต้ (บรูว์สเตอร์) ช่วยดอมให้พ้นจากการโดนคุมตัว พวกเขาซิ่งส์ผ่านชายแดนเพื่อหลบซ่อนทางการ เวลานี้ เมื่อย้อนกลับมายังมุมถนนหนทางในรีโอ เดอ จาเนโร พวกเขาจำเป็นต้องรับงานท้ายที่สุด เพื่ออิสระ ในขณะที่พวกเขา ทำเก็บบรรดานักซิ่งระดับตีนผี กลุ่มพันธมิตรที่ไม่น่ามารวมกรุ๊ปร่วมกันได้ ทราบดีว่าช่องทางเดียวของพวกเขาที่กำลังจะได้รับอิสระก็คือการเผชิญหน้ากับนักธุรกิจกินสินบนที่อยากให้พวกเขาตาย

แม้กระนั้นหมอนั่นไม่ใช่เพียงผู้เดียวที่ตามล่าพวกเขาอยู่

Fast and Furious 5 (2011) เร็ว…แรงทะลุนรก 5

ลุค ฮ็อบบ์ส ข้าราชการดื้อดึง (ดเวย์น จอห์นสัน) ดำเนินงานไม่เคยพลาดเป้า เมื่อเขาได้รับมอบหมายให้ตามล่าตัวดอมและก็ไบรอัน เขากับกลุ่มโจมตี เปิดตัวภารกิจจู่โจมทุกช่องทางเพื่อจับสองขาซิ่งส์ให้ได้ แม้กระนั้นมื่อคนของเขาทำบราซิลแทบจะแตก ฮ็อบบ์สได้ศึกษาว่าเขาไม่อาจจะแยกคนดีออกมาจากคนชั่วช้าสารเลวได้ เวลานี้ เขาจำต้องพึ่งสัญชาตญาณตนเองแค่นั้นเพื่อไล่เหยื่อให้จนตรอกก่อนจะมีผู้อื่นถึงตัวพวกเขาก่อน ไบรอัน รวมทั้ง มีอา ได้ช่วย ดอมินิค โทเร็ตโต ให้พ้นจากการเข้าจับกุม

โดยมีภารกิจครั้งใหญ่ในเมือง ริโอ เดอ จาเนโร ในประเทศบราซิล ทำให้พวกเขาจำเป็นต้องเก็บกลุ่มนักซิ่งมากมายความสามารถอีกรอบ อีกทั้งคนใหม่และก็หน้าเก่า เพื่อทำการชิงทรัพย์ครั้งใหญ่ ที่ดันไปพันพัวกับมาเฟียตัวเบ้งในพื้นที่เข้า ภายหลังได้เจอกับร่องรอยที่หลบเงินปริมาณพรั่งพร้อม ในเวลาเดียวกัน ทางการสหรัฐก็ส่ง ฮ็อบส์ นายตำรวจร่างยักษ์มาเพื่อติดตามจับตัวพวกเขาด้วย ทำให้ภารกิจคราวนี้พวกเขาจำเป็นต้องรับศึกในรอบด้าน

กว่า 20 ปีผ่านมาแล้วที่เราทุกคนได้ร่วมซิ่งรถยนต์สุดสนุก สูบฉีดอะดรีนาลีนกันให้ถึงกับขนาดกับพวกเขา Fast and Furious 5 (2011) เร็ว…แรงทะลุนรก 5  จากหนังแข่งรถที่ย้ำโชว์รถยนต์งาม กับฉากแข่งรถสุดมัน ถูกปรับปรุงไปไกลตั้งแต่มีตัวละคร ฮ็อบส์ (รับบทบาทโดย ดเวนย์ จอห์นสัน หรือ เดอะ ร็อค) เข้ามามีหน้าที่สำคัญ แล้วหลังจากนั้นหนังซิ่งรถยนต์ที่พวกเรารู้จักก็ไม่อย่างเดิมไปนิรันดร ผู้ใดที่เป็นแฟน Fast & Furious อยู่แล้วอาจจะนึกออกว่าเนื้องเรื่องของแฟรนไชส์นี้ปรับปรุงมาไกลมากแค่ไหน

แล้วก็แต่ละภาคมันเรียงร้อยเป็นจักรวาลหนังแข่งรถได้อย่างไรบ้าง

Fast and Furious 5 (2011) เร็ว…แรงทะลุนรก 5

ไม่ว่าจะจากรายได้ดีแล้ว หรือการมัดเรื่องราวก็ดีแล้ว แฟรนไชส์นี้ก็ยิ่งใหญ่ใกล้เคียงกับแฟรนไชส์ซุปเปอร์วีรบุรุษได้แบบไม่น่ารังเกียจ แต่ว่าสำหรับเพียงแค่ที่เป็นคู่รักใหม่ของครอบครัวนี้ หรือยังมึนงงๆกับเรื่องราวที่กระโจนไปๆมาๆของ  ดูหนังออนไลน์ 37  วันนี้พวกเราเรียงลำดับมาให้แล้ว ว่าหากต้องการมองภาค 8 ให้รู้เรื่องแบบถึงแก่นควรจะเรียงมองอย่างไรบ้าง! อย่างไรก็ดีด้วยเหตุว่า The Fast and the Furious : Tokyo Drift ภาพยนตร์เรื่องที่ 3 ของแฟรนไซส์โดยเข้าฉายในปี 2006

ซึ่งมีหน้าที่ของฮานยอดเยี่ยมในผู้แสดงสำคัญและก็เสียชีวิตในช่วงท้าย ก่อนที่จะฮานจะมาแสดงตัวอีกรอบใน Fast & Furious ปี 2009 ก่อนออกมาจากกรุ๊ปไปตอนสุดท้าย Fast & Furious 6 อาจจะก่อให้ผู้คนจำนวนมากสงสัยไทม์ไลน์ของภาพยนตร์หัวข้อนี้ เพราะฉะนั้นก่อนจะไปดู F9 ลองมองไทม์ไลน์ตั้งแต่ต้นของ Fast and Furious กันก่อนที่จะได้ไม่มึนงงกับทางของฮานที่กำลังฟื้นคืนชีพกลับมา

นับตั้งแต่ที่ ไบรอัน และก็ อา โทเร็ตโต้ (บรูว์สเตอร์) ช่วยดอมให้พ้นจากการโดนคุมตัว พวกเขาซิ่งส์ผ่านชายแดนเพื่อแอบหนีทางการ ตอนนี้ เมื่อย้อนกลับมายังมุมถนนหนทางในรีโอ เดอ จาเนโร พวกเขาจะต้องรับงานในที่สุด เพื่อเสรีภาพ ตอนที่พวกเขากระทำการเก็บรวบรวมบรรดานักซิ่งระดับตีนผี กลุ่มพันธมิตรที่ไม่น่ามารวมกรุ๊ปร่วมกันได้ ทราบดีว่าจังหวะเดียวของพวกเขาที่กำลังจะได้รับอิสระ

เร็วแรงทะลุเมืองนรก 5 ก็คือการเผชิญหน้า

กับนักธุรกิจฉ้อราษฎร์บังหลวง ที่อยากให้พวกเขาตายแม้กระนั้นหมอนั่น ไม่ใช่เพียงผู้เดียวที่ตามล่าพวกเขาอยู่ ลุค ฮ็อบบ์ส ข้าราชการหัวดื้อ (ดเวย์น จอห์นสัน) ดำเนินการไม่เคยพลาดเป้า เมื่อเขาได้รับมอบหมายให้ตามล่าตัวดอม รวมทั้งไบรอัน  Fast and Furious 5 (2011) เร็ว…แรงทะลุนรก 5 เขากับกลุ่มรุกรานเริ่มภารกิจจู่โจมทุกวิธีทาง เพื่อจับกุมสองขาซิ่งส์ให้ได้ แม้กระนั้นมื่อคนของเขาทำบราซิลเกือบจะแตก ฮ็อบบ์สได้ทำความเข้าใจ ว่าเขาไม่อาจจะแยกคนดีออกมาจากคนชั่วช้าสารเลวได้ ตอนนี้ เขาจะต้องพึ่งสัญชาตญาณตนเองแค่นั้นเพื่อไล่เหยื่อให้หมดทางหนีก่อนจะมีผู้อื่นถึงตัวพวกเขาก่อน!!!

โรนิน 5 มหารอยแดงล่ากลับแดนนรก : เรื่องราวเกิดขึ้นในสมัยข้างหลังสงครามเย็นในยุโรป ที่ตามติดกรุ๊ปทหารรับจ้างเก่งที่มีภูมิหลังที่นานาประการ ซึ่งได้รับการว่าว่าจ้างให้ปฏิบัติหน้าที่ลึกลับ Deirdre(Natascha McElhone) สาวลึกลับ ที่เป็นคนเก็บกลุ่มนี้ ซึ่งมีสมัยก่อนข้าราชการข่าวกรอง Sam (Robert De Niro), Vincent (Jean Reno), Larry (Skip Sudduth), Gregor (Stellan Skarsgård) และก็ Spence (Sean Bean) ภารกิจของพวกเขาเป็นตามหากระเป๋าสำหรับเอกสารที่ไม่มีผู้ใดทราบว่าในกระเป๋านั้นมีอะไร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *