ดูหนัง The Guillotines พากย์ไทย ภาพชัดไม่กระตุก KUBHD.COM

ดูหนัง The Guillotines

ดูหนัง The Guillotines มาเจอะกันเสมอๆในทุกๆเวลาเช้ากับการเสนอแนะหนังน่าดูทุกๆวันที่ TrueID แล้วก็ TrueID+ นานาประการอรรถรสความบันเทิงไร้ขีดจำกัดกับตอน “Movie of the Day” เริ่มอาทิตย์ใหม่ด้วยความดุเดือดสุดมัน กับหนังกำลังภายในจากฮ่องกง ที่ปะทุทุกอณูใน “The Guillotines” (พยัคฆินทร์ร้ายกิโยติน) หนังแอคชั่นรวมนักแสดงตัวเป้งแถวหน้าของวงการ ผสมผสานแฟนตาซีรวมทั้งฉากแอคชั่นเอาไว้อย่างยอดเยี่ยมเด่น

ดูหนัง The Guillotines พยัคฆ์ร้ายกิโยติน เต็มเรื่อง

ดูหนัง The Guillotines พยัคฆ์ร้ายกิโยติน แนะนำหนังน่าดู

เกิดเหตุราวที่เกิดขึ้นในยุคเฉียนหลงฮ่องเต้ ที่วงศ์วานชิง หน่วยจักรเลือด หรือ “กิโยติน” เป็นหน่วยล่าฆ่าลับพื้นที่ราชสำนักเลี้ยงดูไว้เพื่อภารกิจฆ่าชาวฮั่นผู้ที่ขัดขวางวงศ์วานชิงซึ่งเป็นชาวแมนจู โดยใช้กงจักรบิน ซึ่งเป็นอาวุธร้ายสำหรับเพื่อการล็อกคอแล้วก็ตัดศีรษะของเป้าหมายราวกับกิโยติน เด็กหนุ่มสาวที่อยู่ในหน่วยนี้ล้วนแต่อ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ เนื่องจากทางราชสำนักเลี้ยงไว้ให้ซื่อสัตย์ภักดีต่อราชสำนักแต่เพียงประการเดียว

สิติดอยู่ล กบฏผู้ลึกลับถูก หวัง เลิ่ง หัวหน้าหน่วยจักรเลือดจับตัวได้ สิค้างลบอกคือปัญหาว่า หวัง เลิ่ง จะเป็นผู้ปลดชีพตนเอง ขณะที่นำส่งตัวสิติดอยู่ลไปประหาร สิค้างลถูกแย่งชิงตัวไปได้ รวมทั้งยังจับ มู่ เซิง สมาชิกหญิงผู้เดียวของจักรเลือดไปได้ ทางหน่วยก็เลยจำเป็นต้องเริ่มเดินทางไปช่วย ดูหนัง The Guillotines โดยพื้นที่ราชสำนักได้ส่ง ไห้ ตู่ เจ้าขุนมูลนายคนรู้จักมักคุ้นของฮ่องเต้ติดตามไปด้วยเพื่อควบคุมผลงาน ซึ่งไห้ ตู่ ผู้นี้ กง เอ๋อ เจ้าขุนมูลนายผู้เป็นผู้บังคับบัญชาหน่วยจักรเลือดได้เตือนหวัง เลิ่งให้ต้องระมัดระวัง

หวัง เลิ่ง ได้รับรู้ว่าตามที่เป็นจริงแล้วทั้งยังตนและไห้ ตู่ ต่างถูกราชสำนักหลอกใช้ โดยพื้นที่ฮ่องเต้ซึ่งต้องการจะทำให้วงศ์วานชิงก้าวหน้ารวมถึงได้รับการยอมจำนนรับจากสากล ก็เลยจำเป็นจะต้องเก็บสมาชิกหน่วยจักรเลือดไปทีละคนๆเพราะว่าไม่อยากที่จะให้เรื่องราวของตนมัวหมอง อีกทั้งกำลังจะมีหน่วยปืนกลไฟ ซึ่งใช้เทคโนโลยีปืนไฟซึ่งมีอานุภาพและยิงได้ไกลกว่าจักรเลือดมาแทนที่ โดยใช้ไห้ ตู่ เป็นผู้จัดการ ตอนที่กบฏอย่างสิค้างล รับสารภาพในสิ่งที่ตนเป็น แต่หวัง เลิ่งปล่อยให้รูปลักษณ์และก็ฐานะภายนอกเป็นตัววิเคราะห์เสียมากกว่า

หนังสำเร็จงานของผู้กำกับระดับตำนาน “หลิวเหว่ยเข” หรือ “แอนดรูว์ เลา” (จาก Infernal Affairs) ความรู้ความเข้าใจอำนวยการสร้างของ “ปีเตอร์ เฉียง” ได้กองทัพศิลปินชั้นสูงสุดจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น “หวงเสียวหมิง”, “หร่วนจิงเทียน”, “หยูเหวินเล่อ”, “หลียู่ชุน”, “หวังหยู่”, “เหวินจัง” และ “หลิวเหว่ยเข” ที่ร่วมแสดงเป็นหย่งเจิ้นฮ่องเต้ ในหนังประเด็นนี้ด้วย

ตามรายงานพูดว่า The Guillotines เสือร้ายกิโยติน เป็นหนังที่ใช้ทุนสร้างโดยประมาณ15 ล้านเหรียญ ที่ถือว่าเป็นการรีเมคผลิตขึ้นจากหนังดัง The Flying Guillotines ในปี 1975 ถ้าว่าในฉบับนี้จะได้รับวิภาควิจารณ์เพียงระดับกึ่งกลางไม่ได้ดีเลิศหรือตกอับอะไรสักเท่าไหร่ แต่หนังก็ถือว่าประสบผลสำเร็จบนบ็อกซ์สถานที่สำหรับทำงานได้ในระดับหนึ่ง ไม่ถึงกับเปรี้ยงปังสร้างสถิติใหม่ได้

The Guillotines / พยัคฆ์ร้ายกิโยติน

เบื้องหลังและคำวิพากษ์วิจารณ์

The Guillotines เป็นภาพยนตร์กำลังภายในที่ใช้ทุนสร้างอย่างใหญ่โตถึง 450 ล้านบาท โดยมีปีเตอร์ ระเบียง เป็นผู้อำนวยการสร้าง และก็ได้หลิว เหว่ยเข หรือแอนดรูว์ เลา ผู้กำกับหนังมีชื่อเสียง ที่ซึ่งมีผลงานโด่ดเด่นอย่าง Infernal Affairs ในปี คริสต์ศักราช 2002 มาปฏิบัติหน้าที่เป็นผู้กำกับฯโดยเป็นการรีเมคจากภาพยนตร์เรื่องดังในอดีตสมัยหมายคือThe Flying Guillotines ของบริษัทชอว์บราเดอส์ อีกทั้งยังได้ออกฉายในระบบสามมิติ หรือ 3D ดูหนัง The Guillotines ซึ่งใช้เวลาในการพัฒนากลเม็ดพิเศษในเรื่องนานถึงครึ่งปี

แล้วหลังจากนั้นก็ยังได้ศิลปินระดับซูเปอร์สตาร์ในประเทศประเทศฮ่องกง ,จีนแผ่นดินใหญ่ แล้วหลังจากนั้นก็ไต้หวันมารับหน้าที่เยอะมาก ทั้ง หวง เพื่อนฝูงหมิง, หร่วน จิงเทียน, หยู เหวินเล่อ และก็หลี่ ยู่ชุน โดยในฉากแอ๊คชั่นโลดโผนทั้งหมดจำเป็นต้องแสดงเอง โดยไม่ได้ใช้สตั๊นน์แมน รวมทั้งได้หวัง หยู่ อดีตนักแสดงดังในภาพยนตร์กำลังภายในดังในอดีตอย่าง One-Armed Swordsman รับบทบาทเป็นเจ้าขุนมูลนายผู้เป็นผู้บังคับบัญชาของหน่วยจักรเลือดด้วย

แต่ภาพยนตร์ได้รับคำวิจารณ์ว่า การตัดต่อเป็นไปอย่างขาดๆเกินๆรวมถึงฉากแอ๊คชั่นก็ยังขาดแคลุกลุกลน ไม่มองดูสนุกตื่นเต้นเหมือนในตัวอย่าง กลายเป็นภาพยนตร์ปรัชญา ปิดบังแนวความคิด แต่ถ้าว่าบทภาพยนตร์กลับทำเป็นถึงไม่ลึกซึ้งถึงมิติของนักแสดง และหัวข้อที่เรื่องราวอยากได้พรีเซนเทชั่น

ในยุคเฉียนหลงฮ่องเต้ ที่เชื้อสายชิง หน่วย “จักรเลือด” หรือ “กิโยติน” เป็นหน่วยล่าฆ่าลับที่ราชสำนักอุปถัมภ์ไว้เพื่อภารกิจฆ่าชาวฮั่นผู้ที่ยับยั้งเชื้อสายชิงซึ่งเป็นชาวแมนจู โดยใช้กงจักรบิน ซึ่งเป็นอาวุธร้ายสำหรับเพื่อการล็อกคอและตัดศีรษะของจุดมุ่งหมายราวกับกิโยติน เด็กหนุ่มสาวที่อยู่ในหน่วยนี้ล้วนแต่อ่านไม่ออก เขียนไม่ได้ ด้วยเหตุว่าทางราชสำนักอุปถัมภ์ค้ำชูไว้ให้ซื่อสัตย์ภักดีต่อราชสำนักแต่เพียงประการเดียว

สิค้างล กบฏผู้ลึกลับถูก หวัง เลิ่ง หัวหน้าหน่วยจักรเลือดจับตัวได้ สิติดอยู่ลบอกคือปัญหาว่า หวัง เลิ่ง จะเป็นผู้ปลดชีพตนเอง เวลาที่นำส่งตัวสิติดอยู่ลไปประหาร สิค้างลถูกฉกฉวยตัวไปได้ แล้วก็ยังจับตัว มู่ เซิง สมาชิกหญิงผู้เดียวของจักรเลือดไปได้ ทางหน่วยก็เลยต้องเริ่มเดินทางไปช่วย โดยที่ดินราชสำนักได้ส่ง ไห้ ตู่ เจ้าขุนมูลนายคนคุ้นเคยของฮ่องเต้ติดตามไปด้วยเพื่อควบคุมผลงาน ซึ่งไห้ ตู่ ผู้นี้ กง เอ๋อ เจ้าขุนมูลนายผู้เป็นหัวหน้าหน่วยจักรเลือดได้เตือนหวัง เลิ่งให้ต้องระมัดระวัง

หวัง เลิ่ง ได้รับรู้ว่าโดยความเป็นจริงแล้วทั้งตนและไห้ ตู่ ต่างถูกราชสำนักหลอกใช้ โดยที่ฮ่องเต้ซึ่งต้องการจะทำให้วงศ์วานชิงเจริญแล้วก็ได้รับการยอมจำนนรับจากสากล ก็เลยจำเป็นที่จะต้องเก็บสมาชิกหน่วยจักรเลือดไปทีละคนๆเนื่องจากไม่ต้องการให้ประวัติความเป็นมาของตนมัวหมอง ทั้งกำลังเริ่มจะมีหน่วยปืนกลไฟ ซึ่งใช้เทคโนโลยีปืนไฟซึ่งมีอานุภาพและก็ยิงได้ไกลกว่าจักรเลือดมาแทนที่ โดยใช้ไห้ ตู่ เป็นผู้จัดการ ตอนที่กบฏอย่างสิติดอยู่ล เห็นด้วยในสิ่งที่ตนเป็น แม้ว่าหวัง เลิ่งปล่อยให้รูปลักษณ์และก็ฐานะข้างนอกเป็นตัววิเคราะห์เสียมากกว่า

The Guillotines (2012)

ผู้ใดกันดูและให้แต้มหนังเรื่องนี้บ้าง?

แฟนๆวู้ดดี้ อัลเลน มากมายไหม? มันสมควรได้รับคะแนนที่ดีมากกว่า 4.6 ที่ฉันแลเห็นในวันนี้ ดังนั้นฉันจำเป็นจะต้องบวกสองเซ็นต์ของฉัน นี่เป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นกังฟูธรรมดาแล้วก็นำเสนอกังฟูแล้วหลังจากนั้นก็แอ็คชั่น ไม่มีอะไรที่ฉันไม่เคยแลเห็นมาก่อน ยกเว้นทุกสิ่งที่ฉันอยากเห็นต่อไป มีอะไรที่ทำให้มันมากกว่าหนังแอคชั่นกังฟูธรรมดาบ้างหรือไม่? ดูหนัง The Guillotines ไม่ไม่จริง แม้กระนั้นโน่นไม่ได้มีความหมายว่าเป็นการเสียเวล่ำเวลาหรืออะไรที่ต้องวิจารณ์มากจนเกินความจำเป็น อะไรจะก่อให้ดีขึ้น?

เวลาทำงานนานเกินไป และไม่มีการต่อสู้แบบมือเปล่าหรือการต่อสู้ระหว่างคนกับผู้ชายไม่เพียงพอ นอกเหนือจากนี้ ถ้าหากคุณเป็นแฟนของแนวนี้ ก็อย่าไปพอใจคำติชมที่ตรงนี้รวมทั้งรับมองมันดังที่สรุปไว้ หนังหัวข้อนี้แย่มาก มันแทบห่วยแตกเท่ากับ Choy Lee Fut (2011) หากแม้ขั้นต่ำอันนี้ก็ยังมีฉากแอ็คชั่นอยู่บ้าง หากแม้อย่าทำผิดมันไม่ดี ซีจีก็น่าหัวเราะ บทสนทนาแย่มาก ไม่มีดาราตัวไหนที่ทำให้คุณรู้สึกถึงพวกเขา ซึ่งจะยิ่งไม่ดีลงเมื่อผู้แสดงบางตัวร้องไห้ทั้งเรื่อง มือสังหารขี้แย?? แทบน่าไว้วางใจ เสียน้ำตามากกว่า Twilight 2 ซะอีก

ฉากเยอะมากเป็นเพียงการแสดงและถ่ายทำอย่างน่าขำขัน พวกเขาอุตสาหะที่จะเป็นศิลปและก็สะเทือนอารมณ์ หากแม้มันก็มองดูไม่เสมอเหมือนค่าย ดูราวกับว่าจะมีงบประมาณที่เหมาะสม แม้กระนั้นเกิดจุดบกพร่องล้นหลามระหว่างการผลิต ใครกันแน่จะรู้.ถึงแม้ นี่เป็นเพียงการเตือนสำหรับผู้ที่คิดจะอ่านคำวิจารณ์ก่อนที่จะใช้จ่ายเงิน (และเวลา) ที่หามาอย่างทุกข์ยากตรากตรำไปกับภาพยนตร์ ดูอย่างอื่น. ฉันไม่ค่อยเขียนสิ่งเหล่านี้ จำนวนหลายชิ้นเพื่อบริการแก่ผู้ชมที่ไม่สงสัยคนอื่นๆซึ่งอยู่ในชั้นที่สูงกว่า Choy Lee Fut แล้วหลังจากนั้นก็ Skyline ที่พูดถึงก่อนหน้านี้

แค่เพียงเพื่อคุณไม่ตกอยู่ภายใต้ภาพมายาของความร้ายแรงของกิโยตินที่บินได้ ฉากเปิดเรื่องที่น่าระทึกใจจะได้แลเห็นกลุ่มมือสังหารที่มียศฐาบรรดาศักดิ์ภายใต้คำสั่งของจักรพัตราธิราชเฉียนหลงโดยใช้อาวุธที่น่ายำเกรงเพื่อต่อสู้กับกรุ๊ปกบฏที่รู้จักกันในชื่อ ‘The Herders’ เมื่อปล่อยจากผู้ใช้เหมือนล้อบิน มันจะล็อครอบคอของเป้าหมาย เปิดใช้งานการระดมกระบี่ที่สามารถตัดศรีษะออกมาจากร่างกายได้ แม้ว่าจะไม่ใช่ภาพที่งามอย่างแน่แท้ แต่ว่าก็ยังเป็นจุดเริ่มแรกที่สมบูรณ์แบบสำหรับสิ่งที่เรียงรายอยู่

‘The Guillotines’ ไม่ใช่หนังที่สวยงาม แต่สิ่งต่างๆกลับมองดูมืดมนและก็มืดมนอยู่ตลอดเวลา เหมือนกับชะตาชีวิตของมือสังหารที่นำโดย Nala Leng (Ethan Juan) พวกเขาถูกดึงมาเป็นกำพร้าตั้งแต่อายุยังน้อย พวกเขาไม่เคยทราบครอบครัวใดเว้นเสียแต่เพื่อนพ้องร่วมรบของพวกเขาเอง แม้ว่าจะเป็นทหารของจักรพัตราธิราชที่น่าเคารพที่สุด ดูหนังออนไลน์ 37 แม้ว่าสถานะของพวกเขาก็ไม่เคยถูกประกาศอย่างเป็นทางการ เกรงว่าบัลลังก์จะถูกกล่าวร้ายว่าใช้แนวทางการ “เลอะ” เพื่อกำจัดศัตรู แล้วก็เมื่อองค์พระราชาธิราชตกลงปลงใจว่าถึงเวลาเปลี่ยน พวกเขาก็ถือว่าเป็นภัยคุกคามแล้วก็ถูกตามล่าใส่ความตาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *