ดูหนังเทอม 3 เต็มเรื่อง เต็มเรื่องมีทั้งพากย์ไทยและซับไทย

ดูหนังเทอม 3 เต็มเรื่อง

ดูหนังเทอม 3 เต็มเรื่อง “เทอม 3” (Haunted Universities 3) ขอต้อนรับสู่ภาคเรียนสยดสยองเทอมใหม่กับหนังไทยสยองขวัญที่ปี ที่จะปลุกตำนานเรื่องเล่าและก็พิธีบูชา “บน บายศรี ขออโหสิ” ในรั้วมหาวิทยาลัยของไทยให้หลอนน่ากลัวสุดๆ โดยปัจจุบัน “สหมงคลฟิล์ม ระหว่างชาติ” ถึงเวลาดีปลดปล่อย “แบบอย่างแรก” แล้วก็ “โปสเตอร์คราวเซอร์” ออกมาเรียกน้ำย่อยความสยดสยอง รวมทั้งประกาศวันฉายอย่างเป็นทางการ 30 พ.ค.นี้แน่ๆ

พร้อมเผยโฉมหน้าเหล่านิสิตใหม่ ดูหนังเทอม 3 เต็มเรื่อง

ไม่ว่าจะเป็น “ตาต้า ชาติชาย” (สัปเหร่อ), “อุ้ม อิษยา” (สยามสแควร์), “อัด อวัช” (ภูเขาบอย), “จั๊มพ์ ประเสริฐพล” (เพื่อนพ้อง(ไม่)สนิท), “มาร์ช จุฑาวุฒิ” (ฝากไว้..ในกายคุณ), “แพรวา ณิชาดี” (ซีรีส์ Friend Zone เอา-ให้-ชัด) รวมทั้ง “มาร์ค ศิวัช” (ซีรีส์ บังเอิญรัก)

ที่จะมาร่วมพบเจอชะตาชีวิตสยดสยองเลือดสาดไม่คาดฝันผนึกกำลังโปรดิวซ์โดย “มะผู้เดียว-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล” และก็ “โขม-ก้องเกียรติยศ โขมศรี” พร้อมนั่งแท่นควบคุมหนังสยดสยองหนแรกโดยกลุ่มผู้กำกับเจเนอเรชันใหม่มากความสามารถอย่าง “เบิ้ล-นนทวัฒน์ นำเบญจพล” (ภูเขาบอย), “โจ้-ย่ำรุ่งแขน พิค” (ส้มป่อย), “นัทสอ-สรำไพชญ์ เมืองแก้ว” (นักเขียนร่วมบท “ดิว ไปร่วมกันนะ”) แล้วก็ “ตู้-อัศฎา ลิขิตบุญมา” (ผู้ช่วยผู้กำกับ “ดิว ไปร่วมกันนะ”)

เกิดเหตุการณ์สุดน่ากลัวขวัญขึ้นใน พุทธศักราช 2515 เด็กหญิงในหมู่บ้านไกลห่างในจังหวัดกาญจนบุรีเสียชีวิตอย่างเป็นปัญหา เมื่อได้ยินเสียงเชิญขนหัวลุก “เทอม 3… เทอม 3…” ในยามวิกาล ภายหลังยักษ์ปลดปฏิบัติงานเขากลับมาช่วยงานที่บ้านตามคำสั่งของเฮียฮั่ง และก็บุญเย็น

ผู้เป็นบิดามารดา ยักษ์มีน้องๆอายุไล่เลี่ยกันห้าคน ขั้น, ยอด, หยาดหยด, แย้ม แล้วก็ยี่ ข่าวสารเด็กผู้หญิงตายอย่างน่าขนลุกแพร่กระจายไปอย่างเร็ว หยาดหยดสัมผัสได้ถึงภัยเร้นลับที่คืบคลานเข้ามาในหมู่บ้าน แย้มน้องสาวของคุณเริ่มมีลักษณะแปลกๆภายหลังจากพบหญิงชุดสีดำลึกลับระหว่างกลับจากสถานที่เรียน ลักษณะของแย้มทรุดลงเรื่อยพร้อมท่วงท่าแปลกอย่างหาคำตอบมิได้

 

เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่เป็นประวัติการณ์ของแวดวงหนังไทย สำหรับ “เทอม 3”

ไม่ว่าจะเป็นสถิติการเปิดตัวสูงสุดในปี 2566 ทำรายได้ทั้งประเทศปัจจุบันนี้มุ่งสู่ 500 ล้านซึ่ง เทอม 3 นับว่าเป็นภาพยนตร์เขย่าขวัญเรื่องดัง กับความสยองขวัญสั่นประสาทกับเรื่องเล่าที่เกิดขึ้นอยู่กับคุณหยาดหยด แม่ของคุณกิต ผู้เอาการมาเล่า ซึ่งปัจจุบัน ทวิตเตอร์

ก็ได้เปิดเผยภาพคุณหยาดหยด ผู้ได้ยินเสียง เทอม 3…จากน้องสาวที่ถูกสิ่งลึกลับทำร้ายเรื่องย่อ เทอม 3 เป็นเรื่องราวของคุณหยาดหยดและก็ครอบครัวที่อาศัยในบ้านนอก ถัดมา แย้ม น้องสาวของคุณหยาดหยด กำเนิดป่วยเป็นโรคที่หาต้นสายปลายเหตุมิได้ แย้มแปลงจากคนสวยเป็นระเบียบ เปลี่ยนเป็นคนไม่สุภาพ นอนช่วงเวลากลางวันตลอดวัน ตื่นเวลากลางคืนแล้วหายไป และก็ยิ่งแย้มไม่สบายมากมายมากแค่ไหน คนภายในบ้านก็ยิ่งพบแต่ว่าเรื่องลี้ลับ คุณก็เลยเริ่มปะติดปะต่อสถานะการณ์ต่างๆที่ได้เผชิญมา ทั้งเพื่อนร่วมชั้นที่เสียชีวิตอย่างไม่เป็นธรรมชาติ ทั้งยังการได้พบหญิงสาวไม่รู้จักตรงศาลร้างกลางทางเดินกลับไปอยู่บ้าน ทั้งยังการได้ยินเสียงแปลกๆในค่ำคืนว่า

  • “ธี่……หยด!” นั่นเอง. เทอม 3 ภาพยนตร์สุดสยดสยองเรื่องใหม่จากช่อง 3 แล้วก็ M STUDIO ที่ผลิตขึ้นจากโครงเรื่องจริงอันเลื่องลือบนโซเชียลเน็ตเวิร์ค กับเรื่องราวของเสียงหลอนปัญหาช่วงเวลาค่ำคืน โดยภาพยนตร์มีระบุเข้าฉายวันที่ 26 เดือนตุลาคมนี้ ในโรงหนัง ย้อนกลับไปเมื่อปี 2558
  • มีบัญชีผู้ใช้บนเว็บไซต์ Pantip รายหนึ่ง ได้โพสต์หัวข้อบรรยายเรื่องผีสุดสยดสยองที่เกิดขึ้นเมื่อ 50 ปีกลาย กับครอบครัวของม่าม้าของผู้ตั้งหัวข้อที่ชอบได้ยินเสียงปัญหา โดยแบ่งรายละเอียดออกเป็นตอนๆซึ่งได้รับเสียงตอบรับจากคนอ่านอย่างแออัด ด้วยยอดคนอ่านที่เข้ามาให้ความเห็นมากยิ่งกว่า 2,000 ข้อคิดเห็น และก็มียอดแชร์มากยิ่งกว่า 130,000 ครั้ง ดูหนังเทอม 3 เต็มเรื่อง

บ็อกซ์สถานที่ทำงานเมืองไทย รายงานชั้นหนังทำเงินประจำสุดสัปดาห์วันที่ 30 เดือนพฤษภาคม – 2 เดือนมิถุนายน 2024 – ขั้นต่ำๆอาทิตย์นี้บ้านพวกเราก็กลับมามีความสนุกสนานในโรงหนังได้อีกรอบ ไม่ใช่แค่เป็นช่วงๆสุดสัปดาห์วันหยุดยาวติดต่อกันหลายวันสม่ำเสมอ แต่ว่าเนื่องจากโปรแกรมหนังใหม่ที่เป็นภาพยนตร์ไทยสยองขวัญภาคต่อที่น่าเฝ้าดู จัดว่าออกตัวและก็คัมแบ็กกลับมาได้อย่างงดงามเหมือนอย่างที่คิดจริงๆด้วยเหตุว่า “เทอม 3” จากค่ายสหมงคลฟิล์มฯ ที่ว่าเปิดตัวเข้ามาซิวตำแหน่งแชมป์ได้แบบไม่ยากเย็นอะไรสักเท่าไหร่

เทอม 3 การกลับมาสืบต่อความสยดสยองในแบบเรื่องเล่าจากรั้วมหาวิทยาลัย

  • ของไทยที่เล่ากี่คราวกี่ปีก็ยังมีเรื่องมีราวให้กล่าวถึงไม่รู้จักจบสิ้น กลับมาเป็นภาคที่ 3 กับเรื่องราวที่ต่างกันออกไป จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าภาคนี้ทำการตลาดรวมทั้งกระแสเอาไว้ค่อนข้างจะถูกใจทีเดียว ก็เลยทำให้เปิดตัว 4 วันแรกไปจับตัวได้เลข 14.28 ล้านบาท ที่นับว่าเป็นหนังเพียงแค่เรื่องแรกในตอนอาทิตย์นี้ที่ทำเงินได้มากกว่าหลักสิบล้านบาทขึ้นไปด้วย ดูหนังเทอม 3 เต็มเรื่อง
  • จำนวนเปิดตัวของ เทอม 3 จัดว่าทำให้บริษัทหนังยิ้มออกเจริญ แม้ว่ากระแสตอบรับและก็ข้อวิจารณ์ของหนังจะออกจะนึกเห็นนานับประการเป็นสองทาง แม้กระนั้นแฟนคลับหนังก็ยังคอบตอบสนองกับหนังหัวข้อนี้ได้อย่างดีเยี่ยม นับว่าทำเงินเปิดตัวเจริญดตัวขึ้นจากที่ เทอม 2 สยองขวัญ เคยเปิดไว้เมื่อปี 2565 ที่ 6.59 ล้านบาท ได้มากขึ้นเป็นเท่าตัวอย่างยิ่งจริงๆ และก็วันหยุดก็เป็นส่วนที่ส่งเสริมทำให้คนออกมาหากิจบาปทำกับหนังหัวข้อนี้ด้วย

ดังนี้จำนวนรายได้รวมทั่วราชอาณาจักร 4 วันแรกของ เทอม 3 ก็ออกมาที่ 40.5 ล้านบาท ถือว่าเป็นจำนวนที่น่าพึงพอใจไม่น้อยเช่นเดียวกัน แม้ว่าหนังยังสามารถรักษาระดับแล้วก็กระแสได้มั่นคงถัดไปอีกสักสัปอาทิตย์ ก็ได้โอกาสเป็นได้สูงว่าจะแปลงเป็นภาพยนตร์ไทยเรื่องที่ 5 ของปีนี้ที่จะทำรายได้ก้าวผ่านหลักร้อยล้านบาทไปได้อีกหัวข้อ จำเป็นต้องเอาใจช่วยลุ้นกันสุดๆ

เปิดตัวตามมาด้อยกว่าแชมป์แบบเซอร์ไพร์สพอได้ก็คือ “Haikyuu!! The Dumpster Battle ไฮคิว!! คู่ตบฟ้าประทาน ตอน ศึกที่กองขยะ” ที่ปัดกวาดรายได้ 4 วันแรกได้ค่อนข้างจะไม่น่าเชื่อถึง 8.69 ล้านบาท เป็นหนังที่เปิดตัววันแรกแบบพร้อมกันใกล้เคียงมาพร้อมกับ เทอม 3 อย่างน่ายำเกรงจริงๆพลังของชาวไฮเคียนประมาทมิได้ แล้วก็ทำให้เห็นว่าพลังของอนิเมะหัวข้อนี้มองเห็นเฉยๆแม้กระนั้นแข็งพอได้

เมื่อ “ก้อย” (อุ้ม อิษยา) กำลังนอยด์ที่จำเป็นต้องมาเป็นคู่ปรับแก่งแย่งทุนเพื่อการศึกษาที่เหลือแค่เพียงทุนเดียวกับ “ฮ่องเต้” (ตาต้า ชาติชาย) เพื่อนซี้ที่ก้อยแอบคิดเกินสหาย ฮ่องเต้ก็เลยเชิญก้อยไปไหว้ขอพร “ศาลเจ้านาง” อันศักดิ์สิทธิ์ที่ถูกกล่าวขวัญกันว่ายินดีประทานพรที่ความสมปรารถนาให้กับคนรัก แม้กระนั้นถ้าไม่ใช่คนรักกันจริงพรที่ขอนั้นจำเป็นจะต้องแลกเปลี่ยนด้วยความตาย ฮ่องเต้ผู้ไม่เชื่อเรื่องลี้ลับทำไปเพียงแต่เพื่อหวังให้ก้อยพอใจแค่นั้น โดยหารู้ไม่ว่าวิญญาณเจ้านางผู้มากับ “ขบวนไม่มีหัว” กำลังตั้งขบวนงความเคียดแค้นคืบคลานเข้าพบทั้งสองเพื่อหมายฆ่าโดยเป็นไปไม่ได้หนีพ้น

เทอม 3: พี่เทคกิจกรรมจับคู่ “พี่เทค-น้องเทค”

ล้วนสร้างความสนุกตื่นเต้นให้กับเหล่ารุ่นพี่รุ่นน้องในภาควิชา จะนอกจากก็แม้กระนั้น “เอิร์ธ” (จั๊มพ์ ประเสริฐพล) ชายหนุ่มรุ่นพี่ที่ไม่อินกับกิจกรรมนี้เลยนิดหน่อยเดียว เขาก็เลยตั้งอกตั้งใจไม่เอาใจใส่ “ซัน” (อัด อวัช) รุ่นน้องที่เขาจับชื่อได้ แม้กระนั้นแล้วการปรากฏตัวของ “รุ่นพี่ลึกลับ” ซึ่งไม่มีผู้ใดรู้จักที่เข้ามาปลอมตัวเป็นพี่เทคของซันก็ทำให้เอิร์ธอยู่เฉยมิได้ เขาก็เลยจำต้องลงมือสืบเสาะหาข้อเท็จจริงว่า “พี่เทค” รายนี้เป็นคนไหน!

เทอม 3: ศาลล่องหนในคืนงานลูกทุ่งฮาโลวีนของภาควิชาศิลปกรรม เมื่อ “วาฬ” (มาร์ช จุฑาวุฒิ) ชายหนุ่มสุดปั่นป่วนดันจัญไรไปถือพวงดอกไม้จากศาลแปลกเพื่อมาเกี่ยวคอเป็นอันมากจิตใจให้เพื่อนซี้อย่าง “ไม่นท์” (แพรวา ณิชาเจริญ) บนเวทีแข่งขันร้องจนกระทั่งพวกเขาโดนผีศาลหลอกไปตามๆกัน

ทั้งสองก็เลยจำต้องขออภัยศาลเพื่อผีเลิกตามทำร้าย แม้กระนั้นศาลนี้ก็ดันหนีหายไปเรื่อยๆ ยิ่งไปกว่านั้นเมื่อทั้งสองล่วงรู้ข้อเท็จจริงตามตำนานว่าศาลนั้นเป็นศาลผีที่ไม่มีอยู่จริง พวกเขาก็ไม่เห็นศาลต้นนั้นอีกเลย ร้อนถึงชายหนุ่มเนิร์ดผู้สันโดษอย่าง “ฮาเลย์” (มาร์ค ศิวัช) ที่จำต้องเข้ามาช่วยอย่างไม่ทราบอีโหน่อีเหน่ ซึ่งไม่นท์กับวาฬก็จะต้องบากบั่นหลอกทุกวิธีเพื่อไม่ให้ฮาเลย์รู้เรื่องรู้ราวจริงหัวข้อนี้เด็ดขาด การเสี่ยงอันตรายตามล่าหา “ศาลล่องหน” ของสามวัยรุ่นสุดปั่นป่วนก็เลยเริ่มขึ้นด้วยความ(ฮา)วิบัติ

รองประธานกรรมการ บริษัท สหมงคลฟิล์ม ระหว่างชาติ จำกัด, “คุณจาเหม็นตุศม เตชะรัตนเป็นเยี่ยม”

Haunted University 3

รองประธานกรรมการข้างติดต่อการตลาดฯ แล้วก็โปรดิวเซอร์ภาพยนตร์, “คุณมองดูศจี เตชะรัตนดี”รองประธานกรรมการฝ่ายขายฯ, “คุณภาสินี จารุแนวเขาไม่” Group Brand Manager กรุ๊ปสินค้าการตลาด 2 ผลิตภัณฑ์มาม่า บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน), sagamer365 “คุณวิชัย กุลเครื่องหมายชัย” ผู้อำนวยการข้างการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) และจากนั้นก็ “คุณสิทธิชัย เทพยดาไพฑูรย์” จากบริษัท เกมอินดี้ Co-Founder เกมบุสสดี ร่วมด้วยกลุ่มโปรดิวเซอร์มือแม่น “โขม-ก้องเกียรติยศ โขมศรี”, “มะลำพัง-ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล” และจากนั้นก็ “ต่าย-ภัทราวุธ มาตยานุมัตย์” พร้อมกลุ่มผู้กำกับและดาราหนังหัวข้อนี้ https://www.shortstoriesdubai.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *