ดูหนัง ออนไลน์ The Black Demon (2023)

ดูหนัง ออนไลน์ The Black Demon (2023)

ดูหนัง ออนไลน์ The Black Demon (2023) ครอบครัวหนึ่งติดอยู่บนแท่นหินที่ผุพังในบาจา แล้วก็ประจันหน้ากับปลาฉลามเมกาโลดอนผู้อาฆาตbการเสนอแนะ:”The Black Demon” เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติที่จะทำให้ผู้ชมจำเป็นต้องนั่งไม่ติดเก้าอี้ ภาพยนตร์หัวข้อนี้ออกฉายในปี 2023 มอบประสบการณ์เสียวสันหลังวาบหวิวที่ตรวจสอบคำตอบอันน่ากลัวของการเข้าไปข้องแวะกับสิ่งเจือปน

เรื่องราวเกี่ยวกับเมืองเล็กๆที่สงบเงียบชื่อ Ravenswood ซึ่งมีชื่อเสียงจากประวัติศาสตร์อันมืดมนและก็ตำนานที่น่าหวาดกลัว กรุ๊ปนิสิตที่สอดรู้สอดเห็น นำโดยเอ็มมาผู้กล้าหาญแล้วก็สอดรู้สอดเห็น ตกลงใจสืบสาวคฤหาสน์ผีสิงที่มีกระแสข่าวลือของเมืองนี้ ตำนานเล่าว่ากาลครั้งหนึ่งคฤหาสน์ที่นี้เคยเป็นของจอมอาคมผู้ทรงประสิทธิภาพที่เล่นมนตร์ดำ แม้กระนั้นแล้วกลับล่องหนไปอย่างลึกลับภายหลังพิธีการที่โชคร้าย

 

ดูหนัง ออนไลน์ The Black Demon (2023)

เรื่องราวย่อ: ดูหนัง ออนไลน์ The Black Demon (2023)

โดยผิดกีดกั้นจากเรื่องราวที่เป็นลางร้าย กรุ๊ปเสี่ยงเข้าไปในคฤหาสน์ย่ำแย่กับกล้องถ่ายภาพเพื่อบันทึกการศึกษาค้นพบของพวกเขาสำหรับเว็บไซต์ซีรีส์ออนไลน์ พวกเขาทราบเพียงแค่เล็กๆน้อยๆว่าการทำที่บ้าระห่ำนี้จะปล่อยพลังอันเลวทรามในสมัยก่อน ซึ่งมีชื่อว่า “ภูติผีดำ” ซึ่งอยู่เฉยๆมานานหลายศตวรรษ เมื่อตกช่วงเวลากลางคืน กรุ๊ปเริ่มเผชิญกับการปรากฏที่ชี้แจงมิได้:

เสียงกระซุบกระซิบอันสุขุมดังกังวานไปทั่วห้องโถง วัตถุเขยื้อนได้เอง และก็เงาที่ปรากฏในแบบที่น่าสยอง ความตื่นตระหนกก็เลยเกิดขึ้น แล้วก็เร็วนี้ๆพวกเขาก็ใส่ใจว่าพวกเขามิได้อยู่ตามลำพังในคฤหาสน์ผีสิง ตัวตนที่ปองร้ายซึ่งถูกบังด้วยความมืดมนเริ่มที่จะกำจัดพวกเขาครั้งละคน ขู่จิตใจของพวกเขาแล้วก็ใช้ประโยชน์จากความหวาดกลัวที่ลึกที่สุดของพวกเขา ธีม:”ปีศาจร้ายดำ” เจาะลึกข้อความสำคัญของความต้องการอยากจะรู้อยากจะเห็นแล้วก็ผลปรากฏว่า ความเย้ายวนใจของสิ่งเหนือธรรมชาติ เส้นบางๆระหว่างเรื่องจริงกับสิ่งเหนือธรรมชาติ

รวมทั้งราคาของการเข้าไปยุ่งกับอำนาจมืดที่เกินความรู้ความเข้าใจของผู้คน ภาพยนตร์ตรวจสอบความเปราะบางของจิตใจมนุษย์เมื่อพบเจอกับความน่ากลัวที่ไม่ได้นึกฝัน แล้วก็ช่วงเวลาที่ผู้คนจะเอาชีวิตรอดเมื่อพบเจอกับความไร้มนุษยธรรมตัวหนังสือ:Emma (แสดงโดยดาราหนังสาวดาวรุ่ง): ตัวนำที่ชาญชัยรวมทั้งดื้อดึง ความต้องการอยากจะรู้อยากจะเห็นอย่างไม่ลดละของ Emma สนับสนุนให้คุณนำกรุ๊ปเข้าไปในคฤหาสน์ผีสิง เมื่อสถานะการณ์ต่างๆคลี่คลาย คุณจำต้องเจอหน้ากับผีข้างในตัวเพื่อคุ้มครองป้องกันสหายแล้วก็ตัวคุณเอง

James (แสดงโดยผู้แสดงมีเสน่ห์): สหายที่ดีเยี่ยมที่สุดของ Emma ดูหนัง ออนไลน์ The Black Demon (2023)  รวมทั้งเป็นช่างถ่ายภาพของกรุ๊ป ความข้องใจของเขาปะทะกับความกระตือรือร้นของเอ็มมา ทำให้เขาเป็นผู้ที่มีเหตุมีผลท่ามกลางความกลัวที่มากขึ้นเรื่อยๆซาร่าห์ (แสดงโดยดาราสาวมากเรื่องมากความสามารถ): ซาร่าห์เป็นพวกระดับหัวหน้าและก็เอาจริงเอาจังของกรุ๊ป ปฏิบัติภารกิจเป็นปากเสียงที่เหตุผล โดยเพียรพยายามทำให้ทุกคนมีเหตุมีผลท่ามกลางความขนพองสยองเกล้าที่ทวีความร้ายแรงขึ้น

อเล็กซ์ (แสดงโดยผู้แสดงที่มีความรู้ความสามารถรอบด้าน): สมาชิกที่ช่ำชองทางเทคโนโลยีแล้วก็ฉลาดของกรุ๊ป มีบทบาทรับผิดชอบสำหรับเพื่อการจัดตั้งวัสดุอุปกรณ์เพื่อถ่ายภาพสิ่งที่พวกเขาศึกษาและทำการค้นพบThe Black Demon (แสดงโดยดาราที่มีพรสวรรค์แล้วก็ทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นด้วยวิชวลเอฟเฟ็กต์): ตัวตนที่ประสงค์ร้ายแล้วก็เหนือธรรมชาติที่ตื่นจากการหลับ ร่างที่จริงจริงของมันถูกปกคลุมไปด้วยความมืดดำ รวมทั้งมันล่าเหยื่อด้วยความกลัวรวมทั้งความเปราะบาง

จุดเด่น: The Black Demon (2023) เมื่อเวลากลางคืนดำเนินไป ความสัมพันธ์ของกรุ๊ปถูกทดลอง และก็พวกเขาจำเป็นต้องทำงานด้วยกันเพื่อค้นหาความลับอันดำมิดหมีของคฤหาสน์เพื่อความมีชีวิตรอด ด้วยความท้อใจที่จะหนีเงื้อมมือของภูติผีปีศาจดำ พวกเขาปะติดปะต่อประวัติความเป็นมาของจอมคาถาอาคม โดยหวังว่าจะหาทางส่งตัวตนกลับไปสู่ห้วงนิทราในจุดไคลแมกซ์ที่ทำให้หัวใจเต้นแรง

พวกเขาประจันหน้ากับปีศาจร้ายดำสำหรับเพื่อการต่อสู้ที่ขยายขอบเขตของเรื่องจริง พวกเขาจะบรรลุผลสำเร็จสำหรับในการขับไสสิ่งเลวร้ายให้กลับไปสู่ส่วนลึกของความมืดมนไหม หรือพวกเขาจะแปลงเป็นเหยื่อรายปัจจุบันของความโกรธเคืองที่ไม่หยุดยั้งของมัน? ผลสรุป:”The Black Demon” เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเหนือธรรมชาติที่จูงใจ

รวมทั้งให้บรรยากาศที่เหมาะกับคนที่รู้สึกชื่นชอบความสยองขวัญและก็ผู้เสาะหาความระทึกใจ ด้วยเรื่องราวที่เชิญชวนเสียวสันหลัง ผู้แสดงที่ปรับปรุงมาอย่างยอดเยี่ยม แล้วก็ความน่าสยองที่ประดิษฐ์ ภาพยนตร์พรีเซ็นท์รถไฟบินที่ความน่ากลัวที่จะดำรงอยู่ในใจของผู้ชมไปอีกนานภายหลังเครดิตจบลง จัดเตรียมที่จะลุ้นระทึก สยองขวัญ และก็ตั้งปัญหาเกี่ยวกับขอบเขตระหว่างธรรมชาติแล้วก็สิ่งเหนือธรรมชาติสำหรับเพื่อการเดินทางสยองขวัญที่ยากจะลืมนี้

ดูหนัง ออนไลน์ The Black Demon (2023)

รีวิวหนัง “Talk to Me จับ มือ ผี

รวมทั้งนี่ก็คือหนังที่เขาว่ากันว่า…หลอนที่สุดในปี 2023 นี้แล้ว มันเป็นหนังสยองขวัญเล็กๆจากประเทศออสเตรเลียซึ่งสามารถสร้างการปรากฏความหวาดกลัวได้สุดยอดใน “Talk to Me จับ มือ ผี” ที่จัดว่ามากับไอเดียที่ออกจะแปลกใหม่ในแวดวงหนังผีปัจจุบันนี้ หากว่าที่แท้มันก็เป็นการประสมประสานแนวความคิดมาจากหนังคลาสสิกดังๆก่อตัวมาเป็นความหลอนที่ร่วมยุคเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ด้วยรสที่กำลังเหมาะสมพบพอดิบพอดี

Talk to Me จับ มือ ผี เกิดเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นได้ศึกษาและทำการค้นพบแนวทางปลุกเสกผีด้วยความเลื่อมใสบางสิ่งบางอย่าง เปลี่ยนเป็นว่าพวกเขาตื่นตาตื่นใจกับคำตอบแล้วก็การเกิดเหนือธรรมชาติที่ได้ทำความเข้าใจใหม่ จนกระทั่งมันลวนลามไปไกลกว่าที่พวกเขา ก่อให้เกิดการเปิดประตูสู่โลกที่วิญญาณอันน่าสะพรึงกลัว ที่ทำให้พวกเขาจำต้องถูกขู่เข็ญให้ตกลงใจเลือกว่าจะไว้ใจผู้ใดกัน ระหว่างคนเป็นหรือผู้ตายสำหรับเพื่อการจะมีชีวิตให้รอด

ผลงานชิ้นนี้นับได้ว่าเป็นงานสร้างภาพยนตร์ใหญ่เรื่องแรกของลูกพี่ลูกน้องผู้กำกับคนออสเตรเลีย อย่าง “ดินแดนนี ฟิลิปปู” กับ “ไมเคิล ฟิลิปปู” ที่สั่งสมประสบการณ์จากกระบวนการทำหนังสั้นมายาวนานหลายปี แล้วก็ถือได้ว่าเป็นการเดบิวต์เปิดตัวได้อย่างงดงาม แปลงเป็นหนังเล็กๆที่สร้างแรงอิมแพคได้ยิ่งใหญ่กับคอนเซ็ปต์ที่ออกจะสร้างแรงบันดาลใจรวมทั้งความพอใจให้กับผู้ชมได้อย่างดีเยี่ยม

โดยหนังประเด็นนี้มี ดินแดนนี ฟิลิปปู ร่วมเขียนบทหนังกับกลุ่มด้วย เปลี่ยนมาเป็นหนังซึ่งสามารถสร้างบรรยากาศและก็ความเชื่อถืออันน่าหวาดกลัวได้ค่อนข้างจะกลมกล่อมละมุนละไม แม้หลักสำคัญอะไรพวกนี้จะไม่ใช่อะไรใหม่สักเท่าไหร่ แม้จะเทียบกับภาพรวมของแวดวงหนังสยองขวัญไทย เนื่องจากว่าความหวาดกลัวอะไรทำนองนี้นั้น ภาพยนตร์ไทยก็เคยสร้างอะไรอย่างงี้มาบ้างแล้ว แม้กระนั้นจะค่อนข้างจะสดใหม่มากกว่าในฝั่งภาพยนตร์ฝรั่ง

แม้จะเลือกสัมผัสเพียงแค่ใจความสำคัญความหลอนในหนังเท่านั้นเองก็ทำเป็น ถึงกระนั้น Talk to Me ก็ยังใส่หัวข้อการเติบโตในชีวิตและก็สังคมวัยรุ่นเข้ามาอย่างคมคายด้วย ภายใต้บรรยากาศความน่าขนลุกของตัว ยังมีกลิ่นความดราม่าแล้วก็การค้นหาตนเองแบบลึกๆผ่านการเล่าเรื่องโดยผู้แสดงนำประเด็นนี้ ที่เป็นจุดที่สร้างมิติที่สลับซับซ้อนเพิ่มขึ้นให้กับหนังประเด็นนี้ มิได้จะมาขายแค่เพียงหัวข้อผีสิ่งเดียว

รีวิวหนัง “MONSTER มอนสเตอร์

ผลงานปัจจุบันในปีนี้ของผู้กำกับชำนาญจากประเทศญี่ปุ่น “ฮิโรคาสุ วัวเรเอดะ” ที่ยังคงไปประกาศพลังบนเวทีโลกอย่างสม่ำเสมอ กับการครอบครองรางวัลบทภาพยนตร์เยี่ยมที่สุดจากเทศกาลหนังเมืองคานส์ได้มาหมาดๆและก็นี่เป็น “MONSTER มอนสเตอร์” หนังดราม่าเข้มข้นที่จัดจ้าอีกด้านการงดเว้นเลงเรื่องราวชั้นเอกอีกทีของวัวเรเอดะ ที่เต็มไปด้วยความสลับซับซ้อนและก็การตกผลึกที่ราวกับถูกตีแสกกลางเข้าที่เข้าทางบริเวณใบหน้า

MONSTER เกิดเรื่องราวของแม่เลี้ยงโดดเดี่ยว ซาโอริ พบว่า ไม่นาโตะ ลูกชายของคุณเริ่มมีความประพฤติแปลกๆผู้เป็นแม่ของก็เลยเริ่มคิดว่ามีบางสิ่งบางอย่างแปลกไปและก็ศึกษาค้นพบว่าอาจารย์เป็นตัวการของเรื่องราวทั้งหมดทั้งปวง คุณก็เลยบุกถึงสถานศึกษาเพื่อทราบให้ได้ว่ามันกำเนิดอะไรขึ้น แต่ว่าเมื่อเรื่องราวเผยขึ้นมาเฉพาะหน้าของผู้เป็นแม่ เรื่องจริงอันน่าตกใจระหว่างอาจารย์และก็เด็กๆก็ถูกเผยขึ้นมาเหมือนกัน

ฮิโรคาสุ วัวเรเอดะ ก็ยังคงสร้างผลงานอันแสนแยบคายออกมาอย่างสม่ำเสมอ แล้วก็แน่ๆว่าจุดแข็งของหนัง MONSTER หัวข้อนี้ก็อยู่ตรงบทหนัง ที่ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าบทหนังมีคุณค่าแก่ได้รับรางวัลติดมือกลับมาจริงๆโดยหัวข้อนี้ได้นับว่าได้มือเขียนบทระดับตำนาน “ยูจิ ซากะโมโตะ” ที่พวกเราคงจะรู้จักผลงานของเขาอย่างดีเยี่ยมจากหนังโศกสลดในตำนาน Crying Out Love in the Center of the World เมื่อแทบ 20 ปีที่ผ่านมา

งานที่เกี่ยวกับการประพันธ์บทหนังของ ยูจิ ซากะโมโตะ ยังคงลึกซึ้งและก็ประทับใจเข้าไปสู่ห้วงวังวนในแนวความคิดของผู้คนอย่างเช่นเดิม โดยที่ในคราวนี้มีความท้าที่จะต้องเผยแพร่แล้วก็ขยายความผ่านนักแสดงทั้งยังเด็กและก็คนแก่ที่เป็นแกนหลักของเรื่อง แม้กระนั้นหนังก็สามารถสร้างส่วนประกอบผ่านบทหนังออกมาได้ร่วมยุค ด้วยการร้อยเรียงเรื่องราวเป็นลำดับขั้น ผ่านมุมมองรวมทั้งสายตาของผู้แสดงนั้นๆในเหตุเดียวกันได้อย่างจัดจ้า

 

รีวิวหนัง “It Lives Inside ขังภูติผีปีศาจคลุ้มคลั่ง

มันก็น่าดึงดูดดีไม่น้อย หากว่าแนวความคิดความเชื่อถือจากวัฒนธรรมฝั่งประเทศอินเดียไปปนเปอยู่กับสังคมอเมริกัน โน่นก็เลยเปลี่ยนมาได้ผลงานหนังสยองขวัญกระแสดีอีกหัวข้อของปีนี้ อย่าง “It Lives Inside ขังภูติผีปีศาจบ้า” ที่เกิดภูติผีปีศาจตนใหม่ ที่จะกระตุกต่อมความน่ากลัวให้กับผู้ชมอีกระลอก ที่ภูติผีปีศาจตนนี้บางครั้งอาจจะไม่เห็นได้ด้วย เขย่าขวัยด้วยความรู้สึก แม้กระนั้นรวมๆมันเรียกว่าหนังน่ากลัวที่ปีได้ไหมนะ

Its Lives Inside ขังภูติผีปีศาจคลุ้มคลั่ง เกิดเรื่องราวของ แซม เด็กหนุ่มสาวเชื้อสายอเมริกัน-อินเดียนที่อาศัยอยู่กับครอบครัวที่มียังยึดมั่นหลักจารีตประเพณีวัฒนธรรมอันโบราณของชาติตระกูลเอาไว้ วันหนึ่งคุณได้เจอกับเพื่อนเก่า ทามิรา ที่มีความประพฤติแปลกกับการถูกใจเดินถือโหลที่เป็นแก้วเปล่าๆไปตลอดระยะเวลา รวมทั้งคุณทำให้โหลที่เป็นแก้วใบนั้นร่วงแตก ก่อนที่จะทามิราจะล่องหนไป ทำให้คุณต้องหาแนวทางช่วยเหลือเพื่อนฝูงและก็มันทำให้คุณติดเข้าไปสู่บ่วงอันน่าสยอง

นี่เป็นผลงานของผู้กำกับคนใหม่คนแขก “ไบชาล ดุตตา” ซึ่งหัวข้อนี้เขาก็รับหน้าที่ร่วมเขียนบทด้วย ด้วยการจับเอาพื้นเพด้านวัฒนธรรมแล้วก็ความศรัทธาจากภูมิลำเนามาขยี้ใส่ไว้ภายในหนังสยองขวัญฮอลลิวูด ที่จะต้องสารภาพว่าคอนเซ็ปต์แล้วก็ไอเดียของหนังประเด็นนี้ ค่อนข้างจะเข้าทางอยู่ไม่น้อย รวมทั้งคงรู้สึกละลานตาตื่นเต้นไม่น้อย ถ้าหากไปอยู่ในภาพยนตร์ฝรั่ง แต่ว่าแม้เป็นคนชอบดูหนังคนประเทศไทยดูแล้ว

ก็คงจะมีความรู้สึกว่าก็เป็นหนังที่ออกจะปกติไปนิดหน่อยถึงไอเดียกับคอนเซ็ปต์ของหนังจะออกจะเวิร์ก แม้กระนั้นโชคร้ายที่กรรมวิธีการพรีเซ็นท์และก็เล่าของหนังนั้น ยังไม่สามารถที่จะผูกจิตใจผู้ชมได้อย่างเต็มเปี่ยม หนังสามารถทำให้กระชับได้เพิ่มขึ้นกว่าที่ต้องเป็นได้ ถึงแม้มันจะยังไม่ใช่จุดที่ทำให้ตัวหนังมองเสื่อมโทรมอะไร แม้กระนั้นก็นับว่าเป็นจุดเหนียวรั้งรวมทั้งเบรกอารมณ์ผู้ชมได้ในหลายๆครั้ง แปลงเป็นหนังสยองขวัญแข็งทื่ออกจะทำเป็นไปค่อยสุดทางในสักทางหนึ่ง

ขอยอมรับสารภาพแบบตรงๆเลยว่า การเล่าเรื่องของหนังที่ไม่ค่อยจะหาคุณลักษณะเด่นได้มากเท่าใดนัก ดูหนังออนไลน์ 37  ก็มีหลายตอนที่หนังทำให้มีความรู้สึกเบื่อรวมทั้งง่วงนอนอยู่ไม่น้อยด้วยเหมือนกัน (บอกตรงๆว่าแอบสับผงกไป 2-3 ครั้ง) ถึงเงื่อนเรื่องของหนังจะออกจะแข็งแรงดีก็ตาม แม้กระนั้นแอบผิดหวังนิดหน่อยที่มันยังไม่มีความสามารถพอเพียงที่จะสามารถทำให้ผู้ชมรู้สึกตรึงตราไปกับได้อย่างเข้าออกรสออกชาติ

 

ดูหนัง ออนไลน์ The Black Demon (2023)

รีวิวหนัง “14 อีกที I Love You Two Thousand”

พวกเราต่างกำลังตกอยู่ท่ามกลางความ Nostalgia ในหมู่คนที่เฝ้าเรียกร้องหาถึงอดีตกาลที่หอมหวาน อย่างรวดเร็วๆนี้ก็เพิ่งกำเนิดเทรนด์นิยมสมัย Y2K กันมา (หากว่าเดี๋ยวนี้มันจะเจือจางลงไปบ้างแล้ว) โน่นก็เลยทำให้ไปสะดุดกับคอนเซ็ปต์ภาพยนตร์ไทยโรแมนติกคอมเมดี้ “14 อีกที I Love You Two Thousand” เข้าแบบเข้าแผนจังๆกับหนังที่ถ่ายทอดเรื่องราววันวานที่เต็มไปด้วยความจำ สูตรสำเร็จที่ทำออกมาจำนวนกี่ครั้งๆก็ยังคงเวิร์กอยู่

14 อีกที I Love You Two Thousand เกิดเรื่องราวของ กิ๊บ สมัยก่อนผู้เรียนดีเด่นได้กลับมาอยู่บ้านที่ต่างจังหวะ แม้กระนั้นดันมาพบ ต้อ สมัยก่อนสหายเคยสนิท ที่ดูราวกับว่าพวกเขาทั้งสองมีอะไรที่ยังค้างคากันอยู่ เป็นจังหวะเดียวกับที่ กัน น้องชายตัวยุ่งของกิ๊บ แอบปิ๊ง ผิง ผู้เรียนที่พึ่งจะย้ายเข้ามาใหม่ ทำให้เขาไปขอคำแนะนำเพื่อนฝูงๆในกลุ่มหัวสุนัข เพื่อปราบหัวใจของคุณคนนี้ แปลงเป็นเงื่อนสะกิดหัวใจที่อิ่มเอมวัยรุ่นสมัยนั้นเข้าอย่างจัง!

นี่ก็คือผลงานปัจจุบันของผู้กำกับ “กระเป๋า-นฤบดี เวชศาสตร์” ที่ปังพลิกล็อกจากหนังเรื่องก่อน อย่าง Low Season สุขสันต์วันไม่มีแฟน เมื่อไม่กี่ปีกลาย ก็เลยทำให้ขณะนี้เขาดูเหมือนแปลงเป็นนักสร้างภาพยนตร์แนวรอมคอมตัวบิดาอีกคนภายในช่วงปัจจุบันนี้ไปเสียแล้ว ด้วยท่าทางรวมทั้งมุมมองของเขาที่มีแนวถนัดสำหรับเพื่อการแต่งเรื่องด้วยมุมภาพที่ร้อยแรงมาจากธรรมชาติ เพิ่มเติมกับบทหนังรัก ซึ่งในคราวหนึ่งมันเคยเวิร์กมาแล้ว แต่ว่าสำหรับในคราวนี้ดูราวกับว่าจะ..ยังไม่ค่อย

กลายเป็นว่า 14 อีกรอบ I Love You Two Thousand เป็นหนังที่มีไอเดียกับคอนเซ็ปต์ที่ค่อนข้างจะแน่ชัด แต่ว่ายังไม่ชัดเจนด้วยแนวทางติดต่อและก็ร้อยเรียงเรื่องราวออกมาให้แปลงเป็นหนังซึ่งสามารถเชื่อมต่อกับผู้ชมได้อย่างมีคุณภาพ ปัญหาหลักของหนังก็ยังคงคือปัญหาเดิมๆบทหนังรวมทั้งเส้นเรื่องที่มาพร้อมด้วยความเพียรพยายาม แบบอุตสาหะมากมายที่จะขยี้ต่อความ Nostalgia ให้กับหนัง จนกระทั่งมันมองล้นแล้วก็เหลือเกิน

เอาจริงเอาจังๆบทหนังหัวข้อนี้ก็มีอยู่เพียงแค่ถือมือเดียว ซ้ำยังเลวร้ายยิ่งไปกว่านั้นยังค่อนข้างจะกระพร่องกระแพร่งในกรรมวิธีเล่าและก็เรียบเรียงให้ได้น่าเชยชมด้วย เปลี่ยนเป็นบทหนังที่ไม่แตกต่างกับการเป็นมิวสิควิดีโอยาวๆที่มีความยาวแทบ 2 ชั่วโมง กับแนวทางที่สะเปะสะปะไปๆมาๆตามทาง เพียงเพื่อต้องการจะใส่กิมไม่กอันสะดุดตาต่างๆในตอนสมัย Y2K เข้าไป เพื่อผู้ชมได้ทราบว่า “ในหนังประเด็นนี้มีสิ่งนี้ด้วยนะ” แต่ไม่คำถึงความกลมกล่อมและก็กลมกลืนสักเท่าไหร่

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *