movie 2025 หนังเกาหลี หนังNetflix

movie 2025

movie 2025 หนังออนไลน์ หนังมาใหม่

movie 2025 ในตอนแรก พวกเราบางทีก็อาจจะมิได้มุ่งมาดว่าจะได้อะไรจากการมาดู Star Wars The Rise of Skywalker สตาร์ วอร์ส เกิดใหม่สกายวอล์คเกอร์ เยอะแค่ไหน มีความรู้สึกว่าเป็นหนังภาคต่อ ที่เน้นย้ำยิงๆฟันๆกันเพียงแค่นั้น ส่วนตัวทราบเค้าเรื่องอย่างคร่าวๆมาก่อนดูหนังภาคสุดท้ายในคราวนี้ แต่ว่าบางครั้งก็อาจจะมิได้เป็นแฟนๆที่เก็บทุกรายละเอียดตลอดมา รวมทั้ง Suspiria คริสต์ศักราช 2018 (พุทธศักราช 2561) ที่ควบคุมภาพออกมาก้าวหน้าในหลายฉากเลย สวยมากมาย

ภายหลังได้ดูแล้ว พวกเราว่าการที่จะมาดู Star Wars The Rise of Skywalker สตาร์ วอร์ส เกิดใหม่สกายวอล์คเกอร์ ให้เข้าถึงอรรถรสนั้น ค่อนข้างจะมีความสำคัญที่จะต้องรู้จักผู้แสดงต่างๆรวมทั้งคาแรคเตอร์แล้วก็พื้นข้างหลังของนักแสดงมาบ้าง ไม่เช่นนั้นบางทีอาจจะไม่รู้เรื่องว่าเพราะเหตุใดพวกเขาถึงมีบทสนทนาแบบงั้นออกมาได้ โดยรวมเป็นพวกเราดูแล้วงงๆนิดๆเนื่องจากว่ามิได้ติดตามครบทุกภาค

Ford v Ferrari ถือได้ว่าหนังอัตชีวประวัติที่สนุกแล้วก็รื่นเริงมากมายทีเดียว นอกเหนือจากการแข่งรถที่ลุ้นระทึกรวมทั้งการจิกกัดระบบทุนนิยมของบริษัทยักษ์ใหญ่แล้ว มันก็ทำให้พวกเราทราบดีว่าสิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุดสำหรับในการทำสิ่งใหญ่ให้เสร็จได้นั้น ก็คือสปิริตแล้วก็ความบากบั่นนั่นแหละ เอ๋ยถึงเรื่องมุมภาพการถ่ายทำ ก็จะต้องชื่นชอบผู้กำกับภาพคนประเทศไทยอย่างคุณสยมภูเขา มุกดีพร้อม ที่เคยฝากผลงานดูแลภาพเอาไว้ใน Call Me by Your Name คริสต์ศักราช 2017 (พุทธศักราช 2560)

ความ Exclusive ที่พวกเราต้องการมองเห็นกลับน้อยไปหน่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องราวในถ้ำระหว่างที่ทั้งยัง 13 ชีวิตติดอยู่ในนั้น พวกเราต้องการมีความเห็นว่ามันกำเนิดอะไรขึ้นบ้าง พวกเขาคุยอะไรกัน พวกเขารู้สึกกันอย่างไร พวกเขาประพฤติกันอย่างไรถึงยังรอดตายกันได้ 2025 movies เป็นจริงๆมันมี แม้กระนั้นน้อยแบบน้อยมาก เรื่องราวในถ้ำถ้าหากเทียบกับทั้งยังเรื่องมีไม่ถึง 10% ด้วย ถือว่าโชคร้ายจริงๆ

ในโลกที่มนุษย์ทุกคนควรมีภูติประจำตัวแล้วก็ถูกควบคุมโดยมาจิสคราวเรียม (Magisterium) หรือศาสนจักร ลอร์ดแอสเรียล (เจมส์ แม็กอวอย James McAvoy) ตกลงใจหอบหนูน้อย ไลรา (แดฟเน่ คีน Dafne Keen) ไปยังสถาบันจอร์แดน อ็อกซ์ฟอร์ด เพื่อคุ้มครองคุณจากภัยร้าย และก็ในวันที่หนูน้อยไลราอายุครบ 11 ปีเพื่อไม่ให้คนอ่านได้พลาดซีรีส์แฟนตาซีสุดยิ่งใหญ่ประเด็นนี้นะครับ

มีภูติเป็นตัวเฟอร์เรตนาม แพน (ให้เสียงบรรยายโดย คิต คอนเนอร์ Kit Conner) ลอร์ดแอสเรียลกลับมาที่สถาบันจอร์แดนอีกทีเพื่อแจ้งการศึกษาและทำการค้นพบผงธุลีลักษณะซึ่งคล้ายแสงสว่างเหนือที่เป็นจุดเชื่อมโยงโลกหลายมิติเข้าด้วยกันก็แค่การศึกษาและทำการค้นพบของเขากลับซวดเซผู้มีอิทธิพลเผด็จการอย่างกรุ๊ปมาจิสเทอเรียม ลอร์ดแอสเรียลต้องหนีออกมาจากอ็อกซ์ฟอร์ดเพื่อรักษาชีวิตรอดข้างหลังผู้อำนวยการสถาบันมานะวางยาเพื่อปลิดชีพเขา

movie 2025

รีวิวซีรีส์ His Dark Materials

ใกล้ถึงข้อสรุปเข้าไปทุกครั้งสำหรับซีรีส์ ‘His Dark Materials’ ในซีซัน 3 ที่กำลังออนแอร์ทางเอชบีโอ (HBO) แล้วก็สตรีมผ่านเอชบีโอ โก (HBO Go) โดยจะปลดปล่อยตอน 7 และก็ 8 กันในวันจันทร์ที่ 26 เดือนธันวาคม 2565 นี้ โดยผมได้ได้โอกาสดูซีรีส์ครบอีกทั้ง 8 ตอนไปแล้ว ซึ่งอันดับแรกจะต้องสารภาพว่าการปลดปล่อยผ่านมิได้มาเสนอแนะต้้งแต่ว่าซีซันแรกนับว่าเป็นหนึ่งในสิ่งที่เศร้าใจที่สุด เพราะฉะนั้นเพื่อเป็นการชดใช้ความผิดเลยขอย้อนรีวิวซีรีส์ตั้งแต่ซีซันแรกถึงซีซันท้ายที่สุด

บางทีก็อาจจะเพราะต้องการจะให้หนังออกมาตรงหรือใกล้เคียงกับความจริงเยอะที่สุดเท่าที่จะเป็นได้ เลยไม่ต้องการที่จะอยากตกแต่งหรือเพิ่มเรื่องราวอะไรมากมายไปกว่านี้ก็เป็นไปได้ แม้กระนั้นก็นับว่าเล่าราวของเรื่องราวเรื่องนี้ได้อย่างสมบูรณ์ที่มีจริงๆนั่นแหละสมคิดก็เลยได้มอบหน้าที่สำคัญให้กับไม่กซ์ มันก็คือ เป็นดูแลนำโชค เต่าของสมคิดในเวลาที่เขาไม่อยู่ แล้วก็ได้พบกับ เบล นักศึกษาฝึกงานที่ดันมาฝึกการทำงานในตอนที่ไม่มีผู้ใดอยู่รวมทั้งปู – สหจักร ที่แม้จะเล่นหนังเมืองนอกมาเยอะจำนวนมาก

อย่างไรก็ดี ถ้าเกิดจะบอกกันถึงความคลาสสิกแล้ว Star Wars The Rise of Skywalker สตาร์ วอร์ส เกิดใหม่สกายวอล์คเกอร์ นั้นสามารถทำออกมาได้ดีมากๆเลยทีเดียว จะติดก็อยู่ตรงที่ร่ายรำท์ชี้แจงไตเติ้ลก่อนเข้าเนื้อหาไม่สวยเอามากๆนอกนั้นพวกเรายังพอเพียงยอมรับได้ ไม่ว่าจะเป็นการคุมโทนสีภาพให้มองเก่ารวมทั้งย้อนยุคแต่ว่าในหัวข้อนี้ราวกับว่าเขามิได้มีซีนให้โชว์ของสักเท่าไหร่เลย

รวมถึงส่วนประกอบภาพและก็มุมกล้องถ่ายรูป ที่ทำออกมาได้อย่างพอดี บางทีพวกเรามีก็ความรู้สึกว่า Star Wars The Rise of Skywalker สตาร์ วอร์ส เกิดใหม่สกายวอล์คเกอร์ ดูเหมือนจะมีบางฉากบางตอน ที่คล้ายกับหนังเฟรนไชส์หลายภาคเรื่องอื่นๆไม่ว่าจะเป็น Harry Potter และก็ Avengers ไม่ว่าจะเป็นความดาร์คของข้างอธรรม ดนตรี หรือแม้กระทั้งการต่อสู้ผ่านจักรวาล ทำให้พวกเรามีความรู้สึกว่า เอ๊ะ เพราะเหตุไรฉากนี้คุ้นๆนะ

เกิดเรื่องราวของ ไม่กซ์ คนเขียนแบบชายหนุ่มมือดีถูกสหายร่วมงาน อย่าง แท่ง ที่รู้จักกันมาตั้งแต่เด็ก ลักขโมยผลงานของตนไปแบบดื้อรั้นๆจนกระทั่งทนไมไหว ก่อกวนกึ่งกลางบริษัทแล้วก็ลาออก ไม่กซ์บากบั่นไปสมัครงานหลายที่ แต่ว่าก็ไม่มีที่ใดรับเนื่องจากว่าแท่งป่าวร้องไปทั่วว่าจะลบชื่อเขาออกมาจากแวดวง แม้กระนั้นก็ได้ สมคิด ผู้ครอบครองบริษัทที่แม่รู้จักรับทำงาน สมนึกออกจัดเอาท์ติ้งให้กับบุคลากร แต่ว่าเขาอดไป เหตุเพราะยังดำเนินงานยังไม่ครบปี

ทางด้านผู้แสดงไทยพวกเราถูกใจการแสดงของ พลอย – ภัทราแขน ในบทแม่ของเด็ก กล่าวได้ว่าแทบเป็นผู้เดียวในเรื่องเลยมั้งที่จำเป็นต้องทำหน้าเครียดหนักใจตลอดทั้งเรื่อง มีซีนให้ระเบิดอารมณ์ อารมณ์เสียได้น่าชื่นชอบจริงๆส่วนผู้อื่นก็มิได้สะดุดตาสักเท่าไหร่ ที่โชคร้ายสุดๆคงจะเป็น เจมส์ – ธีรดนย์ ที่พวกเราแทบมิได้มองเห็นการแสดงอะไรของเขาเลย น้อยมากกกกกก แถมขั้นแรกในตอนที่เขาบอกยังรู้สึกแปลกๆมันมองไม่ธรรมชาติ เสมือนอ่านบทอย่างไรชอบกล

movie 2025

รีวิวหนัง “Alone in Outing คุณ หงอยเหงา พวกเรา เต่า”

และก็มาถึงผลงานออริจินัลเรื่องแรกของทรูไอดี ที่เปิดฉากเอาฤกษ์เอาชัยด้วยการส่งหนังคอมเมดี้คละเคล้าพบปะที่จะมาช่วยเพิ่มอรรถรสความสนุกสนานร่าเริงในช่วงปลายปีกับ “Alone in Outing คุณ หงอยเหงา พวกเรา เต่า” ความโกลาหลเกิดขึ้นระหว่างเอาท์ติ้งบประมาณริษัทที่ผู้ที่หลงเหลืออยู่สำนักงานได้ทำให้เกิดการจลาจลระดับสิ้นคิด เนื่องจากว่าความเปล่าเปลี่ยว..ปะปนกับปัญหาอะไรบางอย่าง movie 2025 เรื่องทั้งผองก็เลยได้มีขึ้น!

ในเวลาเดียวกัน โรเจอร์ (เลวิน ลอยด์ Lewin Lloyd) เพื่อนรักของไลรากลับล่องหนไปอย่างลึกลับจนกระทั่งตกลงใจย้ายจากอ็อกซ์ฟอร์ดไปอยู่กับ มิสสิสวัวลเตอร์ (รูธ วิลสัน Ruth Wilson) ซึ่งมีลิงทอง (บรรยายโดย ไบรอัน ฟิชเชอร์ Brian Fisher) เป็นภูติประจำตัวที่คำสัญญากับว่าจะช่วยตามหาโรเจอร์ โดยที่ไม่เคยทราบเลยว่าคุณอยู่เบื้องหน้าเบื้องหลังการทดสอบสุดโหดร้ายทารุณเพื่อสนองนโยบายศาสนจักร

จนถึงไลลาจำเป็นต้องออกเสี่ยงอันตรายและก็ได้รวมกลุ่มกับ ลี สกอร์สบี (ลิน มานูเอล ไม่แรนดา Lin-Manuel Miranda) สหายนักผจญภัยของลอร์ดแอสเรียลผู้ครอบครองบอลลูน แล้วก็ยอริก เบอรืนีสัน (บรรยายโดย โจ แทนด์เบิร์ก Joe Tandberg) หมีทหารผู้ถูกขับไล่จากเผ่า พวกเขาจะต้องเสี่ยงอันตรายเพื่อไปช่วยโรเจอร์และก็เหล่าเด็กๆก่อนที่จะถูกเข้าเครื่องแยกออกมาจากภูติโดยมีไลรารวมทั้งอลิธีโอมีเตอร์ (alethiometer) หรือเข็มทิศทองที่ให้คำตอบคุณได้ทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง

จะขอเอ๋ยถึงดาราใน หนัง ภาพยนตร์ Thirteen Lives – สิบสามชีวิต จากทางฝั่งฮอลลีวูดก่อนกับ Viggo Mortensen แล้วก็ Colin Farrell ทั้งคู่เล่นบทเป็นนักประดาน้ำที่เข้าไปพบอีกทั้ง 13 ชีวิต ทั้งคู่ก็เล่นตามมาตรฐาน แม้กระนั้นก็มิได้ว้าวอะไรเท่าใด movie 2025 บางทีก็อาจจะเพราะเหตุว่ามิได้มีซีนอารมณ์ยากๆให้โชว์พลังสำหรับการแสดง แม้กระทั่งมิได้มีอะไรใหม่ๆออกมาให้ว้าวเพิ่มเติมอีก แต่ว่าก็สามารถดูได้เรื่อยในช่วงท้ายๆเรื่องคลายเงื่อนง่ายไปหน่อย และก็ความยาวที่มากกว่าธรรมดา

แต่ว่าการที่ทั้งคู่ขอสมัครใจเล่นฉากมุดน้ำด้วยตัวเองถือได้ว่าเป็นเรื่องที่น่ากล่าวชมเชยมากมายจริงๆและก็ทั้งสองก็ทำออกมาได้ดีมากเลยเชียว ส่วน Joel Edgerton, Tom Bateman และก็ Paul Gleeson บทมิได้มีมากแค่ไหน แม้กระนั้นก็มองแสดงได้ธรรมชาติ ไฮโซพก บทสนทนาแต่ละอย่างก็เข้าปากรวมทั้งทำเป็นดีเลยต้องการจะกล่าวว่า Star Wars The Rise of Skywalker สตาร์ วอร์ส เกิดใหม่สกายวอล์คเกอร์ นั้นได้รับความพึงพอใจอีกทั้งจากคนรุ่นหลังรวมทั้งคนรุ่นก่อนพอควร

ไม่กซ์ได้คิดไอเดียบันเทิงใจๆจัดงานเลี้ยงคนเหงาหงอย กับเกม ใครกันแน่เชิญคนมางานเลี้ยงได้มากที่สุดชนะ! แขกที่ปรากฏในงานเลยเป็นผู้ที่พวกเขาไม่รู้จะมาก่อน ความระส่ำระสายในก็เลยเริ่มขึ้น และก็ผลในคืนนั้นทำให้โมเดลที่สถานที่ทำงานกำลังจะนำไปแข่งขันหายไป แล้วเต่านำโชคก็หายไปด้วย บางทีก็อาจจะเพราะเหตุว่าด้วยบทที่ไม่เอื้อด้วย แม้กระนั้นทั้งผองทั้งหมดทั้งสิ้นนั้นหัวข้อนี้ก็นับว่าเป็นหนังที่ผลิตจากเรื่องภารกิจช่วยเหลือ 13 กลุ่มหมูป่าที่ทำออกมาได้ครบถ้วนบริบูรณ์ในเรื่องราวที่มันเป็น

เป็นหนังฮอลลีวูดที่มีความเป็นเอกราชยสูงมากมาย มีการถ่ายทอดเรื่องราวที่ต้องมีได้ครบ แต่ว่าก็ยังขาดความ Exclusive มุมมองที่พวกเราต้องการมองเห็นอยู่ดี ดีไซน์ซีนมุดน้ำเจริญมากมาย บีบคั้น อึดอัด แต่ว่าบิ้วอัพอารมณ์ต่างๆของเรื่องได้ไม่ดี มันไม่เข้าถึงอารมณ์เลยทำให้หลายซีนที่ควรกดดันอารมณ์มันทำให้ผู้ชมอินมิได้ซักเท่าไหร่ส่วนดาราหนังมองทราบเลยว่าทุกคนทุ่มเทรวมทั้งตั้งมั่น แสดงเจริญตามมาตรฐาน แม้กระนั้นยังไม่มีส่วนไหนให้ว้าวเยอะแค่ไหน

หนังประเด็นนี้ได้ผู้กำกับที่มีความสามารถเป็นเอกลักษณ์ในแบบของเขา อย่าง “เสือ-กล้าหาญ ปะทุรุอังข้าร” ที่พวกเราสามารถสัมผัสได้ถึงลายเส้นงานควบคุมหนังของเขาก้าวหน้า นับจากซีนแรกของเรื่อง betflik fun ผู้กำกับเสือนับได้ว่าเป็นดาราหนังที่เข้าสูุตรของสำนวนที่ว่า “Put the right man on the right job” เพราะเหตุว่าเขาชอบถนัดทำหนังในสไตล์นี้แล้วก็จัดว่าเข้าทางอย่างดีเยี่ยม

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *