หนังเจสันสเตแธม หนังเจสันสเตแธม เว็บดูหนังฟรี ดูหนังhd ดูหนังใหม่ 2024

หนังเจสันสเตแธม

หนังเจสันสเตแธม ยกฐานะความเดือดให้สมกับความแค้น สำหรับภาพยนตร์แอ็กชันดีกรีระห่ำ The Beekeeper เมืองนรกเรียกบิดา กับภารกิจล้างบางกลุ่มคอลเซ็นเตอร์ของ เจสัน สเตแธม ที่จะมาชักชวนแฟนหนังคนประเทศไทย ร่วมภารกิจปิดบัญชีโกรธแค้น กระหน่ำหน่วยงานแดนนรกให้หมดสิ้น

กับเรื่องราวของ อดัม เคลย์ (เจสัน สเตแธม) ชายเลี้ยงผึ้งอดีตกาลข้าราชการพิเศษหน่วยงานลับจำเป็นต้องสูญเสียคนคุ้นเคยที่สุดจากการตกเป็นเหยื่อของกลุ่มคอลเซ็นเตอร์ที่มีหน่วยงานระดับประเทศสนับสนุน ฟางเส้นท้ายที่สุดขาดลง เมื่อข้อบังคับไม่อาจจะจัดแจงได้ เขาจำต้องสวมตัวตนภายใต้รหัสเนม บีคีปเปอร์ อีกรอบเพื่อทวงคืนความเป็นธรรม เอาคืนให้สม บุกทลายให้ถึงรัง กำจัดเดนคนแบบขุดรากถอนโคนถอนโคตร!

เรื่องย่อ The Beekeeper – เมืองนรกเรียกบิดา หนังเจสันสเตแธม

The Beekeeper – แดนนรกเรียกบิดา ผลงานควบคุมสุดคลุ้มคลั่งจาก เดวิด เอเยอร์ ชายอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังภาพยนตร์แอ็กชันโหดเหี้ยม เดือด ดิบ อย่าง Fury รวมทั้ง Suicide Squad แท็กทีมกับแอ็กชันสตาร์ขวัญใจคนประเทศไทย เจสัน สเตแธม (Fast & Furious Presents: Hobbs & Shaw) โดยงานนี้เขาสวมบทบาทเป็น “อดัม เคลย์” อดีตกาลข้าราชการกระทำการลับมือพระรอยดำในโปรแกรม “บีคีปเปอร์” จุดเกิดเหตุไม่คาดคิดเมื่อเพื่อนบ้านคนสนิทสนมของเขาเสียชีวิตตนเองลง จากความใจแตกสลายแปลงเป็นความแค้นในทันทีเมื่ออดัมรู้เรื่องรู้ราวจริงว่า คุณตายเนื่องจากว่ากลายเป็นเหยื่อของพวกกลุ่มคอลเซ็นเตอร์ลวงโลก อดัมตกลงใจออกทวงแค้นก่อนที่จะพบว่า เบื้องหน้าเบื้องหลังธุรกิจสีเทานี้ไม่ใช่แค่แก็งคอลเซ็นเตอร์ปกติ แต่ว่าเป็นขั้นตอนขนาดใหญ่ที่ถูกชักใยโดยกรุ๊ปทุนรวมทั้งรัฐบาล ที่รอดูดเลือดดูดเนื้อจากพสกนิกร หนังเจสันสเตแธม

เจอการชำระแค้นแบบขุดรากถอนโคนถึงเมืองนรก The Beekeeper – เมืองนรกเรียกบิดา ในระบบ เสียงไทย และก็ ซาวด์แทร็ก วันนี้ทุกโรงหนัง

‘The Beekeeper’ เป็นหนังแอ็กชันจากผลงานการดูแลของ เดวิด เอเยอร์ (David Ayer) หนึ่งในผู้กำกับหนังแอ็กชันที่สมัย ที่ส่งผลงานน่าดึงดูดผ่านตาพวกเรามาแล้วล้นหลาม ไม่ว่าจะเป็น ‘Bright (2017)’, ‘Suicide Squad (2016)’ หรือ ‘Fury (2014)’ รวมทั้งผลงานปัจจุบันของเขาอย่าง ‘The Beekeeper’

ผลสรุป ‘The Beekeeper – แดนนรกเรียกบิดา’ เหมาะสมกับ คนชอบดูหนังแอ็กชันเดือดๆดิบๆซึ่งฉากแอ็กชันประสิทธิภาพสูง แล้วก็เรื่องราวที่น่าดึงดูดมากมาย กับช่วงตอนนี้ ทำให้พวกเราได้มีความคิดเห็นว่าผู้ที่กลายเป็นเหยื่อของสถานะการณ์จำต้องเจ็บปวดขนาดไหน ในตอนที่ข้อบังคับไม่อาจจะช่วยเหลือผู้คนที่ได้รับความเดือดร้อนจากกลุ่มนี้ ก็เลยจำต้องใช้แนวทางนอกกฎหมายมาเพื่อทวงคืนความเที่ยงธรรมจะดีมากยิ่งกว่าหรือไม่ นี่เป็นหัวข้อที่ตัวหนังเล่าเจริญ เกิดเรื่องราวเชื้อเชิญให้ลุ้นว่าข้อสรุปการทวงแค้นคราวนี้จะจบลงแบบไหน หนังเจสันสเตแธม

ชั้นที่ 8: Death Race ซิ่งสั่งตาย (2008)

Death Raceพวกเราเข้าใจกันดีอยู่แล้วอยู่แล้วว่าเรื่องบู๊ระห่ำเป็นสไตล์ของของเจสัน สเตทแธม แม้กระนั้นคราวนี้เขาขอกลับหน้าที่มาเป็นนักซิ่งบ้าง ในบท “เจนบวงสรวง อาเมส” แชมป์ซิ่งรถยนต์ 3 ยุคที่ถูกจับในข้อกล่าวหาการสังหารชั่วร้าย ซึ่งเขาจำต้องใส่หน้ากากปกปิดตนเองรวมทั้งใช้นามสมมุติว่า “แฟรงค์เก้นสไตน์” ถ้าว่าเขาไม่ลงแข่งขัน Death Race คราวนี้ เขาจะไม่มีทางได้มองเห็นหน้าบุตรสาวของเขาอีก

เจสัน สเตแธม ได้เจอกับผู้กำกับมีชื่ออย่าง กาย ริตชี (Guy Ritchie)

แล้วก็เขาก็ได้จังหวะแสดงหนังเรื่องแรกเป็น Lock, Stock and Two Smoking Barrels ซึ่งก็ได้ผลการงานควบคุมเรื่องแรกของ กาย ริตชี อย่างเดียวกัน จากนั้นทั้งสองก็ได้ร่วมงานกันอีกในหนังเรื่อง Snatch ที่เขาได้ตามติด กางรด พิตต์ แล้วก็ เบนิสิโอ เดล โทโร โดยขั้นแรกเขาเอาแต่ได้เล่นบทสมทบเป็นหลัก

จนกระทั่งท้ายที่สุด เจสัน สเตแธม ก็ได้ขึ้นแท่นเป็นดารานำเรื่องแรกกับหนังเรื่อง The Transporter

ผลงานการควบคุมของผู้กำกับมีชื่อชาวประเทศฝรั่งเศส ลุค เบซง (Luc Besson) ซึ่งทำให้ชื่อของเขาเริ่มมีชื่อเสียงเยอะขึ้นเรื่อยๆ ต่อจากนั้นเขาก็ส่งผลงานออกมาให้ดูอย่างสม่ำเสมอ ซึ่งหนังจำนวนมากจะเป็นแถวแอ็คชั่น บู๊ระห่ำ กระทั่งท้ายที่สุด เจสัน สเตแธม ก็ถือได้ว่าแอ็คชั่นสตาร์ที่ดังเปรี้ยงปร้างมากมายในตอนนี้อย่างยิ่งจริงๆ

Homefront (2013) โคตรคนระห่ำล่าผ่าเมือง ฟิลโบรคเกอร์เป็นอดีตผู้แทน DEA ที่ผ่านวิกฤตภายหลังความประพฤติของเขากับกลุ่มนักปั่นจักรยานบกพร่องอย่างน่ากลัวและก็ทำให้ลูกชายของนายจ้างจำต้องเสียชีวิต เขาพึ่งเป็นม่ายและก็ถูกทิ้งเอาไว้กับบุตรสาววัย 9 ขวบ Maddy เขาตกลงใจที่จะเลิกข้องเกี่ยวกับชีวิตของ DEA เพื่อประโยชน์ของ Maddy และก็ย้อนกลับไปยังเมืองเล็กๆบุตรสาวของเขาต่อสู้กับเด็กผู้ชายที่แกล้งคุณที่สถานศึกษารวมทั้งเหตุนี้ก่อให้เกิดเหตุต่างๆที่สิ้นสุดลงด้วยการเผชิญหน้าโดยตรงกับเจ้าที่ยาปรุงยาในเขตแดน อดีตกาลของเขากับกลุ่มคนถีบจักรยานก็ไปสู่เวทีทำให้เรื่องสลับซับซ้อนเยอะขึ้น แม้กระนั้นเขามีภารกิจในใจที่จะจะต้องปกป้องรักษาบุตรสาวของเขาแล้วก็เขาพร้อมที่จะจ่ายค่าใช้สอยอะไรก็ตามจากที่ปรารถนา หนังเจสันสเตแธม

ขอให้บันเทิงใจกับการดูหนังออนไลน์ ภาพยนตร์ฝรั่ง เรื่อง Homefront (2013) โคตรคนระห่ำล่าผ่าเมือง หนังจำพวก Action บู๊ เว็บไซต์ดูหนัง ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ตฟรี ภาพยนตร์ไทย หนังเมืองนอกเยอะแยะกว่า 10,000 เรื่อง หนังใหม่ มองฟรี หนังไม่กระตุก ดูหนังชัดชนโรง หนังบรรยายไทย ซับไทย เต็มเรื่องHD หนังใหม่อัพเดททุกๆวัน หนังอัพเดทตลอด 1 วัน ดูหนัง 2023 ดูหนังบนโทรศัพท์มือถือ Android iOS

มาปีนี้ ‘Meg 2:The Trench’ กลับมาพร้อม เบน วีทลีย์ (Ben Wheatley)

ผู้กำกับใหม่แม้กระนั้นยังคงไว้ซึ่งอะไหล่เดิมทั้งยัง สเตแธม,คลิฟ เคอร์ทิส (Cliff Curtis) และก็ เพจ เคนเนดี้ (Page Kennedy) ในบทลูกไล่ของดารานำชาย หรือจนกระทั่ง ยกหยา โซเฟีย ไช่ (Shuya Sophia Cai) ในบทเหมยอิง บุตรสาวของผู้แสดงนางเอกภาคแรก โดยเหตุการณ์ในหนังภาคนี้ก็กำเนิดวิกฤติเมื่อแผนตรวจห้วงสมุทรของกลุ่มดารานำชายรวมทั้ง ดร. จิวหมิง (อู๋ จิง) น้องชายนางเอกภาคแรกดำลงไปยังร่องมหาสมุทรและก็พบว่ามีคนลักลอบระเบิดหินใต้มหาสมุทรกระทั่งทำให้ปลาฉลามเม็กกะโลดอนตัวใหญ่รวมทั้งน้ำหมึกยักษ์หลุดออกมารวมทั้งมุ่งหน้าเข้าสู่เกาะมหาสนุกสนานจัดเตรียมงับผู้คน ดูหนังออนไลน์ 37

บทหนังปรับเปลี่ยนจากนิยาย ‘The Trench’ ของ สตีฟ อัลเทน (Steve Alten) นักเขียน ‘The Meg’ ต้นธาราของหนังภาคแรก โดยครั้งนี้มันก็อาศัยความเป็นหนังภาคต่อสำหรับการไม่เล่าที่มาอะไรทั้งหมดทั้งปวง ด้วยเหตุว่าผู้ชมรู้จักกับนักแสดง โจนาส เทย์เลอร์ ของสเตแธมอยู่แล้ว และก็ตอนนี้สิ่งที่โจนาสจะต้องพบเจอก็แค่ลงยานตรวจแล้วก็ช่วยกลุ่ม ดร. จิวหมิงกับเหมยอิงให้ไม่มีอันตรายโดยมีตัวละครสมทบที่หนังจะเบาๆฆ่าให้ตายตามกันไปเพื่อลดภาระหน้าที่สำหรับการเล่า ซึ่งด้วยเสน่ห์ของสเตแธมก็จำเป็นต้องเห็นด้วยว่าเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้ผู้ชมยังอยู่กับหนังได้

และก็จำต้องสารภาพล่ะครับผมว่าถ้าหากถอดสมองมอง..หนังก็ทำออกมาได้ครึกครื้นดี โดยสิ่งที่ผู้ชมจำต้องเตรียมความพร้อมเป็นไม่สมควรนึกถึงสาเหตุใดๆทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นการออกมาของปลาหมึกยักษ์หรือจนกระทั่ง สแนปเปอร์ สัตว์เลื้อยคลานโบราณที่จู่ๆก็มาโผล่บนเกาะ จนกระทั่งฉากในแบบอย่างที่พวกเรามองเห็นสเตแธมเอาขายันปากเม็กกะโลดอนก็คงจะการันตีความอวดแหลกของหนังได้อย่างดีเยี่ยม โดยเหตุนี้ผู้ใดกันจะใส่ความมีเหตุผลหนังประเด็นนี้ไม่ตอบปัญหาแน่ๆนะครับ

สิ่งที่แอบพินิจได้เป็นบทหนังในภาคนี้เริ่มขาย “ความจีน”

เพิ่มมากขึ้นอย่างชัดเจน โดยยิ่งไปกว่านั้นการเข้ามาของนักแสดง จิวหมิง ของ อู๋ จิง ที่มาเป็นแอ็กชันฮีโรฝั่งจีนโดยยิ่งไปกว่านั้น ซึ่งเขาก็ปฏิบัติภารกิจเจริญมองมีเสน่ห์บนหน้าจอแบบไม่กลัวโดนสเตแธมบังรัศมี หรือการใช้ ยกหยา โซเฟีย ไช่ กลับมาสวมบทเหมยอิง ก็รับรองได้ไม่น้อยว่านายทุนฝั่งจีนหวังจะดันคุณเป็นซูเปอร์สตาร์คนถัดไปให้ได้ เพียงบทเหมยอิงของคุณยังถูกเขียนมาไม่มีมิติเยอะแค่ไหนเลยบางทีก็อาจจะยังโดนคุมกำเนิดอยู่

รวมถึงการปรากฎตัวของเอ็กซ์ตร้านักท่องเที่ยวจีนบนเกาะมหาสนุกสนาน (Fun Island) แล้วก็แอบมีประโยคที่บอกชาวโลกให้เห็นอกเห็นใจนักเดินทางจีนสถานที่สำหรับทำงานทุกข์ยากลำบากมานานกว่าจะได้ท่องเที่ยวอีกด้วย จนกระทั่งทำให้ ‘Meg 2:The Trench’ มีภาพของความเป็นหนังลูกครึ่งฮอลลีวูดกับจีนประสมประสานกันอย่างกลมกล่อมละมุนละไมเยอะที่สุดเรื่องหนึ่ง

และก็สำหรับคนประเทศไทยแล้ว ‘Meg 2:The Trench’ ดูเหมือนเป็นหนังที่เอาอกเอาใจคนวิปลาสนพวกเราไม่น้อยเลย ภายหลังภาคแรกมาเปิดตัวโจนัสที่จังหวัดสมุทรปราการแล้วก็เอาเพลง ‘Mickey’ ฉบับภาษาไทยเป็นเพลงเอนด์เครดิต มาภาคนี้ถึงกับชูกองมาถ่ายทำที่เกาะพาราไดซ์ จังหวัดภูเก็ต ในฉากใหญ่ด้านหลังเรื่อง รวมทั้งยังมีเพลง ‘That’s not my name’ เพลงต้นฉบับของวง The Ting Things ที่เอามาร้องใหม่โดย PIM เป็นฉบับภาษาไทย

แต่ว่าพ้นจากความคุยอวดแหลกจนถึงเพลิดเพลินของหนังแล้ว โชคร้ายสิ่งที่หนังทำเป็นดีเลิศในหนังภาคแรกเป็นการผลิตจังหวะลุ้นระทึก (Thrill) กลับทำเป็นไม่ค่อยดีเท่าใดในหนังภาคนี้แม้ว่าจะมีฉากที่บีบคั้นมากมายๆอย่างฉากเดินใต้สมุทรฝ่าฝูงเม็กกะโลดอนกับฝูงปลาไหลมอเรย์ แม้กระนั้นจังหวะหนังกลับไม่สามารถที่จะทำให้ผู้ชมลุ้นตามได้เท่าไร แล้วก็ประสิทธิภาพของงานวิชวล เอฟเฟกต์บางจุดก็ยังไม่เนียนเท่าใดโดยยิ่งไปกว่านั้นเหล่าสัตว์แปลกในหนังที่หลายซีนก็ยังมองลอยๆอยู่

โดยภาพรวมแล้วความเพลิดเพลินของการดู ‘Meg 2:The Trench’ เลยราวกับการเชียร์ฮีโรอย่างโจนาสให้รอดจากปากฉลามอย่างเฉียดฉิวและก็การได้มองเห็นบรรดาตัวประหลาดอย่างเม็กกะโลดอน สแนปเปอร์ หรือน้ำหมึกยักษ์ในหนังบล็อกบัสเตอร์บ้างก็ทำให้ปี 2023 ไม่เหงาหงอยเหลือเกินสำหรับคนชอบดูหนังมอนสเตอร์ รวมทั้งขอชี้แนะให้ดูในระบบ Screen X ของ Major Cineplex กับมุมมองภาพ 270 องศา โดยผมได้รับดูที่สาขา Icon Cineconic ในห้างสรรพสินค้าไอคอนประเทศไทย ซึ่งมีการเปลี่ยนแปลงเครื่องฉายภาพเลเซอร์ให้ความแหลมคมชัดถึง 4K โดยสามารถดูแบบอย่างได้ข้างล่างนี้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *