a quiet place day one พากย์ไทย ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่

a quiet place day one พากย์ไทย

a quiet place day one พากย์ไทย ดินแดนไม่มีเสียง วันที่หนึ่งย้อนกลับไปสู่ปฐมบทของทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอย่าง เมื่อมหานครนิวยอร์กถูกรุนรานโดยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง หญิงสาวที่ชื่อว่า แซมมี่ ก็มานะที่จะเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยในคราวนี้ภายหลังภาพยนตร์เรื่อง A Quiet Place (2018)

บรรลุเป้าหมายอย่างล้นหลาม โกยรายได้ไปๆมาๆกกว่า 326 ล้านเหรียญ จากทุนทำหนังเพียงแค่ 21 ล้าน นำมาซึ่งการทำให้ “จอห์น คราวสินสกี้” ผู้กำกับหนังมีชื่อเสียงไม่รอคอยช้าที่จะทำหนังภาคต่อใน A Quiet Place Part II (2020) แต่ว่าเพราะว่าช่วงดังที่กล่าวผ่านมาแล้วเชื้อไวรัสวัววิดระบาดหนักทั้งโลก หนังควรจะมีอันเลื่อนฉายแล้วฉายอีก จวบจนกระทั่งมาในไทยตอนมิ.ย. 2021 โกยรายได้ไป 297 ล้านเหรียญ จาเงินลงทุนสร้าง 61 ล้านเหรียญ กลับมาตอนนี้ ผู้กำกับ “จอห์น ครั้งสินสกี้” เลือกที่จะเฉลยคำตอบสิ่งที่ทำให้เกิดเหล่าเอเลี่ยนต่างดาวที่ชื่อ “Death Angel” ใน

a quiet place day one พากย์ไทย (2024) หรือ ดินแดนไม่มีเสียง วันที่หนึ่ง

เมื่อเมืองนิวยอร์กถูกรุนรานโดยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง “แซม” (เล่นบทโดย ลูพีตา ญองอ นางเอกสาวจาก Black Panther) หญิงสาวผิวสี กับเจ้าเหมียวฟู “โฟรโด้ว” ได้พากเพียรเอาชีวิตรอดจากการจู่โจมของฝูงเอเลี่ยน “Death Angel” ในมหานคร “นิวยอร์ก” ระหว่างนั้นคุณได้เจอกับ “เฮนรี่” (รับบทบาทโดย ดิจิมอน ฮาวน์ซู) หัวหน้ากรุ๊ปคนรอดตาย ที่พากเพียรพาผู้คนไปลงเรือ และก็ยังได้เจอกับ “อิริก” (สวมบทบาทโดย โจเซฟ ควินน์ ดาราชายหนุ่มมีชื่อเสียงจาก Stranger Things) ชายหนุ่มคนอังกฤษที่ไม่รู้เรื่องว่าจะเอาชีวิตรอดได้ยังไง เรื่องราวของพวกเขาจะคืออะไร สามารถติดตามกันได้ในโรงหนังเพียงแค่นั้น

ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่านี่เป็นแฟรนไชส์หนังหายนะตื่นเต้นซึ่งสามารถนำไปต่อแยกและก็แตกไลน์ได้อีกหลายกิ้งก้านได้สบายๆเพราะว่ากลับมาครั้งนี้ก็มากับภาคแยกที่เป็นภาคต้นของฉบับแฟรนไชส์หลักใน “A Quiet Place: Day One ดินแดนไม่มีเสียง: วันที่หนึ่ง” ที่จะพาผู้ชมไปผจญเหตุการณ์วันแรกของการบังเกิดขึ้นของมหันตภัยที่ผู้คนทั่วทั้งโลกไม่ทันได้ตั้งตัว ก่อนเปลี่ยนแปลงโลกทั้งยังใบแปลงเป็นดวงดาวที่เงียบสงบ

 

 

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

 

 

A Quiet Place: Day One เกิดเรื่องราววันแรกของมหันภัยที่โลกถูกรุกรานจากสิ่งมีชีวิตสุดแปลกจากนอกโลก

a quiet place day one พากย์ไทย พวกเขามันเป็นสิ่งที่ไวต่อเสียง รวมทั้งมีความประพฤติที่โหดเหี้ยมไม่มีปราณี แซมมี หญิงสาวที่มีชีวิตอยู่อย่างสันโดษกับเจ้าแมวลายโคตัวโปรดของคุณ คุณจำต้องประจันหน้ากับเหตุการณ์ที่เชื้อเชิญงงงวยวุ่นวายที่บริเวณจุดศูนย์กลางมหานครนิวยอร์ก คุณทำความเข้าใจทั้งหมดทุกอย่างพร้อมๆกับทุกคนว่าจำเป็นต้องเงียบเข้าเงียบเงียบเข้าไว้..ถึงจะรอด

โดยในภาคนี้ได้ผู้กำกับดาวรุ่ง “ไมเคิล ซาร์โนสกี” ที่พึ่งแจ้งเกิดขึ้นได้เพราะมีสาเหตุเนื่องมาจากหนังอินดี้กระแสดี Pig เมื่อไม่กี่ปีกลาย ก็นับว่าได้รับช่องทางที่ยิ่งใหญ่มาจับงานหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ฟอร์มใหญ่เลย ถึงประสบการณ์จะมิได้มากมาย แต่ว่าวิสัยทัศน์รวมทั้งวิธีการถ่ายทอดหนังประเด็นนี้ผ่านมุมมองของเขาก็นับว่าร้อยเรียงออกมาได้อย่างกลมกล่อมละมุนละไม เป็นอีกหนึ่งหนัง A Quiet Place ที่มีจังหวะที่ดี ไม่แพ้กับต้นฉบับอีกทั้ง 2 ภาคก่อนหน้านี้เลย

ไมเคิล ซาร์โนสกี ยังรับหน้าที่ร่วมเขียนบทหนังภาคนี้ด้วย ร่วมกับมือเขียนจากภาคต้นฉบับ อย่าง “จอห์น ครั้งสินสกี” กับ “ไบรอัน วูดส์” ที่ยังคงเอกลักษณ์ควาามเป็น A Quiet Place ได้อย่างแข็งแรง แม้ว่าจะคือการใช้สูตรสำเร็จแบบหนังหายนะเอาชีวิตรอดที่มิได้แปลกใหม่อะไรเท่าใด แม้กระนั้นเส้นเรื่องสำหรับเพื่อการผูกมิตรระหว่างนักแสดงสามารถทำออกมาได้แข็งปึกมากมายๆถึงแม้ว่าติดอยู่แรกเตอร์ต่างๆแทบมิได้ติดต่อสื่อสารด้วยวาจาเลยด้วย

A Quiet Place: Day One บางทีอาจจะไม่ใช่ภาคที่จะมาเติมเต็มในปัญหาต่างๆที่ผู้ชมสงสัยอะไรมากสักเท่าไรนัก แม้กระนั้นมันเป็นหนังเอาชีวิตรอดจากมุมมองของผู้รอดตายในเหตุการณ์เอาเลวมุมหนึ่งเพียงเท่านั้น ที่หนังก็มิได้ใส่เนื้อหาตื้นลึกหนาบางเกี่ยวกับเนื้อหาที่ไปที่มาของหายนะที่เกิดขึ้นมาใดๆก็ตามแต่ว่าก็ถือว่าเป็นเนื้อหาที่หนังทำออกมาได้อย่างขยันขันแข็ง รวมทั้งเปลี่ยนมาเป็นเสน่ห์ไฮไลต์อันน่าจำได้อีกภาค

 

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

 

ทางเทคนิคงานสร้างในภาคนี้ นับว่าออกจะได้โอกาสที่ได้ใส่เนื้อหาห้อมล้อมต่างๆ

ที่ผู้ชมต้องการจะมองเห็นมากขึ้น ย้อนกลับไปในภาคต้นฉบับพวกเราบางทีก็อาจจะได้มองเห็นเพียงแค่แว่บๆไม่หนำใจ แต่ว่าใน A Quiet Place: Day One ค่อนข้างจะเปิดใหผู้ชมได้สัมผัสรวมทั้งได้มองเห็นกันแบบเต็มๆตา ในขณะที่อีกไฮไลต์ของหนังประเด็นนี้จำเป็นมากเลย ก็คือวิธีงานเสียงที่ยังคงขับเสน่ห์ออกมาได้อย่างตรึงใจตรึงตา a quiet place day one พากย์ไทย แล้วก็สะท้อนไปอีกทั้งโสตประสาทการได้ยิน ถือว่าเป็นหนังอีกประเด็นที่ใช้งานเสียงได้อย่างถูกใจ

“ลูพิต้า เอ็นยองยก” ก็มอบการแสดงที่สมมงกับนางเอกรางวัลออสการ์จริงๆแอคติ้งสไตล์น้อยแต่ว่ามากมาย คุณสามารถหามหนังอีกทั้งประเด็นนี้เอาไว้ด้วยร่างเล็กร่างน้อยของคุณได้สบายๆเวลาที่ “โจเซฟ ควินน์” ก็เป็นอีกผู้ที่ฉายเสน่ห์ทางการแสดงออกมาได้อย่างน่าดึงดูด เต็มไปด้วยออร่าแล้วก็ความเฉิดฉัน เป็นลูกคู่ที่ประจวบเหมาะกันดี เมื่อทั้งสองจำต้องมาแสดงเข้าซีนร่วมกัน เปลี่ยนเป็น 2 ผู้แสดงมีฝีมือที่ปลดปล่อยพลังกันจัดจ้า แบบที่จะต้องไม่ใช้เสียง

สำหรับเจ้า Death Angel นั้น จาก 2 ภาคก่อนหน้านี้ที่ผ่านมา ได้มีข้อมูลเผยแพร่เยอะมาก ตั้งแต่รูปพรรณสัณฐานไปจนกระทั่งความรู้ความเข้าใจสำหรับในการล่าเหยื่อ ตอนแรกพวกมันมาพร้อมกับเหล่าอุกาบาตที่ตกลงมายังโลก ไม่มีผู้ใดรู้ดีว่าเพราะเหตุไรมันถึงออกมาฆ่ามนุษย์แล้วก็สิ่งมีชีวิตต่างๆแม้กระนั้นที่แน่นอนในภาคที่ 2 ก็ได้เฉลยคำตอบแล้วว่า ข้อเสียของซึ่งก็คือ “เสียงคลื่นความถี่” ที่มาจากเครื่องที่ช่วยในการฟังของกลุ่มคนหูหนวก ยิ่งเอาไปใส่กับลำโพงแล้ว “Death Angel” ถึงกับอัมพาต แถมยังเปิดเกราะที่ศีรษะเพื่อเปิดเผยให้มองเห็นจุดตายจุเดียว มันก็คือ อวัยวะนุ่มๆคล้ายกับเครื่องได้ความถี่ ทดลองหากโดนจู่โจมหนักๆเข้าไป 1 ครั้ง อสูรกายที่ว่าแน่ ก็ยังตาย หรือ ตุๆย อย่าง..ง่ายมาก

แล้วก็อีกผู้แสดงที่ไม่กล่าวถึงคงจะมิได้ ก็คือ น้องชนิทเชิล แมวเหมียวที่เล่นบทเป็น เจ้าโฟรโด ที่เป็นศิลปินแมวที่ผ่านการออดิชันสุดเข้มข้นจากกรุงลอนดอน น้องเป็นศิลปินแมวลายโคที่โปรยปรายเสน่ห์ จำพวกที่ตกผู้ชมเจริญตลอดทั้งเรื่อง น้องมอบการแสดงแบบแมวที่แผ่รัศมีมากมาย อีกทั้งอินเนอร์และก็อิริยาบถ และก็การติดต่อสื่อสารต่อบทกับดาราที่เป็นคน a quiet place day one พากย์ไทย ทุกๆอย่างเป็นความพอดีรวมทั้งเป็นตัวลักขโมยซีนที่น่ารักน่าเอ็นดูน่าคลั่งไคล้ แทบขึ้นมาเป็นตัวละครหลักของหนังแทนได้เลย

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

ฉะนั้นโดยสรุปแล้ว A Quiet Place: Day One ยังคงรักษามาตรฐานความดีของหนังชุดนี้เอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม

ถึงจะเป็นหนังภาคต้นจากอันเก่า ก็ถือได้ว่าเป็นการถ่ายทอดอีกประเด็นราวและก็อีกมุมมองที่สตรองด้วยส่วนประกอบเรื่องราวที่ค่อนข้างจะแข็งแรง พวกเขาทำให้บทหนังปกติมีเสน่ห์เพิ่มขึ้นด้วยการใส่ความเจริญของนักแสดงในเหตุการณ์ยามฉุกเฉินและก็ห่อเหี่ยวเพิ่มขึ้นเรื่อย

แปลงเป็นว่าเมื่อพวกเรามอง A Quiet Place: Day One จบลงแล้ว กลับต้องมาพบว่านี่เป็นแค่เพียงเศษเสี้ยวของจักรวาลหนังประเด็นนี้จริงๆเนื่องจากองค์ประกอบหัวข้อนี้ยังสามารถต่อยอดเพิ่มได้อีกนับไม่ถ้วน ได้ในอีกหลายมุม รวมทั้งอีกหลายเลวัวชันที่เกิดขึ้น แอบคิดคลุ้งเบาๆว่าถ้าเกิดมันมีหนังประเด็นนี้ฉบับไทยแลนด์บ้าง ก็น่ามีลูกเล่นหลายๆอย่างที่น่าดึงดูดพอได้ เนื่องจากจุดเล็กๆกลุ่มนี้เต็มไปด้วยประสิทธิภาพที่ยังต่อขยายไปได้อีกไกลจริงๆ

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

 

 

ข้อดี มีความต่างจากภาคแรกหลายมุมมอง โดยยิ่งไปกว่านั้นการแปลความหมายในด้านการใช้ชีวิตรวมทั้งความเป็นคน ราวกับความฝันเล็กๆของคนบางบุคคล แต่มองยิ่งใหญ่มากมายๆหากว่าเปิดใจยอมรับฟังแล้วก็ทดลองทำมันมอง จุดขายที่ดีของประเด็นนี้ก็คือ “ฉากเงียบ” หน้าที่ของดาราตัวหลักแล้วก็ผู้แสดงสมทบสามารถทำออกมาได้ดีที่สุด

การใช้สายตารวมทั้งอาการมองเชิญชวนอึดอัดมากมาย ทำออกมาได้ดีมากว่า ภาค 2 เยอะแยะเลย มั่นใจว่าผู้ชมบางคนมองประเด็นนี้ในโรงหนังแล้ว แทบจะไม่ได้อยากจะบด “ป๊อปคอร์น” หรือ หรือแม้กระทั้งจะจับน้ำอัดลมเย็นๆมาดื่ม เพราะว่าแต่ละฉากมันเงียบและก็อึดอัดซะจริงๆเวลา jump scare (ตุ้งแช่) ออกมาแต่ละเกือบจะผวากันอีกทั้งโรง เป็นหนังที่มีคุณค่าแก่การดูในโรงหนังแน่ๆ สำหรับ “น้องเหมียวโฟโด้ว” อันนี้เป็นงานขายประสิทธิภาพ ไม่ใช้สลิงสตั้นช่วยอะไรเลย วิ่งฝ่าลงน้ำว่ายจริง ยอมแฉะจริง มีภาพซาบซึ้งใจมากพรูออกมา “ข้าทาสแมว” ห้ามพลาดจริงๆ

 

A Quiet Place: Day One ดินแดนไร้เสียง วันที่หนึ่ง

 

ข้อเสีย ระดับของความสยดยองน้อยไปหน่อย ทั้งๆที่มีฉากฝูงคนเดินถนนหนทาง

  • ดูหนังออนไลน์ 37 เปลี่ยนเป็นโต๊ะจีนเอเลี่ยนในหนังตัวอย่าง แต่มิได้โชว์ความสยองขวัญอะไรเลย โฉบมาแล้วหลังจากนั้นก็หายไป กลางเรื่องมีโชว์ jump scare แบบไม่มีความจำเป็น 2 รอบ ทั้งๆที่เป็นฉากที่ไม่น่าจะใส่ ก็ยังใส่มาอีก
  • ตื่นเต้นสั่นประสาทกับจุดเริ่มการเอาตัวรอดบนโลกที่ไม่มีเสียงใน A Quiet Place: Day One ภาคแยกของหนังแฟรนไชส์ไอเดียเก๋ A Quiet Place แล้วก็ A Quiet Place Part II ด้วยรายละเอียดที่เข้มข้นแล้วก็ผสมเรื่องราวได้อย่างพอดี ซึ่งในภาคแยกปัจจุบันนี้จะพาพวกเราย้อนกลับไปสู่เรื่องราววันแรกที่เป็นจุดเริ่มแรกของความบรรลัย วันแรกของการรุกรานจากสิ่งมีชีวิตที่มาจากนอกโลกสุดชั่วร้ายที่มีความสามารถจับเสียงรอบกายได้ให้รอบคอบแม่น
  • ตัวหนังยังไม่มีเรื่องย่อออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ว่าจากแบบอย่างหนังที่พาพวกเราทุกคนย้อนกลับไปสู่ปฐมบทของทุกๆสิ่งทุกๆอย่างอย่าง เมื่อมหานครนิวยอร์กมีกรุ๊ปวัตถุลึกลับหล่นจากท้องฟ้า ความอลหม่านมากก็เกิดขึ้น ก่อนจะถูกรุกรานด้วยสิ่งมีชีวิตจากต่างดาวที่ออกตามล่าด้วยเสียง หนึ่งในนั้นมีหญิงสาวที่ชื่อว่า แซมมี่ ก็อุตสาหะที่จะเอาชีวิตรอดจากมหันตภัยในคราวนี้เหมือนกัน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *