เหล้านอก รับประกันแท้ 100% ราคาถูกที่สุด นำเข้าคุณภาพดีราคา

เหล้านอก

เหล้านอก แอลกอฮอล์ หรือที่ชาวไทยเรียกว่า เหล้าหรือสุรา เป็นสารธรรมชาติที่ได้มาจากวิธีการหมักน้ำตาล (อย่างเช่น จากข้าว องุ่น ข้าวโพด) กับยีสต์ กำเนิดเป็นสารที่เรียกว่า เอทานอล* (ethanol) ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักในเครื่องดื่มชนิดเหล้า แต่ว่าการที่จะดื่มเอทานอลที่บริสุทธิ์เพียงอย่างเดียวนั้น ไม่ สามารถกินได้ เนื่องจากรสแรงบาดคอ ก็เลย ควรจะมีส่วนประกอบเพื่อรสดียิ่งขึ้น พวกเราเรียก ส่วนประกอบนั้นว่า คอนจีเนอร์ (congener)

ตามหลักสากลทั่วๆไป คำว่า ๑ ดริงก์ (drink) นั้น คือ เครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ผสมอยู่ ๑๒ กรัม ซึ่งเท่ากันกับเบียร์สด (๓.๖% เอทานอล) ขนาด ๑๒ ออนซ์ (๑ ออนซ์ พอๆกับ ๓๐ มล.) ๑ กระป๋อง หรือวิสกี้ ๘๐ ดีกรี (๔๐% เอทานอล) ๑ ออนซ์ (๓๐ มล.) คำว่า ดีกรี คือ ความเข้มข้น อาทิเช่น สุรา ๑๐๐ ดีกรี คือ สุราที่มีแอลกอฮอล์ ๑๐๐ ส่วน ผสมน้ำ ๑๐๐ ส่วน สุรา ๘๐ ดีกรี คือ สุราที่มีแอลกอฮอล์ ๘๐ ส่วน ผสมน้ำ ๑๐๐ ส่วน โดยธรรมดาแล้วได้มีการระบุอย่างคร่าวๆสำหรับชาวเอเชียว่า เพศชายที่ติดสุราเป็น คนที่ดื่ม ๔ ดริงก์ต่อวัน แล้วก็ถ้าหากเป็นเพศหญิงที่ติดสุราเป็น คนที่ดื่ม ๓ ดริงก์ต่อวัน ดูหนังออนไลน์ 37

  • แอลกอฮอล์ที่คนบริโภคเข้าไปนั้น โดยประมาณจำนวนร้อยละ ๙๐ จะถูกซับอย่างเร็ว โดยลำไส้เล็กส่วนต้น รวมทั้งภายในช่วงระยะเวลา ๓๐ – ๙๐ นาที ระดับแอลกอฮอล์ในเลือดจะ ขึ้นสูงสุด แอลกอฮอล์จะกระจัดกระจายภายในร่างกาย ได้อย่างเร็ว ผลที่มองเห็นได้อย่างเห็นได้ชัดขั้นตอนแรกเป็น ฤทธิ์ต่อสมอง ในช่วงแรกจะมีผลให้ผู้ดื่มกำเนิดความรู้สึกขมีขมัน ลำพอง แม้กระนั้นในเวลาเดียวกันก็เริ่มส่งผลกระทบต่อการตัดสินใจ การพูด ความไวสำหรับการดำเนินการของระบบประสาทรวมทั้งกล้ามจะช้าลง ทำให้ส่งผลต่อการขับขี่ยานพาหนะ แล้วก็เมื่อระดับของแอลกอฮอล์เพิ่มสูงมากขึ้นอีก เหล้านอก
  • จะก่อให้สูญเสียด้านการเลี้ยงตัว การมองมองเห็น สมาธิความจำ และก็บางทีอาจร้ายแรงถึงขนาดสลบได้ ยิ่งกว่านั้น การดูดซึมของแอลกอฮอล์ที่รอบๆลำไส้เล็กก็จะมีผลให้การดูดซึมของวิตามินบีชนิดต่างๆต่ำลงด้วย โดยเฉพาะ วิตามินบี ๑ โดยสภาวะพร่องวิตามินบี ๑ จะมีผลให้กำเนิดโรคสมองเสื่อมขึ้นได้ แล้วก็จะเป็นอย่างคงทนถ้าเกิดปรับแก้ไม่ทัน และก็แน่ๆ ที่สุด

แอลกอฮอล์จะไปส่งผลส่งผลให้เกิดการอักเสบของเซลล์ตับ ก่อเกิดตับอักเสบ ไขมันสะสมในตับ แล้วก็โรคตับแข็งได้ แอลกอฮอล์ยังส่งผลต่อเส้นเลือดรวมทั้งหัวใจได้ โดยการทำให้เกิดภาวะภาวะความดันโลหิตสูง ระดับคอเลสเทอรอคอยลและก็ไตรกลีเซอไรด์เพิ่มสูงมากขึ้น ทำให้มีความเสี่ยงต่อการเป็นโรคหัวใจขาด เลือดเนื่องด้วยภาวการณ์เส้นเลือดหัวใจตีบ นอกเหนือจากนั้น แอลกอฮอล์ยังเป็นพิษโดยตรงต่อกล้ามเนื้อหัวใจอีกด้วย ก็เลยมองเห็นได้ว่า แอลกอฮอล์นั้นส่งผลต่อระบบในร่างกายหลายระบบ ยิ่งบริโภคในจำนวนที่มากรวมทั้งสม่ำเสมอเป็นเวลานาน ก็ยิ่งมีความเสี่ยงต่ออันตรายต่างๆกลุ่มนี้เพิ่มมากขึ้น

Whisky วิสกี้เป็นสุราที่ทำจากข้าวต่างๆยกตัวอย่างเช่น ข้าวสาลี ข้าวบาร์เล่ยย์ข้าวโพดข้าวไรน์กระเป๋านต้นรสหอมนุ่มดีกรี ราวๆ 35-45% มีผลิตในหลายประเทศแม้กระนั้นสำคัญๆจะแบ่งเป็น 4 กรุ๊ปใหญ่ๆเป็น วิสกี้ที่มาจาก ประเทศส ก็อตแลนด Scotch Whisky , วิสกี้ที่มาจากประเทศอเมริกา Bourbon Whiskey ,วิสกี้ที่มาจากประเทศแคนท้องนาดา Canadian Whisky , วิสกี้ที่มาจากประเทศไอซ์แลนด์ Irish Whiskeyและก็ยังมีวิสกี้ที่มาจากประเทศฯลฯด้วย

วิสกี้ (Whisky) วิสกี้ เป็นเหล้ากลั่นที่ทำมาจากข้าวประเภทใดประเภทหนึ่ง หรือจากหลายประเภทก็ได้ โดยเอามาหมักแล้วกลั่นให้มีดีกรีสูงมากขึ้น แล้วต่อจากนั้นนำไปเก็บบ่มในถังไม้โอ๊กเพื่อได้สี กลิ่น รสที่ดียิ่งขึ้น เมื่อก่อนจะเอามาบรรจุขวด บางจำพวกมีการนำไปแต่งสี กลิ่น รสอีกที เพื่อตามมาตรฐานตามสมัยนิยมของลูกค้า วิสกี้โดยปกติแบ่งออกเป็นจำพวกใหญ่ๆดังต่อไปนี้ สก๊อตวิสกี้ (Scotch Whisky) เป็นวิสกี้ที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศ “สก๊อตแลนด์”
ไอริชวิสกี้ (Irish Whiskey) เป็นวิสกี้ที่ผลิตขึ้นในประเทศ “ไอร์แลนด์” เบอร์เบิ้นวิสกี้

(Bourbon Whiskey) เป็นวิสกี้ที่ผลิตขึ้นในประเทศ “อเมริกา” แคนาเดียนวิสกี้ (Canadian Whisky) เป็นวิสกี้ที่ถูกผลิตขึ้นในประเทศ “แคนาดา”
ส่วนวิสกี้ที่ผลิตขึ้นในประเทศอื่นๆยิ่งกว่านั้น ตัวอย่างเช่น ไทย, จีน, อังกฤษ, ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งจะมีเอกลักษณ์ในด้าน กลิ่น รวมทั้งรสชาตที่ต่างกันออกไปนะครับ วิสกี้เป็นเหล้าที่กลั่นจากข้าวบาร์เล น้ำ และก็ยีสต์ มีรสชาติที่เข้มข้น สัมผัสแรกเป็นขม เค็ม เปรี้ยว หรือหวานนำต่างจากวอดก้าเพราะว่าวิสกี้แก่การดองในถังไม้เป็นระยะเวลาอย่างต่ำ 3 ปี เพื่อให้รส กลิ่น แล้วก็สีที่ดี วิสกี้นั้นสร้างขึ้นทั้งโลกแล้วก็ในแต่ละประเทศจะมีข้อบังคับรวมทั้งกฎเกณฑ์ที่แตกต่างสำหรับในการเรียกหรือแปะฉลากว่าเป็นวิสกี้

วอสก้า เป็นสุราที่ทำจากมันฝรั่งต่างๆรสเร่าร้อน บาดคอ เหล้านอก

ไม่มีสีไม่มีกลิ่นไม่มีรส ดีกรีราว 35-180% ประเทศที่ฯลฯตำรับสำหรับเพื่อการผลิตวอสก้าเป็น รัสเซีย แม้กระนั้นในขณะนี้มีหลายประเทศที่ผลิตสุราวอสก้าออกมามากไม่น้อยเลยทีเดียวรวมทั้งยังมีการเติมแต่งรสต่างๆด้วย ยกตัวอย่างเช่น รสเลมอน รสกางล็คเคอเรน ฯลฯ เป็นสุราสีขาว กลิ่นบางเบาจนถึงเกือบจะไม่รู้เรื่องสึกว่ามีกลิ่น มีต้นกำเนิดมาจากประเทศรัสเซียรวมทั้งโปรแลนด์ยุคเก่า ตอนนี้เป็นที่ชื่นชอบกันมากมาย การสร้างอดีตสมัยนิยมใช้ข้าว หรือมันฝรั่งแล้วกลั่นให้มีดีกรีสูงมากมายเพื่อมีกลิ่นต่ำที่สุด ไม่ต้องมีการเก็บบ่มใดๆก็ตามทั้งหมดทั้งปวง วอดก้าจะบรรจุขวดให้มีดีกรี โดยประมาณ 40 – 50 ดีกรี มีเยอะมากหลายแบรนด์ หลายประเทศที่ผลิต อย่างเช่น Grey Goose Vodka จัดเป็นวอดก้าระดับ Super premium ผลิตในประเทศประเทศฝรั่งเศส Absolute Vodka ผลิตในประเทศประเทศสวีเดน Flavored Vodka เป็นการนำวอดก้าไปหมักหรือแช่กับผลไม้ เพื่อมีกลิ่นรวมทั้งรสผลไม้ สุรายอดฮิตชนิดแรกเช่น วอดก้า โดยวอดก้านั้นเป็นสุรานอกอย่างวอดก้าไม่มีรสชาติ ไม่มีกลิ่น ไม่มี และก็มีเอกลักษณ์เฉพาะก็เลยเหมาะอย่างยิ่งสำหรับในการนำไปผสมในค็อกเทล เหล้านอก  วอดก้าโดยปกติทำมาจากมันฝรั่งหรือเมล็ดพืช (โดยมากเป็นเมล็ดพืชอย่างข้าวหรือมันฝรั่ง) มีต้นกำเนิดมาจากประเทศรัสเซียแล้วก็โปรแลนด์ โดยจะบรรจุขวดให้มีดีกรี ราวๆ 40 ถึง 50 ดีกรี

 

เหล้านอก

 

 

Gin ยินหรือจิน เป็นสุราที่ทำจากสมุนไพรต่างๆรวมทั้งผลจูนิเปอร์ ประเทศเจ้าตำรับที่สร้างสรรค์ทำขึ้นมาเป็นคนดัทช์ต์ ประเทศโปรแลนด์ แต่ว่าปัจจุบันนี้ จะนิยมสุรายินที่มาจาก ลอนดอน อังกฤษกันมากมาย รสหอม ดีกรี 35-43% จินหรือยิน เป็นสุราสีขาว มีกลิ่นหอมยวนใจของผลจูนิเปอร์ ทำจากผู้กระทำลั่นข้าวรวมทั้งผสมกลิ่นรสของสมุนไพร รวมทั้งผลจูนิเปอร์ เป็นที่ชื่นชอบกันมากมายในฮอลันดา ปัจจุบันนี้ผลิตกันในหลายๆประเทศ แต่ละที่มีกลิ่นรวมทั้งรสชาตก็นาๆประการ ด้วยเหตุว่ามีการเปลี่ยนอีกทั้งแนวทางการผลิตรวมทั้งส่วนประกอบ จินที่สร้างขึ้นมาจากประเทศฮอลันดา รสจะเข้มข้นมากมาย โดยมากนิยมดื่ม

โดยไม่ผสม แม้กระนั้นควรจะแช่ให้เย็นจัด จินจากอังกฤษรวมทั้งอเมริกา นิยมดื่มเป็นเครื่องดื่มผสม ที่รู้จักกันแพร่หลายได้แก่ Gin Tonic, Tom Collins, Martini เหล้านอก ส่วนจินที่รู้จักกันในประเทศไทย ได้แก่ Beefeater, Gordon,Gilbey’s ซึ่งจำนวนมากจะใช้คำว่า London Dry Gin จินเป็น สุรานอก ยอดนิยมตลอดมา มีสีขาวจากผู้กระทำลั่นของการดองของกากน้ำตาล สุรายินที่นิยมใช้กันเยอะที่สุดเป็น London Dry Gin ซึ่งจินทุกชนิดจะต้องบรรจุขวดอย่างต่ำ 37.5% ABV ด้วยคุณลักษณะที่มีกลิ่นหอมยวนใจยวนเย้าและก็รสที่ไม่กระโดดจนกระทั่งเหลือเกิน ทำให้สุราจินเป็นเยี่ยมในสาเหตุเชื่อมรสอร่อยของวัตถุดิบในค็อกเทลหลายๆสูตร

รัม เป็นสุราที่ทำจากกากน้ำตาลอ้อย ผลิตกันมากมาย

ในแถบประเทศสมุทรแคริเบี้ยนประเทศคิวบา จาไมก้า รสหอมนุ่ม แต่ว่าหอมน้อยกว่าสุรายินดีกรี 30-40%แบ่งได้ 3 สี ดังเช่น สีขาว,สีทองคำ และก็สีดำ รัม เป็นสุราที่กลั่นจากอ้อยหรือกากน้ำตาล ผลิตมากมายตามหมู่เกาะชายฝั่งติดอยู่ริเบียน ซึ่งปลูกอ้อยกันมากมาย แต่ว่าก็มีผลิตขายกันหลายประเทศตัวอย่างเช่น Puertorico,Jamaica,Demeraran,Barbados ฯลฯ รัมแยกตามแฟชั่นเป็น 3 ประเภทร่วมกัน เป็น

รัมขาว (White Rum) เป็นรัมที่มีสีใส บางจำพวกไม่ต้องเก็บบ่ม แต่ว่าบางจำพวกจำต้องเก็บบ่มในถังไม้เพื่อกลิ่นรสดียิ่งขึ้น บางคราวเรียกว่า Silver Rum เหมาะสำหรับการนำไปผสมค็อกเทลที่ไม่อยากที่จะให้สีเปลี่ยนแปลง รัมทอง (Gold Rum) เป็นรัมที่มีสีเหลืองใส ได้จากการเก็บบ่มในถังไม้เพื่อกำเนิดสี หรือผสมสี กลิ่น รส ด้วยคาราเมล (Caramel) ที่ได้จากการต้มน้ำตาล เป็นสีเหลืองทองคำ เพื่อได้สุรารัม ที่มีกลิ่น สี รสมากเพิ่มขึ้นกว่าเดิม รัมดำ (Dark Rum) เป็นรัมที่มีสีแทบดำ ได้จากการเก็บบ่มไว้ภายในถังไม้เพื่อกำเนิดสี รวมทั้งผสมกับคาราเมลที่ต้มกระทั่งเป็นสีดำเกือบจะไหม้ จะได้กลิ่นรวมทั้งรสเพิ่มมากขึ้น สุรารัมนิยมนำไปทำค็อกเทลมากมาย ที่รู้จักกันมากมายเป็น Rum Coke หรือ Cuba Libre,Mai Tai นอกเหนือจากนั้น ยังนำไปผสมกับเครื่องดื่มจำพวกอื่นๆได้แก่ น้ำผลไม้ต่างๆที่เรียกว่า Punch สุรารัมที่มีจัดจำหน่ายจะมีดีกรีราว 40 ดีกรี แม้กระนั้นมีบางจำพวกผลิตให้มีดีกรีสูงสูงถึง 75.5 ดีกรี หรือที่เขียนว่า 151 Proof เพื่อเครื่องดื่มผสมมีความแรงมากขึ้น

บรั่นดี เป็นสุราที่ทำจากองุ่น รสหอมนุ่มนวล ชักชวนดื่ม ดีกรีโดยประมาณ 30-50%

แนวทางการผลิต หมักแล้วเอามาต้มกลั่นโดยบรั่นดียังมีอีกสองชนิดเป็นCognac คอนยัค เป็นบรั่นดีที่ได้ถูกผลิตขึ้นมาในประเทศคอนยัค ของประเทศฝรั่งเศส และก็ Armagnac อาร์มายัคเป็นบรั่นดีที่ได้ถูกผลิตขึ้นมาในแว่นแคว้นอาร์มายัค ของจำพวกประเทศฝรั่งเศสบรั่นดี เป็นสุราที่นิยมกันมากมาย ได้จากการหมักดององุ่นให้เป็นเหล้าองุ่น(wine) และหลังจากนั้นก็ค่อยนำมากมายลั่นเป็นบรั่นดี ต่อจากนั้นนำไปเก็บบ่มให้ได้ สี กลิ่นกระทรวงแรงงานและสวัสดิการสังคมที่ดีขอรับ บรั่นดีที่มีขายตามตลาด สามารถแบ่งได้ 3 ชนิด

บรั่นดีท้องถิ่น (Domestic Brandy) อย่างเช่น Regency Brandy, German Brandy.บรั่นดีมาตรฐาน

(Regular Brandy) โดยมากเป็นบรั่นดีที่นำเข้ามาจากเมืองนอกบรั่นดีเกรดสูง (Premium Brandy) เป็นบรั่นดีราคาสูงที่เก็บบ่มเอาไว้ เหล้านอก ภายในถังไม้โอ๊กเป็นระยะเวลาที่ยาวนาน โดยเจาะจงประสิทธิภาพเป็นคำย่อ หรือชื่อพิเศษ อย่างเช่น คอนยัค(Cognac) หรือ (Armagnac) บรั่นดีผลไม้ (Fruit Brandy)

แคนาเดียนวิสกี้ (Canadian Whisky) เป็นวิสกี้ที่ได้ถูกผลิตขึ้นมาในประเทศ “แคนาดา”บรั่นดีผลไม้ บรั่นดีผลไม้เป็นบรั่นดีที่ทำมาจากผลไม้อื่นๆที่ไม่ใช่ผลองุ่น ซึ่งจะให้กลิ่นรสนานับประการนะครับ แบ่งเป็น 2 จำพวกร่วมกัน (Fruit Brandy)บรั่นดีผลไม้สีขาว (White Fruit Brandy) ผลิตมาจากผู้กระทำลั่นผลไม้ โดยไม่ต้องบ่มในถังไม้ จะได้กลิ่นหอม และก็รสของผลไม้นั้นๆนิยมแช่ให้เย็นแล้วดื่มโดยไม่ผสม หรือนำไปผสมในค็อกเทลต่างๆก็ได้บรั่นดีผลไม้ที่มีสี (Colour Fruit Brandy) สร้างจากผู้กระทำลั่นผลไม้ แล้วก็ค่อยนำไปเก็บบ่มในถังไม้โอ๊ก ผลไม้ที่นิยมเอามากลั่นก็มี ผลแอปเปิ้ล,เชอร์รี่,พลัม,แพร์,ราสเบอร์รี่ ที่มีขายตามตลาดทั่วๆไป ดังเช่นว่า Apple Brandy, Calvados, Apple Jack, Kirsch, Poire William รวมทั้งอีกเพียบเลย ซึ่งบางทีอาจเรียกบรั่นดีผลไม้ชนิดนี้ว่า “Eau-de-vie”

เป็นสุรานอกที่ได้จากการดององุ่นให้เป็นเหล้าองุ่น แล้วก็ค่อยนำไปบ่มในถังไม้ต่อเพื่อได้กลิ่น สี รวมทั้งรส ซึ่งการนำไปบ่มต่อในถังโอ๊คจะมีผลให้แอลกอฮอล์ที่มีอยู่เดิมน้อยลง รวมทั้งเมื่อยิ่งบ่มไว้นานแอลกอฮอล์ก็จะลดลดน้อยลงไปเรื่อยบรั่นดีบางตัวเมื่อบ่มเกิน 50 ปีขึ้นไปจะมีแอลกอฮอล์น้อยลงน้อยกว่า 40 ดีกรี แล้วก็เมื่อบรรจุขวดก็จะมีแอลกอฮอล์เหลือเพียงแค่ 36 ดีกรี ทำให้บรั่นดีนั้นมีความพิเศษเฉพาะ แล้วก็มีความสุขุม นุ่มนวลจากการเก็บบ่มอันนานนั่นเอง มักดื่มเพื่อเป็นการย่อยหลังรับประทานอาหารเย็น