มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง จัดอันดับหนัง ดูหนังออนไลน์ใหม่

มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง

มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง สาวน้อย “ไรลีย์”วัย 11 ปี ซึ่งเป็นตอนวัยที่กำลังไปสู่วัยรุ่น จำต้องพบเจอกับสิ่งที่ท้าอารมณ์ความรู้สึกครั้งใหญ่โน่นเป็นการย้ายบ้านจากที่ที่รู้จักไปยังเมืองใหญ่อันห้อมล้อมไปด้วยผู้คนไม่คุ้นเคยในซานฟรานซิสโกการเปลี่ยนที่อยู่คราวนี้ทำให้ชีวิตของไรลีย์จำต้องเริ่มต้นใหม่อีกรอบ คุณจำเป็นต้องปรับนิสัยกับสภาพแวดล้อมใหม่ที่ไม่เหมือนกันออกไปจากเดิมแล้วก็จำต้องพบเจอกับอารมณ์มากที่เข้ามาภายหลังจากความเคลื่อนไหวชีวิตคราวนี้ของคุณกระทั่งเอามาสู่การแสดงออกทางอารมณ์เป็นตัวละครต่างๆโน่นเป็นความสำราญ(ลั้ลลา) ความเศร้าหมอง(ซึม) ความโกรธเคือง(ไม่พอใจ) ความหวาดกลัว(กลั๊วกลัว) แล้วก็ความรังเกียจ(หยะแหยง)โดยอารมณ์ทั้งปวงอาศัยอยู่ในศูนย์บัญชาการใหญ่รวมทั้งอารมณ์แต่ละตัวจะเป็นผู้หมุนเวียนกันมาควบคุมแผงควบคุม ถึงแม้ลั้ลลามีความคิดว่าไรลีย์จะสุขสบายได้จำเป็นต้องให้คุณเป็นคนคุม แม้กระนั้นตามความเป็นจริงแล้วอารมณ์อื่นๆก็มีสาระสำหรับในการสร้างความสำราญให้ไรลีย์รวมทั้งอยากได้การแสดงออกเหมือนกัน ดูหนังออนไลน์ 37

การที่พวกเราจำเป็นที่จะต้องเติบโต มันไม่เคยเป็นเรื่องที่ไม่ยาก รวมทั้งถ้าหากเป็นวัยหัวเลี้ยวหัวต่อที่กำลังจะแปลงเป็นวัยรุ่น วัยที่ความเคลื่อนไหว ยิ่งทำให้สับสนแล้วก็ระส่ำระสาย ดังเด็กสาวจิตใจเบิกบาน สดใสร่าเริง อย่าง “ไรลีย์” เด็กน้อยวัย 11 ปี ผู้เติบโตมาแบบชาวต่างประเทศตรงกลาง ครอบครัวของคุณนั้นแสนอบอุ่น และก็คุณก็สุขสบายเป็นอย่างมากกับบ้านข้างหลังเดิมที่คุณอยู่ ไรลีย์เป็นนักกีฬาฮอกกีมือดีของกลุ่ม คุณแฮปปี้เมื่อใดก็ตามได้ลงสู่สนาม แม้กระนั้นแล้วทุกอย่างก็ราวกับพังทลายลงเมื่อบิดามารดาของคุณจะต้องพากันย้ายบ้านไปอยู่ที่ซานฟรานซิสโกอารมณ์ต่างๆของไรลีย์ถูกควบคุมภายใต้ลักษณะการทำงานของเหล่าคณะทำงานที่

ศูนย์บัญชาการใหญ่ ที่ควบคุมศูนย์กลางด้านในจิตใจมนุษย์ มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง

ๆพวกเราทุกคนก็มีศูนย์บัญชาการสิ่งเดียวกัน พวกเขามีส่วนสำคัญที่ทำให้ชีวิตของไรลีย์เป็นไปอย่างธรรมดาสุข แม้กระนั้นพวกเขาจำต้องพบเจอกับความโกลาหลเมื่อไรลีย์จะต้องเจอกับสังคมใหม่ แน่ๆว่าความวุ่นวายที่เกิดขึ้นจะต้องถูกจัดแจง “ลั้นลา” ผู้แทนของความสบาย ซึ่งเป็นอารมณ์หลักและก็สำคัญที่สุดอุตสาหะทำทั้งหมดทุกอย่างให้ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างกลับมาดียิ่งขึ้น แต่ถ้าว่าเหล่าอารมณ์กลับขัดแย้งกันเอง จนกระทั่งทำให้ไรลีย์กำเนิดความไม่รู้เรื่องในทุกคน รวมทั้งไม่รู้เรื่องตัวเอง จนกระทั่งจนกระทั่งการตัดสินใจที่บกพร่อง คุณสูญเสียมิตรภาพ สูญเสียสหาย แล้วก็ความรักจากคนใกล้ตัว สิ่งที่เกิดขึ้นทำให้คุณรู้สึกประหนึ่งว่าไม่เหลือใครกันแน่ข้างเคียงคุณอีกแล้ว ความรู้สึกลำพังเข้ามาแทนที่ ความกลัดกลุ้มเป็นอย่างเดียวที่เหลืออยู่ เด็กสาวจะสามารถกลับมาแฮปปี้เสมือนตามเคยได้อีกไหม หรือคุณจะต้องรู้สึกไม่ถูกไปตลอดชาติ จะต้องรอลุ้นกันถัดไป

 

 

 

 

น่าพิศวงอารมณ์ชุลมุน (อังกฤษ: Inside Out) เป็นภาพยนตร์แอนิเมชันสามมิติแนวดราม่าตลกโปกฮาจากอเมริกา ผลิตโดยพิกซาร์แอนิเมชันสตูดิโอและก็จำหน่ายโดยวอลท์ดิสนีย์พิคพบร์ส ควบคุมโดย พีต ดอกเตอร์ โดยมี รอนนี่ เดล คาร์เมน ร่วมดูแล เขียนบทโดยความร่วมแรงร่วมมือระหว่าง ดอกเตอร์ เม็ก เลอโฟฟ, และก็ หน้าจอช คูลีย์ ดัดแปลงแก้ไขจากเรื่องต้นฉบับโดย ดอกเตอร์ และก็ เดล คาร์เมน เดินเรื่องในจิตใจของเด็กสาวคนหนึ่งชื่อไรลีย์ แอนเดอร์สัน (เคทลิน ดิแอส) ซึ่งอารมณ์อีกทั้งห้า เป็นต้นว่า ลั้ลลา (เอมี่ โพห์เลอร์), ซึม (ฟิลลิส สมิธ), หยะแหยง (ไม่นดี้ ติดอยู่ลิง), โกรธ (ลูอิส กางล็ค), และก็ กลั๊วกลัว (ใบเสร็จรับเงิน เฮเดอร์) บากบั่นช่วยเหลือกันพาคุณผ่านปัญหาชีวิต เพราะว่าบิดามารดาของคุณ (ไดแอน เลน และก็ ไคล์ แมคลัคแลน) จำต้องย้ายบ้านจากไม่นเนสโซตาไปซานฟรานซิสโก และก็ตัวคุณจำต้องปรับนิสัยกับสภาพแวดล้อมใหม่ๆ

การเจริญเติบโตบางทีอาจไม่ใช้ว่าจะง่าย รวมทั้งมันก็เป็นเป็นต้นว่าโน่น เมื่อ “ไรลีย์”

เด็กผู้หญิงวัย 11 ปี ผู้เติบโตขึ้นมาจากชีวิตแบบตะวันตกตรงกลางจำต้องย้ายมายังซานฟรานซิสโก ตามบิดาของคุณที่ได้รับการเสนองานใหม่ . มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง  เหมือนกับพวกเราทุกคน ไรลีย์ถูกควบคุมด้วยอารมณ์ต่างๆของคุณไม่ว่าจะเป็น ความสบาย (เอมี่ โพเลอร์), ความหวาดกลัว (ใบเสร็จรับเงิน เฮเดอร์), ความโกรธเคือง (ลิววิส กางล็ค), ความน่าขยะแขยง (ไม่นดี้ คาร์ลลิ่ง) หรือ ความหม่นหมอง (ฟิลลิส สมิธ) อารมณ์ทั้งปวงอาศัยอยู่ในศูนย์บัญชาการใหญ­่ซึ่งเป็นศูนย์ควมคุมศูนย์กลางด้านในจิตใจของไรลีย์ ที่ที่พวกเขารอช่วยชี้แนะคุณให้ผ่านชีวิต­ในทุกวันได้เวลาใดลีย์และก็เหล่าอารมณ์ของคุณจำต้องปรับนิสัยกับการใช้ชีวิตในซานฟรานซิสโก ความปั่นป่วนวุ่นวายก็คืบคลานมายังศูนย์บัญชาการใหญ่ หากแม้ ความสบาย ซึ่งเป็นอารมณ์หลักแล้วก็สำคัญที่สุดของไรลีย์อุตสาหะจะก่อให้ทั้งหมดทุกอย่างดียิ่งขึ้น แต่ว่าเหล่าอารมณ์ทั้งหลายแหล่กลับขัดแย้งกันเองสำหรับเพื่อการดำรงชีวิตท่ามกลางเมืองใหม่ที่นี้

 

 

 

 

 

 

 

หัวข้อนี้มีตัวละครหลักอยู่ที่เด็กผู้หญิงในครอบครัวหนึ่ง คุณมีชื่อว่า “ไรลีย์” คุณเป็นเด็กสนุกสนานรื่นเริงรวมทั้งมีทัศนคติในด้านบวกเสมอ แม้กระนั้นครั้งคราวการแกล้งว่าตนเองสุขสบาย เบิกบานอยู่เสมอเวลานั้น ก็ไม่บางทีอาจที่จะเลือนหายไปความเจ็บเศร้าใจด้านในได้ เมื่อการเจริญเติบโตขึ้น ก็มักมีจุดเปลี่ยนแปลงของช่วงชีวิตหนึ่งที่ส่งเสริมให้พวกเราจำเป็นต้องพบเจอแล้วก็ก้าวผ่านมันไป ซึ่งจุดแปลงของไรลีย์มันก็คือ ‘การได้ย้ายบ้านใหม่’ แน่ๆว่าบ้านใหม่บางทีอาจเป็นความฝันของคนอีกจำนวนไม่น้อย แต่ว่าไม่ใช่กับหนูน้อยไรลีย์แน่ๆ คุณจำต้องพบเจอกับความลำบากครั้งใหม่ในชีวิต สถานที่เรียนใหม่ เพื่อนพ้องใหม่ รวมทั้งปัญหาภายหลังย้ายบ้านมาต่างๆนานา ไรลีย์เศร้าใจอย่างมากกับความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้น แม้กระนั้นคุณยังคงประพฤติตัวเบิกบานอยู่ตลอดเนื่องจากว่า ‘ลั้ลลา’ ในจิตใจคุณยังคงต้านทานความเศร้าใจนั้นของ ‘ซึม’ เมื่อการทนฝืนความรู้สึกนำพาไปซึ่งปัญหาต่างๆอย่างการหนีออกมาจากบ้านของไรลีย์! พวกเราไปร่วมลุ้นกันเถิดจ้ะว่าอารมณ์ของไรลีย์จะจัดการกับปัญหานี้ยังไง

นักแสดงซึมดูท่าจะมีหน้าที่ในประเด็นนี้ไม่น้อย ซึ่งพวกเราถูกใจนักแสดงนี้มากมาย

จากใบหน้าของมันน่ารักน่าเอ็นดูแล้ว บางมุมของซึมก็มองบอกคำจำกัดความที่ดีเยี่ยมๆเลยล่ะ อย่างในช่วงเวลาที่พวกเราประสบพบปัญหาหนักๆอย่างแรกที่พวกเราทำซึ่งก็คือการร้องไห้ฟูมฟาย บางบุคคลบางทีอาจรู้สึกว่าการร่ำไห้ฟังมองเป็นคนไม่แข็งแรง แต่ว่าในความเป็นจริงแล้วส่วนตัวสำหรับเรานั้นการร้องไห้ฟูมฟายก็เป็นแนวทางปลอบโยนอย่างหนึ่งของผู้คนนะพวกเราเองต่างมีอารมณ์เกิดมากมายในวันๆหนึ่ง แม้กระนั้นสิ่งที่จำเป็นกว่านั้นหมายถึงพวกเราจะจัดแจงอารมณ์พวกนั้นเช่นไร หนังประเด็นนี้ดีเยี่ยมๆพวกเราได้ศึกษาและก็มองดูย้อนกับตนเองเสมอว่ามนุษย์เราชอบมีอารมณ์ด้านใดด้านหนึ่งเป็นหลัก ซึ่งโน่นก็มิได้แสดงว่าพวกเราต้องปล่อยทิ้งอารมณ์ด้านอื่นๆของพวกเรา

ความเด่นของตัวหนังพล็อต เรื่องราวทำออกมาได้ดิบได้ดีมากมาย ตัวหนังเป็นอีกหนึ่งแบบอย่างปัญหาของเด็กแล้วก็เยาวชนที่มีปัญหาในตอนวัยรุ่น การปรับตัวทางด้านสังคม การอยากได้การยินยอมรับ ความปรารถนาคนฟังจากคนที่อาศัยอยู่ภายในครอบครัว ทั้งหนังหัวข้อนี้ยังสะดุดตาหัวข้อการแทรกสอดแนวความคิดด้านจิตวิทยา อาทิเช่น แนวคิดของเพียเจต์ ที่ว่าไว้เกี่ยวกับอารมณ์ของเด็กในแต่ละตอนวัย โดยพวกเราเห็นได้ชัดจาก ตอนเด็กไรลีย์จะแสดงความรู้สึกออกมาอย่างไม่อ้อมค้อม แต่ว่าเมื่อโตขึ้นการแสดงอารมณ์ก็สลับซับซ้อนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆนั่นเอง

 

 

 

เหตุผลที่พลาดมิได้ เว้นเสียแต่เรื่องราวที่เด่น หนังแอนิเมชันประเด็นนี้ยังเป็นหนังที่ชนหัวใจผู้ชมเต็มๆในหัวข้อที่เล่าเกี่ยวกับความจำในวัยเด็ก โดยใช้ตัว “Bing Bong” เพื่อนรักในจินตนาการของไรลีย์เป็นผู้แทนแสดงความเสียสละ ความบริสุทธิ์ใจ กล่าวได้ว่าฉากของเจ้าตัวช้างสีชมพูนี้เรียกน้ำตาจากผู้ชมไปได้มาก ผู้ใดกันแน่ที่กำลังมองหาหนังแอนิเมชันฟีลกู้ด ได้ข้อคิดเกี่ยวกับการให้ความใส่ใจของเด็ก และยังรวมไปถึงการให้ความใส่ใจกับการควบคุมอารมณ์ของตัวเอง

ก่อนจะทำหรือบอก หนังหัวข้อนี้นับว่าตอบปัญหาได้อย่างแท้จริง

ด้วยไอเดียเริ่มจากการที่ เวลาเดินผ่านใครซักคน พวกเราเคยสงสัยบ้างหรือเปล่าว่า ในหัวเขามีการดำเนินงานกันเช่นไร ก็เอามาสู่กลุ่มอารมณ์แบบที่พวกเรามองเห็นในหนัง ซึ่งมันก็ตัดสลับกันได้อย่างดีเยี่ยม ระหว่างการทำงานในหัวของนักแสดงสาวน้อยอย่าง Riley กับการใช้ชีวิตของคุณที่ทำออกมาให้พวกเรามองเห็นถึงกรรมวิธีการแบบง่ายๆที่ในหัวสั่งให้พวกเรามีความรู้สึกแล้วก็แสดงออกมาในแบบที่เข้าใจง่าย ไปจนกระทั่งในเรื่องระบบของความทรงจา ที่มีกระบวนการถ่ายทอดออกมาได้อย่างน่าดึงดูด และก็มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์อย่างดีเยี่ยม จนถึงจะต้องยกนิ้วให้ รวมทั้งกลุ่มพากษ์เองก็สร้างสีสันให้กับนักแสดงแต่ละอารมณ์ได้น่าดึงดูดกับคาแรคเตอร์พวกเขามากมายๆ

นอกเหนือจากการถ่ายทอดที่น่าดึงดูด เข้าใจง่ายแล้ว ในมุมของใจ

ความสำคัญก็ทำออกมาได้น่าดึงดูดไม่แพ้กัน เนื่องจากว่าในเรื่องอารมณ์ที่พวกเราเห็นว่าคือปัญหาที่สุด ก็อาจจะเป็น Sadness หรืออารมณ์เสียใจ มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง ซึ่งสำหรับเพื่อการจับคู่ของคุณกับ Joy นั้นก็ราวกับจะแปลงเป็นขั้วอารมณ์ที่สะท้อนอะไรมาได้ต่างๆเยอะมาก ด้วยเหตุว่าในความเป็นจริงแล้วทุกคนก็อาจไม่มีผู้ใดอยากที่จะให้ Sadness มาเป็นตัวควบคุมชีวิตให้หมดหวังกัน แต่ว่าอันที่จริงแล้ว ความเศร้าหมองมันก็เปลี่ยนเป็นสิ่งที่ให้พวกเราทำความเข้าใจ ทำให้พวกเราได้เติบโต และก็เป็นความทรงจำที่สอนพวกเราได้หลายชนิด ไม่มีผู้ใดซึ่งสามารถสุขได้ตลอด แต่ว่าก็ไม่มีผู้ใดที่ซึมเซาไปได้ตลอดเช่นเดียวกัน ความมากมายหลายทางอารมณ์เกิดขึ้นได้เสมอ แม้กระนั้นโน่นก็เป็นสิ่งที่ทำให้พวกเราเป็นสิ่งที่เรียกว่า “มนุษย์” นั่นเอง

 

 

 

 

 

หนังหัวข้อนี้เหมาะสมกับคนไหนกัน สำหรับ Inside Outเป็นAnimation ที่ต้องการเสนอแนะสำหรับผู้ที่กำลังหา Animation แบบดีๆสักเรื่องที่จะทำให้พวกเรารู้เรื่องตนเอง จากการเห็นขั้นตอนการทำงานของอารมณ์ในหัวของมนุษย์ในแบบที่เข้าใจง่าย มีชีวิตชีวาและก็การเล่าเรื่องที่ชักชวนติดตามแล้ว ก็อยากที่จะให้มองผลงาน Masterpiece อีกประเด็นของ Pixar ประเด็นนี้นี่แหละที่จะตอบปัญหาทุกๆอย่างที่ตามหา ยืนยันด้วยรางวัลออสการ์สาขา Animation เยี่ยมยอด รวมทั้งยังปัดกวาดรางวัลต่างๆมาอีกเพียบเลยจากหลายเวที แต่ว่าจะต้องพูดว่าด้วยความลึกล้ำของมัน ทำให้มันบางครั้งก็อาจจะไม่เหมาะสม มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง สำหรับเด็กๆเท่าไรนัก แต่ว่ามุมคนแก่แล้ว มันบรรเจิดราวกับอย่าง Up รวมทั้ง Coco ที่เชิญขยี้น้ำตาได้เช่นกันเลย

 

มหัศจรรย์อารมณ์อลเวง

 

มันเป็น Animation ของค่าย Pixar อีกหัวข้อที่มองจบแล้วถึงกับจะต้องร้องโอ้โห ไปกับความคิดริเริ่มสำหรับในการเล่าที่ทรงประสิทธิภาพของมัน ทั้งยังมีใจความสำคัญเรื่องสุดเฉียบคม รวมทั้งมีความลึกล้ำมากเกินกว่าที่เด็กจะมองรู้เรื่องด้วย แต่ว่าสำหรับคนแก่แล้ว ถึงแม้ข้างนอกมันจะดูอย่างกับว่าลูกอมหลายสีสัน จากบรรดานักแสดงที่มองแฟนตาซีตามอารมณ์ต่างๆแม้กระนั้นด้านในมันกลับอุดมไปด้วยสารอาหารคุณภาพดี ที่ดูแล้วคิดตามได้อยู่เสมอทั้งยังเรื่อง กระทั่งจะต้องสรรเสริญ Pete Docter หัวหอกอีกคนของค่าย ที่ดำรงอีกทั้งตำแหน่งผู้กำกับ แล้วก็ยอดเยี่ยมในผู้เขียนบท ที่ประดิษฐ์ผลงานระดับ Masterpiece ของค่ายออกมาได้แบบนี้

ส่วนตัวรู้สึกต้องใจหนังแอนิเมชันจาก PIXAR หัวข้อนี้มากมาย นอกเหนือจากที่จะเล่าได้ดิบได้ดี ออกจะแปลกใหม่ ครบถ้วนสมบูรณ์ บริบูรณ์แล้ว ภาพสีการเลือกนักแสดงต่างๆเพื่อเป็นเครื่องหมายแทนสิ่งนามนัยก็ทำเป็นค่อนข้างจะพอดี ในส่วนที่พรีเซ็นท์ทำเป็นก็ดี แต่ว่าต้องการที่จะให้เสริมเติมเรื่องเพลงประกอบ ถ้าประเด็นนี้ใช้ประโยชน์ทางด้านจิตวิทยาของเสียงดเว้นนตรีที่เกี่ยวเนื่องกับอารมณ์ได้มากขึ้น หนังประเด็นนี้ต้องเป็นหนังที่เพอร์เฟ็คอีกหัวข้อในใจของผู้ชมผู้คนจำนวนมาก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *