ดูหนัง Harry Potter 3 (2004)

ดูหนัง Harry Potter 3 (2004)

ดูหนัง Harry Potter 3 (2004) ภาคที่สามของซีรีส์ภาพยนตร์นี้ กำกับโดยอัลฟองโซ คัวรอน พาผู้ชมไปสู่การเดินทางที่มืดมนและลึกลับยิ่งขึ้นผ่านโลกแห่งเวทมนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ออกฉายในปี 2004 สานต่อตำนานของแฮร์รี่ พอตเตอร์ เมื่อเขาเผชิญกับความท้าทายครั้งใหม่ เปิดเผยความลับเกี่ยวกับอดีตของเขา และเผชิญหน้ากับกองกำลังอันตรายที่คุกคามความปลอดภัยของฮอกวอตส์

ภาพรวมของพล็อต: ขณะที่แฮร์รี่ก้าวเข้าสู่ปีที่สามที่โรงเรียนคาถาพ่อมดแม่มดและเวทมนตร์ศาสตร์ฮอกวอตส์ โลกแห่งเวทมนตร์ก็ตื่นตัวอยู่ในระดับสูง พ่อมดมืดผู้ฉาวโฉ่ ซิเรียส แบล็ก ได้หลบหนีออกจากคุกเวทมนตร์อัซคาบัน และเชื่อกันว่าตามล่าแฮร์รี่ การปรากฏตัวของผู้คุมวิญญาณ สิ่งมีชีวิตดูดวิญญาณ ช่วยเพิ่มบรรยากาศอันน่าขนลุกให้กับเรื่องราว

เพื่อปกป้องแฮร์รี่ ฮอกวอตส์ใช้ผู้คุมวิญญาณ อย่างไรก็ตาม การมีอยู่ของพวกเขาส่งผลกระทบอย่างลึกซึ้งต่อเขาเนื่องจากอดีตอันเจ็บปวดของเขา ศาสตราจารย์รีมัส ลูปิน ครูสอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดคนใหม่ แนะนำแฮร์รี่ให้รู้จักกับเครื่องรางผู้พิทักษ์เพื่อปัดเป่าผู้คุมวิญญาณ ซึ่งเป็นทักษะสำคัญที่จะมีบทบาทสำคัญในเรื่องราวในภายหลัง

เมื่อแฮร์รี่เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับซิเรียส แบล็ก เขาก็ค้นพบว่าสิ่งต่างๆ อาจไม่เป็นไปอย่างที่เห็น โครงเรื่องมีการพลิกผันในขณะที่ความลับเปิดเผย เผยตัวตนที่แท้จริงของนักโทษลึกลับคนนี้ และความเชื่อมโยงของเขากับอดีตของแฮร์รี่

ดูหนัง Harry Potter 3 (2004)

ตัวละครหลัก: แฮร์รี่ พอตเตอร์ (แดเนียล แรดคลิฟฟ์): ตัวเอกที่ตอนนี้เข้าสู่ปีสามที่ฮอกวอตส์ เผชิญกับความท้าทายใหม่ๆ และค้นพบเพิ่มเติมเกี่ยวกับประวัติครอบครัวของเขา

เฮอร์ไมโอนี่ เกรนเจอร์ (เอ็มม่า วัตสัน): เพื่อนที่ชาญฉลาดและมีไหวพริบของแฮร์รี่ ที่ยังคงเก่งด้านวิชาการในขณะที่ต้องต่อสู้กับความซับซ้อนของการเดินทางข้ามเวลา

รอน วีสลีย์ (รูเพิร์ต กรินต์): เพื่อนซี้ผู้ซื่อสัตย์และมีอารมณ์ขันของแฮร์รี่ ผู้ต้องเผชิญความท้าทายของวัยรุ่นและความลึกลับที่อยู่รอบตัวฮอกวอตส์

ซิเรียส แบล็ก (แกรี่ โอลด์แมน): นักโทษลึกลับและถูกกล่าวหาอย่างผิด ๆ ซึ่งมีบทบาทสำคัญในการเผยเรื่องราว

รีมัส ลูปิน (เดวิด ธิวลิส): ครูสอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดผู้เห็นอกเห็นใจและมีทักษะและเก็บงำความลับของเขาไว้

การเดินทางข้ามเวลาและความซับซ้อนของพล็อตเรื่อง:

ดูหนัง Harry Potter 3 (2004)

“นักโทษแห่งอัซคาบัน” นำเสนอองค์ประกอบของการเดินทางข้ามเวลาผ่านไทม์เทอร์เนอร์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์วิเศษที่เฮอร์ไมโอนีใช้ในการเข้าเรียนหลายชั้นเรียนพร้อมกัน สิ่งนี้เพิ่มความซับซ้อนอีกชั้นหนึ่งให้กับการเล่าเรื่อง ขณะที่แฮร์รี่และเฮอร์ไมโอนี่กลับมาทบทวนช่วงเวลาสำคัญอีกครั้ง ซึ่งมีอิทธิพลต่อเส้นทางของเหตุการณ์และการเปิดเผยความจริงที่ซ่อนอยู่

ธีมสีเข้มและการเจริญเติบโต: ภาพยนตร์เจาะลึกประเด็นมืดมน โดยสำรวจผลกระทบของอดีตจนถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังกล่าวถึงประเด็นเรื่องการทรยศ ความภักดี และความซับซ้อนของความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์ ตัวละครและโครงเรื่องได้รับการพัฒนาอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งสะท้อนถึงความเป็นผู้ใหญ่ของซีรีส์และตัวละครเอก

ความสดใสของภาพและภาพยนตร์: ดูหนัง Harry Potter 3 (2004) การกำกับของอัลฟองโซ คัวรอนนำมุมมองที่สดใหม่และมีชีวิตชีวามาสู่ซีรีส์นี้ การถ่ายภาพยนตร์ การใช้เอฟเฟ็กต์ที่ใช้งานได้จริง และการนำสิ่งมีชีวิตมหัศจรรย์ เช่น บัคบีก ฮิปโปกริฟฟ์ เข้ามามีส่วนช่วยสร้างประสบการณ์ที่ดื่มด่ำโดยรวม

บทสรุป: “แฮร์รี่ พอตเตอร์กับนักโทษแห่งอัซคาบัน” เป็นบทสำคัญในภาพยนตร์ซีรีส์นี้ โดดเด่นด้วยโทนสีที่เข้มกว่า โครงเรื่องที่สลับซับซ้อน และการสำรวจตำนานอันยาวนานของโลกแห่งเวทมนตร์ ขณะที่แฮร์รี่และเพื่อนๆ เผชิญกับความท้าทายใหม่ๆ และเปิดเผยความจริงเบื้องหลังการหลบหนีของซิเรียส แบล็ก ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นการปูทางไปสู่ความซับซ้อนและความเข้มข้นที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะเป็นลักษณะพิเศษของภาคต่อของเทพนิยายแฮร์รี่ พอตเตอร์

ดูหนัง Harry Potter 3 (2004) กับผู้ต้องขังที่อัซคาบัน (อังกฤษ: Harry Potter and the Prisoner of Azkaban) ภาพยนตร์ลำดับที่ 3 โดยวอร์เนอร์ บราเดอร์ส พิกพบร์ส จากวรรณกรรมเยาวชน แฮร์รี่ พอตเตอร์ รวมทั้ง คริส โคลัมบัส ผู้กำกับภาคที่ 1 แล้วก็ 2 กับเดวิด เฮย์แมนเป็นผู้เขียนบทละคร จากนิยายโดย เจ.เค. โรว์ลิ่ง แสดงนำโดย แดเนียล แรดคลิฟฟ์, รูเพิร์ท กรินท์, เอ็มม่า วัตสัน โดยในรูปภาพยนตร์ภาคนี้ ไมเคิล ปนบอน ได้เข้ามาสวมบท อัลบัส ดัมเบิลดอร์ แทน ริชาร์ด แฮร์ริส ที่เสียชีวิตก่อนที่จะมีการเข้าฉายของแฮร์รี่ พอตเตอร์กับห้องที่ความลับ

ภายหลังที่แฮร์รี่เพียงพอตเตอร์ทั้งคู่ภาค (หินอาถรรพณ์และก็ห้องที่ความลับ) ได้สร้างความฮือฮารวมทั้งปัดกวาดรายได้อย่างถล่มทลายไปแล้ว ในปี 2001 รวมทั้ง 2002 ถัดมาในปี 2004 แฮร์รี่พอเพียงตเตอร์กับผู้ต้องขังที่อัซคาบัน ภาค 3 ก็ออกฉายรวมทั้งเป็นที่นิยมไปตามคาด หากว่าโทนสีฟิล์มถ่ายรูปในภาคนี้จะเปลี่ยนแปลงให้มองมีความดาร์คขึ้น แม้กระนั้นก็มิได้ทำให้ความสนุกสนานร่าเริงลดลงเลยจ๊า

โดยในภาคนี้แฮร์รี่พอเพียงตเตอร์ของพวกเราจำเป็นที่จะต้องเผิญหน้ากับผู้ต้องขังที่หนีออกมาจากเรือนจำอัซคาบัน (เป็นตารางขึ้นชื่อว่ามีการปกป้องแน่นหนาที่สุดในโลกคาถา) ซึ่งทุกคนในโลกคาถาต่างก็เช้าใจกันว่าเขาสวามิภักดิ์ต่อจอมมารหรือโอ้อวดลเดอมอร์ แล้วก็มีข่าวสารลื่อว่าเขาเป็นคนที่อยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการเสียชีวิตบิดามารดาของแฮร์รี่ โดยการหนีเรือนจำคราวนี้ก็เพื่อออกมาไล่ล่าเรียกตัวแฮร์รี่นั่งเองจ้ะ แต่ว่าเรื่องราวความสนุกสนานร่าเริงมิได้มีเพียงแต่นี้แน่ๆ เพราะเหตุว่ายังมีข้อเท็จจริงอะไรบางอย่างที่คอยให้แฮร์รี่พิสูจน์อยู่ เรื่องราวจะเป็นยังไงถัดไป

Harry Potter and the Prisoner of Azkaban หรือ แฮร์รี่ พอตเตอร์กับผู้ต้องขังที่อัซคาบัน กลับมาเข้าฉายอีกทีในไทย ส่วนตัวบางทีก็อาจจะมิได้เป็นแฟนหนังแฮร์รี่เท่าไรนัก เพราะว่าพวกเราก็เคยมองเพียงแต่รอบเดียว เนื้อหาอะไรต่างๆก็จำไม่ได้มากมาย แต่ว่าจริงๆภาคนี้เป็นภาคที่สร้างความน่าจำต่อพวกเรามากยิ่งกว่าทุกภาคของแฮร์รี่ พอตเตอร์เลย

ถึงแม้ว่าการมองในรอบแรกจะยังมิได้เข้าใจในเรื่องภาพรวมและก็ใจความสำคัญที่มันอยากได้เล่าออกมาจริงๆแต่ว่าการได้มองในโรงหนังสำหรับรอบนี้ก็ถือว่ายังคงให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับกลับไปดูรอบแรกอีกที นับว่าเป็นภาคที่พวกเรารักเยอะที่สุดเลย โดยพวกเราก็จะมาบอกกล่าวถึงความซาบซึ้ง 3 อย่างที่ทำให้พวกเรารักหนังหัวข้อนี้ เป็น 3 อย่างที่ทำให้หนังมองเด่นกว่าทุกภาค และก็เป็นหนังที่ยอดเยี่ยมของแฮร์รี่ พอตเตอร์ด้วยด้วยเหมือนกัน

เรื่องราวของผู้ต้องขังจากตารางอัซคาบัน ซีเรียส กางล็ค ที่หลบซ่อนหนีจากคุกสุดแน่นหนา เลื่องลือกันว่า เขาเป็นลูกน้องคนเก่งของผู้ที่คุณไม่สมควรเอ่ยนาม เขาว่าซีเรียสออกมาจากเรือนจำคราวนี้มีเป้าหมายเพื่อมาฆ่าบิดามดน้อย แฮปรี่ พอเพียงตเตอร์ ทำเอาพวกผู้คุมวิญญานออกตามหาตัวกันจ้าละหวั่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งพากันมาสิงอยู่ในสถานที่เรียนฮอว์ตวอต ให้เป็นที่หวาดหวั่นกันไปทั่ว เนื่องจากว่าเสียงยกย่องการดูดเอาความสำราญทั้งมวลออกมาจากร่างของเหยื่ออย่างไร้ความปราณี

ภาคนี้นับได้ว่ามีการเปลี่ยนหลายแบบไม่ว่าจะเป็นผู้กำกับ อันฟรองโซ กัวรอน

( ผู้กำกับระดับออสการ์จากภาพยนตร์ เรื่อง Roma) ที่เข้ามาสู้หน้าท่ีควบคุมแทน ทั้งยังผู้แสดงอย่าง ไมเคิล ปนบอน ได้มาสวมบทเป็นศ.จ.ดัมเบิลดอร์คนใหม่ ภายหลังจากการจากไปของริชาร์ด แฮร์รีส อีกด้วย และก็บท ซีเรียส กางล็ก ของเอ็งปรี่ โอล์ดแมนก็โก้พอได้ เป็นภาคที่ถูกใจเยอะที่สุดของพวกเราเลย ซึ่งเรื่องราวของแฮปรี่พอเพียงตเตอร์ในภาคนี้

เกิดขึ้นเมื่อนายแว่นแฮร์รี่พอเพียงตเตอร์นั้นได้มาพบเห็นกับผู้ต้องขังสุดชั่วร้าย อย่าง ซีเรียน กางล็ก คนที่ขึ้นชื่อว่าเป็นคนใช้จอมมารอย่างลอร์ดโม้เดอร์มอลต์ โดยผู้ต้องขังคนนี้นั้นมาจากเรือนจำสุดโหดเหี้ยมที่สุดในโลกมนตร์ ดูหนังออนไลน์ 37 อย่าง ‘ตารางอัซคาบัน’ แล้วก็ได้หนีออกมาจากเรือนจำนี้ โดยคาดคะเนว่าเขามาเพื่อจะล่าแฮร์รี่พอเพียงตเตอร์ดารานำชายของพวกเรา แฮปรี่จะเรียกตัวเขากลับไปในตารางซังเตอย่างเดิมไหม ติดตามต่อในเรื่องเต็ม ภาค 3 ได้เลย

สปอยล์ ภาค 3 นี้ ดูหนัง Harry Potter 3 (2004) หนีออกมาจากบ้าน เดินไปตามถนนหนทาง และก็โชคดีที่มีรถบัสผ่านมาพอดิบพอดี รวมทั้ง มีเรื่องมีราวน่าวิตกเกิดขึ้น เมื่อผู้ต้องขัง ซีเรียส กางล็ค หนีออกจากคุกออกมา ทำให้ผู้คุมวิญญาน จำต้องออกตามจับ รวมทั้งมันแยกไม่ออกว่าผู้ใดกันแน่ดีผู้ใดกันเลว ทำให้แฮร์รี่ที่มีความหวาดกลัวไม่สามารถทนได้ เรื่องราวน่าตกใจเกิดขึ้นอีกมากมาย มีสัตว์แปลกๆให้ได้มองเห็น รวมทั้ง ปีเตอร์ ที่มีความรู้สึกว่าตายไปแล้ว กลับมาเดินในแผนที่ เรื่องราวจะอย่างไรต่อดีจำเป็นต้องติดตาม

ภาคนี้มีอะไรดีดีมาก เด็กๆก็โตขึ้นอย่างชัดเจน การถ่ายรูป โปรดักชั่นดียิ่งขึ้น นักแสดงอีกทั้งสัตว์ คน สุนัขป่า แล้วก็ความเกี่ยวพัน ที่สลับซับซ้อนทำให้เรื่องมองสนุกสนาน และก็ที่ถูกใจอาจเป็นการย้อนเวลา ที่ทำออกมาได้ดิบได้ดีเกินคาด ภาคนี้นับว่าเป็นภาคที่ดีภาคหนึ่งของแฮร์รี่ฉบับภาพยนตร์

ดูหนัง Harry Potter 3 (2004)  (Daniel Radcliffe) ได้รับรู้ข่าวสารการแหกตารางของ ซีเรียส กางล๊ค (Gary Oldman) บิดามดที่ว่ากันว่าเป็นมือขวาของลอร์ด โอ้อวดลเดอร์มอร์ และก็นอกเหนือจากนั้นเป็น ซีเรียส กางล๊คนี่ล่ะที่มีส่วนทำให้บิดามารดาของแฮร์รี่ถูกตายไป งานนี้แฮร์รี่เลยพร้อมฝ่านะครับ

เอาละ ว่าตรงๆเลยล่ะนะ ไม่เคยรู้จะลดเลี้ยวไปเพราะอะไร ผมค่อนข้างจะหวังกับหนังพอเหมาะพอควรนะ ด้วยเหตุว่าได้ Alfonso Cuaron มากำกับ ซึ่งพี่เอ็งเก่งนะครับ ฟันธงเลยว่าทำหนังดีๆมาทั้งหมด ไม่ว่าจะ A Little Princess หรือ Great Expectations และก็ Y tu mama tambien แล้วก็การเตรียมงานก็นานขึ้น ก็เลยคาดว่าหนังคงจะดี .. แล้วมัน เอ่อ .. เฮ่อ

หนังในความเป็นจริงแล้วมันก็ไม่เลวมองได้เรื่อยตอนต้นๆนี่ยอดเยี่ยมอ้ะ ทิ้งเงื่อนไว้มากมาย ความน่าติดตามก็เยอะ ตัวแฮร์รี่เองก็มีมิติเยอะที่สุดมากยิ่งกว่าภาคอะไรก็ตามเนื่องจากมันควรมีทั้งยังเรื่องอารมณ์วัยรุ่น และก็ความแค้นอีกต่างหาก ซึ่ง Radcliffe ทำหน้าคราวไ่ด้ดียิ่งขึ้นนะครับ แม้กระนั้นก็ยังถือว่าด้อยลงไปบ้าง ถ้าเกิดเทียบกับ บทรอนของ Rupert Grint แล้วก็ เฮอร์ไมโอนี่ของ Emma Watson 2

รายนี้แสดงได้พอดีแล้วขอรับ ส่วนดาราหนังผู้อื่นต่างปฏิบัติภารกิจเจริญทั้งนั้น ไม่ว่าจะ Michael Gambon ที่มารับบทบาท ดัมเบิ้ลดอร์ แทน Richard Harris ผู้เสียชีวิต ก็ทำเป็นดีขอรับ รวมทั้งผมค่อนข้างจะถูกใจสไตล์ของ Gambon มากยิ่งกว่าหน่อยด้วย เนื่องจากคุณลุงเอ็งบวกความต๊องๆใส่เข้ามา ซึ่งเป็นอะไรที่เหมือนในหนังสืออยู่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *