ดูหนัง Grease 2 (1982)

ดูหนัง Grease 2 (1982)

ดูหนัง Grease 2 (1982) เป็นภาพยนตร์แนวมิวสิคัลโรแมนติกคอมเมดี้แล้วก็เป็นภาคต่อของภาพยนตร์มีชื่อเรื่อง “Grease” ในปี 1978 ควบคุมโดย Patricia Birch ภาพยนตร์ประเด็นนี้พาผู้ชมย้อนกลับไปยังโรงเรียนมัธยมศึกษา Rydell High School ที่ซึ่งผู้เรียนแบบใหม่จะต้องพบเจอความท้าของชีวิตวัยรุ่น ความรัก แล้วก็การสืบเสาะหาความโก้เก๋ในตอนปี 1960

เรื่องราวเกิดขึ้นสองปีภายหลังจากสถานะการณ์ในรูปภาพยนตร์เรื่องแรก Grease 2 (1982) กรีส 2 ชี้แนะให้พวกเรารู้จักกับนักแสดงชุดใหม่ขณะที่ยังคงความเกี่ยวพันกับเรื่องราวเริ่มแรก จุดโฟกัสแปรไปที่ Stephanie Zinone (แสดงโดย Michelle Pfeiffer) หัวหน้าทีม Pink Ladies ซึ่งเป็นกรุ๊ปสาวยอดฮิต คุณพบว่าตนเองอยู่ในสภาวะพะอืดพะอมอันแสนโรแมนติกช่วงเวลาที่คุณอุตสาหะค้นหาความรู้สึกของคุณที่มีต่อผู้เรียนใหม่ลึกลับ ไมเคิล สนใจริงตัน (แสดงโดยแม็กซ์เวลล์ คอลฟิลด์)

ไมเคิลเป็นเด็กนักเรียนเปลี่ยนผู้ดีอังกฤษที่หลงเสน่ห์สเตฟานี เพื่อเอาชนะจิตใจคุณ เขาได้แปลงโฉมเป็น “Cool Rider” ผู้ลึกลับและก็มีเสน่ห์ การตั้งค่าตัวตนแบบสองตัวตนนี้ทำให้เกิดขณะที่ตลกและก็น่าทึ่งในเวลาที่เขาเพียรพยายามตรวจความสลับซับซ้อนของชีวิตในโรงเรียนมัธยมศึกษาในระหว่างที่กุมความลับของเขาไว้

เรื่องราวของภาพยนตร์หัวข้อนี้เกี่ยวกับพลวัตระหว่างกรุ๊ปต่างๆที่ Rydell High รวมทั้ง Pink Ladies และก็ T-Birds ซึ่งเป็นกรุ๊ปเพศชายในกรุ๊ป Pink Ladies คล้ายกับภาพยนตร์เรื่องแรก ผู้แสดงจำเป็นต้องต่อสู้กับแรงกดดันจากคนที่อยู่รอบข้าง ปรับพฤติกรรมเข้าพบกัน และก็ค้นหาตัวตนที่จริงจริงของตน ก่อตัวเป็นเบื้องหลังของเพลงประกอบละครรวมทั้งฉากเต้นรำ

ดูหนัง Grease 2 (1982)

ดูหนัง Grease 2 (1982)

ถึงแม้ว่า จะประสบความล้มเหลวในเชิงการค้าในระดับเดียวกับภาคก่อน แม้กระนั้นก็ยังมีฐานแฟนคลับเฉพาะ การแสดงดนตรีที่เปี่ยมพลังของภาพยนตร์หัวข้อนี้ ฉากย้อนอดีตในตอนปี 1960 รวมทั้งการแสดงภาพความทะยานอยากแล้วก็ความท้าของวัยรุ่นยังคงสร้างความตรึงใจให้กับผู้ชม เพลงที่น่าจำบางเพลงจากภาพยนตร์ประเด็นนี้ อย่างเช่น “Cool Rider,” “Score Tonight” แล้วก็ “Reproduction”

“Grease 2” ชอบได้รับการชมเชยจากเสน่ห์แบบแคมป์ปิ้งและก็การแสดงที่มีเสน่ห์ของดารา โดยเฉพาะ Michelle Pfeiffer ในหน้าที่แรกๆของคุณ หากว่ามันบางครั้งก็อาจจะมิได้สร้างผลพวงด้านวัฒนธรรมราวกับ “Grease” ภาคเริ่มแรก แต่ว่าภาคต่อนี้ยังคงเป็นการรับดูที่สนุกแล้วก็เบิกบานสำหรับคนที่พอใจมิวสิคัลคอมเมดี้แล้วก็ได้สัมผัสกับโลกของความรักและก็ดราม่าในโรงเรียนมัธยมศึกษาตอนปี 1960

การแนะนำ: ดูหนัง Grease 2 (1982) เป็นภาพยนตร์มิวสิคัลโรแมนติกคอมเมดี้ ออกฉายในปี 1982 กำกับโดยแพทริเซีย เบิร์ช ในภาคต่อของภาพยนตร์คลาสสิกยอดนิยมในปี 1978 เรื่อง “Grease” ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องเผชิญกับความคาดหวังสูงและมีภารกิจที่ท้าทายในการดำเนินชีวิตตามความนิยมอันยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์ต้นฉบับ แม้ว่า “Grease 2” จะได้รับคำวิจารณ์ที่หลากหลายตั้งแต่ออกฉายและแตกต่างจากภาคก่อนในหลายๆ ด้าน นับตั้งแต่นั้นมาก็ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม และกลายเป็นภาพยนตร์ที่แฟนๆ ชื่นชอบในยุค 80 ด้วยความคิดถึง

เรื่องย่อ: “Grease 2” เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงต้นทศวรรษ 1960 กลับมาที่โรงเรียนมัธยมไรเดลล์ ที่ซึ่งนักเรียนรุ่นใหม่ยังคงต้องเผชิญกับความซับซ้อนของชีวิตและความรักของวัยรุ่น ดูหนังออนไลน์ 37 เรื่องราวเกี่ยวกับตัวละครหลักสองตัว ได้แก่ สเตฟานี ซิโนน (รับบทโดย มิเชล ไฟเฟอร์) ผู้นำของกลุ่ม Pink Ladies และ ไมเคิล คาร์ริงตัน (แสดงโดย แม็กซ์เวลล์ คอลฟิลด์) นักเรียนแลกเปลี่ยนชาวอังกฤษ

ไมเคิลมาถึงไรเดลล์ไฮด้วยความหวังว่าจะชนะใจสเตฟานี แต่เขารู้อย่างรวดเร็วว่าเธอออกเดทกับสมาชิกกลุ่มทีเบิร์ดซึ่งเป็นแก๊งขี่มอเตอร์ไซค์เท่านั้น ด้วยความมุ่งมั่นที่จะเอาชนะใจเธอ ไมเคิลจึงสวมบทของนักขี่มอเตอร์ไซค์ลึกลับสวมชุดหนังที่รู้จักกันในชื่อ “คูลไรเดอร์” ในฐานะ Cool Rider เขาดึงดูดความสนใจและหัวใจของสเตฟานี

ทำให้เกิดการเดินทางสุดโรแมนติกที่เต็มไปด้วยบทเพลงที่ติดหูและดราม่าวัยรุ่น

ธีมส์: วัยรุ่นและอัตลักษณ์: “Grease 2” สำรวจธีมของอัตลักษณ์ของวัยรุ่นและความปรารถนาที่จะปรับตัวให้เข้ากับตัวเองในขณะเดียวกันก็เปิดรับความเป็นปัจเจกบุคคลด้วย การเปลี่ยนแปลงของ Michael สู่ Cool Rider ลึกลับแสดงถึงการค้นหาการค้นพบตัวเองในช่วงวัยรุ่น

Romance and Rebellion: ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงเจาะลึกประเด็นโรแมนติกของวัยรุ่นและการกบฏต่อบรรทัดฐานทางสังคม ซึ่งชวนให้นึกถึงเรื่องก่อนหน้าเรื่อง “Grease”

การแสดงดนตรี: เช่นเดียวกับ “Grease” ต้นฉบับ “Grease 2” มีเพลงประกอบที่น่าจดจำพร้อมดนตรีประกอบที่มีชีวิตชีวา รวมถึง “Cool Rider” “Score Tonight” และ “We’ll Be Together”

ผลกระทบและมรดก: ดูหนัง Grease 2 (1982) ไม่ได้ประสบความสำเร็จในระดับเดียวกับการวิจารณ์และเชิงพาณิชย์เหมือนกับ “Grease” ต้นฉบับ แต่ได้ค้นพบสถานที่ที่ไม่เหมือนใครในใจของแฟน ๆ ที่ชื่นชอบเสน่ห์และเพลงติดหูของยุค 80 ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับความสนใจจากผู้ติดตาม และกลายเป็นภาพยนตร์ยอดนิยมสำหรับผู้ที่เติบโตมาในยุคแห่งแสงนีออนและผมเส้นใหญ่

แม้ว่า “Grease 2” อาจยังไม่ถึงสถานะที่โดดเด่นของภาคก่อน แต่ก็ยังคงเป็นสถานที่พิเศษในโลกแห่งภาพยนตร์เพลง การผสมผสานที่เป็นเอกลักษณ์ระหว่างความโรแมนติกของวัยรุ่น เพลงที่ติดหู และความเก๋ไก๋ของยุค 80 ทำให้เพลงนี้กลายเป็นเพลงคลาสสิกอันเป็นที่รัก

สรุปแล้ว: ดูหนัง Grease 2 (1982) อาจไม่ได้จำลองความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของ “Grease” ต้นฉบับ แต่มันได้แกะสลักช่องทางเฉพาะของตัวเองในโลกของภาพยนตร์เพลง ด้วยตัวละครที่น่าจดจำ ฉากดนตรีที่สนุกสนาน และธีมของอัตลักษณ์ของวัยรุ่นและความโรแมนติก ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังคงดึงดูดแฟน ๆ รุ่นใหม่ที่ชื่นชอบเสน่ห์ของความคิดถึง ไม่ว่าคุณจะเป็นแฟนตัวยงของ Pink Ladies และ T-Birds หรือเพียงแค่ตามหากลิ่นอายของยุค 80 “Grease 2” นำเสนอการเดินทางที่สนุกสนานในความทรงจำ

Grease 2 เป็นภาพยนตร์มิวสิคัลโรแมนติกคอมเมดี้ของอเมริกาออกฉายปี 1982

แล้วก็เป็นภาคต่อของภาพยนตร์เรื่อง Grease ในปี 1978 ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมาจากละครเพลงชื่อเดียวกันในปี 1971 ของจิม จาคอบส์ และก็วอร์เรน เคซีย์ เดิมชื่อ More Grease ภาพยนตร์หัวข้อนี้

อำนวยการสร้างโดย Allan Carr แล้วก็ Robert Stigwood และก็ควบคุมและก็วางแบบท่าเต้นโดย Patricia Birch ซึ่งเป็นผู้ออกแบบท่าเต้นการสร้างละครเวทีเริ่มแรกรวมทั้งภาพยนตร์เรื่องก่อนๆพล็อตเรื่องกลับมาที่ Rydell High School สองปีภายหลังภาพยนตร์ต้นฉบับจบการศึกษา โดยมีนักแสดงคนใหม่หลายชิ้นซึ่งนำโดย Maxwell Caulfield และก็ Michelle Pfeiffer ในหน้าที่แสดงนำทีแรกของคุณ

ภาพยนตร์หัวข้อนี้เข้าฉายในโรงหนังของประเทศสหรัฐอเมริกาตอนวันที่ 11 เดือนมิถุนายน พุทธศักราช 2525 และก็ทำรายได้ 15 ล้านดอลลาร์ เทียบกับงบประมาณการสร้าง 11 ล้านดอลลาร์ ซึ่งไกลห่างจากบ็อกซ์ที่ทำงานในประเทศของรุ่นก่อน 132 ล้านดอลลาร์ แม้ว่าจะมีหน้าที่ที่แปลกสำหรับ Pfeiffer, Adrian Zmed แล้วก็ Christopher McDonald แม้กระนั้นภาพยนตร์ประเด็นนี้ก็ได้รับคำวิภาควิจารณ์แง่ลบจากนักวิพากษ์วิจารณ์เป็นส่วนมาก แม้กระนั้น Grease 2 ยังคงรักษาฐานแฟนคลับที่อุทิศตนมานานหลายทศวรรษภายหลังการวางขาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *