ดูหนัง Voices of a Distant Star (2002) เสียงเพรียกจากดวงดาว

ดูหนัง Voices of a Distant Star (2002) เสียงเพรียกจากดวงดาว

ดูหนัง Voices of a Distant Star (2002) เสียงเพรียกจากดวงดาว เป็นภาพยนตร์แนวไซไฟแอนิเมชั่นที่สะเทือนอารมณ์รวมทั้งสะเทือนอารมณ์ ออกฉายในปี 2545 เขียนบท ควบคุม และก็อำนวยการสร้างโดย Makoto Shinkai ภาพยนตร์ประเด็นนี้เป็นที่รู้จักในประเด็นการเล่าที่น่าสนใจ ภาพที่งาม และก็อารมณ์อันทรงอำนาจที่ถ่ายทอดด้านในรันไทม์ที่กระชับ

เรื่องราวย่อ: เสียงเพรียกหาจากดวงดาว เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กผู้หญิงสองคน Mikako Nagamine แล้วก็ Noboru Terao ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทแล้วก็เพื่อนร่วมห้องในโรงเรียนมัธยมศึกษาต้น พวกเขาใฝ่ฝันที่จะเป็นนักบินอวกาศและก็ตรวจสอบจักรวาลร่วมกัน

อย่างไรก็ดี ทางของพวกเขาผิดแผกออกไปเมื่อมิคาโกะได้รับเลือกให้ร่วมในภารกิจระหว่างดวงดาวในฐานะนักบินของกองกองทัพอวกาศที่ยูเอ็น คุณเดินทางลึกเข้าไปในอวกาศ ดูหนังออนไลน์ 37 ห่างจากโลกออกไปยาวนานหลายปีแสงสว่าง โดยทิ้งโนโบรุไว้เบื้องหน้าเบื้องหลัง แนวทางเดียวสำหรับเพื่อการติดต่อที่พวกเขามีเป็นผ่านเนื้อความบนโทรศัพท์เคลื่อนที่ซึ่งมีความชักช้าเป็นอย่างมากเพราะระยะห่างระหว่างกัน

เมื่อยาวนานหลายปีผ่านไป ใจความของมิคาโกะรวมทั้งโนโบรุกลายเป็นเพียงแค่ความสัมพันธ์เดียวของพวกเขา “เสียง” ของพวกเขาที่ส่งไปถึงพื้นที่อันกว้าง นำพาความรู้สึกแล้วก็อารมณ์ของพวกเขาไปสู่กันและกัน แม้ว่าจะอยู่ไกลห่าง พวกเขาอุตสาหะรักษามิตรภาพและก็ความรู้สึกที่มีต่อกัน แต่ว่าความเป็นจริงอันทารุณของเวลาแล้วก็สถานที่เริ่มเข้ามามีหน้าที่

ธีมแล้วก็เสียงสะท้อนกลับทางอารมณ์: ดูหนัง Voices of a Distant Star (2002) เสียงเพรียกจากดวงดาว

ดูหนัง Voices of a Distant Star (2002) เสียงเพรียกจากดวงดาว

ตรวจสอบธีมของระยะทาง ความคร่ำครวญหา และก็ความยืดหยุ่นของจิตวิญญาณมนุษย์เมื่อพบเจอกับการจากลา มันสะท้อนให้มองเห็นถึงผลพวงทางอารมณ์ของการอยู่ไกลห่างจากผู้ที่รักและก็พลังของการติดต่อสื่อสาร ถึงแม้ว่าระยะทางด้านกายภาพจะดูราวกับว่าผ่านมิได้

การเล่าเรื่องแบบบทประพันธ์แล้วก็การแสดงอารมณ์ที่ประณีตและวิจิตรบรรจงของมิคาโกะแล้วก็โนโบรุของภาพยนตร์หัวข้อนี้ทำให้มีความรู้สึกโศกเศร้ารวมทั้งความงดงามที่หวานอมขมกลืน ล่อใจผู้ชมด้วยการถ่ายทอดความรักแล้วก็ความคร่ำครวญหาจากใจจริง

ภาพรวมทั้งภาพเคลื่อนไหว: ศิลป์รวมทั้งความสามารถพิเศษของ Makoto Shinkai ในฐานะผู้กำกับได้รับการแสดงออกมาในวิชวลที่น่าทึ่งของภาพยนตร์ แบบแอนิเมชั่นและก็ความตั้งใจในเนื้อหาสำหรับการบรรยายฉากอวกาศ การต่อสู้ของหุ่นยนต์ แล้วก็อารมณ์ของผู้แสดงมีส่วนทำให้ภาพมีความแจ่มใสของภาพยนตร์หัวข้อนี้

Voices of a Distant Star 2002 เสียงเรียกหาจากดวงดาว มีชื่อเสียงจากการเล่าเรื่องที่ทรงประสิทธิภาพและก็ความลุ่มลึกทางอารมณ์ แม้ว่าจะฉายสั้น (ราวๆ 25 นาที) แม้กระนั้นภาพยนตร์หัวข้อนี้ก็ถูกอกถูกใจอีกทั้งผู้ชมแล้วก็นักวิพากษ์วิจารณ์ ได้รับการเชิดชูจากความรู้ความเข้าใจสำหรับเพื่อการปลุกอารมณ์ร้ายแรงด้านในการเล่าเรื่องที่กระชับ

การบรรลุผลของ ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Voices of a Distant Star เต็มเรื่อง ทำให้ Makoto Shinkai เปลี่ยนเป็นบุคคลสำคัญในโลกของอะนิเมะและก็แอนิเมชั่น ผลงานที่ตามมาของเขา ตัวอย่างเช่น 5 ซม.ต่อวินาที, The Garden of Words แล้วก็ Your Name ยิ่งซ้ำเติมกิตติศัพท์ของเขาในฐานะนักเล่าเรื่องมือแม่นซึ่งสามารถถ่ายทอดเรื่องราวสะเทือนอารมณ์ของความรักและก็การจากลา

โดยสรุปแล้ว Voices of a Distant Star เป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่มีเสน่ห์และก็เร้าอารมณ์

ซึ่งตรวจผลพวงอย่างถ่องแท้ของระยะทางและก็ความจำนงที่มีต่อความเชื่อมโยงของผู้คน ด้วยการเล่าเรื่องที่สะเทือนขวัญ แอนิเมชันที่งดงาม รวมทั้งธีมแท้จริงหัวใจ ภาพยนตร์ได้เหลือร่องรอยที่ลบไม่ออกเอาไว้ในหัวใจของผู้ชม ตอกย้ำซ้ำเติมตำแหน่งภาพยนตร์คลาสสิกอันเป็นหวานใจในโลกของภาพยนตร์อนิเมะแล้วก็นิยายวิทยาศาสตร์

ดูหนังผ่านอินเตอร์เน็ต Voices of a Distant Star เต็มเรื่อง (ประเทศญี่ปุ่น: ほしのこえ, Hepburn: Hoshi no Koe, lit. “Beyond the stars”) เป็นภาพยนตร์สั้นแนวนิยายวิทยาศาสตร์ประเทศญี่ปุ่น (OVA) ที่สร้างแล้วก็เคลื่อนโดย Makoto Shinkai ติดตามชีวิตของเพื่อนเกลอยุคเด็ก 2 คน เด็กผู้ชายและก็เด็กสาว ที่จะต้องแยกจากกันเมื่อเด็กสาวถูกส่งไปในอวกาศเพื่อต่อสู้ในการรบกับมนุษย์ดาวอื่น เมื่อเด็กสาวอายุ 15 ปีท่องไปในอวกาศลึกขึ้นเรื่อยใจความที่คุณส่งไปก็ใช้เวลานานกว่าจะมาถึงโลก ภาพยนตร์ติดตามการต่อสู้ของคุณรวมทั้งชีวิตของเด็กผู้ชายไปพร้อมเพียงกันในเวลาที่เขาได้รับใจความจากคุณในตอนหลายปีมาแล้ว

ดูหนัง Voices of a Distant Star (2002) เสียงเพรียกจากดวงดาว ฉายรอบรอบแรกในประเทศญี่ปุ่นเมื่อก.พ. พุทธศักราช 2545 โดยฉายล่วงหน้า ตามมาด้วยดีวีดี 2 ชุดในวันที่ 19 ม.ย.แล้วก็ 6 เดือนตุลาคม พุทธศักราช 2545 ADV Films อนุญาตให้ OVA วางขายในอเมริกาเหนือและก็สหราชอาณาจักร Madman Entertainment ในปี พุทธศักราช 2545 ได้รับรางวัล Animation Kobe Award สำหรับผลงานแบบแพ็คเก็จ นอกจากนั้นยังได้รับรางวัล Seiun Award สาขาสื่อดีเลิศรายปี 2546 ได้รับการตอบกลับอย่างดีเยี่ยมจากนักวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งชื่นชมมิติทางศิลป์ เค้าเรื่อง และก็ดนตรีของมัน อย่างไรก็ดีเวอร์ชันภาษาอังกฤษถูกวิจารณ์หัวข้อการบรรยายเสียง

OVA ปรับเปลี่ยนเป็นดราม่าซีดีโดย Pioneer LDC รวมทั้งนิยาย

เขียนโดย Waku Ōba วาดรูปประกอบโดย Makoto Shinkai รวมทั้ง Kou Yaginuma แล้วก็พิมพ์โดยสถานที่พิมพ์ Media Factory MF Bunko J. Makoto Shinkai ดัดแปลงแก้ไขมังงะจาก OVA วาดโดย Mizu Sahara; Kodansha ลงเผยแพร่ในวารสารมังงะ Afternoon ตั้งแต่ม.ย. 2547 และก็วางขายมังงะแบบ one-shot ตอนวันที่ 23 เดือนกุมภาพันธ์ 2548 มังงะหัวข้อนี้ได้รับอนุญาตให้เผยแพร่ในอเมริกาเหนือโดย Tokyopop ซึ่งพิมพ์ตอนวันที่ 1 เดือนสิงหาคม 2549

เสียงที่ดวงดาวอันไกลห่าง (ประเทศญี่ปุ่น: ほしのこえ, เฮปเบิร์น: Hoshi no Koe, lit. “เสียงที่ดวงดาว”) เป็นภาพยนตร์สั้นแอนิเมชั่นต้นฉบับ (OVA) แนวนิยายวิทยาศาสตร์ของประเทศญี่ปุ่นที่สร้างและก็แอนิเมชั่นโดยมาโกโตะ เคยชินไค เกิดเรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของคู่หูในวัยเด็กสองคน เด็กผู้ชายรวมทั้งเด็กผู้หญิง ที่จำต้องพลัดจากกันเมื่อเด็กผู้หญิงถูกส่งไปในอวกาศเพื่อต่อสู้ในการรบกับเอเลี่ยน ตอนที่เด็กผู้หญิงอายุ 15 ปีเดินทางลึกลงไปในอวกาศเพิ่มมากขึ้นเนื้อความที่คุณส่งจะใช้เวลานานกว่าสำหรับการไปถึงโลก ภาพยนตร์หัวข้อนี้ติดตามการต่อสู้ของคุณและก็ชีวิตของเด็กผู้ชายไปพร้อมเพียงกันในขณะเขาได้รับเนื้อความจากคุณตลอดหลายปีล่วงมาแล้ว

ดูหนัง Voices of a Distant Star (2002) เสียงเพรียกจากดวงดาว เปิดตัวในประเทศญี่ปุ่นในกุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2545 ด้วยการคัดเลือกกรองล่วงหน้า ตามมาด้วยดีวีดีสองชุดในวันที่ 19 เดือนเมษายนรวมทั้ง 6 ต.ค. พุทธศักราช 2545 ADV Films ให้ลิขสิทธิ์ OVA ในการวางขายในอเมริกาเหนือแล้วก็สหราชอาณาจักร Madman Entertainment ให้ลิขสิทธิ์สำหรับ Australasia และก็ Anime Limited ให้ลิขสิทธิ์สำหรับสหราชอาณาจักร ในปี 2002 ได้รับรางวัล Animation Kobe Award สำหรับงานแพ็กเกจ นอกเหนือจากนี้ยังได้รับรางวัล Seiun Award สาขาสื่อเยี่ยมที่สุดรายปี 2546 ได้รับการตอบกลับเชิงบวกเป็นอย่างมากจากนักวิพากษ์วิจารณ์ ซึ่งสรรเสริญมิติทางศิลป์ เค้าเรื่อง แล้วก็ดนตรีของมัน อย่างไรก็ดีเวอร์ชันภาษาอังกฤษถูกติชมหัวข้อการบรรยาย

OVA ได้รับการดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขเป็นดราม่าซีดีโดย Pioneer LDC แล้วก็นิยายเขียนโดย Waku Ōba วาดรูปโดย Makoto Shinkai และก็ Kou Yaginuma และก็พิมพ์โดยสถานที่พิมพ์ของ Media Factory MF Bunko J. Makoto Shinkai ดัดแปลงปรับปรุงแก้ไขมังงะจาก OVA วาดรูปประกอบโดย Mizu ซาฮารา; Kodansha พิมพ์ตลอดในแมกกาซีนมังงะ Afternoon ตั้งแต่ม.ย. พุทธศักราช 2547 รวมทั้งเผยแพร่มังงะแบบตอนเดียวช่วงวันที่ 23 เดือนกุมภาพันธ์ พุทธศักราช 2548 มังงะดังที่ได้กล่าวมาแล้วข้างต้นได้รับลิขสิทธิ์สำหรับการเผยแพร่ในอเมริกาเหนือโดย Tokyopop ซึ่งเผยแพร่ช่วงวันที่ 1 ส.ค. พุทธศักราช 2549

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *