เฟสเขียว กระบวนการทำ SEO เป็นยังไง แล้วสำคัญยังไง ?

เฟสเขียว

เฟสเขียว SEO หรือ Search engine optimization เป็นกรรมวิธีการที่เพียรพยายามเพิ่ม Traffic ที่มีคุณภาพ ไปสู่เว็บ (ของคุณ) จาก Search Engine ต่างๆด้วยแนวทางต่างๆด้วยเหตุว่าโดยทั่วไปแล้วเว็บที่ปรากฏอยู่ใน Search Engine ในอันดับต้นๆชอบถูกคลิกหลายครั้งกว่าเว็บที่อยู่ข้างล่าง หรืออยู่หน้าต่อไป ปกติแล้วจุดหมายกระบวนการทำ SEO นั้นอยู่หลายที่ ดังเช่นว่า การค้นหารูป, การค้นหาวิดีโอ แม้กระนั้นสิ่งที่มนุษย์เราส่วนใหญ่ใช้ในชีวิตประจำวันเยอะที่สุดก็คือ Web Search นั่นเอง เอาง่ายๆก็คือ SEO เป็นการทำสงครามระหว่าง Web Master ทั้งหลายแหล่ เพื่อแย่งชิงตำแหน่งสูงๆของผลสรุปสำหรับในการค้นหาจาก Search Engine มีชื่อเสียงต่างๆโดยมี Keyword เป็น อาวุธนั่นเอง

การที่จะทำให้เว็บของพวกเราเติบโตควรจะมีแนวทางการทำ เฟสเขียว SEO เพื่อ การ โปรโมทขายของ ให้มีชื่อเสียง

สำหรับเพื่อการค้นหาจาก Search Engine นั้นไม่ใช่เรื่องยาก แต่ว่าพวกเราจำต้องอาศัยความพากเพียร โดยหลักการธรรมดาดังต่อไปนี้

เลือก Domain Name

ที่เกี่ยวกับรายละเอียดของเว็บ แบบอย่างของเว็บที่เลือก Domain Name ที่เกี่ยวเนื่องกับรายละเอียด เป็นต้นว่า GameSpot.com ซึ่งตัวเว็บ ก็มีเนื้อหาสาระเกี่ยวกับ Game เพื่อทำให้อีกทั้งลูกค้า รวมทั้ง google รู้เรื่องได้ว่าเว็บไซต์ของพวกเรามีเป้าประสงค์หรือรายละเอียดของเว็บไซต์เป็นจำพวกไหน

อัพเดทรายละเอียดเป็นประจำ

การอัพเดทเว็บให้ทันต่อยุคต่อยุค ตัวอย่างเช่นตอนนี้ เป็นกระบวนการทำให้ตัวเว็บไซต์รองรับโมบาย จะมีผลให้ Search Engine ได้รับข้อมูลใหม่ของเว็บพวกเราเป็นประจำโดยทั่วไปแล้ว Search Engine จะถูกใจเว็บที่มีการเพิ่มรายละเอียดเป็นประจำ มากยิ่งกว่าเว็บที่ไม่ค่อยมีการเปลี่ยน เฟสเขียว แล้วก็นอกเหนือจากการอัพเดทรายละเอียดของเว็บไซต์แล้ว พวกเราก็จำเป็นที่จะต้องเพิ่ม Keyword ใหม่ๆเข้าไป เพื่อเพิ่มช่องทางให้ ลูกค้าค้นหาเว็บไซต์ของพวกเราได้มากเพิ่มขึ้น

เฟสเขียว

หาลิงค์จากเว็บข้างนอก

หรือที่คนทำ SEO จะกล่าวกันเคยปากว่า Backlink ซึ่ง ไม่ว่าเป็นการ mention มาเว็บไซต์พวกเราจาก blog content หรือ social platform ก็ถือว่าเป็น Backlink เช่นเดียวกัน ถ้าเกิดเป็นได้พวกเราควรจะเลือกเว็บไซต์หรือ social ที่มีรายละเอียดคล้ายกัน ย้ำครับผมว่ารายละเอียดจำต้องเกี่ยวข้องกัน มิเช่นนั้น Search Engine จะเห็นว่าเว็บที่พวกเราลิงค์ไปนั้นด้อยคุณภาพ ไหมเกี่ยวพันกับรายละเอียด ในเว็บที่มัน indexed อยู่ สิ่งนี้จะก่อให้พวกเราเว็บของพวกเรามีค่าน้อยลงในสายตาของ Search Engine

อย่ามีเพียงแค่รายละเอียด

หากคุณมีเวลา คุณสามารถอัพโหลดรูปภาพประกอบรายละเอียดเข้าไปด้วยจะดีเยี่ยม เนื่องจากว่าผู้ที่เข้าชมเว็บมองเห็นตัวอักษรจำนวนไม่ใช่น้อยจะเริ่มเหม็นเบื่อ มีรูปภาพบ้างห่างๆ นักอ่านจะได้พักสายตาบ้าง แถมเว็บของคุณอาจจะได้โอกาสไปปรากฏในคำตอบการค้นหารูปภาพของ Search Engine อีกด้วย สองกระเด้งเลยต่อนี้ไป แน่ๆรวมทั้งการอัพไฟล์วีดีโอด้วย ถ้าเกิดทำครบได้ดีแล้วเลยครับผม

เขียนเว็บไซต์ให้ใช้งานง่ายและก็ดูดี

ประเด็นนี้เป็นสิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งครับผม คุณทดลองดูอย่างเว็บ wikipedia ครับผม เค้ามิได้วางแบบให้หรูหราอะไรเลย ใช้สีอยู่ไม่กี่สี รูปภาพไม่กี่รูป แต่ว่าน่าอ่าน คนรับใช้แล้วต้องการใช้อีก บางเว็บไซต์ครับผม (ไม่ขอเอ่ยชื่อเว็บไซต์) ใช้สีมากไม่น้อยเลยทีเดียวรูปเต็มไปหมด เปลี่ยนรูปตัวชี้เมาส์พวกเราอีกตะหาก เว็บไซต์พวกนี้ล่ะขอรับที่จะไม่ค่อยกลับมาใช้อีกด้วยเหตุว่ามันใช้ตรากตรำครับผม

ทำ SEO ON PAGE ปรับเว็บไซต์ ทำเว็บติดอันดับ Zixzax Studio

Keyword แบบไหนที่เหมาะสมกับเว็บของพวกเรา

สิ่งจำเป็นที่สุดก่อนเริ่มทำ SEOเป็นการเลือก Keyword ที่ใช่ให้กับเว็บของพวกเรา ถ้าหากพวกเราเริ่มทำ เฟสเขียว SEO ด้วย Keyword ที่ไม่ถูก ไม่ตอบปัญหาการค้นหาของคนเสิร์ช ก็ยากที่เว็บของคุณจะมีคนเข้ามาดู รวมทั้งติดอันดับบน Google

แล้วพวกเราจะทราบได้ยังไงว่า Keyword แบบไหนที่เหมาะสมกับเว็บของพวกเรา ไปดูกัน!

1. Keyword จำต้องเกี่ยวกับเว็บ หรือธุรกิจ

คุณอาจใช้เป็นจำพวกของผลิตภัณฑ์ ปัญหาของลูกค้า หรือบริการที่ตอบปัญหาลูกค้ามาใช้เป็น Keyword ดังเช่น

 • ผลิตภัณฑ์ “เสื้อแขนยาว” นอกเหนือจากการที่จะใช้คำกว้างๆคุณสามารถใช้คำร่วมเพื่อ Keyword มีความเฉพาะเยอะขึ้น ดังเช่นว่า เสื้อหนาวไหมพรม, เสื้อหนาวประเทศเกาหลี หรือเสื้อแขนยาวพร้อมที่จะจัดส่ง
 • การใช้ Keyword ที่มีความเฉพาะ จะช่วยเพิ่มช่องทางที่จะเปลี่ยนแปลงผู้ชมเว็บ ให้เปลี่ยนเป็นลูกค้าได้

2. Keyword ที่ดี ควรมีคนรับใช้ค้นหา

Keyword ที่ดี บางครั้งบางคราวก็มิได้อยู่ในลักษณะของคำ หรือประโยคที่สะกดถูก แม้กระนั้นมันเป็นคำที่คนจำนวนมากชอบใช้ค้นหากันมากยิ่งกว่า

 • สมมุติว่าผมอยากทำ SEO สำหรับธุรกิจ หลักสูตรเรียนกราฟิก
 • ผมจะเลือกใช้ Keyword คำว่า “เรียนกราฟฟิค” เหตุผลที่ไม่ใช้คำว่า กราฟิก(คำที่สะกดถูก) เนื่องจากว่าผู้ที่ใช้คำว่า เรียนกราฟฟิค สำหรับในการค้นหามีมากยิ่งกว่าคำว่า กราฟิก นั่นเองครับผม

3. มีจำนวนการค้นหา

ต่อจากข้อ 2 เว้นแต่ Keyword จะมีสาวใช้ค้นหาแล้ว ควรจะมีจำนวนการค้นหาในระดับหนึ่งด้วย ซึ่งมีต้นเหตุหลายๆอย่างเข้ามาเกี่ยวขึ้นกับชนิดของธุรกิจ แล้วก็ความเฉพาะของผลิตภัณฑ์ เว็บธุรกิจแต่ละจำพวกมีปริมาณการค้นหาแตกต่างกัน

กลับมาที่หลักสูตรสอนกราฟิกกันอีกครั้ง เฟสเขียว ผมทราบได้อย่างไรว่า Keyword “เรียนกราฟฟิค” มีคนเสิร์ชมากกว่า “เรียนกราฟิก”

ผมมีวิธีการเช็คจำนวนการค้นหาอยู่ 3 แนวทางครับผม

 • เช็คด้วยอุปกรณ์ Keyword Planner จาก Google Ads
 • เช็คด้วยอุปกรณ์ SEO ที่ผมซื้อเอาไว้ ชื่อว่า Mangools
 • เช็คด้วยวัสดุฟรีจาก Google ที่ใช้แสนง่าย อย่าง Google Trend

4. เป็น Keyword จำพวก High Commercial Intent

Keyword High Commercial Intent นับได้ว่าเป็น Keyword ที่ช่วยทำเงินให้กับธุรกิจของพวกเรามากมายก่ายกอง เนื่องจากเป็นคำที่คนเสิร์ช ให้ร้ายอยากของตนเองลงในคำค้นหาด้วย เป็นต้นว่า

 • ที่พัก ชะอำ ติดสมุทร ไม่เกิน 2000
 • พรีออเดอร์ ลิป A สี BR420
 • พรีออเดอร์ เกม PPP แผ่นประเทศญี่ปุ่น
 • จองที่นั่ง ร้านค้า GGG ราคา
 • เมื่อพวกเราได้ Keyword ที่เหมาะสมกับเว็บของพวกเราแล้ว ต่อไปนี้พวกเรามาดูกันเลยว่า ควรจะปรับปรุงแก้ไขเว็บเช่นไรให้ได้คะแนน SEO ดีๆจาก Google!

แจกคัมภีร์! เปิดร้านใน Shopee ยังไงให้ปัง ฉบับ 2023

ขายสินค้าใน Shopee ขายอย่างไรให้ขายดิบขายดีเป็นเทน้ำเทท่า

วันนี้อาจจะไม่มีผู้ใดยังไม่เคยทราบแอพฯ จ่ายตลาดออนไลน์ยอดนิยมอย่าง Shopee ที่พวกเราออกเสียงเคยปากว่า “ช๊อปปี๊” แพลตฟอร์มจับจ่ายซื้อของออนไลน์ยอดนิยมที่ชาวไทยใช้งานจำนวนมาก ดูหนังออนไลน์ 37 โดยมีจุดแข็งที่วางแบบมาเพื่อผู้บริโภคของออนไลน์ด้วยการเป็นตัวกึ่งกลางสำหรับเพื่อการจำหน่าย เฟสเขียว ร้านขายของจะได้รับเงิน เมื่อคนซื้อกดสารภาพผลิตภัณฑ์เพียงแค่นั้น ในจุดแข็งนี้เองช่วยลดการหลอกลวงสำหรับในการขายออนไลน์ ทำให้ผู้บริโภคเชื่อมั่นในตนเองขึ้นสำหรับเพื่อการซื้อจ้ะ

ต้องการเปิดร้านขายสินค้าใน Shopee แนวทางสมัครขายสินค้าก็ง่ายดายมากๆ ลงผลิตภัณฑ์ไม่กี่ขั้นตอนก็ขายได้เลย แม้กระนั้นจะขายดิบขายดีได้ก็ควรจะมีเคล็ดลับกันด้วยนะคะ วันนี้สะสมการขายของใน Shopee ขายอย่างไรให้ขายดิบขายดีมาให้แล้วจ้ะ

สมัครขายสินค้าใน shopee

 • ผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยต้องการขายแต่ว่าไม่เคยทราบสมัครขายสินค้าใน Shopee อย่างไร? แนวทางสมัครขายสินค้า มีไม่กี่ขั้นตอน รวมทั้งแนวทางสมัครที่ง่ายที่สุดก็คือ
 • ดาวน์โหลดแอปฯ Shopee ลงโทรศัพท์เคลื่อนที่ รองรับการใช้แรงงานอีกทั้ง iOS/Android
 • กดสมัครสมาชิก สามาารถยนต์สมัครขายสินค้าด้ว ยเบอร์โทรศัพท์, Email, Line, Facebook หรือ Gmail ก็ได้ทั้งปวงเลยจ๊าค่ะ
 • สมัครเป็นระเบียบเลยก็ลงขายของได้เลย
 • คุณอาจอยากข้อมูลอื่นๆ : ขายสินค้าออนไลน์ ขาย Shopee ?

เปิดร้านขายสินค้าใน shopee

Shopee ให้เปิดร้านค้า ลงขายของฟรีๆแบบไม่ต้องจ่ายค่าเปิดร้านเลยนะ แต่ว่าถ้าเกิดพวกเราขายของผ่าน Shopee ได้ ระบบจะหักเงินค่าธรรมเนียมขายสินค้าไปนะคะ ก็คือ เมื่อใดก็ตามลูกค้าโอนเงินมาซื้อผลิตภัณฑ์ร้านค้าพวกเรา เงินจะถูกโอนเข้าไปให้กับ Shopee ก่อน เฟสเขียว แล้วต่อจากนั้นระบบจะหักค่าธรรมเนียมลงขายของและก็หลังจากนั้นจึงค่อยโอนเงินมาให้พวกเราจ้ะ

เพราะฉะนั้นก่อนที่จะเริ่มโพสต์ขายสินค้าใน Shopee พวกเราก็จะต้องจัดแจงกันก่อน สิ่งที่พวกเราจะต้องจัดแจงไว้ก่อนมีดังตั้งแต่นี้ต่อไปจ้ะ

 • รูปภาพผลิตภัณฑ์ : พวกเราใส่รูปภาพได้สูงสุด 9 รูป + วีดีโอผลิตภัณฑ์ ถ่ายให้เด่นชัด สวย และก็มองเห็นผลิตภัณฑ์ทุกมุม
 • ชื่อผลิตภัณฑ์ : เคล็ดลับก็คือตั้งชื่อผลิตภัณฑ์ด้วย Keyword ที่มีความคิดว่าลูกค้าจะใช้ค้นหาผลิตภัณฑ์ของพวกเราจ้ะ
 • เนื้อหาผลิตภัณฑ์ : บอกคุณลักษณะผลิตภัณฑ์ วิธีการใช้งาน จุดเด่นของผลิตภัณฑ์ แล้วก็อย่าลืมใช้ #hashtag เพื่อไม่ยุ่งยากต่อการค้นหาผลิตภัณฑ์ด้วยนะคะ
 • ราคาผลิตภัณฑ์ : ราคาจำต้องเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์เหมือนกันที่ขายอยู่นะคะ กำหนดราคาอย่างไรก็อย่าลืมบวกค่าธรรมเนียมของ Shopee ด้วยจ้ะ มิเช่นนั้นจะขายไปแล้วขาดทุนแน่จ้ะ

การขายของใน shopee

การค้าขายใน Shopee มีการชิงชัยค่อนข้างจะสูง มีทั้งยังร้านขายของของไทย ร้านขายของของจีน ที่เปิดร้านขายอยู่ แต่ว่าก็ไม่ใช่ว่าพวกเราไม่มีจังหวะขายนะคะ แค่เพียงพวกเราจะต้องมีเทคนิคขายสินค้ากันสักนิดสักหน่อยจ้ะ

 • ร้านค้าจำเป็นต้อง Active ตลอดระยะเวลา : ถึงพวกเราจะเป็นแม่ค้าเปิดร้านใหม่ ก็จะต้องเข้ามา Active ร้านค้านะคะ ในแอพฯของ Shopee จะแสดงเวลา Active ปัจจุบันของร้านค้าให้ลูกค้าเห็นด้วยจ้ะ ยิ่ง Active บ่อยครั้งก็ยิ่งเสมือนพวกเรามีตัวตนอยู่แล้วก็ขายจริงจ้ะ
 • ตอบเร็ว ส่งของเร็ว : ในตลาดที่แข่งขันกันรุนแรง ผลิตภัณฑ์เหมือนกันมีขายหลายๆร้านค้า พวกเราจะต้องอาศัยความเร็วสำหรับเพื่อการปิดตอบแชท ปิดออเดอร์ ยิ่งเร็วยิ่งเป็นต่อจ้ะ
 • ขอรีวิวจากลูกค้า : ก่อนที่จะจ่ายตลาดลูกค้าที่เข้ามาก็จะมองรีวิวผลิตภัณฑ์ มองการใช้แรงงานต่างๆจากลูกค้าที่รีวิวไว้ก่อนหน้า หากร้านพวกเราได้ดาวเยอะแยะ รีวิวดี ลูกค้าก็ตกลงใจซื้อได้ง่าย ด้วยเหตุนี้ปิดวิธีขายได้แล้วหลังจากนั้นก็อย่าลืมขอรีวิวจากลูกค้ากันด้วยนะคะ
 • แจกคูปอง รหัสส่วนลด : ร้านขายของสามารถสร้างคูปอง แจกรหัสส่วนลด จัดโปรโมชั่น กระตุ้นยอดจำหน่ายได้เองจ้ะ ในส่วนนี้ร้านควรจะเป็นคนรับส่วนต่างของราคาที่ลดเองนะคะ
 • ทำแคมเปญผลิตภัณฑ์กับ Shopee : เพิ่มออเดอร์ให้ร้านขายของกล้วยๆด้วยการร่วมแคมเปญตามเทศกาลลดต่างๆที่ Shopee ช่วยโฆษณาผลิตภัณฑ์ของพวกเรา แม้กระนั้นจะมีเงื่อนไขร่วมนิดนึงจ้ะ บางที Shopee จ่ายส่วนต่างราคาที่ทำแคมเปญให้ พวกเราก็ได้ยอดเต็มๆดังเดิมจ้ะ