ดูหนัง Grease 2 (1982) เต็มเรื่อง

ดูหนัง Grease 2 (1982) เต็มเรื่อง

ดูหนัง Grease 2 (1982) เต็มเรื่อง มันเป็นปี 1961 สองปีภายหลังเหตุในภาคก่อน รวมทั้งวันแรกของการศึกษาก็มาถึง (“สถานศึกษาเก่า” จากละครเพลงเริ่มแรก) ครูใหญ่แมคกีและก็บลานช์ผู้ช่วยของคุณ ตอบโต้เมื่อเหล่าผู้เรียน รวมทั้งครั้งเบิร์ดจอมปั่นป่วนที่แสนจะสบายๆแล้วก็อิงค์เลดี้ส์ คู่คิดสุดเก๋ที่เป็น “เด็กสารเลว” ของพวกเขา มาถึงโรงเรียนมัธยมศึกษาปลาย (“Back to School Again” ). เดี๋ยวนี้ The Pink Ladies นำโดย Stephanie Zinone ซึ่งมีความรู้สึกว่าคุณ “โตเกิน” ความเกี่ยวพันของคุณกับสมัยก่อนแฟนชายหนุ่มของคุณ Johnny Nogerelli หัวหน้ากรุ๊ป T-Birds ขี่รถมอเตอร์ไซค์ที่ผยอง (และก็ค่อนข้างจะยังไม่บรรลุนิติภาวะ)

การมาใหม่มาในลักษณะของ Michael Carrington ผู้เรียนผู้ดีอังกฤษผู้แสนเป็นระเบียบเรียบร้อย (ลูกพี่ลูกน้องของ Sandy Olsson จากภาพยนตร์เรื่องที่แล้ว) สมัยก่อนอิงค์เลดี้เฟรนชี่ได้รับการเสนอแนะให้รู้จักกับบรรยากาศของสถานที่เรียน ซึ่งตกลงที่จะสามารถช่วยพาไมเคิลไปดูบริเวณเฟรนชีกลับมาที่ไรเดลล์เพื่อรับวุฒิบัตรเพื่อที่คุณจะได้จัดตั้งบริษัทเครื่องแต่งหน้าของตน (ตามที่เอ๋ยถึง “Beauty School Dropout” ในรูปภาพยนตร์เรื่องที่แล้ว) สุดท้ายไมเคิลก็ได้เจอกับสเตฟานี รวมทั้งหลงเสน่ห์คุณอย่างเร็ว

ที่ลานโบว์ลิ่งในแคว้น เกม (“Score Tonight”) แปรไปจากความชังระหว่างจอห์นนี่และก็สเตฟานี สเตฟานีโต้ตอบด้วยการจุมพิตชายคนต่อไปที่เดินเข้าประตูไป ซึ่งหมายถึงไมเคิล ด้วยความตะลึงงันกับจูบที่ไม่คาดคิดนี้ ไมเคิลก็เลยหลงเสน่ห์สเตฟานี เขาเชิญคุณไปออกเดท แม้กระนั้นได้ทราบว่าคุณมีวิสัยทัศน์ที่เจาะจงเกี่ยวกับเพศชายในอุดมคติของคุณ (“ไรเดอร์ผู้โก้”) ภายหลังที่ทราบดีว่าเขาสามารถเอาชนะดวงใจคุณได้เช่นไร ไมเคิลก็เริ่มหางานมอเตอร์ไซค์ ไมเคิลเริ่มแอบรับเงินจากกลุ่มคราวเบิร์ดเพื่อเขียนรายงานภาคเรียนและก็ใช้เงินสดเพื่อซื้อจักรยานยนต์ คุณครูสำรอง มิสเตอร์สจ๊วตเป็นหัวหน้าบทเรียนชีววิทยาอันน่าตื่นตาตื่นใจ (“การผสมพันธุ์”)

ดูหนัง Grease 2 (1982) เต็มเรื่อง

ดูหนัง Grease 2 (1982)

กลุ่มคู่ปรับที่เรียกว่า Cycle Lords (รวมทั้งสมาชิกของ Scorpions ที่เสียชีวิตไปแล้ว) นำโดย Leo Balmudo ทำให้ T-Birds สนเท่ห์ใจที่ลานโบว์ลิ่ง ก่อนจะมีการต่อสู้ นักขี่รถมอเตอร์ไซค์ลึกลับ “Cool Rider” ผู้สันโดษเผยตัว (ที่จริงแล้วเป็น Michael โดยปลอมตัว) เอาชนะกลุ่มศัตรู และก็ล่องหนไปในเวลากลางคืน (“Who’s That Guy?”) สเตฟานีรู้สึกตลึงกับคนที่ไม่รู้จักคนนี้ ในเวลาเดียวกัน T-Bird Louis บากบั่นชักจูง Pink Lady Sharon ที่รักของเขาให้สูญเสียความบริสุทธิ์ให้กับเขาโดยพาคุณไปที่บ้านพักอิงและก็แกล้งทำเป็นการจู่โจมด้วยปรมาณู (“มาทำเพื่อประเทศของพวกเรากันเหอะ”)

เย็นวันพรุ่งนี้ระหว่างที่ทำงานที่ปั๊มน้ำมัน/อู่ซ่อมรถยนต์ สเตฟานีจะต้องแปลกใจอีกรอบกับ Cool Rider แล้วก็พวกเขาบันเทิงใจกับการขี่จักรยานยนต์ยามเวลาค่ำแสนโรแมนติก ซึ่งรวมทั้งการจุมพิตด้วย ในตอนที่ไมเคิลกำลังจะเผยตัวตนของเขา พวกเขาถูกกีดกั้นด้วยการมาถึงของหนเบิร์ดแล้วก็อิงค์เลดี้ส์ ดูหนังออนไลน์ 37 ก่อนที่จะไมเคิลจะจากไป เขาบอกสเตฟานีว่าเขาจะไปพบคุณในงานแสดงความรู้ความเข้าใจของสถานศึกษา จอห์นนี่โกรธเคืองกับความรักครั้งใหม่ของสเตฟานี ข่มขู่ว่าจะต่อสู้กับคูลไรเดอร์ถ้าหากเขามองเห็นเขากับคุณอีกรอบ ผู้หญิงสีชมพูเดินจากไปอย่างโอหัง แต่ว่าสิ่งนี้ส่งผลเพียงแค่เล็กๆน้อยๆต่อความมั่นใจและความเชื่อมั่นในตนเองของ T-Birds (“Prowlin'”)

ที่สถานศึกษา เกรดภาษาอังกฤษไม่ดีของสเตฟานีทำให้คุณเห็นด้วยความให้การช่วยเหลือจากไมเคิล จอห์นนี่ เมื่อมองเห็นพวกเขาอยู่ร่วมกันสำหรับเพื่อการเสวนา เรียกร้องให้สเตฟานีลาออกจาก Pink Ladies เพื่อรักษาเกียรติยศของเขา แม้ว่าจะยังคงคลั่งไคล้ใน Cool Rider ผู้ลึกลับ แม้กระนั้นการมีความสัมพันธ์กับ Michael ก็เปิดเผยให้มีความคิดเห็นว่าคุณเริ่มพอใจเขาในทางโรแมนติกแล้วเช่นเดียวกัน ไมเคิลตรึกตรองครุ่นคิดเกี่ยวกับการเล่นตลกที่เขาเล่นให้กับสเตฟานี (“Charades”) อย่างสม่ำเสมอ

ในงานแสดงความรู้ความเข้าใจ Stephanie รวมทั้ง Cool Rider เจอกัน แต่ว่าถูก T-Birds ซุ่มจู่โจมทันทีทันใดซึ่งไล่หลัง Michael ด้วยรถมอเตอร์ไซค์ของตนเอง โดยมี Stephanie, Sharon, Paulette แล้วก็ Rhonda ติดตามอยู่ในรถยนต์ พวกเขาไล่หลังเขาไปยังสถานที่ทำการก่อสร้างซึ่งปกปิดการตกตกอย่างร้ายแรง และก็การล่องหนไปของนักขี่จักรยานยนต์รายนี้แสดงว่าเขาผ่านขอบถนนหนทางรวมทั้งเสียชีวิตแล้ว ปลดปล่อยให้สเตฟานีอกหักและไม่บางทีอาจปลอบโยนได้ จอห์นนี่และก็นกหนเบิร์ดของเขาถอด Preptones ซึ่งเป็นคู่แข่งขันกัน ซึ่งเป็นเด็กวัยก่อนเข้าโรงเรียน

โดยผูกไว้กับเสาอาบน้ำในห้องล็อกเกอร์ของเด็กผู้ชายแล้วทำให้เปียกปอน

ดูหนัง Grease 2 (1982) เต็มเรื่อง

ในระหว่างการแสดงของ Pink Ladies ในรายการแสดงพิเศษ (“Girl for All Seasons”) สเตฟานีได้ไปสู่โลกที่ความฝันแล้วก็จินตนาการ ซึ่งคุณได้กลับมารวมกลุ่มกับนักขี่รถจักรยานยนต์ลึกลับของคุณอีกรอบ (“(Love Will) Turn Back the Hand of Time”) คุณได้รับการเสนอชื่อให้เป็นผู้ชนะการแข่งขัน แล้วก็ครอบครองตำแหน่งราชินีที่งาน luau ที่เรียนจบที่กำลังจะออกเดินทางมาถึง ในลักษณะเดียวกันจอห์นนี่ได้รับการชมเชยว่าเป็นราชาจากการแสดงเพลง “Prowlin ‘” ร่วมกับ T-Birds สหายของเขา

ปีการศึกษาจะจบลงด้วย luau (“Rock-a-Hula Luau (Summer Is Coming)”) ซึ่งในระหว่างนั้น Cycle Lords จะแสดงตัวแล้วก็เริ่มกีดกั้นการเฉลิมฉลอง คูลไรเดอร์ก็เผยตัวอีกที เอาชนะ Cycle Lords อีกที และก็เผยตัวตนที่จริงจริงของเขาในฐานะไมเคิล ในตอนแรกจอห์นนี่สะดุ้งมากมายก็เลยมอบแจ็กเก็ต T-Birds ให้เขา ต้อนรับเขาไปสู่กลุ่มอย่างเป็นทางการ แล้วก็สเตฟานีก็ดีแล้วหัวใจที่ในขณะนี้คุณได้อยู่กับเขาแล้ว ไมเคิลรวมทั้งสเตฟานีจูบกันอย่างรุ่มร้อน และก็เขากระซุบกระซิบว่าเขารักคุณ คู่สมรสทุกคู่จับคู่กันอย่างสุขสบายในตอนที่ชั้นเรียนที่จบการศึกษาขับร้อง (“We’ll Be Together”) เครดิตเริ่มในแบบหนังสือรุ่น เหมือนกับในรูปภาพยนตร์ต้นฉบับ (“Back to School Again”)

ต่อ: จุดเด่นอย่างหนึ่งของ ดูหนัง Grease 2 (1982) เต็มเรื่อง เป็นการแสดงที่มีเสน่ห์ของผู้แสดง มิเชลล์ ไฟเฟอร์ในหน้าที่ภาพยนตร์เรื่องแรกๆของคุณ รับบทบาทเป็นสเตฟานี ซีโนน การแสดงภาพ Pink Lady ที่มีความเอาจริงเอาจังรวมทั้งแน่วแน่ของคุณช่วยเพิ่มความลึกให้กับผู้แสดง แล้วก็การแสดงดนตรีของคุณก็เป็นคุณลักษณะเด่นของภาพยนตร์หัวข้อนี้ แม็กซ์เวลล์ คอลฟิลด์นำความรู้สึกมีเสน่ห์แล้วก็ความลี้ลับมาสู่นักแสดงของไมเคิล/คูล ไรเดอร์ ทำให้เขาแปลงเป็นตัวนำที่น่าดึงดูด

เพลงประกอบภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีโทนเสียงที่ไม่เหมือนกับ “Grease” ต้นฉบับ

แม้กระนั้นก็มีคอลเลคชันเพลงที่สดชื่นแล้วก็น่าสนใจ ถึงแม้เพลงจากภาพยนตร์เรื่องแรกบางทีอาจไม่ก่อให้เกิดผลกระทบแบบรู้สึกคิดถึงอดีตกาล แม้กระนั้นเพลงอย่าง “Cool Rider” และก็ “Reproduction” ก็มีความติดหูรวมทั้งน่าจำในตัวมันเอง

“Grease 2” ยังคงสืบต่อขนบธรรมเนียมสำหรับการตรวจสอบความโรแมนติกของวัยรุ่นแล้วก็ความท้าสำหรับการเติบโต ถึงแม้ว่าบางโอกาสอาจมีน้ำเสียงที่เบาลงแล้วก็มีอารมณ์ขันมากเพิ่มขึ้น แต่ว่าก็ยังสามารถจับแก่นแท้ของความรักของวัยรุ่นแล้วก็ความจำนงที่กำลังจะได้รับการยินยอมรับจากเพื่อนเกลอ

ตลอดหลายปีก่อนหน้านี้ ดูหนัง Grease 2 (1982) เต็มเรื่อง ได้เปลี่ยนเป็นภาพยนตร์ที่แฟนคลับถูกใจเสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์และก็ความรู้สึกคิดถึงมันในตอนทศวรรษ 1980 ภาพยนตร์หัวข้อนี้ยังสร้างแรงจูงใจให้กับการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขละครเวทีแล้วก็การฉายภาพยนตร์ตอนกลางวันคืน คล้ายกับภาคก่อน ซึ่งตอกย้ำซ้ำเติมจุดยืนในวัฒนธรรมป๊อป

โดยสรุป “Grease 2” บางทีอาจไม่เหนือกว่าสถานะอันเป็นเอกลักษณ์ของ “Grease” เริ่มแรก แต่ว่าก็เจอฐานแฟนๆที่ทุ่มเทและก็ยังคงเป็นส่วนใดส่วนหนึ่งอันเป็นสุดที่รักของประวัติศาสตร์ภาพยนตร์เพลง การประสมประสานระหว่างความระลึกถึงในสมัย 80 เพลงติดหู แล้วก็ความโรแมนว่ากล่าวคของวัยรุ่น ยังคงให้ความบันเทิงแล้วก็นำความสบายมาสู่ผู้ชม ทำให้เป็นภาคต่อที่เบิกบานและก็น่ารักน่าเอ็นดูที่ยืนหยัดเหนือเวลา

ดูหนัง Grease 2 (1982) เต็มเรื่อง เกิดเรื่องราวของกรุ๊ปเด็กนักเรียนชั้นม.ปลายกรุ๊ปใหม่ที่ก้าวเข้ามารับช่วงต่อแก๊งค์ T-Birds และก็ Pink Ladies แล้วก็มีตัวละครจากภาคแรกกลับมาแจมด้วย ดารานำชายในเรื่องเป็นเด็กชายปกติที่คาดหวังจะสลับตัวเองเพื่อชนะใจสาวจากแก๊งค์เสื้อนอกชมพู หนังประเด็นนี้ถูกกระแสวิภาควิจารณ์ในแง่ลบจากนักวิพากษ์วิจารณ์หลายสำนัก ซึ่งในเนื้อหานี้จะมาแจกแจงว่าเพราะเหตุไรภาคแรกถึงดียิ่งกว่าภาคสอง รวมทั้งจริงๆแล้ว Grease 2 ก็มิได้ห่วยแตกกระทั่งรู้สึกเสียเวล่ำเวลามอง หนังมีส่วนที่ดีแบบเดียวกันนะ

Grease 2 (1982) เกิดเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อมาสองปีจากภาคแรกที่สถานที่เรียนไรเดลไฮสฉันล Michael Carrington (Maxwell Caulfield) เป็นนักเรียนที่ย้ายเข้ามาใหม่ เขาหลงรัก Stephanie Zinone (Michelle Pfeiffer) หัวหน้าแก๊งค์ Pink Ladies ซึ่งคุณไม่ยอมรับรับรักเขาเพราะเหตุว่าผู้ชายไม่ใช่ชายในฝันที่คุณอยาก Michael ก็เลยอุตสาหะสลับตัวเอง ทำทั้งหมดทุกอย่างเพื่อชนะใจคุณให้ได้

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *