new movies 2023 หนังใหม่ Netflix

new movies 2023

new movies 2023 ดูหนังชนโรง เต็มเรื่อง

new movies 2023 และก็มาถึงคิวของหนังที่มีคู่รักๆและก็คนชอบดูหนังคงจะตั้งหน้าตั้งตาคอยกันอีกหนึ่งเรื่องในปีนี้ การกลับมาสืบต่อการเดินทางของจักรวาลแพนดอร่าอีกที กับปรมาจารย์นักสร้างภาพยนตร์ชั้นเอกกลับมาเอง สร้างสร้างออกมาเป็นภาคต่ออันแสนเลอค่า “Avatar: The Way of Water – อวตาร: วิถีที่สายน้ำ” งานระดับบ็อกซ์บัสเตอร์ล้ำลึกที่กลับมาอยู่ในมือของผู้ที่คู่ควร เพราะฉะนั้นนี่ก็เลยเปลี่ยนเป็นที่คุ้มกับการคอยมา 13 ปีจริงๆ

การแทนความดุเดือดแล้วก็ความเก๋เหนือคำบรรยายด้วยหมอกควันรวมทั้งแบ็กกราวด์สีดำ เช่น ‘ฮอนโก ทาเคชิ’ เผยตัว แล้วก็ใช้สีแดงย้อมอีกทั้งฉากในขณะที่เกิดเหตุราวตื่นเต้น บีบคั้น หรือในยามที่ใครซักคนคิดแผนชั่วช้าขึ้นมาได้ เป็นการพรีเซ็นท์แทนอารมณ์ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกคล้ายกับว่ากำลังมองละครคาบูกิ หรือละครร้องจีนสักเรื่องหนึ่ง บอกเลยว่าความรู้สึกนี้พวกเราสามารถรับทราบได้แบบไม่ต้องมานั่งคิดให้เสียเวล่ำเวลาเลยจ้ะค่ะ การถ่ายทอดของซีรีส์จะมีผลให้พวกเราสัมผัสบรรยากาศอย่างงั้นได้ในทันทีทันใดที่ได้รับดูกันอย่างยิ่งจริงๆ

ความไม่ธรรมดาแล้วก็การโชว์โลโก้ความเป็นประเทศญี่ปุ่นที่ชัดเจนอยู่ในประเด็นนี้ หนังใหม่ 2023 เห็นจะเป็นงานโปรดักชันที่เหมือนมองละครเวทีสลับกับซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นสมัย 90’s ก็ไม่ปาน การใช้เสียงซาไม่เซ็งแล้วก็เสียงอุปกรณ์สำหรับเล่นดนตรีโบราณชิ้นอื่นๆเป็นเสียงประกอบในตอนคั่นรายการ หรือในฉากที่มีการแสดงความรู้สึกแบบทันที ยิ่งส่งความรู้สึกให้คิดถึงซีรีส์ประเทศญี่ปุ่นในสมัยนั้นขึ้นมาโดยทันที บวกกับการออกแบบของฉาก แสงสว่าง สี ที่ทำให้มองเห็นศิลป์การนำเสนอที่แปลเป็นประเทศญี่ปุ่นออกมากางให้มองกันแบบจะๆโดยยิ่งไปกว่านั้นฉากเข้าพระเข้านางที่แทนความรัก ความซาบซ่านของวัยรุ่นด้วยต้นซากุระ จำพวกที่ขนมาทั้งยังต้นกันอย่างยิ่งจริงๆ

รีวิวหนัง “Avatar: The Way of Water” วารีคู่กับเจมส์เป็น3 ชั่วโมง

เล่าราวต่อจากภาคต้นฉบับ กับอีกนับเป็นเวลาหลายปีถัดมา เจค ซัลลี ได้ก่อร่างสร้างครอบครัวของเขาเองอย่างเงียบๆสุขบนดาวแพนดอร่า แต่ว่าปรากฏว่าครอบครัวของซัลลี จำเป็นต้องมาประจันหน้าอีกทีกับปัญหาที่ย้อนกลับไปตามมาติด เมื่อพวกเขามุ่งหน้ากำจัดปัญหาที่จะเป็นภัยรุกรามเพื่ออยู่รอด รวมทั้งปกป้องรักษากันและกันให้ไม่เป็นอันตรายและก็ปลอดภัยจากอันตราย ภายหลังจากโศกการฟ้อนรำที่พวกเขาจะต้องก้าวผ่านมันมาด้วยกัน

ในเมื่อซีรีส์พรีเซ็นท์มาในแนวทางแบบนี้แล้ว ก็แน่ๆเลยว่าแอ็กติ้งของผู้แสดงนั้นจำเป็นจะต้องออกมาในต้นแบบ โอเวอร์แอ็กติ้งอยู่แล้วละจ้ะ แม้กระนั้นในความโอเวอร์นั้นไม่มีคำว่าล้นจนกระทั่งเกินเบอร์อยู่ในนั้นเลย ถ้าเกิดแม้กระนั้นมีความยุติธรรมชาติและก็สร้างอารมณ์ขันให้ได้เดี๋ยวนั้นแบบไม่จำเป็นต้องใช้มุกโบ๊ะบ๊ะให้เสียเวล่ำเวลา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบทของ ‘โจโกะ’ (ชิสุกะ นากามูระ) ตัวอิจฉาของเรื่องที่คาดหวังจะงับนายน้อยโอยะเอาไปรับประทาน ขนาดทายาปลูกเซ็กส์หวังให้เขาทนไม่ได้

เพราะชื่อของ “เจมส์ คาเมรอน” จะออกดอกออกผลงานมานานๆครั้ง แต่ว่าออกมาทีไรก็จะต้องยกฐานะรวมทั้งมาตรฐานให้กับแวดวงหนังทุกหน รวมทั้งแน่ๆว่าในคราวนี้ก็เช่นกัน เจมส์ คาเมรอน ยังคงรู้จักแนวทางและก็จังหวะสำหรับเพื่อการประดิษฐ์ผลงานได้ระดับเทวดาสร้าง เขาทราบดีว่าจำเป็นต้องทำอะไร และก็จำต้องทำแบบไหนที่ผู้ชมจำเป็นที่จะต้องการบริโภค ทั้งยังผลงานในทุกๆเนื้อหาที่เขาประดิษฐ์ออกมานั้น ก็ไม่อาจจะจะหมิ่นประมาทอะไรอะไรก็ตามได้เลย เพราะเหตุว่าทั้งหมดทุกอย่างเต็มไปด้วยความปราณีต

ลั่นระเบิดเมือง บอกเล่าเรื่องราวของสมัยก่อนหัวหน้านย.ของกองทัพเรือประเทศเกาหลีได้รับสายโทรศัพท์ปัญหาข่มขู่วางระเบิด โดยใช้ระเบิดที่ออกคำสั่งด้วยเสียง เมื่อเสียงดังเกินกำหนดเวลามันจะลดน้อยลงครึ่งนึง นอกเหนือจากที่จะเป็นภัยต่อคนธรรมดาทั่วไปแล้ว แต่ว่าเหตุคราวนี้ยังเกี่ยวพันกับสมัยก่อนก่อนหน้านี้ที่ผ่านมาของเขาด้วยแต่ว่าหาใช่เช่นนั้นไม่กลับจำต้องไม่ถูกแผนจนกระทั่งฝันค้าง การชักสีหน้าท่าทาง การจัดระเบียบปฏิบัติลีลาจำเป็นต้องกล่าวว่าเป๊ะปังแล้วก็เล่นใหญ่เล่นล้น จนถึงยืนอยู่ปากซอยก็ยังเห็นกระจ่างเลยจ๊า บอกเท่านี้

ถ้าเกิดผู้ใดกันไม่ซีเรียสประเด็นการเผยตัวฆาตกร ก็สามารถดูตัวอย่างได้เลย เนื่องจากว่าแบบอย่างได้สปอยล์ไว้แล้วว่าฆาตกรที่จริงจริงเป็นคนใด แต่ว่าเอาเข้าจริงๆแม้กระทั่งรู้สึกตัวฆาตกรมันก็มิได้มีผลกับเรื่องราวขนาดนั้น รวมทั้งถึงแม้ว่าจะไม่เคยทราบก็ทายใจได้อย่างง่ายๆว่าผู้ที่มีการเกี่ยวข้องกับเหตุระเบิดคราวนี้เป็นคนใดกันแน่ เพราะว่าความน่าติดตามของหัวข้อนี้ไม่ใช่การตามหาตัวฆาตกร มันเป็นการลุ้นเรื่องระเบิดกับเรื่องราวว่าโดยความเป็นจริงแล้วมันกำเนิดอะไรขึ้นกันแน่

บทนี้ชิสุกะเล่นออกมาได้สมหน้าที่และก็น่าดูกว่าตัวโจโกะในมังงะ เพราะเหตุว่าฉบับมังงะผู้แสดงตัวนี้น่าขนลุกมากมาย ถ้าเกิดหวังจะงับเพศชายสักคนก็ไม่น่าจะมีเพศชายผู้ใดกันแน่รอดเงื้อมมือของคุณไปได้แน่นอนและไม่เพียงผู้แสดงตัวนี้เพียงแค่นั้นที่เล่นใหญ่อยู่เสมอเวลา แต่ว่าเป็นผู้แสดงตัวหลักทุกคนในเรื่อง นั่นถือว่าไม่เว้นแม้กระทั้งนางเอกที่จะใส่จริตเหนียมอายเกินเบอร์ประดุจนางเอก AV ที่ขี้อายทุกท่าทาง แม้ว่าจะทานอาหารรสจัดกันไปกี่ชูรวมทั้งตาม

new movies 2023

รีวิว Alchemy of Souls ซีซัน2 Ep1-2

เมื่อเขาฟื้นขึ้นมาจากความตายท่ามกลางเปลวไฟที่ลุกไหม้ คุณก็ฟื้นขึ้นมาจากความตายถึงแม้ร่างจะเปลี่ยนเป็นหินแล้วก็จมอยู่ก้นมหาสมุทรสาบคยองชอนแดโฮ หนุ่มน้อยที่ศีรษะจิตใจของเขาได้เปลี่ยนเป็นที่อยู่ของหินน้ำแข็ง กับหญิงสาวที่หมดสิ้นพลังแล้วก็ความจำทั้งปวงในสมัยก่อน ได้กลับมาเจอกันอีกทีรวมทั้งกำลังจะสร้างตำนานรักคนใหม่แม้กระนั้นหัวใจดวงเดิม ให้ป้อมแดโฮสะเทือนเสียมากกว่าซีซัน 1 ไปเลยจ้ะ

บางครั้งก็อาจจะกล่าวได้เลยว่า Avatar: The Way of Water เป็นยอดเยี่ยมภาพยนตร์ฮอลลิวูดอีกหัวข้อในรอบทศวรรษอย่างยิ่งจริงๆ เพราะเหตุว่าจำไม่ได้แล้วว่าเคยมีประสบการณ์นั่งดูหนังแล้วรู้สึกว้าวรวมทั้งน่าอัศจรรย์อะไรอย่างงี้นานสักเพียงใดแล้ว หนังประเด็นนี้สามารถเรียกย้อนบรรยากาศพวกนั้นกลับมาได้อย่างอิ่มเอม เป็นเพียงแค่ซื้อตั๋วมานั่งดูงานสร้างของหนังประเด็นนี้โดยยิ่งไปกว่านั้น ก็กล่าวได้ว่าคุ้มตั๋วไปเป็นระเบียบแล้ว

พวกเราจะมาเอ๋ยถึงความระทึกของหัวข้อนี้ก่อน แน่ๆว่ามันจะมีเหตุการณ์บังคับเกี่ยวกับระเบิดแล้วก็เวลา มันก็มีความรู้สึกระทึก ตื่นเต้น ลุ้นอยู่บ้าง แม้กระนั้นมันมิได้ตรึงเครียดหรือบีบคั้นขนาดนั้น ไม่ทราบเพราะเหตุไรเช่นเดียวกัน ซึ่งมันไม่เคยทราบสึกว่ามันจะตาย ทั้งพฤติกรรมของผู้แสดงนำชายตั้งแต่ต้นจนถึงจบ ทำให้พวกเราสงสัยตลอดว่า ดารานำชายมันจะกู้ระเบิดอย่างไรฟะ พอเพียงทราบว่ามันไม่ใช่ผู้ที่มีความชำนาญด้านนี้ เลยรู้สึกว่าไม่ว่าอย่างไรพบระเบิดแบบไหนมันก็จะต้องรอด ความลุ้นความระทึกใจมันเลยหายไป มีเพียงแค่ฉากเดียวที่เมียผู้แสดงนำชายกู้ระเบิด ที่พอเพียงจะก่อให้ลุ้นได้อยู่บ้าง นอกจากนั้นก็อยู่ในระดับกลาง

ในจุดนี้จะไม่เหมือนกับมังงะพอเหมาะพอควร นางเอกในมังงะจะเป็นยูริที่น่าหลงใหล เย้ายวนแล้วก็ขอร้องของกินรสจัดจากโอยะอย่างไม่เหนียมอาย แม้กระนั้นยูริคนนี้คุณช่างมีจริตที่น่าบำรุง และก็น่าตีเผียะๆเนื่องจากช่างกระมิดกระเมี้ยน แม้กระนั้นก็ไม่บางทีอาจยับยั้งใจตนเองได้ สร้างความน่าหมั่นเขี้ยวแบบสาวประเทศญี่ปุ่นที่พวกเราเคยชินได้อย่างดีเยี่ยม ก็ถือได้ว่าเป็นการพรีเซนเทชั่นอีกอารมณ์ที่ทั้งยังยิ้มทั้งยังขำไปในขณะเดียวกัน

หรือแม้กระทั้งบิดาผู้แสดงนำชายสุดชวนมองที่ไม่ว่าจะเป็นการส่งสายตา การวางโต เรียกว่าเล็กๆไม่ ใหญ่ๆทำกันเกือบทุกคนไม่มีผู้ใดน้อยหน้า จะมีก็แต่ว่า ‘จิน’ (คิมูระ เคโตะ) สายลับชายหนุ่มที่เสนอหน้ามาเป็นมารหัวใจ ที่ดูเหมือนธรรมดาที่สุดแล้วในประเด็นนี้ การเล่นใหญ่อย่างงี้หากทำออกมาไม่ถึงก็เรียกว่าบ้งกันได้อย่างง่ายๆแม้กระนั้นมันไม่เกิดขึ้นกับซีรีส์ประเด็นนี้ ด้วยเหตุว่าสิ่งที่ทำออกมากลับสร้างความรู้สึกให้ดังพวกเรากำลังมองละครเวทีดีๆสักเรื่อง ที่อารมณ์และก็แอ็กติ้งของผู้แสดงแต่ละตัว เป็นการจัดไปตามหน้าที่ของตนอย่างเหมาะควร มากยิ่งกว่าที่จะให้ความรู้ความเข้าใจสึกในด้านลบ

Avatar: The Way of Water เต็มไปด้วยเคล็ดวิธีพิเศษอันพราวแพรว ด้วยความสามารถของนักประดิษฐ์ที่ถนัดรวมทั้งเก่งกับงานด้านนี้โดยยิ่งไปกว่านั้น ทำให้ช่วงเวลา 3 ชั่วโมงของหนังประเด็นนี้ไม่ใช่ปัญหาเลย เป็นหนังอีกหัวข้อที่ทำให้เกิดความรู้สึกไม่ต้องการที่จะอยากลุกไปไหน ลักษณะของการปวดฉี่ไม่เกินกลางทาง บางทีอาจด้วยเหตุว่ากลัวจะพลาดช็อตเด็ดๆและก็สวยของหนังประเด็นนี้ ที่อัดแน่นเต็มหน้าจอทั้งยัง 190 นาทีของหนังก็ว่าได้

ขณะนี้ซีรีส์ก็เดินเรื่องมา 5 ตอนแล้วนะคะ new movies 2023 กลางทางแล้วละจ้ะแม้กระนั้นผู้แสดงยังออกมาไม่ครบ ยังเหลือ ‘เซไม่โอ’ (มาริโอ้ ลุกโรบาเนะ) คนร้ายของเรื่องที่ยังไม่ออกมาวาดลวดลาย สายประเทศญี่ปุ่นหรือแฟนๆมังงะไม่สมควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เหมาะสมที่จะเอาไว้มองในวันเมื่อยล้าๆมองหัวข้อนี้จะแจ่มใสขึ้นมาในทันที มิได้ขำปอดโยก แม้กระนั้นฮาได้ทุกฉากจนถึงพวกเราบางทีอาจจะเผลอร้องขึ้นมาว่า บ้าๆบอๆดีจังๆซีรีส์อะไรเนี่ย

แน่ๆว่าเคล็ดวิธีงานสร้างของหนังหัวข้อนี้ น่าจะจำต้องให้แต้ม 100 เต็ม 10 อย่างหลีกเลี่ยงมิได้ ทุกส่วนประกอบงานสร้างของหนังหัวข้อนี้เป็นความดีเลิศที่มาทิศเหนืออยรั่วต่างๆของหนังได้อย่างสมูบรณ์แบบ สิ่งที่คุณมองเห็นในแบบอย่างหนังนั้นเป็นแค่เพียงเสี้ยวเล็กๆแค่นั้น เนื่องจากว่าเนื้อในนั้นจะพาผู้ชมออกไปตรวจสอบอีกมุมของดาวแพนดอร่า อีกทั้งน่าละลานตาแล้วก็ตื่นดวงใจไปพร้อมเพียงกัน จำเป็นต้องลุกขึ้นยืนตบมือให้กับกลุ่มวางแบบเคล็ดวิธีพิเศษให้กับหนังหัวข้อนี้

ทางด้านการแสดงก็จำเป็นต้องกล่าวว่าไว้ใจได้ หากว่าพวกเราจะไม่ค่อยได้คลุกคลีกับค้างแรกเตอร์ที่เป็นมนุษย์เยอะแยะสักเท่าไหร่ในประเด็นนี้ แม้กระนั้นพวกเขาทุกผู้แสดงก็คือผู้แสดงปกติที่มาแสดงบทบาทนั่นแหละ พวกเขาถ่ายทอดออกมาก้าวหน้า กระทั่งบางคราวก็หลงๆลืมๆไปถึงว่าเป็นอวตารตัวจริง “แซม เวิร์ธธิงตัน”, “โซอี ซัลดาท้องนา” หรือ “สตีเฟน แลงก์” จัดว่าปฏิบัติภารกิจของพวกเขาได้อย่างแจ่มแจ้งดีอีกที

รีวิว Yakuza Lover

เรื่องราวของนิสิตสาวที่แสนจะปกติ แต่ว่างามสวยและก็แอบแซ่บคนหนึ่ง คุณบังเอิญได้เจอกับนายน้อยที่กลุ่มยากูซ่าที่ชีวิตวนเวียนอยู่แต่ว่าในโลกเทาๆทั้งสองหลงรักกัน แล้วก็ปั้นเรื่องราววาบหวามสุดป่วนปั่น นวดบนเตียงกันบ๊อยหลายครั้ง กระทั่งทำให้ชีวิตที่แสนปกติของคุณแปรไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ เนื่องจากว่านี่เป็นหนังที่ทำให้พวกเราน้ำตาปลื้มใจได้ กระทั่งฟองกระจายเสียงในน้ำลอยผ่านหน้าไปบนหน้าจอ

โดยจะว่าไปแล้ว Avatar: The Way of Water คงจะถูกปรับรูปทรงให้เปลี่ยนnew movies 2023มาเป็นหนังที่มีส่วนผสมของความเป็นหนังครอบครัวรวมทั้งหนังวัยรุ่นสไตล์ coming of age มากขึ้นเรื่อยๆหน่อยๆเนื่องจากด้วยนักแสดงที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งยังเป็นการดำเนินเรื่องด้วยการเสี่ยงอันตรายในดินแดนใหม่ๆที่น่าละลานตา ทำให้ผู้ชมได้ได้โอกาสสัมผัสได้แล้วว่า ดาวแพนดอร่าดวงนี้ออกจะกว้างใหญ่ แล้วก็นี่ก็คือเป็นเพียงแค่ส่วนเดียวของเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนดาวดวงนี้เพียงแค่นั้น

‘เล่นแร่แปรวิญญาณ ภาค 2’ เปิดตัวมาปังๆกว่าซีซันที่แล้วด้วยเรตติ้ง 1.65 สูงขึ้นยิ่งกว่าภาคแรกที่เปิดตัวอยู่ที่ 1.29 กันเลยละจ้ะโอกาสนี้ ภาคนี้เริ่มขึ้นมาเวลาก็ล่วงไปถึง 3 ปีกันอย่างยิ่งจริงๆ ภายหลังที่นักซูในร่างของ ‘มูด็อก’ (จองโซมิน) ถูกควบคุมด้วยเสียงกริ๊งๆจนกระทั่งทำให้ ‘จางอุก’ (อีแจอุค) เสียชีวิต ด้วยมือของคุณเอง ความเศร้าใจทำให้คุณกระโดดผาลงไปในทะเลสาบคยองชอนแดโฮเพื่อเสียชีวิตร่างแปรวิญญาณของตน โดยหารู้ไม่ว่า เขาได้ฟื้นขึ้นมาจากความตายด้วยพลังของหินน้ำแข็งอย่างน่าแปลก

ทั้งตัวหนังยังมีความดราม่าแบบสุดๆยิ่งในช่วงท้ายนี่พูดได้ว่าเป็นตอนๆขยี้เฉลยคำตอบเรื่องราว รวมทั้งทำเป็นถึงมากมาย ซึ่งมันทำฉากนี้มาเพื่อตั้งมั่นมาขยี้แบบมากมายๆมันก็ดราม่าสะเทือนขวัญ ไม่ถึงกับร้องไห้ฟูมฟาย แต่ว่ามันสั่นสะเทือนอารมร์ แม้กระนั้นคนด้านหลังผมนี่ร้องไห้ฟูมฟามแบบน้ำมูกร้องไห้อย่างยิ่งจริงๆส่วนตัวผมเห็นว่าถ้าหากไม่เอาซีนนี้ยัดไปตูมเดียวส่วนท้ายมันจะมีผลทางอารมณ์มากยิ่งกว่านี้ แบบใส่ไว้กลางทาง ครั้งละนิดครั้งละหน่อย Ken Block มันจะได้รับทราบถึงสถานการณ์จิตใจของตัวสำคัญ ทั้งยังในช่วงท้ายยังหาทางลงง่ายเกินความจำเป็น ผลสรุปมันหาทางออกง่ายไปเสียด้วย

แม้กระนั้นสักครู่จะกล่าวหาอวยหนัง Avatar: The Way of Water เหลือเกิน เนื่องจากจริงๆหนังก็ยังมีช่องโหว่แล้วก็รอยรั่วผสมปนเปอยู่บ้างเหมือนกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเค้าเรื่องและก็บทหนังที่ค่อนจะเพลย์เซฟไปสักนิดสักหน่อย มาด้วยพล็อตหนังแบบง่ายๆปกติที่ผู้ชมคงจะคาดคะเนได้อย่างง่ายๆ แม้กระนั้นเส้นเรื่องของหนังก็แข็งแรงรวมทั้งหนักแน่นดีตลอดทั้งเรื่อง และก็เมื่อมาได้การตระการตาของงานสร้างนี่แหละ ที่มาช่วยอุดปะรอยรั่วนี้ให้เรียบเนียน betflik fun รวมทั้งมาผ่านไปได้อย่างอรรถรสอย่างยิ่งจริงๆ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *