Voices of a Distant Star (2002) เสียงเพรียกจากดวงดาว เต็มเรื่อง

Voices of a Distant Star (2002) เสียงเพรียกจากดวงดาว เต็มเรื่อง

Voices of a Distant Star (2002) เสียงเพรียกจากดวงดาว เต็มเรื่องพล็อต เด็กนักเรียนผู้หญิงชื่อ Mikako Nagamine (Mika Shinohara (ต้นฉบับภาษาประเทศญี่ปุ่น),3 Sumi Muto (ภาษาประเทศญี่ปุ่น),4 Cynthia Martinez (ภาษาอังกฤษ)4) ได้รับเลือกสรรไปสู่กองทัพอวกาศขององค์การสหประชาชาติเพื่อต่อสู้ในการสู้รบกับกรุ๊ป มนุษย์ดาวอื่นเรียกว่าทาร์เซียน ซึ่งตั้งชื่อตามรอบๆธาร์สิสของดาวอังคารซึ่งเป็นที่ที่พวกเขาเจอคราวแรก ในฐานะสายพิเศษ

มิคาโกะขับหุ่นยนต์หุ่นยนต์ขนาดยักษ์ที่เรียกว่า Tracer ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งส่วนใดของกองบินต่อสู้ที่ติดอยู่ที่เรือบรรทุกยานอวกาศ Lysithea เมื่อลิสิเทียออกจากโลกเพื่อค้นหาชาวทาร์เซียน สหายของมิคาโกะ โนโบรุ เทราโอะ (มาโกโตะ เคยชินไก (ภาษาประเทศญี่ปุ่นเริ่มแรก),3 ชิฮิโระ ซูซูกิ (ภาษาประเทศญี่ปุ่น),4 อดัม วัวลอน (ภาษาอังกฤษ)4) ยังคงอยู่บนโลก ทั้งคู่ยังคงติดต่อสื่อสารผ่านอวกาศโดยใช้อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกอีเมลบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ของตนเอง เวลาที่ลิสิเธียเดินทางลึกเข้าไปในอวกาศ ใจความต่างๆก็ใช้เวลานานมากยิ่งขึ้นสำหรับการไปถึงโนโบรุบนโลก และก็ความชักช้าสำหรับการติดต่อก็นับเป็นเวลาหลายปีท้ายที่สุด

Voices of a Distant Star (2002) เสียงเพรียกจากดวงดาว เต็มเรื่อง

ดูหนัง Voices of a Distant Star (2002) เสียงเพรียกจากดวงดาว

เรื่องราวเริ่มในปี 2047 เห็นได้ชัดว่า Mikako อยู่ตามลำพังคนเดียวในเมืองที่รกร้างรวมทั้งอุตสาหะติดต่อกับผู้คนผ่านโทรศัพท์เคลื่อนที่ของคุณ คุณตื่นมากับ Tracer ที่หมุนรอบดาวพระเคราะห์นอกระบบ ต่อจากนั้นคุณก็ไปที่ Agartha ซึ่งเป็นดาวพระเคราะห์ดวงลำดับที่สี่ในระบบสุริยะสิเรียส มิคาโกะส่งอีเมลถึงโนโบรุ (ซึ่งแสดงวันที่ 16-09-2590)

โดยมีหัวเรื่องว่า “ฉันอยู่ตรงนี้” ซึ่งจะมาถึงเขาในอีกแปดปีถัดมา ต่อจากนั้นจะมีการแสดงภาพวูบวาบบางสิ่งซึ่งบางทีอาจบ่งถึงความจำ ภาพลวงตา หรือแม้กระทั้งการเผชิญหน้าอันลึกลับ ห้องที่แสดงในช่วงต้นของภาพเคลื่อนไหวจะถูกพรีเซนเทชั่นอีกที มิคาโกะนั่งยองๆอยู่ตรงมุมห้อง ร้องไห้สะอึกสะอื้นและก็อ้อนวอนให้ฝาแฝดของคุณให้คุณได้เจอกับโนโบรุอีกทีเพื่อที่คุณจะได้บอกเขาว่าคุณรักเขา

สัญญาณเตือนภัยของเรือเตือนมิคาโกะว่ามีชาวทาร์เซียนอยู่รอบข้างคุณ

Voices of a Distant Star (2002) เสียงเพรียกจากดวงดาว เต็มเรื่อง

แต่ว่าคุณไม่รู้เรื่อง การต่อสู้ครั้งสำคัญก็เลยเกิดขึ้น บนโลกนี้ โนโบรุได้รับเนื้อความนี้แทบเก้าปีถัดมา ที่ Agartha เรือบรรทุกเรือบินสามในสี่ลำที่ใส่เครื่องยนต์วาร์ปซึ่งนำกองกำลังตรวจมายังสิเรียสได้ถูกทำลายไปแล้ว Lysithea ยังคงภาวะบริบูรณ์ภายหลังที่ Mikako ร่วมการต่อสู้และก็หยุดการทำลาย หลังจากที่ชนะการต่อสู้ มิคาโกะก็ปลดปล่อยเทรเซอร์ที่เสียหายของคุณลอยละล่องไปในอวกาศ

ในมังงะ มิคาโกะวัย 16 ปีส่งข้อความถึงโนโบรุวัย 25 ปีเพื่อบอกเขาว่าคุณรักเขา เมื่อถึงเวลานี้ โนโบรุเองก็ได้ร่วมกับองค์การสหประชาชาติ ซึ่งได้เริ่มภารกิจช่วยเหลือลิสิเธียแล้ว เมื่อมิคาโกะได้ยินว่าองค์การสหประชาชาติส่งความให้การช่วยเหลือมาเพื่อช่วยเหลือพวกเขา คุณก็เลยขอความเห็นรายนามผู้ทำภารกิจนี้ แล้วก็พบว่าโนโบรุก็อยู่ในกลุ่มพวกเขาด้วย มังงะจบสิ้นลงด้วยการที่มิคาโกะกล่าวว่าพวกเขาจะได้เจอกันอีกแน่ๆ

บุกเบิกการผลิตอิสระ: Voices of a Distant Star (2002) เสียงเพรียกจากดวงดาว เต็มเรื่อง เป็นตัวอย่างที่โดดเด่นของการผลิตแอนิเมชันอิสระ มาโกโตะ ชินไคสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยตัวเขาเองเป็นส่วนใหญ่ โดยจัดการทุกอย่างตั้งแต่การเขียนบท การกำกับ ไปจนถึงแอนิเมชั่นและอาร์ตเวิร์ค วิธีการ DIY นี้ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงในอุตสาหกรรมอนิเมะ และแสดงให้เห็นว่าสามารถบอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจได้ด้วยทรัพยากรที่จำกัด

การสำรวจอารมณ์ของมนุษย์อย่างเหนือกาลเวลา: แม้จะมีองค์ประกอบล้ำยุคและไซไฟ แต่ธีมหลักของภาพยนตร์เรื่องนี้คือความรัก ความปรารถนา และความสัมพันธ์ของมนุษย์ยังคงโดนใจผู้ชมในระดับอารมณ์ที่ลึกซึ้ง การพรรณนาถึงการต่อสู้ดิ้นรนของตัวละครในการสื่อสารและรักษาความผูกพันของพวกเขาทำให้เกิดประสบการณ์สากลของมนุษย์

อิทธิพลต่ออาชีพของมาโกโตะ ชินไค: “เสียงของดวงดาวอันห่างไกล” ถือเป็นก้าวสำคัญในอาชีพการงานของมาโกโตะ ชินไค มันทำให้เขากลายเป็นผู้กำกับที่มีชื่อเสียงจากความสามารถของเขาในการผสมผสานภาพที่น่าทึ่งกับการเล่าเรื่องที่สะเทือนอารมณ์ ผลงานต่อมาของเขา เช่น “5 เซนติเมตรต่อวินาที” และ “ชื่อของคุณ” ยังคงสำรวจธีมของความรัก ระยะทาง และความสัมพันธ์ของมนุษย์

ทฤษฎีสัมพัทธภาพของเวลา: ภาพยนตร์เรื่องนี้แนะนำแนวคิดเรื่องการขยายเวลาเนื่องจากการเดินทางระหว่างดวงดาวของตัวละคร แนวคิดทางวิทยาศาสตร์นี้เพิ่มความลึกให้กับเรื่องราว เน้นความไพศาลของจักรวาลและทฤษฎีสัมพัทธภาพของเวลา เชิญชวนให้ผู้ชมไตร่ตรองถึงผลที่ตามมาจากการเดินทางดังกล่าวที่มีต่อประสบการณ์ของมนุษย์

การยอมรับระดับโลก: “Voices of a Distant Star” ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ และช่วยแนะนำผลงานของ Makoto Shinkai สู่ผู้ชมทั่วโลก โดยแสดงให้เห็นศักยภาพของอะนิเมะในฐานะสื่อกลางในการสำรวจธีมและอารมณ์ที่ซับซ้อน และก้าวข้ามขอบเขตทางวัฒนธรรม

มรดกและแรงบันดาลใจ: ผลกระทบของภาพยนตร์เรื่องนี้ขยายออกไปเกินกว่ารันไทม์ของตัวเอง เป็นแรงบันดาลใจให้กับทั้งนักสร้างแอนิเมชั่นและผู้สร้างที่มีชื่อเสียง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าการเล่าเรื่องที่ทรงพลังสามารถทำได้ด้วยความทุ่มเทและความคิดสร้างสรรค์ แม้ว่าจะไม่มีทีมผู้ผลิตขนาดใหญ่ก็ตาม

โดยสรุป “Voices of a Distant Star” เป็นภาพยนตร์อนิเมะขนาดสั้นแต่ลึกซึ้งที่ยังคงดึงดูดผู้ชมด้วยการเล่าเรื่องที่เร้าใจ ภาพที่น่าทึ่ง และการสำรวจธีมที่อยู่เหนือกาลเวลา ความสามารถของมาโกโตะ ชินไคในการถ่ายทอดอารมณ์อันลึกซึ้งด้วยการเล่าเรื่องที่กระชับเป็นเครื่องพิสูจน์ถึงพลังอันยาวนานของแอนิเมชั่นในฐานะสื่อกลางในการเล่าเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงความสามารถของมนุษย์ในด้านความรักและความผูกพัน แม้ว่าจะต้องเผชิญกับระยะห่างจากจักรวาลก็ตาม

การสร้าง ภาพจอของสถานที่ต่างๆในประเทศญี่ปุ่นที่ใช้ในแอนิเมชั่น

เรื่อง Voices of a Distant Star (2002) เสียงเพรียกจากดวงดาว เต็มเรื่อง เขียนบท ควบคุม และก็อำนวยการสร้างโดย Makoto Shinkai บน Power Mac G4 โดยใช้ LightWave, Adobe Photoshop 5.0, Adobe After Effects 4.1 รวมทั้งโปรแกรมคอมพิวเตอร์ Commotion 3.1 DV โดยประมาณมิถานายน พุทธศักราช 2543 เคยชินไควาดรูปแรกสำหรับวอยซ์ ซึ่งเป็นภาพของเด็กหญิงถือโทรศัพท์เคลื่อนที่ในที่นั่งนักบิน

เคยชินไคบอกว่า OVA ได้รับแรงจูงใจจากแดร็กคูล่ารวมทั้งลาปูตา เขาบอกว่าการสร้างใช้เวลาเจ็ดเดือนก็เลยจะเสร็จสิ้น8 เขาพูดว่าแรงดลใจอีกอย่างหนึ่งเป็นการส่งข้อความถึงเมียของเขาหลายครั้งเมื่อเขาปฏิบัติงาน 3 น่าสงสัย – หารือ เคยชินไคอ้างถึงความพร้อมเพรียงของอุปกรณ์ดิจิทัลรวมทั้งวัสดุโปรแกรมคอมพิวเตอร์ในการผลิตภาพในสถานที่สำหรับทำงานของเขา Falcom แล้วก็มุมมองของสหายๆการสร้างภาพยนตร์แต่ละเรื่องบางทีอาจเกิดขึ้นได้เพราะการปรับแต่งเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้ซื้อ

ผลกระทบทางศิลปะและอารมณ์: “เสียงของดวงดาวอันห่างไกล” แสดงให้เห็นถึงพลังของแอนิเมชันในฐานะรูปแบบศิลปะที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ที่ซับซ้อนได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้กระตุ้นให้เกิดความรู้สึกประหลาดใจ ความคิดถึง และความโศกเศร้าผ่านภาพและการเล่าเรื่องที่คงอยู่กับผู้ชมไปอีกนานหลังจากที่พวกเขาได้สัมผัสมัน โดยแสดงให้เห็นว่าแอนิเมชั่นสามารถเป็นสื่อกลางในการสะท้อนอารมณ์ได้อย่างลึกซึ้งได้อย่างไร

การสำรวจความสัมพันธ์ทางไกล: การสำรวจความสัมพันธ์ทางไกลของภาพยนตร์เรื่องนี้ แม้จะตั้งอยู่ในบริบทไซไฟแห่งอนาคต แต่ก็มีความเกี่ยวข้องกับสถานการณ์ในชีวิตจริงอย่างมาก ผู้ชมจำนวนมากสามารถเข้าใจถึงความท้าทายในการรักษาสัมพันธภาพกับคนที่รักซึ่งอยู่ห่างไกล ไม่ว่าจะเนื่องมาจากการเดินทาง การทำงาน หรือสถานการณ์อื่นๆ

ผลกระทบทางวัฒนธรรมของการสื่อสาร: “เสียงของดวงดาวอันห่างไกล” สะท้อนถึงความสำคัญของการสื่อสารในความสัมพันธ์ของมนุษย์ ในยุคที่เทคโนโลยีกำหนดวิธีการเชื่อมต่อกับผู้อื่นมากขึ้น ธีมของภาพยนตร์เกี่ยวกับผลกระทบของข้อความที่ส่งไปในระยะทางอันกว้างใหญ่ยังคงมีความเกี่ยวข้องและกระตุ้นความคิด

หนังสั้นเป็นสื่อ: ดูหนังออนไลน์ 37 ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นตัวอย่างของพลังและศักยภาพของหนังสั้นในโลกแห่งแอนิเมชั่น แม้ว่าจะมีรันไทม์ที่กะทัดรัด แต่ก็สามารถนำเสนอเรื่องราวที่เข้มข้นและสะท้อนอารมณ์ได้ สิ่งนี้สามารถสร้างแรงบันดาลใจให้กับศิลปะการเล่าเรื่องแบบสั้นได้

การทำงานร่วมกันของศิลปะและวิทยาศาสตร์: “Voices of a Distant Star” ผสมผสานองค์ประกอบของนิยายวิทยาศาสตร์และความโรแมนติกเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ความสำเร็จของภาพยนตร์เรื่องนี้อยู่ที่ความสามารถในการสร้างสมดุลระหว่างแนวคิดทางวิทยาศาสตร์กับความลึกทางอารมณ์ของตัวละคร ซึ่งดึงดูดใจทั้งสติปัญญาและจิตใจ

โดยสรุป “Voices of a Distant Star” ถือเป็นภาพยนตร์อนิเมะที่เหนือกาลเวลาและเต็มไปด้วยอารมณ์ความรู้สึก

Voices of a Distant Star (2002) เสียงเพรียกจากดวงดาว เต็มเรื่อง ซึ่งยังคงดึงดูดผู้ชมด้วยการเล่าเรื่องที่เป็นเอกลักษณ์ ภาพที่สร้างอารมณ์ความรู้สึก และการสำรวจธีมที่ก้าวข้ามขอบเขตของเวลาและสถานที่ โดยทำหน้าที่เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงความน่าดึงดูดใจที่ยั่งยืนของแอนิเมชั่นในฐานะสื่อในการถ่ายทอดอารมณ์อันทรงพลังและการเล่าเรื่องที่สะท้อนไปทั่ววัฒนธรรมและรุ่นต่างๆ

OVA ของ The Voices of a Distant Star กำกับ เขียนบท และอำนวยการสร้างโดย Makoto Shinkai ชินไคและคู่หมั้นของเขา มิกะ ชิโนฮาระ เป็นผู้พากย์เสียงตัวละครในวิดีโอต้นฉบับ OVA ได้รับการเผยแพร่สำหรับการคัดกรองขั้นสูงในเดือนกุมภาพันธ์ พ.ศ. 2545โยชิฮิโระ ฮากิวาระผลิตดีวีดีจำหน่าย และผู้ให้เสียงคือ ชิฮิโระ ซูซูกิ และสุมิ มูโตะ CoMix Wave Inc. วางจำหน่ายในรูปแบบดีวีดีเมื่อวันที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2545 เรื่องราวในเวอร์ชันดีวีดีวางจำหน่ายโดยโทคุมะ โชเท็นเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม พ.ศ. 2545

ในเดือนกรกฎาคม พ.ศ. 2545 ADV Films ประกาศว่าได้รับลิขสิทธิ์ Voices of a Distant Star สำหรับการฉายในอเมริกาเหนือ สตีเวน ฟอสเตอร์ ผู้กำกับ ADV Films กำกับการพากย์ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาษาอังกฤษ โดยให้เสียงโดยอดัม โคลอน และซินเธีย มาร์ติเนซ ADV Films ออกดีวีดีอเมริกาเหนือเมื่อวันที่ 10 มิถุนายน พ.ศ. 2546

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *