ดูหนังออนไลน์ แนวสงคราม บรรยายไทย HD ดูบนมือถือ ภาพชัด.

ดูหนังออนไลน์ แนวสงคราม

ดูหนังออนไลน์ แนวสงคราม ดูหนังผ่านเน็ต หนังสงครามภาพยนตร์แนวการศึก

ดูหนังออนไลน์ แนวสงคราม เป็นอีกแนวหนังที่คนไม่ใช่น้อยติดอกติดใจ เพราะว่ามีความเด็ดเดี่ยวของชายชาตินักรบ ฉากแอ็คชั่นบู๊ผลาญ แต่ว่าหนังสงครามได้มีการสร้างแบบ Based on true story ก็ทำให้ผู้ชมที่ถูกใจหนังสงครามแล้วก็ประวัติศาสตร์มองภาพยนตร์ได้สนุกสนานเพิ่มขึ้น แล้วก็วันนี้ Movie.YrueID ได้นำเอาภาพยนตร์แนวการทำศึกที่ผลิตขึ้นมาจากข้อเท็จจริงมาให้ได้ดูกัน

Dunkirkภาพยนตร์ที่ผลิตขึ้นมาจากเรื่องจริงในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 รอบๆเมืองดันเคิร์กริมฝั่งของประเทศฝรั่งเศส เมื่อเหล่าทหารอังกฤษรวมทั้งทหารฝ่ายสัมพันธมิตร เวลานี้เสียเชิงให้ฝ่ายอักษะของทุ่งนาซีกระทั่งถอบกลับมาค้างอยู่ที่เมืองนี้จำนวนไม่น้อย ทหารทุกรายเปลี่ยนเป็นเป้าที่คอยวันที่ฝ่ายอักษะจะบุกเข้ามาจู่โจม เพื่อบากบั่นคุ้มครองปกป้องทหารที่หมดทางสู้ระดับล่าง ข้างทหารแล้วก็ข้าราชการก็เลยได้รวมกำลังอีกทั้งบนบก ในสมุทร รวมทั้งบนอากาศ

เข้าช่วยเหลืออย่างเต็มกำลัง13 Hours: The Secret Soldiers of Benghaziเรื่องราวที่สร้างขึ้นจากเหตุจริงที่เกิดขึ้นตอนวันที่ 11 เดือนกันยายน 2012 เมื่อสมัยก่อนนายทหาร 6 นาย เพียรพยายามต่อสู้กับข้างผู้ก่อให้เกิดเหตุร้ายที่มีกำลังเหนือกว่า เพื่อรักษาปกป้องคุ้มครองชีวิตของข้าราชการประจำสถานทูตอเมริกัน ในเบนกาซี ประเทศลิเบียAmerican Sniperเรื่องราวที่ผลิตจากความจริงของ คริส ไคลน์ พลซุ่มยิงแห่งหน่วยซีลของกองกองทัพสหรัฐอเมริกา ที่ถูกส่งตัวไปที่อิรักพร้อมภารกิจปกป้องรักษาเหล่าญาติทหาร ความเที่ยงตรงของเขาได้ช่วยในสนามรบรบมาแล้วอย่างนับไม่ถ้วน แล้วก็เมื่อเรื่องราว

ดูหนังออนไลน์ แนวสงคราม

ความเด็ดเดี่ยวของเขาแพร่กระจายออกไป เขาได้รับการสรรเสริญให้เป็น “ตำนาน” แม้กระนั้นอย่างไรก็ดีความโด่งดังของเขาก็เป็นที่โจษขานกันในกลุ่มศัตรูด้วยเหมือนกัน ทำให้เขามีค่าหัวแล้วก็แปลงเป็นเป้าหมายหลักสำคัญของพวกกบฏ แล้วก็เขายังจะต้องประจันหน้ากับการต่อสู้ในอีกแบบหนึ่ง เป็นกระบวนการทำหน้าผัวและก็พ่อที่

ดีจากทั่วทุกมุมโลกThe Warriors ปราบสะพานเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อปี 1935 กองกำลังพรรคระบอบคอมมิวนิสต์ยกทัพผ่านแม่น้ำต้าตู้ ในเขตเสฉวน กองกำลังหลักยกทัพขึ้นเหนือ จากอันซุ่มฉ่างไปตามริมน้ำต้าตู้ข้าราชการและก็ทหารในหน่วย 4 วิ่งฝ่าซอกเขาชันเป็นระยะทาง 120 กิโลท่ามกลางฝนตกหนักจนกระทั่งมาถึงสะพานหลูติ้งถึงเวลา ดูหนังออนไลน์ แนวสงคราม  สร้างปาฎิหาริย์ในเรื่องราวศาสตรืการกรีธาทัพ หัวหน้าหน่วยนำทหาร 22 คนตะลุย

ฝ่าป่าดงลูกปืน แล้วก็กำแพงไฟบนสะพานโซ่ เพื่อช่วงชิงฐานปฏิบัติการบนหัวสะพานสามารถทำลายแนวทางของเจียงไคเช็คได้เสร็จ แล้วก็ยังสามารถเปิดทางรบกับกองทัพประเทศญี่ปุ่นในภาคเหนือได้อีกด้วยInglourious Basterds การทำสงครามเดือดเฉือนทุ่งนาซีภาพยนตร์บิดเบือนความเป็นจริงแต่ว่าอิงจากความเป็นจริงในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 ของผู้กำกับ เควนว่ากล่าวน แทแรนตำหนิโน ที่ว่าด้วยเรื่องราวการฆ่าล้างเชื้อสายขาวคนยิวของพวกท้องนาซีตามคำสั่งของ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ โดยภาพยนตร์ประเด็นนี้สมมุติสถานะการณ์รวมทั้งนักแสดงขึ้นมาใหม่ แต่ว่าก็มีตัวละครที่มีอยู่จริงด้วย ยกตัวอย่างเช่น

ฮิตเลอร์รวมทั้ง เกิบเบลส์ กล่าวถึงเรื่องราวของกรุ๊ปทหารอเมริกันเชื้อสายคนยิวศูนย์รวมตำกันเพื่อทำภารกิจไล่ล่ารวมทั้งชำระแค้นหัวหน้าท้องนาซีหนังสงคราม เป็นอีกหนึ่งแบบอย่างความเบิกบานใจที่ย้ำเรื่องราวของการสู้รบแล้วก็ความไม่ลงรอยกัน โดยชอบสร้างอิงจากประวัติศาสตร์รวมทั้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริง เพื่อถอดบทเรียนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมาแล้วที่เคยเกิดขึ้น เลียนแบบเหตุการณ์พร้อมเนื้อหารายละเอียดเบิกบานให้ผู้ชมได้สัมผัสความมันและก็ดราม่าสุดเข้มข้นกึ่งกลางสนามรบรบ

ไทยเมืองออนไลน์ ขอชี้แนะ 10 หนังสงครามมันๆได้รับแรงผลักดันจากข้อเท็จจริงที่เคยเกิดขึ้นในสมัยก่อน

สะสมตั้งแต่หนังคลาสสิกที่ต้องหามาดู แล้วก็หนังสงครามสายรางวัลที่คนชอบดูหนังไม่สมควรพลาดดู

10 หนังสงครามมันๆสร้างขึ้นจากความเป็นจริง ถอดบทเรียนจากประวัติศาสตร์
1. Apocalypse Now (1979)หนังสงครามเวียดนามที่ได้รับแรงผลักดันมาจากหนังสือ Heart of Darkness เอามาควบคุมโดย Francis Ford Coppola เล่าราวของ “ผู้กองวิลลาร์ด” ที่จำเป็นต้องออกตามหาผู้พันคนหนึ่งที่ก่อเหตุฆ่าราษฎรคนบริสุทธิ์มากไม่น้อยเลยทีเดียวในตอนการทำศึกเวียดนาม และก็มีเสียงเลื่องลือต่อกันว่าผู้พันคนนี้ได้เสียสติไปแล้ว โดยกลางทางที่ผู้กองวิลลาร์ดเริ่มเดินทางเข้าไปยังหมู่บ้านแคว้นในแถบเขมร-เวียดนาม ก็ได้มองเห็นการสิ้นไปรวมทั้งความป่าเถื่อนของการทำศึก ที่ถ่ายทอดออกมาได้เหมือนจริงผ่านภาพศิลป์ที่สร้างบรรยากาศคับแค้นใจได้อย่างดีเยี่ยม

ดูหนังออนไลน์ แนวสงคราม

2. Schindler’s List (1993)
หนังสงครามที่มีให้ดูบน Netflix ผลิตจากความจริงของเรื่องความเจ็บของชาวยิวที่ถูกไล่ล่าตามฆ่าล้างเผ่าพันธ์ุโดยกองทัพที่นาซี ในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยหนังใช้โทนภาพสีขาวดำ ดูหนังออนไลน์ แนวสงคราม และก็มีจุดแข็งอยู่ที่ “เด็กสาวชุดแดง” ที่ถูกนำไปตีความหมายเชิงเครื่องหมายได้หลายประเด็น หนังเล่าผ่านเรื่องราวของนักธุรกิจผิวขาวที่หันมาช่วยเหลือตัวประกันชาวยิว นี่เป็นหนังแสนทุกข์ใจที่เมื่อมองจบแล้วจะก่อให้ทุกคนใส่ใจได้ว่าความรักแล้วก็ความปรานีต่อเพื่อนมนุษย์เป็นสิ่งจำเป็นเท่าใด

3. Braveheart (1995)
หนังสงครามที่ชนะใจคนอีกจำนวนไม่น้อย เสนอเรื่องราวของ “วิลเลียม วอลเลซ” ที่มีตัวตนจริงในประวัติศาสตร์ รู้จักในฐานะหัวหน้าก่อกบฏเพื่อต้านทานการปกครองจากอังกฤษ เมื่อ “Edward Longshanks” หวังจะขึ้นครองบัลลังก์เป็นราชาที่สกอตแลนด์ วอลเลซผู้เคยสูญเสียเมียเพราะว่าถูกทหารอังกฤษฆ่า ก็เลยยืนขึ้นสู้และก็ได้แปลงเป็นเครื่องหมายที่ความอาจหาญของสกอตแลนด์ ทำให้พลเมืองคนอื่นจับอาวุธลุกฮือต้านทานเพื่อเอกราชที่บ้านเกิด และก็เกิดเรื่องราวที่กล่าวขวัญสืบต่อกันมา

4. Saving Private Ryan (1998)
หนังสงครามที่แค่เพียงที่มาของเรื่องก็เต็มไปด้วยการสู้รบที่ดุดัน เพื่อผู้ชมได้มองเห็นบรรยากาศความเถื่อนของการศึก โดยหนังเล่าของกรุ๊ปทหารชายหนุ่มคนอเมริกันที่จะต้องออกไปทำสงครามในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อ “ร้อยเอกจอห์น ไม่ลเลอร์” ได้รับมอบหมายภารกิจพิเศษสำหรับในการตามหา “พลทหารเจมส์ ไรอัน” เพื่อกลับไปอยู่บ้านไปสู่อ้อมอกแม่ เหตุเพราะญาติผู้อื่นเสียชีวิตจากการสู้รบหมดแล้ว แม้กระนั้นภารกิจเสี่ยงต่อการเกิดอันตรายในคราวนี้ก็จะต้องแลกเปลี่ยนด้วยชีวิตทหารจำนวนหลายชิ้น เพื่อหวังตามหาคนผู้เดียวให้พบท่ามกลางสนามรบรบ

5. Pearl Harbor (2001)
เรื่องราวของอ่าวเพิร์ลฮาเบอร์ ฐานทัพประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นพิกัดสำคัญในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 ถูกกองทัพประเทศญี่ปุ่นกระหน่ำอย่างมาก ทำให้เสียชีวิตกำลังพลเยอะมากๆ แล้วก็ถูกบันทึกไว้ว่าเปลี่ยนเป็น “ฟางเส้นในที่สุด” ที่ทำให้ประเทศสหรัฐอเมริกาตกลงใจร่วมสงครามโลก โดยหนังมีการเพิ่มเรื่องราวดราม่ารวมทั้งความรักของผู้แสดงที่เสริมเข้าไป เพื่อมีความสนุกสนานดราม่ารวมทั้งเชิญซึ้ง ทั้งยังยังเปลี่ยนเป็นฉากจำที่ตรึงตาตรึงใจคนอีกจำนวนไม่น้อยสำหรับหนังสงครามหัวข้อนี้

6. Hacksaw Ridge (2016)
หนังสงครามที่สร้างมาจากความเป็นจริงของ “เดสมอนด์ ดอสส์” (Desmond Doss) หมอทหารคนอเมริกันที่จำต้องไปออกศึกในตอนสงครามโลกครั้งที่ 2 อุดมการณ์ของเขาเป็นการช่วยชีวิตเพื่อนฝูงทหารให้ได้มากที่สุด โดยที่ไม่จับปืนฆ่าคนเลย แถมยังสามารถรักษาชีวิตของกำลังพลแถวหน้าไว้ได้มากมาย เรื่องราวของดอสส์สร้างความซาบซึ้งในฐานะมนุษย์ปกติ ที่เปลี่ยนเป็นวีรบุรุษที่จริงจริงของสนามรบ และก็ภายหลังจบการสู้รบ เขาก็ยังได้รับเหรียญกล้าหาญจากผู้นำที่สหรัฐฯ

7. 13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi (2016)
จากเรื่องราวเหี้ยมหาญที่สะเทือนใจทั้งโลก ตอนวันที่ 11 เดือนกันยายน 2012 เมื่อผู้ก่อวินาศกรรมกองกำลังอาสาสมัครติดอาวุธ บุกเข้าจู่โจมสถานกงสุลประเทศสหรัฐอเมริกาในเบงกาซี ประเทศลิเบีย ทำให้เอกอัครราชทูตประเทศสหรัฐอเมริกาประจำประเทศลิเบีย ของเรื่องราวในคราวนั้น กับเรื่องราวของข้าราชการ 6 ราย ที่จะต้องปฏิบัติภารกิจปกป้องรักษาชีวิตราชทูตให้ไม่มีอันตราย ท่ามกลางแรงกดดัน บรรยากาศที่ความกลัว แล้วก็การต่อสู้ตลอดนานหลายชั่วโมง นี่เป็นหนังสงครามสร้างขึ้นมาจากความเป็นจริงที่ลุ้นระทึกในทุกๆนาที

8. Dunkirk (2017)
ผลงานภาพยนตร์ของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ที่สร้างเสียงฮือฮาด้วยการประกาศสร้างภาพยนตร์การทำศึก โดยเลือกเล่าถึง “การทำสงครามดันเคิร์ก” ที่เคยเกิดขึ้นจริงในปี 1940 เรื่องราวของการอพยพโยกย้ายทหารอังกฤษรวมทั้งทหารประเทศฝรั่งเศส ของฝ่ายสัมพันธมิตร ปริมาณแทบ 400,000 นาย ออกมาจากหาดทรายดันเคิร์ก ทางทางเหนือของประเทศฝรั่งเศสให้ทันตามเวลา ดังนี้หนังมิได้ย้ำฉากรบดุเด็ดเผ็ดมันราวกับหนังสงครามโลกทั่วๆไป แต่ว่าโนแลนเลือกที่จะนำเสมอมุมมองว่าผู้ชนะการทำศึกที่จริงจริงเป็น “ผู้รอดชีวิตกลับไปอยู่ที่บ้าน” ต่างหาก

9. 12 Strong (2018)
หนังสงครามอัฟกานิสถานที่เชื่อมโยงกับเหตุก่อเหตุร้าย 911 เมื่อเรือบินสละชีพพุ่งเข้าชนอาคารเวิลด์เทรด เซ็นเตอร์ ในอเมริกา ช่วงวันที่ 11 เดือนกันยายน 2001 ซึ่งอันที่จริงแล้วยังมีเรื่องมีราวราว  ดูหนังออนไลน์ 37 ที่ไม่เคยเผยต่อจากเรื่องตอนนั้น เมื่อสหรัฐอเมริกา ส่งทหารหน่วยรบพิเศษปริมาณ 12 นาย เข้าไปยังพื้นที่ทะเลทรายในอัฟกานิสถาน เพื่อติดต่อหาผู้ช่วยเหลือในการคิดแผนทำศึกในสหรัฐอเมริกา แถมพวกเขายังจำต้องเสี่ยงอันตรายจับปืนทำสงครามบนข้างหลังม้าอีกด้วย

10. 1917 (2019)
จบท้ายกันด้วยหนังสงครามโลกครั้งที่ 1 ขวัญใจนักวิพากษ์วิจารณ์ ผลงานของผู้กำกับ แซม เมนเดส (Sam Mendes) ที่ครอบครองรางวัลออสการ์แล้วก็ลูกโลกทองมาครอบครองหลายรางวัล นี่เป็นหนังที่ได้แรงจูงใจมาจากปู่ของเมนเดส เล่าราวของทหารชายหนุ่มที่ได้รับมอบหมายให้ไปแจ้งข่าวการศึกให้แก่กองทัพอังกฤษ ดูหนังออนไลน์ แนวสงคราม ซึ่งรบอยู่อีกฝั่งหนึ่งของสนามรบ ถ้าเกิดปฏิบัติหน้าที่เลยเวลา จะมีเพื่อนฝูงทหารจำนวนหลายชิ้นเสียชีวิตจากสถานะการณ์นี้ ข้อดีของ 1917 อยู่ที่การใช้วิธีแบบทดลองเทค (Long Take) ถ่ายทำฉากยาวๆโดยไม่ตัดต่อ แล้วก็เลียนแบบภาพให้ผู้ชมรู้สึกร่วมเยอะที่สุดหนังสงครามมันๆอีกทั้ง 10 เรื่อง

ที่ยกตัวอย่างมานี้เป็นเพียงแค่ส่วนใดส่วนหนึ่งเพียงแค่นั้น เพราะเหตุว่ายังมีหนังสงคราม

ที่สร้างได้สมจริงสมจัง ถอดบทเรียนจากการสิ้นไปอีกเยอะมาก ที่เว้นเสียแต่มอบความเบิกบานใจแล้วยังมอบสาระวิชาความรู้และก็เกร็ดประวัติศาสตร์ที่น่าดึงดูด ว่างเมื่อไร ทดลองไปพบมาดูกันได้.หนังสงครามออกใหม่ปี 2023พวกเรามาอัปเดตหนังสงครามที่น่าดึงดูดในปี 2023 กันหน่อยดีมากกว่าจ้ะ เผื่อคนไหนกันแน่ยังมิได้เก็บตกว่าปี 2023 มีหนังออกใหม่ที่น่าดึงดูดบ้างหรือเปล่า จะต้องกล่าวว่าหนังสงครามที่พวกเราคัดเลือกมาอัปเดตมีนานาประการแนวมากมายๆเลยล่ะจ้ะ ตั้งแต่หนังสงครามทำศึกกันดุดันไปจนกระทั่ง

หนังสงครามแบบไซไฟที่ดราม่าแต่ว่าหยุดติดตามมิได้ ถ้าหากต้องการทราบว่ามีเรื่องมีราวไหนบ้างเลื่อนลงไปดูต่อได้เล้ยยจำเป็นต้องพูดว่าหนังประเด็นนี้เป็นหนังที่ใช้เบื้องหลังเป็นการบุกอัฟกานิสถานเพื่อกระหน่ำตะลีบันข้างหลังเหตุ 911 ซึ่งมี นายสิบจอห์น คินลีย์ เป็นหัวหน้า ภายหลังล่ามแปลภาษามนุษย์ก่อนตายจากระเบิดแสวงเครื่อง อาเหม็ด ล่ามคนใหม่ก็เลยถูกส่งไปเพื่อบุกค้นหาแล้วก็ทำลายแหล่งผลิตระเบิดเครื่องของตะลีบัน ความน่าดึงดูดใจของหนังสงครามหัวข้อนี้เป็นเขาเอา

ดูหนังออนไลน์ แนวสงคราม

ล่ามแปลภาษาต่างบ้านต่างเมืองเป็นการเช็ดกเอาไปเป็นตัวประกอบ เกิดเรื่องราวภายหลังที่ยานลำหนึ่งตกลงบนดาวนอกพิกัดการเดินทาง นักบินไม่ลล์ส ในฐานะนักบินอวกาศที่ออก ดูหนังออนไลน์ แนวสงคราม ตรวจดาวนพเคราะห์ลึกลับพร้อมทั้ง วัวอา คนรอดตายอีกคน ต้องแรมรอนผ่านพื้นที่รกร้างไปที่ยานเร่งด่วนซึ่งใช้หนีออกมาจากดาวดวงนี้ แน่ๆว่ากลางทางเต็มไปด้วยสิ่งมีชีวิตที่อันตรายอย่างยิ่งๆและก็พวกเขาจำต้องเอาชีวิตรอดให้ได้สำหรับการต่อสู้คราวนี้ ใคร่รู้ว่าจะรอดกลับไปอยู่บ้านได้ไหมจำเป็น

ต้องติดตามในหนังนะคะ ผู้ใดกันแน่ที่ถูกใจหนังสงครามย้อนยุคจำต้องไม่พลาดหัวข้อนี้เลยจ้ะ Uhtred ที่มีต้นกำเนิดเป็น Uhtred Of Northumbria แต่ว่าความที่ถูกครอบครองด้วยชาวเดนมาร์ก ทำให้เขาถูกรับอุปการะเลี้ยงดูโดย

Viking Ragnar ทำให้เขาเปลี่ยนเป็น Uhtred Of Northumbria อย่างเต็มกำลังเมื่อชาวเดนมารก์เผ่าอื่นฆ่า Viking Ragnar รวมทั้งลักพาตัวน้องสาวบุญธรรมของเขาไป ทั้งยังบังคับให้คุณเป็นข้ารับใช้ของพวกมันอีกด้วยทำให้ Uhtred สาบานว่าจะล้างแค้นคืน ในประเด็นนี้จะฯลฯเกิดของ The Last Kingdom ฤดูกาล 5 ซึ่งเกิดขึ้นในคริสต์ศตวรรษที่ 9 กำเนิดการศึกมหา

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *